Trứng Luộc để được Bao Lâu & Lưu ý Khi Bảo Quản Trứng Luộc

Rate this post

Trứng luộc là món ăn yêu thích của rất nhiều người, nhất là những ai ăn kiêng theo chế độ eggfast. Tuy nhiên, liệu bạn đã biết trứng luộc để được bao lâu và bảo quản như thế nào là tốt nhất chưa? Tham khảo những thông tin mà VinID tổng hợp dưới đây để có được câu trả lời chính xác nhé!

1. Trứng luộc để được bao lâu thì không bị biến chất?

Trứng luộc

1.1. Lý do trứng luộc chỉ để được trong thời gian ngắn

Những quả trứng tươi mới đều có một lớp màng cực mỏng hay lớp phấn màu trắng. Đây chính là lớp bảo vệ mà gà mẹ tạo ra để trứng không bị ảnh hưởng bởi những tác nhân gây hại như vi khuẩn, vi trùng.

Nhưng khi bạn rửa trứng và luộc trứng ở nhiệt độ cao, lớp màng bảo vệ bên ngoài sẽ bị phá bỏ. Không những vậy, khi bạn bóc vỏ trứng thì chỉ còn phần lòng trắng và lòng đỏ. Nếu để bên ngoài quá lâu sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn, vi trùng xâm nhập. Cũng như tiếp xúc với không khí dễ bị oxy hóa, biến đổi chất dinh dưỡng có trong trứng. Vì vậy, trứng luộc không để được quá lâu.

Trứng luộc

1.2. Thời gian bảo quản trứng luộc

Trong tủ lạnh

Nếu bạn có quá nhiều trứng chín mà không ăn hết thì việc để trứng luộc trong ngăn mát tủ lạnh là điều cần thiết. Bạn có thể giữ trứng tươi ngon được tới 1 tuần. Miễn là bạn không bóc vỏ và cho trứng vào tủ lạnh trong vòng 2 giờ sau khi luộc. Còn lỡ đã bóc vỏ rồi thì nên dùng trong vòng 3 – 4 tiếng.

Read More:   [10/2023] Chi Tiết Bản Vẽ Kết Cấu Nhà 3 Tầng Full (kết Cấu Và Kiến Trúc)

Nhiệt độ phòng

Các thực phẩm đã nấu chín, kể cả trứng luộc sẽ không còn an toàn nếu đã được để ở nhiệt độ phòng hơn 2 giờ. Với trứng lòng đào bạn cũng nên ăn ngay vì nếu để lâu, trứng nguội ăn sẽ bị tanh. Không chỉ vậy, phần lòng đỏ chín dở sẽ rất dễ bị vi khuẩn tấn công gây đau bụng, tiêu chảy,…

Thực tế thì trứng lòng đào không những không phát huy được dưỡng chất như bao người lầm tưởng. Thậm chí, chất đạm sống này còn khiến bạn bị đầy hơi. Bởi các enzym trong dạ dày rất khó tiêu hóa, hấp thụ món ăn này.

Tóm lại, để tránh trứng luộc bị biến chất hay gây hại cho cơ thể thì hãy ăn ngay khi còn nóng hoặc bảo quản trong tủ lạnh.

Trứng luộc

>>> Các món trứng cho bé ăn dặm bổ dưỡng <<<

2. Hướng dẫn bảo quản trứng luộc chín đúng cách

2.1. Cách bảo quản trứng luộc

Cách tốt nhất để bảo quản trứng đã luộc chín là để nguyên quả, không bóc vỏ và cho vào hộp bảo quản kín khí, để vào ngăn mát tủ lạnh.

Có một số mẹo nhỏ để bạn kiểm tra độ tươi của trứng luộc. Ví dụ:

Nếu trứng có mùi lạ thì nên vứt bỏ.Trứng có kết cấu hoặc màu sắc kỳ lạ sau khi bóc trứng, tốt hơn hết là không sử dụng và luộc một quả mới.

Trứng luộc

2.2. Lưu ý khi để trứng qua đêm

Trứng luộc chín kỹ, chưa bóc vỏ vẫn có thể ăn tiếp sau khi để qua đêm trong tủ lạnh. Bạn chỉ cần luộc lại hoặc trần với nước sôi trong 5 – 10 phút cho trứng nóng. Tuy nhiên, cách làm này sẽ khiến món ăn không còn ngon như ban đầu. Các vi chất dinh dưỡng trong trứng cũng sẽ bị giảm bớt. Nhưng bạn có thể coi đây là cách “cứu cánh” cho thức ăn thừa chẳng may còn sót lại.

Read More:   A. Cho Dư Khí CO2 Vào Dung Dịch Natri Aluminat...

Hy vọng với những thông tin mà VinID vừa chia sẻ đã giúp bạn giải đáp được câu hỏi “Trứng luộc để được bao lâu” và có thêm một số kinh nghiệm để bảo quản món ăn này.

>>> Công thức luộc trứng ngon <<<

Với những thông tin mà Lavanthur.com chia sẻ, chúng tôi hy vọng với thông qua bài viết về “Trứng Luộc để được Bao Lâu & Lưu ý Khi Bảo Quản Trứng Luộc❤️️”.có thể giúp bạn có thêm nhiều thông tin cũng như hiểu rõ hơn về chủ đề “Trứng Luộc để được Bao Lâu & Lưu ý Khi Bảo Quản Trứng Luộc” [ ❤️️❤️️ ]”.

Back to top button