Người Phụ Nữ Mang Thai Bị Rách Thận, Gãy Xương đùi

Rate this post

Trưa 3-4, đại diện BV Nhân dân Gia Định (TP.HCM) cho biết vào khoảng 7 giờ 40 phút cùng ngày, BV tiếp nhận cấp cứu báo động đỏ trường hợp nạn nhân nữ (32 tuổi) bị thương do cây xanh trong trường bật gốc đè.

Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng sốc mất máu, đa chấn thương, đang mang thai tuần thứ 8.

Kết quả chụp cắt lớp vi tính (CT) ban đầu cho thấy người bệnh bị rách thận trái độ 2, vỡ gan độ 3, gãy cánh xương cùng bên phải và 1/3 trên thân xương đùi trái.

Bác sĩ BV Nhân dân Gia Định hội chẩn giữa các chuyên khoa. Ảnh: BVCC

Ngay lập tức người bệnh được hội chẩn khẩn cấp tại khoa Gây mê hồi sức bởi các BS của các chuyên khoa Sản, Chấn thương chỉnh hình, Ngoại thận tiết niệu, Ngoại thần kinh… để tìm ra phương pháp điều trị tối ưu nhất.

Hiện người bệnh được phẫu thuật bởi các BS, phẫu thuật viên của chuyên khoa liên quan.

Cạnh đó, BV Nhi Đồng 2 cũng tiếp nhận cấp cứu một học sinh Trường THCS Trần Văn Ơn bị thương do cây xanh bị đổ đè trúng.

Học sinh này nhập viện cấp cứu trong tình trạng không được tỉnh táo. Hiện các bác sĩ đang thăm khám, chụp CT Scan, X-quang,… để kết luận bệnh nhân có tổn thương bên trong hay không.

Nạn nhân là ĐN (sinh năm 2010), học sinh lớp 7 Trường THCS Trần Văn Ơn. Thời điểm xảy ra sự cố bé N được mẹ đưa đến trường, cây me trong khuôn viên trường bất ngờ đổ ra phía ngoài, làm hai mẹ con và người xung quanh bị thương. Bé N và mẹ được đưa đến BV ngay sau đó.

Read More:   https://thphandangluu-danang.edu.vn/athlete-s-foot-symptoms-causes-and-treatments-kqpisrnz/

Bé N được đưa đến BV quận 1 và chuyển vào BV Nhi Đồng 2. Kết quả ban đầu ghi nhận bé N bị gãy 1/3 giữa xương đùi trái. BS CK2 Đặng Xuân Vinh, Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp BV thông tin, bé N tỉnh, tiếp xúc được, sinh hiệu ổn. Bé đang được BS tiếp tục tầm soát các chấn thương, tiến hành chụp CT sọ não khảo sát cột sống, ngực, bụng và xương chậu.

Liên quan đến các bệnh nhân khác trong sự việc. Đại diện BV Chấn thương chỉnh hình cho biết, sáng 3-4, BV tiếp nhận 2 bệnh nhân bị thương do cây xanh bật gốc đè.

Sau khi chụp phim, BS chẩn đoán bệnh nhân NKL (sinh năm 1968) nứt xương sườn 3,4,5,6,7,8 bên trái và nứt xương sườn 3,4,5 bên phải, chưa có biến chứng phổi. Sau hội chẩn với BV Nhân dân 115, hiện BS chưa xử trí gì thêm, bệnh nhân được tiếp tục điều trị tại BV Chấn thương chỉnh hình.

Ca còn lại bị chấn thương phần mềm cánh tay trái, đùi trái, xây xát da, BS cho toa về điều trị ngoại trú.

Cây xanh bật gốc trước cổng trường Trần Văn Ơn, quận 1, có người bị thương

Với những thông tin mà Lavanthur.com chia sẻ, chúng tôi hy vọng với thông qua bài viết về “Người Phụ Nữ Mang Thai Bị Rách Thận, Gãy Xương đùi❤️️”.có thể giúp bạn có thêm nhiều thông tin cũng như hiểu rõ hơn về chủ đề “Người Phụ Nữ Mang Thai Bị Rách Thận, Gãy Xương đùi” [ ❤️️❤️️ ]”.

Read More:   [09/2023] Cách Tải Và Chơi Game Trò Chơi Con Mực (Squid Game) Trên Roblox
Back to top button