Hướng Dẫn Chi Tiết Cho Người Mới để Bắt đầu!

Rate this post

Theo thống kê của Statista, mạng xã hội Instagram vừa đạt 600 triệu người dùng mỗi tháng và 400 triệu người dùng hàng ngày vào tháng 4/2017.

Đây là con số thống kê trên toàn cầu!

Còn tại Việt Nam thì sao?

Instagram đang bám sát Facebook trong các số liệu khác nhau và tỷ lệ người dùng ngày càng tăng (theo khảo sát & báo cáo của Q&Me)

Với những số liệu này tất cả chúng ta đều thấy quá ấn tượng. Nhưng hơn thế nữa nếu bạn là một người kinh doanh online, một blogger hay một người kiếm tiền trực tuyến thì bạn đã nhìn thấy rất rõ cơ hội để kiếm tiền với Instagram rồi phải không nào?

Làm sao để kiếm tiền với Instagram?

Chắc chắn rồi, cứ nơi nào tập trung nhiều người thì ở đó có cơ hội cho chúng ta để kiếm tiền! Facebook đã từng là mạng xã hội giúp bạn bán bất cứ thứ gì, giúp bạn xây dựng thương hiệu cá nhân, thậm chí giúp bạn giải trí.

Vậy thì Instagram cũng thế, chỉ cần bạn biết cách tận dụng nó, sử dụng một số kỹ năng (thậm chí thủ đoạn 😎 ) bạn hoàn toàn có thể kiếm tiền!

Trong bài viết này Ngọc sẽ chia sẻ với bạn 5 cách để bạn có thể kiếm tiền với Instagram.

Trong tất cả các cách bên dưới đây bạn hoàn toàn có thể kết hợp với nhau để tăng số tiền kiếm được với một chiến lược kinh doanh lâu dài. Thậm chí có một cách khá đơn giản đó là tạo ra một tài khoản Instargam, nuôi dưỡng nó trong một thời gian ngắn và sau đó… bán nó với giá vài trăm đô.

Thật sự là như vậy đấy! Bắt đầu thôi nào!

Tuy nhiên, trước khi bắt đầu bạn cần thật sự hiểu những điều sau đây về Instagram nhé, mục tiêu cuối cùng là càng nhiều người follow càng tốt, càng có cơ hội kiếm nhiều tiền:

Cần một kỹ năng chụp ảnh đẹp: Hầu hết mọi người lên Instagram là để… xem ảnh và follow những người khác. Vì thế nếu bạn muốn làm điều gì đó trên instargam thì ít nhất bạn cần biết cách tạo ra… những tấm ảnh đẹp. Về cơ bản Instagram đã là một ứng dụng giúp bạn tạo ra những hiệu ứng hình ảnh bắt mắt, tuy nhiên ở góc độ nào đó bạn cần biết cách tạo ra những tấm ảnh với chất lượng cao, góc chụp độc đáo (vì Ngọc sẽ hướng dẫn cho bạn cách bán ảnh trên instagram kiếm tiền mà)Xây dựng hồ sơ cá nhân (bio) ấn tượng, đầy đủ: Mô tả thông tin cá nhân đầy đủ với lĩnh vực cụ thể, thậm chí đừng quên địa chỉ email, blog cá nhân hoặc profile mạng xã hội khác… Đây là cách bạn để cho người khác có cơ hội liên hệ trực tiếp với bạn. (vì trong bài viết này Ngọc sẽ hướng dẫn cho bạn cách để kiếm tiền thông qua tài trợ bài đăng, quảng cáo)Đăng ảnh thường xuyên và có kế hoạch: Đăng thường xuyên nhưng không phải là ồ ạt, các hình ảnh cũng cần thống nhất, xuyên suốt và đảm bảo những người theo dõi (follower) biết bạn quan tâm đến điều gì (thời trang, du lịch, nấu ăn, hay hài hước…)Sử dụng hashtags liên quan trong bài đăng: Tất cả mọi người đều tìm kiếm điều gì đó trên Instagram bằng hashtags, vì thế hãy chắc chắn kèm theo ít nhất một hashtags có liên quan đến hình ảnh và nội dung của bạn. Ví dụ nếu bạn đăng một cái ảnh liên quan đến thời trang thì đừng quên gắn #fashion #Thoitrang …Tương tác với những người follow một cách tích cực: Dành thời gian để tương tác, trả lời những bình luận và tham gia bình luận trên những tài khoản khác. Ngoài ra cũng nên tích cực follow những tài khoản khác, cơ hội họ sẽ follow ngược lại bạn là rất cao.

Ok, bây giờ bắt đầu kiếm tiền nào!

Cách thứ 1: Tiếp thị liên kết

Với tiếp thị liên kết bạn đơn giản chỉ cần quảng bá sản phẩm của người khác thông qua một link liên kết của liên bạn. Khi những người theo dõi tài khoản Instagram của bạn click vào và mua sản phẩm bạn sẽ nhận được hoa hồng.

Read More:   [10/2023] Cách Tạo Mới Một Slide Trong PowerPoint 2016

Với cách này bạn hoàn toàn có thể dễ dàng kiếm được tiền, đơn giản bạn chỉ cần tạo ra những hình ảnh đẹp về sản phẩm mà bạn quảng bá, khi bạn có một số lượng follower lớn thì cơ hội kiếm tiền là trong tầm tay.

Đơn giản chỉ cần tham gia các mạng tiếp thị liên kết sau đó chọn sản phẩm phù hợp , lấy link liên kết và sử dụng dịch vụ rút gọn link như Bit.ly rồi đặt vào bài post.

Kiểu kiếm tiền trên Instagram qua tiếp thị liên kết vô cùng phù hợp với lĩnh vực về thời trang, làm đẹp. Ngoài ra nếu bạn là người đam mê du lịch bạn cũng có thể quảng bá các tour du lịch, đặt phòng khách sạn, vé máy bay…

Cập nhật: Hiện nay Instagram đã không cho phép đặt link vào post do đó bạn nên sử dụng #hashtags liên quan và tối ưu bio (tiểu sử), xây dựng thương hiệu…

Với những sản phẩm từ thị trường nước ngoài thì sao?

Bạn đã nghe đến ClickBank rồi phải không nào? Đơn giản chỉ cần đăng ký một tài khoản sau đó chọn những sản phẩm tiềm năng và trả tiền cho những người sở hữu tài khoản Instagram với lượng follow lớn quảng bá link liên kết cho bạn.

Đây chính là thuật ngữ thuê Shoutouts (tức là bạn trả tiền cho họ với mục đích quảng bá sản phẩm hoặc tăng follow cho tài khoản của chính bạn)

Cụ thể như thế nào nhỉ?

Chọn sản phẩm

Rất nhiều mạng tiếp thị liên kết để bạn có thể bắt đầu chọn những sản phẩm. Ngọc nghĩ rằng với 3 mạng dưới đây bạn hoàn toàn có thể lấy ngay các sản phẩm mà không cần sở hữu website/blog:

Điều quan trọng là bạn cần biết chính xác sản phẩm nào tiềm năng để quảng bá, hầu hết các mạng tiếp thị liên kết sẽ cung cấp cho bạn các chỉ số cụ thể. Ví dụ ở CJ.com bạn có thể dựa vào chỉ cố EPC hoặc với Clickbank thì sẽ là chỉ số Gravity.

Chúng ta cùng ví dụ với một sản phẩm tiềm năng trên ClickBank nhé.

Với sản phẩm bên trên bạn hoàn toàn có thể quảng bá đến nhóm đối tượng mục tiêu là phụ nữ, những người mong muốn giảm cân và kiểm soát cân nặng. Chỉ số Grav là 23 (tương đối tốt) và mức hoa hồng cho mỗi đơn hàng bán được là $72,26.

Tham khảo thêm: Top 5 chương trình tiếp thị liên kết tại nước ngoài nhưng có thể quảng bá hiệu quả tại Việt Nam!

Mua Shoutouts

Truy cập Shoutcart, đây là một nền tảng trung gian nơi mà có thể tìm kiếm các influencer trên instagram (người ảnh hưởng) sau đó trả tiền cho họ để quảng bá sản phẩm.

Chọn chuyên mục cụ thể sau đó kiểm tra các số liệu của từng tài khoản như số follower, điểm Score và giá (price) cho mỗi lần quảng cáo.

Sau đó đơn giản là thực hiện theo các bước để tiến hành đặt hàng.

Với cách này bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian, công sức để thực hiện các biện pháp marketing, thậm chí bạn cũng không cần một website và tất nhiên cũng không cần SEO.

Khi so sánh phương pháp mua Shoutouts với quảng cáo CPC (quảng cáo trả tiền theo click) thì cá nhân Ngọc thấy rằng bạn sẽ tiết kiệm hơn và thường cho lợi nhuận cao hơn rất nhiều. Vì với $30- $40 để mua Shoutouts tại một tài khoản với lượng follower khoảng 50k thì tỷ lệ chuyển đổi luôn cao hơn rất nhiều so với biện pháp quảng cáo CPC .

Ngọc đã có bài viết hướng dẫn rất chi tiết cách kiếm tiền với ClickBank bằng qua phương pháp mua Shoutouts Instagram tại đây.

Read More:   [09/2023] Chuyển đổi M4A Sang MP3 Trực Tuyến, Miễn Phí Chuyển đổi .M4A Sang .MP3

Cách thứ 2: Đăng bài viết được tài trợ (Sponsored posts)

Nếu bạn có một tài khoản Instagram với lượng follow lớn (thường từ 5000 followers) thì bạn có thể nghĩ đến việc kiếm tiền từ đăng bài tài trợ.

Tất nhiên để làm điều đó bạn cần thật sự phải thống nhất trong nội dung, hình ảnh đăng cần phù hợp với những thương hiệu, sản phẩm mà bạn muốn tiếp cận. Nhóm đối tượng follow trên Instagram cũng cần cụ thể, họ là những người yêu du lịch, thích nấu ăn, hay mê thời trang?…

Bài viết tài trợ trên Instagram thường là những bước ảnh (hoặc video), kèm mô tả + hashtags + @thương hiệu.

Và bạn được trả tiền để đăng những post đó. Xem một bài post tài trợ mà blogger du lịch Đinh Hằng thực hiện dưới đây cho thương hiệu JwmarriottPhuQuoc

Hoặc bên dưới đây là một video được tài trợ mà HuyentXO thực hiện cho nhãn hàng BioClarity, trong mô tả HuyentXO còn cung cấp luôn một mã giảm giá 50% độc quyền cho những người mua hàng online.

Tiếp cận các thương hiệu như thế nào?

Hiện nay có rất nhiều nền tảng để bạn đăng ký tham gia vào như một influencer (người ảnh hưởng) để tìm kiếm cơ hội và tiếp cận những nhãn hàng, thường hiệu cần quảng bá sản phẩm của họ.

Tại Việt Nam, Hiip.asia là một nền tảng kết nối các influencer và nhãn hàng như thế!

Đây là các influencer khá quen thuộc hiện đang có tài khoản tại Hiip để tìm kiếm cơ hội hợp tác thông qua những chiến dịch quảng cáo và nếu bạn sở hữu một tài khoản Instagram với lượng follower lớn thì bạn cũng dễ dàng nằm trong danh sách này.

Ngoài ra các nền tảng khác từ nước ngoài cũng cho phép bạn đăng ký như:

Với Ifluenz bạn chỉ cần thoả mãn 2 điều kiện đó là có một tài khoản Instagram với tối thiểu 5000 followers và một tài khoản PayPal.

Sau khi verify tài khoản thành công bạn chỉ cần duyệt qua các chiến dịch có sẵn được tạo ra bởi nhiều thương hiệu khác nhau và trực tiếp quảng cáo những gì bạn thích.

Cách thứ 3: Sử dụng Instagram để quảng bá sản phẩm, dịch vụ của bạn

Giống như những gì bạn làm với Faceboook, Instagram sẽ là một nơi đặc biệt tốt nếu bạn cũng hiện diện trên đó. Những tấm ảnh đẹp về sản phẩm, dịch vụ của bạn sẽ dễ dàng thu hút sự quan tâm và đặc biệt đây sẽ là cách tốt nhất để bạn điều hướng traffic về cửa hàng trực tuyến (nếu có)

Ví dụ về một về một shop chuyên bán giày online, đây là những hình ảnh được chia sẻ trên tài khoản Instagram của họ.

Và đây là cửa hàng online chính thức

Thậm chỉ Instagram còn có chức năng đồng bộ ảnh lên Facebook, tức là khi đăng một bước ảnh sẽ đồng loạt được hiển thị luôn ở cả hai mạng xã hội.

Những mẹo dễ dàng giúp quảng bá sản phẩm của bạn tốt hơn:

Sử dụng ảnh hậu trường: Những tấm ảnh hậu trường luôn nhận được sự quan tâm và tương tác tốt từ người dùng. Ví dụ nếu bạn bán cocolate handmade thì ngoài những tấm ảnh thành phẩm thì ảnh về quá trình làm tại bếp sẽ thực tế hơn và mọi người thường thích những tấm ảnh như vậy. (trước đây có thời gian khá dài Ngọc bán chocolate trên Instagram mà 😉 )Đăng lại ảnh khách hàng của bạn: Kêu gọi khách hàng và những người theo dõi đăng ảnh kèm các hashtags liên quan. Sau đó sử dụng app Repost for Instagram để repost (đăng lại) hình ảnh của họ về tài khoản Instagram của bạn. Đây là cách làm khá hiệu quả khi doanh doanh online đấy nhé!

Thậm chí có một cách để bạn không cần sở hữu cửa hàng trực tuyến riêng. Đó chính là sử dụng các nền tảng kinh doanh online như Zazzle chẳng hạn (nơi bạn có thể tự tạo ra các mẫu in trên áo, ly,…)

Read More:   [10/2023] Làm Sao để Có Salad Trên Bigo Nhanh Nhất? – Webdanhgia

Với cách này bạn không cần tự thiết kế website riêng, khi có người đặt hàng Zazzle sẽ in theo yêu cầu và gửi hàng đến cho khách. Bạn nhận được tiền!

Việc của bạn là chỉ cần tạo ra các mẫu thiết kế online.

Đây là các mẫu đã hoàn thiện và được đăng bán.

Việc của bạn là chỉ cần sử dụng Instagram để quảng bá những sản phẩm đang được đăng bán trên Zazzle như hình dưới đây.

Rất nhiều người đang dùng Instagram để kiếm tiền như thế này đấy, bạn hoàn toàn có thể làm được.

Cách thứ 4: Bán hình ảnh của bạn

Nếu bạn có những hình ảnh đẹp trên tài khoản Instagram thì việc bán những hình ảnh này là việc bạn hoàn toàn có thể nghĩ tới.

Hiện nay có một số “chợ” để bạn có thể tải những hình ảnh từ Instagram lên đăng bán vơi giá 5$ cho một lần mua và lần mua thì không giới hạn. Tức là với một tấm ảnh bạn có thể bán nhiều lần.

Các nền tảng hàng đầu cho phép bán ảnh hiện nay là:

Quá trình đăng ký cũng khá đơn giản, Ngọc ví dụ với Foap chỉ cần chọn “Signup”

Tiếp theo bạn chọn vào mục “Photographer”

Ngay sau đó bạn sẽ được chuyển sang mục tải ứng dụng Foap từ App Store hoặc Google Play.

Sau đó việc còn lại là tải hình ảnh lên tài khoản của bạn và dùng Instagram để quảng bá thêm nhằm thu hút cộng đồng người dùng.

Rất nhiều hình ảnh đang được các cá nhân đăng bán trên Foap, có cả hình ảnh của Việt Nam như bên dưới.

Nếu bạn đam mê nhiếp ảnh, sở hữu một tài khoản instagram thì đây cũng là cách bạn kiếm tiền đó chứ!

Cách thứ 5: Cuối cùng là… bán luôn tài khoản Instagram của bạn

Tạo ra một tài khoản Instagram, chăm sóc nó một thời gian và bán cho người cần là điều hoàn toàn có thể.

Rất nhiều người đã và đang dùng cách này để kiếm tiền. Đơn giản họ chỉ cần chăm sóc tài khoản Instagram với những hình ảnh và tăng số lượng follower càng nhiều càng tốt.

Dưới đây là một kiểu tài khoản như thế, chủ đề liên quan đến thú cưng (đặc biệt là những con chó vui nhộn).

Sau đó bạn có thể đăng bán chính tài khoản này trên:

Hình ảnh dưới đây cho thấy rất nhiều tài khoản Instagram theo từng chủ đề được đăng bán với giá từ $150 đến $2.500 tại Fame swap.

Kết luận

Bạn có thấy được cơ hội kiếm tiền với Instagram? Cá nhân Ngọc thì thấy rằng đây là nơi hoàn toàn rất tiền năng để bạn có thể tạo ra thu nhập.

Với 5 cách mà Ngọc chia sẻ trên đây, từ tiếp thị liên kết, đăng bài viết tài trợ, hay dùng Instagram như một kênh để marketing cho sản phẩm mà bạn đang kinh doanh, bán ảnh hoặc thậm chí là bán luôn tài khoản Instagram… thì vấn đề cốt lõi mà bạn cần quan tâm là tạo ra những hình ảnh đẹp, chất lượng cao, thống nhất, có phong cách nhằm tăng số lượng follow.

Đừng bỏ qua: Hướng dẫn kiếm tiền từ Facebook Audience Network

Với số lượng người dùng ngày càng tăng (đặc biệt là nhóm người trẻ từ 14-29) thì Instagram chắc chắn sẽ là một nơi mà bạn cần xem xét và dành thêm nguồn lực, thời gian để đầu tư.

Bạn nghĩ sao về các phương pháp để kiếm tiền từ Instagram này? Bạn có đang sử dụng Instagram và cách bạn kiếm tiền với nó là gì? Ngọc rất muốn nhận thêm chia sẻ từ bạn đấy!

Với những thông tin mà Lavanthur.com chia sẻ, chúng tôi hy vọng với thông qua bài viết về “Hướng Dẫn Chi Tiết Cho Người Mới để Bắt đầu!❤️️”.có thể giúp bạn có thêm nhiều thông tin cũng như hiểu rõ hơn về chủ đề “Hướng Dẫn Chi Tiết Cho Người Mới để Bắt đầu!” [ ❤️️❤️️ ]”.

Back to top button