6 Bước (kèm Ảnh) – WikiHow

Rate this post

X

Bài viết này đã được cùng viết bởi Ashley Crawford. Ashley Crawford là đầu bếp riêng, kiêm người sáng lập A Taste of Chef Ash. Đầu bếp Ashley bắt đầu sự nghiệp từ năm 14 tuổi. Cô chuyên ẩm thực Creole và Cajun, nhưng có kinh nghiệm chế biến mọi trường phái ẩm thực. Dịch vụ ẩm thực của cô dành cho các vận động viên đã được giới thiệu trên ESPN và Sports Illustrated.

Bài viết này đã được xem 55.820 lần.

Tôm là món hải sản ngon tuyệt vời. Thịt tôm rất mềm và ngọt, chỉ mất vài phút để nấu chín và chỉ cần trang trí thêm bằng nửa quả chanh. Dưới đây là cách nấu chín tôm hay tôm thương phẩm. Để món ăn ngon nhất, bạn nên dùng tôm đánh bắt trong môi trường tự nhiên và còn tươi.

Nguyên liệu

0,45 kg tôm thiên nhiên, còn tươi1/4 cốc giấm táo1 nhúm muối3-4 thìa bột gia vị Old Bay Seasoning để tăng thêm hương vịNước đá1 quả chanh, cắt đôi để trang trí

Các bước

1Đun vừa sôi một nồi nước lớn. Lượng nước cần đủ để ngập toàn bộ tôm, nên ngập hơn 2,5-5 cm.Thêm vào nước:1/4 cốc giấm táoNhúm muối.Gia vị. Bạn có thể dùng bột gia vị Zatarain’s Shrimp Boil hoặc Old Bay Seasoning, hoặc kết hợp cả hai. Dùng một hộp bột gia vị Zatarain’s, hoặc 3-4 thìa Old Bay, hoặc 1 hộp Zatarain’s với 1 thìa Old Bay.Thêm vào nước:
2Đun sôi nước thêm vài phút để gia vị hòa tan. Bước này giúp biến nước lọc thành nước hầm hay nước muối mà bạn sẽ dùng để cho tôm vào.
3
4Luộc đến khi vài con tôm bắt đầu nổi lên mặt nước. Thời gian luộc tôm không cố định nhưng tôm nhỏ (hơn 50 con mỗi 0,5 kg) mất khoảng 2-3 phút, tôm lớn (khoảng 30 con mỗi 0,5 kg) mất khoảng 5-7 phút. Tuy nhiên, đây chỉ là hướng dẫn chung.Nếu muốn kiểm tra độ chín, bạn có thể thấy tôm chín khi phần thịt dày nhất trở nên đục màu.Không luộc tôm quá chín. Tôm luộc quá chín sẽ cứng và dai. Tắt bếp ngay khi một vài con tôm bắt đầu nổi lên trên mặt nước.
5Đổ tôm vào rây rồi nhúng ngay vào tô nước đá. Chỉ nhúng rây vào tô nước đá rồi lấy ra ngay. Bước này sẽ một phần nào giúp ngăn tôm chín tiếp.
6Để tôm ráo hết nước, xếp lên đĩa ăn và trang trí bằng một nửa quả chanh. Thưởng thức!Quảng cáo

Read More:   [10/2023] Cách Vào Game Play Together Khi đang Bảo Trì NHANH NHÂT

Lời khuyên

Không luộc tôm quá chín vì tôm sẽ cứng và không còn hương vị.Có thể cho thêm 2-4 tép tỏi và/hoặc 1-2 củ hành tây vào nước luộc để tăng thêm hương vị đậm đà.Tôm để lâu ngày hoặc đã đông lạnh rất khó lột vỏ.Chuẩn bị sốt cocktail từ sốt tương cà, củ cải ngựa, nước cốt chanh, sốt tương cớt, sốt Worcestershire và mật ong.Chế biến thành món tôm luộc kiểu Low Country Boil, bạn có thể cho thêm khoai tây, xúc xích và hành tây vào khi cho gia vị ướp rồi luộc đến khi khoai tây chín được 2/3. Sau đó, thả tôm, ngô nguyên lõi, cua, tôm hùm đất vào. Các nguyên liệu này có tốc độ chín giống tôm nên khi tôm nổi lên trên mặt nước thì bạn có thể vớt ra rồi cho lên bàn ăn đã trải sẵn.Đậy nắp nồi giúp luộc tôm nhanh hơn nhưng bạn cần cẩn thận không luộc quá chín.

Cảnh báo

Cẩn thận với nước sôi.

Tham khảo

Về bài wikiHow này

Ngôn ngữ khác

English:Cook Boiled Shrimp

Español:hacer camarones hervidos

Italiano:Preparare i Gamberi Bolliti

Français:faire bouillir des crevettes

Русский:приготовить вареные креветки

Bahasa Indonesia:Memasak Udang Rebus

Nederlands:Garnalen koken

Čeština:Jak uvařit krevety

中文:烹饪白煮大虾

العربية:طهي الروبيان المسلوق

ไทย:ต้มกุ้ง

Trang này đã được đọc 55.820 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo

Với những thông tin mà Lavanthur.com chia sẻ, chúng tôi hy vọng với thông qua bài viết về “6 Bước (kèm Ảnh) – WikiHow❤️️”.có thể giúp bạn có thêm nhiều thông tin cũng như hiểu rõ hơn về chủ đề “6 Bước (kèm Ảnh) – WikiHow” [ ❤️️❤️️ ]”.

Back to top button