5 Cách Giúp Xác định Và Hiểu

Rate this post

1. Làm thế nào để xác định kích thước cáp điện?

Cáp điện thường được sử dụng để truyền tải điện đến những nơi khác nhau từ góc này sang góc khác. Do đó, để xác định những cáp điện kích thước, điều cần thiết là phải hiểu rằng kích thước không tương thích của cáp điện có thể truyền tải lượng dòng điện không tương thích.

Ngoài ra, cáp điện được xác định và đo bằng American Wire Gauge (AWG) và Ủy ban kỹ thuật điện quốc tế (IEC) tiêu chuẩn dây dẫn điện. Do đó, số AWG càng lớn hoặc càng cao, thì kích thước cáp nhỏ hơn hoặc thấp hơn được chỉ ra. Trong khi đối với IEC, các tiêu chuẩn cáp điện cho phép máy tính, máy trạm, máy in, máy tính xách tay, v.v. hoạt động dễ dàng.

Mặc dù xác định đúng kích thước cáp điện để chiếu sáng tùy thuộc vào loại của chúng, nhưng không nên chạy quá nhiều dòng điện bằng cách dây cáp quá nhỏ vì nó có thể gây ra suy giảm lâu dài cho hệ thống dây điện. Cũng có thể nó có thể gây ra cháy điện.

May mắn thay, có một số cách phân biệt để xác định kích thước của cáp điện. Các phương pháp kích thước dây và cáp điện này chỉ yêu cầu các thiết bị cần thiết có hiệu quả để kết nối gián tiếp với tất cả các loại cáp.

Sau đây là các phương pháp đơn giản hoặc cách xác định kích thước cáp điện:

Trước hết, hãy xem cách điện của cáp và cách điện của chúng.Sau đó, hãy khám phá văn bản hoặc chữ số viết trên lớp cách nhiệt. Điều này được thực hiện để kiểm tra xem các số cuối cùng trong mỗi chuỗi văn bản có đại diện cho AWG của dây hay không.Khi bạn đã xác nhận điều đó và thấy chúng không phải vậy, bạn tiếp tục bước tiếp theo, cắt dây bằng dao cắt dây của bạn. Tuy nhiên, điều tốt cần lưu ý là vết cắt phải chịu được sự chạy của dây.Đảm bảo rằng bạn đo đường kính của mặt cắt bằng inch, trong đó đường kính được biết là khoảng cách từ một mặt của mặt cắt đến mặt đối diện theo đường thẳng.Chia đường kính của các dây cho 45.Xác định tải của kích thước cáp điện phù hợp và vừa vặn của bạn.Kiểm tra màu sắc; được cho là, chúng phải có màu đen, đỏ, trắng (trung tính) và xanh lục trong hầu hết các trường hợp.Kiểm tra và phân biệt giữa các kích thước cáp và hiểu mục đích của chúng tùy thuộc vào nơi người ta sẽ sử dụng chúng.

2. Sử dụng kích thước cáp điện nào?

Nói chung, một trong những kích thước dây cáp điện được sử dụng phổ biến nhất là 12 và 14 đồng hồ đo, liên tiếp, trong khu dân cư, công nghiệp và các nơi làm việc khác nhau. Ngoài ra, rất nhiều nghiên cứu đã phát hiện ra rằng các thiết bị điện tử lớn hơn, chẳng hạn như bếp điện, lò sưởi điện, nước, máy sấy và bộ điều hòa trung tâm, thường sẽ sử dụng 6, 8, hoặc thậm chí mười đồng hồ đo dây điện.

Nhưng, kích thước phù hợp của dây cáp điện để sử dụng khác nhau giữa các loại kích cỡ cáp khác nhau. Để hiểu hoặc thậm chí chọn đúng kích thước dây cáp điện, dưới đây là một số loại kích thước dây cáp điện hữu ích và những loại phụ thuộc vào sản phẩm của chúng tôi:

Cáp năng lượng mặt trời: Những sợi cáp này kết nối các thành phần của mạch điện và đóng vai trò như một ống dẫn để dòng điện đi qua. Bạn chủ yếu phải gắn các tấm cáp năng lượng mặt trời trên sân thượng để tránh bị cản trở. Các tấm giúp năng lượng xâm phạm đến kích thước cáp điện hiện tại.

Read More:   [10/2023] Cách Khắc Chế Tướng Kassadin Mùa 12

Có ba loại cáp năng lượng mặt trời, cho phép và phân biệt sự phân loại của cáp năng lượng mặt trời. Theo đó, việc phân loại được thực hiện dựa trên số lượng của đồng hồ đo dây. Nói chung, các loại này là cáp năng lượng mặt trời DC, cáp chính DC và cáp kết nối AC, ở dạng mô-đun hoặc dây.

Kích thước cáp điện bản thân: Các kích thước cáp điện này có vai trò quan trọng trong việc vận chuyển năng lượng hoặc điện năng từ điểm này đến điểm khác. Các loại cáp này nằm trên các dịch vụ địa phương; họ là những người quốc tế.

Cáp chống cháy: Loại cáp này vẫn tiếp tục hoạt động khi có lửa. Họ giỏi trong việc kiểm tra kích thước cáp điện trong việc tìm kiếm các phân loại khác nhau. Thông thường, họ làm việc tay đôi với ngọn lửa.

Bên cạnh đó, chống cháy được thiết kế để duy trì và giữ nguyên mạch và tính toàn vẹn của kích thước dây cáp điện. Ngoài ra, nó tiếp tục hoạt động trong một khoảng thời gian cụ thể trong các điều kiện xác định.

Cáp bọc thép được định nghĩa là loại cáp có lớp vỏ bảo vệ bằng kim loại, tạo nên kích thước cáp điện tốt nhất khi sử dụng. Thông thường, những dây cáp bọc thép này có dây cáp điện cứng, truyền và cung cấp điện hàng đầu.

Cáp điều khiển: Cáp điều khiển nổi tiếng là cáp nhiều ruột, về cơ bản được sử dụng trong các ứng dụng tự động hóa và thiết bị. Chúng ở trong mối quan hệ UL, nơi chúng được đo lường có mục đích để điều chỉnh việc truyền các quy trình tự động.

Thông thường, các cáp điều khiển có mối quan tâm lớn về tính linh hoạt khi chúng được thiết kế. Điều này là do bắt buộc phải biết cáp điều khiển có yêu cầu độ mềm dẻo hay không hoặc bạn sẽ liên tục uốn nó. Ngoài ra, cáp điều khiển có 3 ứng dụng không giới hạn đối với dây chuyền lắp ráp, phân phối điện và rô bốt.

Tất cả các loại dây và cáp điện tốt nhất trên đều có các kích thước khác nhau. Đó là nơi bạn sẽ tìm hiểu về các kích thước tốt nhất để sử dụng trong từng loại cáp điện. Ngoài ra, việc phân loại cáp điện cũng được xác định bằng số. Trong đó mỗi số có một chức năng. Các loại khác bao gồm cáp điện áp thấp, trung bình và cao, cũng rất hữu ích.

3. Làm thế nào để bạn đo kích thước cáp điện?

Đôi khi, việc đo kích thước cáp điện có thể khó hiểu và khó khăn. Đó là lý do tại sao bạn phải luôn chú ý trong khi định kích thước vì điều quan trọng là chọn dây hoặc kích thước cáp thích hợp khi đo dây cho lắp đặt điện. Kích thước dây sai đối với dòng điện có tải quá lớn hơn có thể tạo ra sự hỗn loạn và nhầm lẫn giữa các liên minh, dẫn đến hỏng hóc thiết bị điện, hỏa hoạn nguy hiểm và thương tích nghiêm trọng.

Từ đó, cần phải làm rõ rằng, từ góc độ khoa học, tất cả các vật dẫn điện, dây dẫn và cáp (ngoại trừ những chất siêu dẫn) đều có một số điện trở.

Điện trở này thường đối xứng thẳng với chiều dài và đối xứng ngược chiều với đường kính của dây dẫn. Điều này là do sự sụt giảm điện áp xảy ra trong dây dẫn đó bất cứ khi nào dòng điện chạy qua dây dẫn. Thông thường, sự sụt giảm điện áp có thể bị bỏ qua đối với chiều dài dây dẫn nhỏ. Tuy nhiên, trong trường hợp dây dẫn có kích thước nhỏ hơn và chiều dài dài hơn, chúng ta phải xem xét sự sụt giảm điện áp đáng kể để lắp đặt cáp dây dẫn điện thích hợp và phụ tải tiếp theo.

Read More:   [10/2023] Cách Nấu Lẩu Cá Hú

Bên cạnh đó, khi nói đến hệ thống dây điện, cáp, loa trầm và loa, trong số các máy điện khác được sử dụng để thiết kế kho báu, tất cả đều thuộc các đối tượng loài cụ thể dựa trên thước đo. Do đó, thước đo dây điện thích hợp cho loa trầm và loa được xác định theo chiều dài và chiều cao của chúng và liệu chúng có được lắp đặt đúng vào tường hay không.

Ngoài ra, để bạn có một đường dây an toàn và chắc chắn một cách hoàn hảo, trước tiên bạn cần kiểm tra dòng điện của nó bằng dụng cụ đo dây điện và xem nó có hữu ích và dễ xử lý hay không. Và hãy nhớ rằng, “dây cho các nhà sản xuất kho báu phải chịu các yếu tố căng thẳng về thể chất.” Trong trường hợp đó, để tìm thước đo chính xác cho một dự án cụ thể, hãy sử dụng công cụ được chỉ định.

Có năm bước cụ thể và có giá trị có thể hướng dẫn bạn thực hiện phép đo một cách hiệu quả. Chúng như sau:

Điều đầu tiên luôn phải làm là loại bỏ phi băng tải khỏi hệ thống dây điện và dây máy trước khi định kích thước đường kính của nó.Với sự trợ giúp của một chiếc dao cạo râu, hãy nêm xung quanh ranh giới của vật liệu cách nhiệt và để nó mất hiệu lực ở cuối.Đo cả dây và thước đo dây phi kim loại bằng cách sử dụng các công cụ định cỡ chỉ định các phép đo cho các kim loại này.Sử dụng thước đo bên cạnh khẩu độ để định vị dây một cách thông thường mà không có khoảng trống. Dụng cụ đo cho dây kim loại có thang đo khác với thang đo cho dây đen.Đo dây có chứa sắt bằng Máy đo dây tiêu chuẩn (SWG).Đặt bẫy những sợi dây ngắn vào các hang tròn.

4. Biểu đồ kích thước cáp điện Amp là gì?

Bằng cách giả định rằng tất cả chúng ta đều hiểu biểu đồ là gì, do đó, chúng ta cần hiểu thuật ngữ “amp.” Một amp là một cường độ dòng điện, và nó được gọi là cường độ hoặc năng lượng của dòng điện, được xác định và đo bằng ampe.

Ngoài ra, amp biểu đồ là dòng điện tối đa mà một dây dẫn có thể mang liên tục trong các điều kiện sử dụng mà không vượt quá định mức nhiệt độ của nó. Lưu ý rằng bạn phải sử dụng đúng kích thước dây dẫn điện cho yêu cầu dòng điện (tải) của mạch điện để tránh dây dẫn quá nóng.

Bên cạnh đó, hãy đảm bảo rằng số lượng và loại bánh răng điện được kết nối với một mạch điện để dễ dàng kiểm tra yêu cầu về cường độ của dây dẫn. Thông thường, một mạch kích thước cáp nhà chức năng chung được thiết kế cho 20 ampe. Mặc dù cáp điện của mạch chiếu sáng có thể chỉ được thiết kế cho 15 ampe,

Một trong những phương pháp đã biết, dễ nhất và đơn giản nhất để tính ampe biểu đồ là lấy công suất và chia chúng cho điện áp. Ví dụ, chúng ta hãy lấy watt của một thiết bị chiếu sáng mà bạn được chỉ định làm hoặc làm việc, là 100 và vôn của nó là 20. Với điều này, bạn sẽ được yêu cầu chia 100 cho 20 và bạn sẽ nhận được 5 Về mặt toán học, đây là cách nó sẽ xuất hiện: 20/100 = 5.

Khi điều đó được thực hiện, giống như bất kỳ công việc nào khác đòi hỏi công cụ, kích thước cáp điện cũng có các công cụ cho phép dễ dàng tính toán ampe biểu đồ bằng cách sử dụng các công cụ như đồng hồ vạn năng. Công cụ này được định nghĩa là một bánh răng cầm tay nhỏ bé có thể đo điện trở, điện áp và cường độ dòng điện.

Read More:   [10/2023] Khởi Ngữ Là Gì, Tác Dụng Và Nêu Ví Dụ Dễ Hiểu (Ngữ Văn 9)

Luôn luôn là khôn ngoan khi nhớ rằng khi lập kế hoạch hoặc giao nhiệm vụ sử dụng loại công cụ này, điều quan trọng là bạn phải biết xếp hạng của mô hình cụ thể bạn đang sử dụng. Một ví dụ điển hình là khi các vạn năng sẽ được hoặc dự kiến sẽ được đánh giá để xử lý một lượng dòng điện nhất định. Nếu bạn sử dụng một đồng hồ vạn năng được đánh giá cho năm ampe, nhưng bạn chạy qua nó 100 ampe, thì cầu chì của đồng hồ vạn năng sẽ bị hỏng.

Tìm hiểu và định cỡ amp là điều bắt buộc, đặc biệt khi làm việc trên hệ thống lắp đặt chiếu sáng hoặc dự án điện. Bạn sẽ muốn đảm bảo dây điện được sử dụng không tiếp nhận dòng điện nhiều hơn mức chúng có thể xử lý và được đánh giá cao.

Trong ví dụ trên, kích thước dây cáp điện trong cơ chế chỉ có thể xử lý dòng điện tối đa năm ampe. Chúng không được phép mang nhiều hơn thế, dựa trên vôn và watt đang được sử dụng. Trước khi thực hiện công việc của mình, hãy luôn đảm bảo bạn kiểm tra tất cả các dây trong ổ cắm đèn cho amp để biết cường độ dòng điện mà nó có thể xử lý trước khi lắp đặt đèn có công suất cụ thể.

5. Chiều dài của cáp điện tính bằng mm là bao nhiêu?

Hầu hết, khi xử lý kích thước cáp điện tính bằng mm2, bạn có khả năng tìm thấy cái mà chúng tôi gọi là cáp lõi đôi và cáp đất được sử dụng ở mọi nơi trong các địa điểm làm việc và nhà ở khác nhau với nhiều kích cỡ khác nhau. Thường xuyên, 2.5 mm và 1-1.5 mm là loại micromet được sử dụng phổ biến nhất cho nhân viên ổ cắm và đèn chiếu sáng.

Ngoài ra, có một hệ thống cáp điện khác được gọi là lõi đôi, được sử dụng cho bên trong và bên ngoài cáp điện. Và như tên gọi ủng hộ, cặp song sinh là sự hình thành của hai chiếc rốn khác, được liên kết với chiếc áo khoác bên ngoài và trái đất ở giữa. Với việc bao gồm các màu sắc hài hòa liên quan, hệ thống cáp lõi đôi cũng nổi tiếng được làm bằng vỏ bọc màu vàng cho điểm trực tiếp và khung màu xanh lam cho lõi trung tính. Lõi trái đất sẽ rõ ràng khi có vỏ màu xanh lá cây và màu vàng (nhưng sẽ trở thành màu xanh lục khi bạn lắp đặt nó). Sau đó, bạn phải che nó bằng một ống cách nhiệt đầy đủ.

Bên cạnh đó, một lõi khác hỗ trợ hoàn toàn trong việc đi dây cáp điện được gọi là flex. Loại này thường kết hợp với các thiết bị và đèn của bạn để đi dây cố định và chắc chắn, và nó phục vụ cùng mục đích như lõi đôi. Tuy nhiên, hệ thống cáp này có thể đạt được với nhiều kích cỡ khác nhau. Dưới đây là ví dụ về bảng hiển thị các kích thước khác nhau mà người ta có thể cần cho các xếp hạng thiết bị khác nhau:

XẾP HẠNG ÁP DỤNG

KÍCH THƯỚC LINH HOẠT

700W

0.5mm2

1.4Kw

0.75mm2

2.3Kw

1mm2

3Kw

1.25 / 1.5mm2

Với những thông tin mà Lavanthur.com chia sẻ, chúng tôi hy vọng với thông qua bài viết về “5 Cách Giúp Xác định Và Hiểu❤️️”.có thể giúp bạn có thêm nhiều thông tin cũng như hiểu rõ hơn về chủ đề “5 Cách Giúp Xác định Và Hiểu” [ ❤️️❤️️ ]”.

Check Also
Close
Back to top button