[10/2023] Xét Nghiệm PAP Có Kết Quả ASCUS Có Sao Không?

Rate this post

Xét nghiệm PAP có kết quả ASCUS có sao không?

Hỏi

Chào bác sĩ,

Em đã sinh 2 cháu và đang muốn sinh cháu thứ ba. Em có khám phụ khoa và làm xét nghiệm PAP. Kết quả là có bất thường tế bào biểu mô vảy, có tế bào biểu mô vảy không điển hình ý nghĩa chưa xác định ( ASCUS), tế bào tuyến nhân nhỏ và tế bào viêm. Bác sĩ cho em hỏi xét nghiệm PAP có kết quả ASCUS có sao không? Em đang rất lo lắng,mong bác sĩ tư vấn giúp em, em cảm ơn bác sĩ.

Nguyễn Thị Liên (1988)

Trả lời

Chào bạn,

Với câu hỏi “Xét nghiệm PAP có kết quả ASCUS có sao không?”, bác sĩ xin giải đáp như sau:

Xét nghiệm PAP (sàng lọc tế bào cổ tử cung) là xét nghiệm kiểm tra những thay đổi bất thường của tế bào cổ tử cung. ASCUS là bắt đầu có sự thay đổi trong các tế bào cổ tử cung, những thay đổi này gần như luôn là dấu hiệu của nhiễm HPV, nhưng cũng có thể là dấu của tiền ung thư. ASCUS là dạng phổ biến nhất của kết quả xét nghiệm PAP bất thường. Bạn nên làm thêm xét nghiệm HPV và soi cổ tử cung để phát hiện sớm tổn thương bất thường.

Nếu bạn còn thắc mắc về xét nghiệm PAP có kết quả ASCUS, bạn có thể đến bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để kiểm tra và tư vấn thêm. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Vinmec. Chúc bạn có thật nhiều sức khỏe.

Read More:   [10/2023] Cách Gọi Tên Cá Koi Nhật Bản đúng Theo Chuẩn

Trân trọng!

Để đặt lịch khám tại viện, Quý khách vui lòng bấm số HOTLINE hoặc đặt lịch trực tiếp TẠI ĐÂY. Tải và đặt lịch khám tự động trên ứng dụng MyVinmec để quản lý, theo dõi lịch và đặt hẹn mọi lúc mọi nơi ngay trên ứng dụng.

Được giải đáp bởi Bác sĩ chuyên khoa II Phạm Thị Tuyết Mai – Bác sĩ Sản Phụ Khoa – Khoa sản phụ khoa, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hải Phòng.

Với những thông tin mà Lavanthur.com chia sẻ, chúng tôi hy vọng với thông qua bài viết về “[10/2023] Xét Nghiệm PAP Có Kết Quả ASCUS Có Sao Không?❤️️”.có thể giúp bạn có thêm nhiều thông tin cũng như hiểu rõ hơn về chủ đề “[10/2023] Xét Nghiệm PAP Có Kết Quả ASCUS Có Sao Không?” [ ❤️️❤️️ ]”.

Back to top button