[10/2023] Xào đậu Bắp Muốn Không Bị Nhớt, Giữ được độ Giòn Ngon Chỉ Cần Thêm Bước Này

Rate this post

Nguyên liệu:

– 300g đậu bắp

– 2 quả trứng gà

– 1 quả ớt đỏ (loại dùng để xào)

– 3 tép tỏi

– Gia vị: 1 nhúm muối; 1 ít hạt nêm

Cách làm:

– Đậu bắp mua về đem bỏ cuống, rửa sạch. Đặc biệt lưu ý, đậu bắp có nhiều lông tơ, một số quả còn có lông tơ rất cứng nên khi rửa cần chà từng quả cho hết lông này. Chuẩn bị một chậu nước ấm pha thêm chút muối loãng rồi thả đậu bắp vào ngâm trong 15 phút để những bụi bẩn bám bên ngoài đậu bắp được loại bỏ.

– Đổ nước vào nồi đun sôi, sau đó cho đậu bắp vào chần khoảng 2 phút, vỏ đậu sẽ không bị thâm sau đó vớt ra ngâm ngay vào nước lạnh để đậu bắp nguội đi. Làm như vậy không những có thể làm giảm độ nhầy của đậu bắp mà còn giữ được độ giòn.

– Sau khi đậu bắp nguội, cắt thành hình dạng mong muốn để chuẩn bị xào như thái chéo hoặc thái ngang thành các hình tròn. Thêm một lưu ý nữa, không nên cắt sát cuống đậu bắp hoặc bổ đôi quả trước khi chần, khiến đậu bắp ra nhiều nhớt trong quá trình luộc, mà dinh dưỡng chủ yếu ở phần chất nhớt này, làm vậy vô cùng lãng phí.

– Trứng đập ra bát. Đun nóng 1 ít dầu ăn trong chảo, sau đó cho trứng vào, chiên nóng.

Read More:   [10/2023] TOP 9 Củ Khoai Lang Tiếng Anh Là Gì HAY Và MỚI NHẤT

– Sau đó, cho ớt và đậu bắp vào, thêm các gia vị cho vừa miệng.

– Đảo đều cho đến khi đậu bắp chín. Cho trứng ra đĩa rồi thưởng thức ngay nhé!

Chúc các bạn thành công!

Với những thông tin mà Lavanthur.com chia sẻ, chúng tôi hy vọng với thông qua bài viết về “[10/2023] Xào đậu Bắp Muốn Không Bị Nhớt, Giữ được độ Giòn Ngon Chỉ Cần Thêm Bước Này❤️️”.có thể giúp bạn có thêm nhiều thông tin cũng như hiểu rõ hơn về chủ đề “[10/2023] Xào đậu Bắp Muốn Không Bị Nhớt, Giữ được độ Giòn Ngon Chỉ Cần Thêm Bước Này” [ ❤️️❤️️ ]”.

Back to top button