[10/2023] Tuần Lộc Kéo Xe Cho ông Già Noel Tổng Cộng Bó Bao Nhiêu Con?

Rate this post

Các câu chuyện về ông già Noel có thể bạn đã nghe rất nhiều rồi nhưng chuyện về những chú tuần lộc kéo xe cho ông già Noel thì sao? Bạn đã từng nghe qua, có biết chúng hình dạng như thể nào, có thật không? Chúng có bao nhiêu con và tại sao ông già Noel lại chọn tuần lộc để kéo xe mà không phải loài vật nào khác?

Vì sao chọn ông già Noel chọn tuần lộc để kéo xe?

Tuần lộc là loài vật gì?

Để trả lời được câu hỏi này thì trước tiên, bạn cần phải biết tuần lộc là loài vật gì trước đã. Tuần lộc là loài vật có thật và chúng sống ở vùng có khí hậu lạnh giá vùng Bắc Mỹ là chủ yếu, cụ thể là 2 vùng Scandinavia và Siberia.

Tuần lộc là loại động vật thuộc họ Hươu nai và hiện nay nó là một loài vật rất quý hiếm. Giống tuần lộc kéo xe là loại đã được thuần hóa nên có chân nhỏ và ngắn hơn so với các con sống ở môi trường hoang dã.

Nguồn gốc của cỗ xe tuần lộc

Nguồn gốc những “chiến mã” của ông già Noel được bắt nguồn từ một bài thơ có tên “The Night Before Christmas” của Clement C. Moore năm 1823. Bài thơ mô tả về ông già Noel và những chú tuần lộc.

Tuần lộc được xem là biểu tượng cho một cuộc sống lâu dài, khả năng chịu đựng tốt và sự may mắn. Đồng thời, tượng trưng cho hành trình an toàn và bền bỉ qua các chuyến đi dài

Đặc điểm khiến ông già Noel chọn tuần lộc?

Tuần lộc có bộ lông mượt và rất dày nên có khả năng giữ ấm tốt. Và đây là một trong những lý do khiến ông già Noel chọn tuần lộc để kéo xe. Vì khi đi phát quà cùng Ông suốt những ngày mùa đông thì cơ thể chúng vẫn có tự duy trì được độ ấm nhất định.

Read More:   [10/2023] ( Back Order Là Gì ? Pre Order, Out Of Order, Purchase Order, Back Order,

Ngoài ra, tuần lộc có khả năng chạy rất nhanh, tốc độ nó có thể đạt được tối đa là 100km/h nên có thể đưa ông già Noel đi thật nhanh đến nhà các bạn nhỏ để trao quà. Và chúng cũng bơi rất khỏe, có thể bơi đến 8000km mỗi năm nên việc đưa ông già Noel băng đèo vượt sông suối là rất dễ dàng.

Một điểm rất đặc biệt nữa mà tuần lộc có chính là chúng rất biết cách giữ bầu không khí yên lặng khi di chuyển. Chính vì thế, dù ông già Noel có di chuyển trong đêm khuya thì vẫn không phát ra tiếng động lớn và không làm phiền giấc ngủ của mọi người.

Bên cạnh đó, sừng của chúng còn được quan niệm xưa cho rằng có thể thu và nắm bắt những ước mơ của cả em khắp nơi trên thế giới. Đây chính là những lý do khiến ông già Noel chọn tuần lộc để kéo xe cho mình đấy bạn.

Bạn hãy sử dụng dịch vụ giúp việc nhà của bTaskee nếu bạn muốn có nhiều thời gian rảnh dành cho gia đình và bạn bè trong dịp lễ Giáng Sinh này.

Tải app bTaskee ngay hôm nay và trải nghiệm dịch vụ gia đình tiện ích

Tuần lộc kéo xe cho ông già Noel bao nhiêu con?

Tuần lộc rất khỏe, chạy nhanh, có khả năng chịu lạnh tốt. Tuy nhiên nếu phải đi đường đường dài, đem theo nhiều quà cho các bạn nhỏ thì chỉ một chú tuần lộc không thể nào làm xuể.

Vậy thì có đến bao nhiêu chú tuần lộc kéo xe cho ông già Noel nhỉ? Đây chính là câu hỏi được nhiều người hỏi nhất, chỉ sau câu “Tại sao ông già Noel lại chui ống khói?“.

Câu trả lời là, ban đầu, ông già Noel có 8 chú tuần lộc để kéo xe cho mình, chia làm 2 hàng đi song song nhau. Ông già Noel và 8 chú tuần lộc vẫn rất thuận lợi đi phân phát quà cho các bạn nhỏ.

Read More:   [10/2023] Sữa Similac Neosure Nội Địa Mỹ 646gr – Tã Sữa SuBin

Nhưng đến một đêm có sự cố xảy ra trên đường đi. Vì đi phát quà vào buổi tối, không khí thì giá rét và đầy sương mù nên đàn tuần lộc và ông già Noel không thể tìm được đúng phương hướng để tiến tục hành trình.

Nhưng thật may mắn khi ông già Noel tìm thấy được một chú tuần lộc có chiếc mũi phát sáng màu đỏ tên Rudolph.

Từ đó, Rudolph nhập hội cùng 8 chú tuần lộc của ông già Noel và họ cùng nhau vượt qua biết bao sương gió, giá rét để đến nhà các bé phát quà mỗi năm. Và đàn tuần lộc của ông nhà Noel vẫn giữ nguyên số lượng là 9 con cho đến ngày nay.

Tất cả tuần lộc đều là giống cái

Một điều bạn chưa biết, cả 9 con tuần lộc kéo xe cho ông già Noel này đều là giống cái nhé. Bởi tuần lộc đực sẽ bị rụng sừng vào tháng 12 hàng năm nên sẽ không dùng sừng để thu thập ước mơ của các bé được. Đây chính là lý do ông già Noel chọn tuần lộc cái đấy.

Ngoài ra, trong mùa sinh sản tuần lộc đực sẽ mất rất nhiều mỡ. Còn tuần lộc cái thì vẫn còn mỡ dự trữ để có thể chịu được nhiệt độ lạnh giá của mùa đông.

Tên của tuần lộc là gì, chúng có ma thuật nào?

Bạn có từng thắc mắc rằng tại sao giữa muôn vàn con tuần lộc thì ông già Noel lại chỉ chọn ra 9 chú tuần lộc này thôi không? Và những chú tuần lộc kéo xe có tên là gì?

9 chú tuần lộc tên gì?

Tên gọi của những chú tuần lộc trong đoàn xe của ông già Noel được xuất phát từ bài thơ The Night Before Christmas của Clement C. Moore vào năm 1823.

Cụ thể tên của chúng là: Dasher, Dancer, Prancer, Vixen, Comet, Cupid, Donder và Blitzen. Đây là tên của 8 chú tuần lộc gắn bó với ông già Noel từ những ngày đầu. Một chú tuần lộc vừa được thêm vào sau này vì có chiếc mũi phát sáng chính là Rudolph.

Read More:   [10/2023] 4056 Là Gì? 4056 Nghĩa Là Gì? Ý Nghĩa Của Số 4056

Tuần lộc biết bay

Khác với những con tuần lộc khác, tuần lộc kéo xe cho ông già Noel có thể bay được. Đây có thể là vì có một phép màu nào chăng.

Bởi vì khi ông già Noel vô tình cho đàn tuần lộc ăn phải yến mạch và bột ngô thần kỳ nên chúng có thể biết bay. Và chính nhờ khả năng biết bay này mà các chú tuần lộc này có thể giúp ông già Noel có thể di chuyển và phát quà nhanh hơn.

Ông già Noel nói gì để cỗ xe tuần lộc bay lên?

Khi cưỡi cỗ xe, ông già Noel sẽ đọc lần lượt tên của các chú tuần lộc đó là: “Now, Dasher! Now, Dancer! Now, Prancer, and Vixen! On, Comet!…”. Sau khi nghe thấy, cỗ xe tuần lộc sẽ từ từ bay lên trời.

Qua bài viết này bạn chắc chắn đã biết được thêm những điều hay ho về ông già Noel cũng như các chú tuần lộc kéo xe cho ông già Noel rồi đúng không nào! Nếu thấy hay thì hãy cùng chia sẻ với bạn bè hay các bé nhỏ nhé.

Xem thêm:

Hướng dẫn cách vẽ ông già Noel và tuần lộc chỉ sau vài nét bútTên thật của ông già Noel và các tên gọi khác của Ông

Với những thông tin mà Lavanthur.com chia sẻ, chúng tôi hy vọng với thông qua bài viết về “[10/2023] Tuần Lộc Kéo Xe Cho ông Già Noel Tổng Cộng Bó Bao Nhiêu Con?❤️️”.có thể giúp bạn có thêm nhiều thông tin cũng như hiểu rõ hơn về chủ đề “[10/2023] Tuần Lộc Kéo Xe Cho ông Già Noel Tổng Cộng Bó Bao Nhiêu Con?” [ ❤️️❤️️ ]”.

Check Also
Close
Back to top button