[10/2023] Trắc Nghiệm Tin Học 11 Bài 5 (có đáp án): Khai Báo Biến

Rate this post

Trắc nghiệm Tin học 11 Bài 5 (có đáp án): Khai báo biến

Với 10 câu hỏi trắc nghiệm Tin học 11 Bài 5: Khai báo biến có đáp án chi tiết đầy đủ các mức độ giúp học sinh ôn luyện trắc nghiệm Tin 11 đạt kết quả cao.

Trắc nghiệm Tin học 11 Bài 5 (có đáp án): Khai báo biến

Câu 1: Khai báo nào sau đây đúng?

A. Var x, y: Integer;

B. Var x, y=Integer;

C. Var x, y Of Integer;

D. Var x, y := Integer;

Trả lời:

Cấu trúc khai báo biến có dạng : var <danh sách biến> : < kiểu dữ liệu> ;

Trong đó danh sách biến được cách nhau bởi dấu phẩy.

Đáp án: A

Câu 2: Danh sách các biến là một hoặc nhiều tên biến, các tên biến được viết cách nhau bởi:

A. Dấu chấm phẩy (;)

B. Dấu phẩy (,)

C. Dấu chấm (.)

D. Dấu hai chấm (:)

Trả lời:

Trong khai báo biến, Danh sách các biến là một hoặc nhiều tên biến, các tên biến được viết cách nhau bởi dấu phẩy (,). Sau từ khóa var có thể khai báo nhiều danh sách biến khác nhau, tức là cấu trúc <danh sách biến> : < kiểu dữ liệu> ;

Có thể xuất hiện nhiều lần.

Đáp án: B

Câu 3: Trong Pascal, cú pháp để khai báo biến là:

A. Var < Danh sách biến > = < Kiểu dữ liệu >;

B. Var < Danh sách biến > : < Kiểu dữ liệu >;

C. < Danh sách biến > : < Kiểu dữ liệu >;

D. Var < Danh sách biến >;

Trả lời:

Trong Pascal, Cấu trúc khai báo biến có dạng : Var <danh sách biến> : < kiểu dữ liệu> ;

Trong đó :

+ danh sách biến được cách nhau bởi dấu phẩy.

+ Kiểu dữ liệu thường là một trong các kiểu dữ liệu chuẩn hoặc do người lập trình định nghĩa.

Đáp án: B

Câu 4: Trong ngôn ngữ lập trình Pascal, từ khóa Var dùng để:

A. Khai báo hằng

B. Khai báo thư viện

C. Khai báo biến

D. Khai báo tên chương trình

Trả lời:

Trong ngôn ngữ lập trình Pascal, từ khóa Var dùng để khai báo biến. Mọi biến dùng trong chương trình đều cần khai báo tên và kiểu dữ liệu. Mỗi biến chỉ được khia báo một lần.

Read More:   [10/2023] Cách Sử Dụng Lò Nướng Thủy Tinh

Đáp án: C

Câu 5: Trong ngôn ngữ lập trình Pascal, hằng và biến khác nhau cơ bản như thế nào?

A. Hằng và biến là hai đại lượng mà giá trị đều có thể thay đổi được trong quá trình thực hiện chương trình

B. Hằng không cần khai báo còn biến phải khai báo

C. Hằng là đại lượng có giá trị không thay đổi trong quá trình thực hiện chương trình, biến là đại lượng có giá trị có thể thay đổi trong quá trình thực hiện chương trình

D. Hằng và biến bắt buộc phải khai báo

Trả lời:

Trong ngôn ngữ lập trình Pascal, hằng và biến khác nhau cơ bản là: Hằng là đại lượng có giá trị không thay đổi trong quá trình thực hiện chương trình, biến là đại lượng có giá trị có thể thay đổi trong quá trình thực hiện chương trình.

Đáp án: C

Câu 6: Trong ngôn ngữ lập trình Pascal, từ khoá CONST dùng để:

A. Khai báo tên chương trình

B. Khai báo hằng

C. Khai báo biến

D. Khai báo thư viện.

Trả lời: Trong ngôn ngữ lập trình Pascal, từ khoá CONST dùng để khai báo hằng. Cấu trúc khai báo hằng là: Var CONST <tên hằng> = <giá trị> ;

Đáp án: B

Câu 7: Hãy chọn phát biểu đúng về biến trong ngôn ngữ lập trình?

A. Biến là đại lượng có giá trị không đổi

B. Biến phải được khai báo trước khi sử dụng

C. Tên biến được đặt tùy ý

D. Tên biến có thể được bắt đầu bằng chữ số

Trả lời: Trong ngôn ngữ lập trình biến là đại lượng có giá trị có thể được thay đổi trong quá trình thực hiện chương trình và được khai báo trước khi sử dụng. Tên biến phải đặt theo quy tắc của ngôn ngữ lập trình và từng chương trình dịch cụ thể.

Đáp án: B

Câu 8: Biến là …

A. Là đại lượng có giá trị không thay đổi trong suốt quá trình thực hiện chương trình

B. Là đại lượng có giá trị có thể được thay đổi trong quá trình thực hiện chương trình

Read More:   [10/2023] Anh – Chị Trong Tiếng Hàn Rất đa Dạng:

C. Tên không cần theo nguyên tắc đặt tên

D. Không cần khai báo trước khi sử dụng

Trả lời: Trong ngôn ngữ lập trình biến là đại lượng có giá trị có thể được thay đổi trong quá trình thực hiện chương trình và được khai báo trước khi sử dụng.

Đáp án: B

Câu 9: Đại lượng dùng để lưu trữ giá trị và giá trị có thể được thay đổi trong quá trình thực hiện chương trình gọi là:

A. Hằng

B. Biến

C. Hàm

D. Biểu thức

Trả lời: Đại lượng dùng để lưu trữ giá trị và giá trị có thể được thay đổi trong quá trình thực hiện chương trình gọi là biến. Mọi biến dùng trong chương trình đều cần khai báo tên và kiểu dữ liệu. Mỗi biến chỉ được khai báo một lần.

Đáp án: B

Câu 10: Trong ngôn ngữ lập trình Pascal, câu lệnh nào sau đây là khai báo hằng?

A. Const max = 50;

B. Const max := 50;

C. Const integer max = 50;

D. Const max 50;

Trả lời: Trong ngôn ngữ lập trình Pascal, cấu trúc khai báo hằng là: CONST <Tên hằng> = <giá trị> ;

Trong đó Tên hằng được đặt theo quy tắc Pascal.

Đáp án: A

Xem thêm các bài Câu hỏi trắc nghiệm Tin học 11 chọn lọc, có đáp án khác:

Trắc nghiệm Tin học 11 Bài 3: Cấu trúc chương trìnhTrắc nghiệm Tin học 11 Bài 4: Một số kiểu dữ liệu chuẩnTrắc nghiệm Tin học 11 Bài 6: Phép toán, biểu thức, câu lệnh gánTrắc nghiệm Tin học 11 Bài 7: Các thủ tục chuẩn vào/ra đơn giản

Ngân hàng trắc nghiệm lớp 11 tại khoahoc.vietjack.com

Hơn 75.000 câu trắc nghiệm Toán 11 có đáp ánHơn 50.000 câu trắc nghiệm Hóa 11 có đáp án chi tiếtGần 40.000 câu trắc nghiệm Vật lý 11 có đáp ánKho trắc nghiệm các môn khác

CHỈ TỪ 250K 1 BỘ TÀI LIỆU GIÁO ÁN, ĐỀ THI, KHÓA HỌC BẤT KÌ, VIETJACK HỖ TRỢ DỊCH COVID

Bộ giáo án, đề thi, bài giảng powerpoint, khóa học dành cho các thầy cô và học sinh lớp 11, đẩy đủ các bộ sách cánh diều, kết nối tri thức, chân trời sáng tạo tại https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Read More:   [09/2023] Get Dressed Nghĩa Là Gì Trong Tiếng Việt

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng….miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Nhóm học tập facebook miễn phí cho teen 2k5: fb.com/groups/hoctap2k5/

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

Soạn Văn 11Soạn Văn 11 (bản ngắn nhất)Văn mẫu lớp 11Giải bài tập Toán 11Giải bài tập Toán 11 nâng caoBài tập trắc nghiệm Đại số và Giải tích 11 (100 đề)Bài tập trắc nghiệm Hình học 11Đề kiểm tra Toán lớp 11 (40 đề)Giải bài tập Vật lý 11Giải bài tập Vật lý 11 nâng caoBài tập trắc nghiệm Vật Lí 11 (70 đề)Giải bài tập Hóa học 11Giải bài tập Hóa học 11 nâng caoChuyên đề Hóa học 11Bài tập trắc nghiệm Hóa 11 (70 đề)Giải bài tập Sinh học 11Bài tập trắc nghiệm Sinh học 11 (45 đề)Chuyên đề Sinh học 11Giải bài tập Địa Lí 11Giải bài tập Địa Lí 11 (ngắn nhất)Giải Tập bản đồ và bài tập thực hành Địa Lí 11Bài tập trắc nghiệm Địa Lí 11 (30 đề)Đề kiểm tra Địa Lí 11 (72 đề)Giải bài tập Tiếng anh 11Giải sách bài tập Tiếng Anh 11Giải bài tập Tiếng anh 11 thí điểmGiải bài tập Lịch sử 11Giải bài tập Lịch sử 11 (ngắn nhất)Giải tập bản đồ Lịch sử 11Bài tập trắc nghiệm Lịch Sử 11 (50 đề)Giải bài tập GDCD 11Giải bài tập GDCD 11 (ngắn nhất)Bài tập trắc nghiệm GDCD 11 (38 đề)Giải bài tập Tin học 11Giải bài tập Công nghệ 11

Với những thông tin mà Lavanthur.com chia sẻ, chúng tôi hy vọng với thông qua bài viết về “[10/2023] Trắc Nghiệm Tin Học 11 Bài 5 (có đáp án): Khai Báo Biến❤️️”.có thể giúp bạn có thêm nhiều thông tin cũng như hiểu rõ hơn về chủ đề “[10/2023] Trắc Nghiệm Tin Học 11 Bài 5 (có đáp án): Khai Báo Biến” [ ❤️️❤️️ ]”.

Back to top button