[10/2023] Tổng Hợp Các Cách Quay Video Màn Hình Samsung Nhanh Chóng, Đơn Giản

Rate this post

Cách quay video màn hình samsung

Để quay màn hình Samsung cần phải thực hiện một số thao tác vì không có chức năng này ngay sẵn trên màn hình. Do đó, nhiều người không biết cách quay màn hình trên dòng điện thoại này như thế nào. Vì vậy, Sforum sẽ giới thiệu đến bạn những cách quay màn hình trên điện thoại Samsung nhanh chóng và dễ thực hiện nhất dưới đây. Bạn đang xem: Cách quay video màn hình samsung

Bạn đang xem: Cách quay video màn hình samsung

*

Lợi ích việc quay màn hình Samsung

Tính năng quay màn hình giúp người dùng có thể ghi lại hình ảnh trên điện thoại mà không cần sử dụng thêm những thiết bị ghi hình khác. Đặc biệt, điện thoại có thể quay màn hình sẽ giúp người dùng có thể chia sẻ những thông tin hướng dẫn. Cụ thể, nếu bạn muốn hướng dẫn người thân, bạn bè sử dụng một loại dịch vụ trên di động thì quay màn hình sẽ giúp họ hiểu rõ một cách trực quan hơn.*

Cách quay màn hình Samsung khi máy có trình ghi hình

Để hỗ trợ người dùng có trải nghiệm tốt hơn, nhà sản xuất Samsung đã tích hợp sẵn chức năng ghi hình vào điện thoại. Tuy nhiên, để sử dụng, trước tiên bạn cần bật tính năng này trong phần cài đặt.

Cách cài đặt trình ghi màn hình

Để quay màn hình bằng trình ghi hình, trước tiên là phải kích hoạt trình này trên điện thoại. Đối với điện thoại Samsung thì cách kích hoạt như sau:

Bước 1: Vào ứng dụng “Cài đặt”Bước 2: Kéo xuống bên dưới và chọn “Tính năng nâng cao”.Bước 3: Kéo xuống và vào “Ảnh chụp màn hình” rồi tiếp đến là “trình ghi màn hình”.Bước 4: Trong mục “Trình ghi màn hình”, bạn có thể điều chỉnh 3 tùy chọn bao gồm Âm thanh, Chất lượng video và Kích thước video selfie.

Lưu ý, ở phần điều chỉnh bạn chỉ cần nhấp vào và chọn những phương án mà hệ thống đưa ra. Trong mục Âm thanh, Âm thanh media nghĩa là âm thanh phát ra từ ứng dụng, còn Âm thanh micro là âm thanh ở bên ngoài môi trường. Còn về mục Chất lượng video, bạn chọn chất lượng càng cao thì hình ảnh càng sắc nét nhưng có thể khiến máy bị đứng hoặc tự dừng quay video.

Read More:   [10/2023] Bài Toán Tưởng đơn Giản Nhưng Phải Người IQ Cao Mới Làm được

Cách quay màn hình điện thoại Samsung bằng trình ghi hình

Nếu bạn đã kích hoạt Trình ghi màn hình trên điện thoại Samsung thì có thể thực hiện tiếp các bước sau để bắt đầu quay màn hình Samsung:

Bước 1: Đặt tay lên phía trên của điện thoại và kéo xuống để mở bảng điều khiển.Bước 3: Hệ thống sẽ mở ra hộp thoại câu hỏi về loại âm thanh cần ghi. Bạn chọn loại âm thanh cần ghi rồi chọn “Bắt đầu ghi”.Bước 4: Nếu hệ thống hiển thị đếm ngược thì bạn đã kích hoạt thành công. Khi đồng hồ đếm đến 0 thì điện thoại sẽ tự động ghi hình.

Khi ghi hình, bạn cần lưu ý một số điều sau:

Một số phần mềm không cho bạn ghi hình bằng trình ghi trên điện thoại.Bạn có thể thao tác bình thường trong quá trình ghi hình.Bạn có thể viết lên màn hình bằng cách chọn biểu tượng bút chì trên màn hình.Bạn có thể ghi hình bản thân song song với quay màn hình bằng cách chọn biểu tượng hình người trên màn hình.*

Cách quay màn hình Samsung bằng AZ Screen Recorder

Đối với những dòng điện thoại Samsung cũ, nhà sản xuất không tích hợp trình ghi màn hình vào điện thoại. Do đó, bạn cần sử dụng đến một ứng dụng hỗ trợ Nếu bạn muốn quay màn hình với nhiều tính năng hơn thì cũng có thể sử dụng AZ Screen Recorder theo cách sau:

Bước 1: Vào kho ứng dụng tải về máy AZ Screen Recorder về máy. Tại một số cửa hàng, ứng dụng này có tên là Quay video màn hình – AZ.Bước 2: Mở AZ Screen Recorder bằng cách nhấp vào biểu tượng của ứng dụng. Mặt khác, bạn có thể ấn giữ biểu tượng để hiện ra các tùy chọn. Sau đó, bạn chọn nút Cài đặt có hình bánh răng cưa.Bước 3: Nếu mở bằng cách nhấp vào biểu tượng thì bạn cần cho phép ứng dụng hiển thị trên các ứng dụng khác bằng cách chọn Cho phép. Còn nếu dùng cách ấn giữ thì có thể bỏ qua bước này.Bước 4: Bạn điều chỉnh cấu hình video theo nhu cầu của bản thân rồi thoát ra giao diện chính.Bước 5: Ấn giữ ứng dụng để hiển thị các tùy chọn. Tiếp theo, nhấn chọn vào ứng dụng Camera để ghi hình. Khi đó, biểu tượng của app sẽ biến thành đồng hồ đếm ngược.

Read More:   [10/2023] Đã Bỏ Sổ Hộ Khẩu, Mua Bán Nhà đất Phải Làm Thủ Tục Thế Nào?

Xem thêm: Cách Làm Rau Diếp Cá Trị Mụn Bằng Rau Diếp Cá, 6 Công Thức Trị Mụn Bằng Rau Diếp Cá

Bước 6: Nếu bạn nhấp vào biểu tượng đếm ngược thì app sẽ hiển thị 3 tùy chọn. Theo thứ tự từ trên xuống là tạm dừng, kết thúc ghi hình và chụp màn hình.Bước 7: Bạn có thể xem lại video đã quay bằng cách chọn Play trên màn hình khi đã kết thúc quay video.*

Cách để quay màn hình Samsung với Rec

Rec là một trong những ứng dụng nổi tiếng với khả năng cung cấp nhiều tính năng ghi hình. Để sử dụng Rec bạn thực hiện các thao tác sau:

Bước 1: Cài đặt ứng dụng Rec về máy. Logo của ứng dụng là chiếc camera màu trắng trên nền đỏ.Bước 2: Bạn mở ứng dụng và điều chỉnh cấu hình khi quay cho ứng dụng. Bước 3: Sau khi đã chỉnh cấu hình, bạn bấm vào nút RECORD ở ngay dưới màn hình.Bước 4: Khi hết thời gian đếm ngược, video sẽ tự động được lưu vào bộ nhớ với định dạng .mp4.

Lưu ý, trong phần cấu hình ứng dụng, bạn có thể thiết lập cài đặt như sau:

Size: Bạn có thể tùy chọn kích thước chiều ngang và dọc của khung hình.Bit rate: Bạn nên giữ nguyên chỉ số này.Duration: Đây là thời gian ghi hình đếm ngược.Audio: Nếu bạn muốn ghi cả âm thanh thì bấm chọn tích đỏ.Filename: Đây là tên file ghi màn hình. Nếu bạn không điền thì ứng dụng sẽ chọn tên mặc định là screen-recording.mp4. Càng lưu nhiều file thì các file sẽ được lưu tên tương tự nhưng có số ở đuôi.*

Câu hỏi thường gặp

Khi áp dụng những cách quay video màn hình Samsung, bạn có thể gặp các rắc rối hoặc vấn đề đặc biệt và không biết phải xử lý thế nào Sforum sẽ tổng hợp và đưa ra đáp án cho những vấn đề thường gặp nhất trong số đó.

Những cách quay màn hình Samsung trên có thể quay toàn bộ màn hình không?

Trình ghi màn hình có thể ghi hầu như mọi thông tin. Tuy nhiên, cuộc gọi thoại, VOIP và cả video đều sẽ không thể quay lại. Khi đó, bạn cần phối hợp thêm một vài công cụ khác. Còn những ứng dụng khác thì bạn có thể ghi hình bình thường.

Read More:   [10/2023] Game H5 Là Gì? Cùng Tìm Hiểu Về Những Bí ẩn Mà Nó Sở Hữu

Nếu những cách quay video màn hình Samsung không khả dụng thì làm sao?

Có hai trường hợp khiến ứng dụng ghi màn hình không hoạt động. Một là ứng dụng khác ngăn không cho ghi màn hình vì vấn đề bản quyền hoặc bảo mật thông tin. Hai là nếu dung lượng bộ nhớ trống trong điện thoại không đủ thì ứng dụng cũng sẽ không hoạt động được.

Đối với trường hợp đầu tiên, bạn không thể ghi màn hình bằng các ứng dụng được. Khi đó, giải pháp duy nhất là lấy một thiết bị khác để quay. Đối với trường hợp thứ hai, bạn cần giải phóng bộ nhớ bằng cách xóa bộ nhớ đệm, ứng dụng không cần thiết, tệp rác,…

*

Cách tiếp tục quay màn hình điện thoại khi máy đứng hoặc tắt nguồn

Rất nhiều người gặp trường hợp đang quay thì máy dừng lại hoặc tự động tắt nguồn. Song song với tình trạng này, máy có thể tự động thoát ứng dụng ghi hình và trở về màn hình chính. Đây có thể là do máy bị lỗi, ứng dụng có vấn đề hoặc bộ nhớ không đủ dữ liệu trống. Lúc này, bạn cần thử các cách sau:

Tắt nguồn rồi mở lại điện thoại.Xóa bớt một số dữ liệu hoặc ứng dụng.Xóa ứng dụng và tải lại.Mang đến cơ sở bảo hành gần nhất.

Bạn có thể chọn một trong những cách quay màn hình Samsung nêu trên để thực hiện. Nếu cả ba cách đều không thể ghi hình bất cứ thông tin nào thì rất có thể điện thoại của bạn đang gặp lỗi. Khi đó, bạn cần mang đến cơ sở bảo hành để được hỗ trợ tốt nhất. Ngoài những thông tin về điện thoại Samsung như trên, nếu bạn muốn tìm thêm thông tin các dòng điện thoại khác, Sforum sẽ tiếp tục cập nhật cho bạn sớm nhất.

Với những thông tin mà Lavanthur.com chia sẻ, chúng tôi hy vọng với thông qua bài viết về “[10/2023] Tổng Hợp Các Cách Quay Video Màn Hình Samsung Nhanh Chóng, Đơn Giản❤️️”.có thể giúp bạn có thêm nhiều thông tin cũng như hiểu rõ hơn về chủ đề “[10/2023] Tổng Hợp Các Cách Quay Video Màn Hình Samsung Nhanh Chóng, Đơn Giản” [ ❤️️❤️️ ]”.

Back to top button