[10/2023] Pachinko Là Gì? Khám Phá Cách Chơi Pachinko Chi Tiết

Rate this post

Pachinko là trò chơi khá xa lạ với người Việt Nam bởi chúng chỉ phổ biến ở Nhật Bản, trò chơi này cũng trở thành một nét văn hóa đặc trưng tại quốc gia này. Vậy Pachinko là gì và cách chơi Pachinko như thế nào? Cùng V9BETA tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây!

Tổng quan trò chơi Pachinko

Pachinko là trò chơi giải trí có thưởng tại Nhật Bản, người chơi sẽ điều khiển những viên bi sao cho chúng rơi vào ô điểm thưởng. Lúc mới xuất hiện, Pachinko được dùng bằng gỗ với phần thiết kế ở đầu cao hơn đuôi nhằm tạo ra độ dốc, người chơi sẽ thả các quả bóng rơi theo hình ziczac được tạo ra bằng đinh sao cho bóng có thể rơi vào các ổ điểm thưởng phía cuối.

Hiện nay Pachinko đã phổ biến hơn nên chúng được sử dụng nhiều loại máy khác nhau nhưng mục tiêu trò chơi thì vẫn không có nhiều khác biệt, 2 loại phổ biến là Pachinko Pinball và Pachinko Sult, ngoài ra Nhật Bản còn phát triển những loại máy Pachinko kết hợp với video cùng hình ảnh anime nhằm mang lại trải nghiệm thú vị hơn cho người chơi.

Nguồn gốc của Pachinko

Pachinko được cho là có nguồn gốc xuất phát từ mô hình bia ở Pháp từ thế kỷ 18 với tên gọi là “Bagatelle”. Vào những năm 1920, phiên bản Bagatelle chủ yếu hướng đến đối tượng là trẻ em được giới thiệu với tên là “Corith Game ” tại Chiacago, Mỹ.

Read More:   [09/2023] Có đơn Bãi Nại Có Phải Chịu Trách Nhiệm Hình Sự Không?

Sau này Corith Game xuất hiện lần đầu tiên tại khu vực Nagoya của Nhật Bản, từ đó nổi lên như một trò chơi với phần thưởng chủ yếu là trái cây hoặc bánh kẹo rồi lần lan tỏa khắp đất nước.

Một thời gian sau, chúng được gọi với tên là “Pachi-Pachi” như âm thanh do những viên bi đồng xèng phát ra khi chạm vào nhau. Sang đến thời kỳ Minh Trị thì Pachinko mới được chính thức gọi tên như hiện tại.

Ban đầu Pachinko có thiết kế khá thô sơ với các cỗ máy bằng gỗ, sau này dần được cải tiến. 2 loại máy Pachinko phổ biến được đông đảo người chơi tham gia hiện nay chính là Pachinko Pinball (dùng bi) và Pachinko Slot (dùng xu).

Pachinko là gì? Khám phá cách chơi Pachinko chi tiết

Hướng dẫn cách chơi Pachinko chi tiết

Chơi Pachinko Pinball

Để chơi Pachinko Pinball, người chơi cần phải mua bi hoặc mua xu, nếu là bi thì rơi vào khoảng 4 yên/viên, sau đó cho cho bi vào máy, bi sẽ được thả xuống bàn chơi.

Nhiệm vụ của người chơi chính là điều khiển để 2 thanh chiếu gạt có thể đưa được viên bi vào những ô có điểm thưởng. Tuy cách chơi đơn giải nhưng để vào ô có điểm cao thì không phải là điều dễ dàng, nó đòi hỏi sự hỏi sự khéo léo và tư duy của người chơi.

Chơi Pachinko sult

Với Pachinko sult, người chơi V9BET sẽ sử dụng đồng xu để chơi, loại máy này sẽ có 3 ô vuông đứng cạnh nhau, mỗi ô vuông người chơi sẽ nhìn thấy các hình chạy cực nhanh, nhiệm vụ của người chỉ là bấm nút.

Read More:   [10/2023] Điểm Cpa Là Gì – Cách Tính Và Thang Điểm, Quy Đổi Gpa Chính Xác

Khi người chơi thực hiện nút bấm thì ô đầu tiên sẽ được dừng lại, tiếp đến sẽ nhấn vào ô thứ 2 và tiếp tục lần thứ 3 cho ô thứ 3.

Nếu như người chơi dùng đồng xu để chơi Pachinko thì loại máy này có 3 ô vuông đứng cạnh nhau. Tại mỗi ô vuông người chơi sẽ nhìn thấy các hình chạy cực nhanh và người chơi sẽ chỉ việc bấm nút. Khi cả 3 ô có hình giống nhau thì người chơi sẽ chiến thắng, còn ra số ở cả 7 ô thì người chơi sẽ thắng độc đắc.

Trong những trường hợp chơi thắng và có điểm thì người chơi có thể đổi tiền thưởng tại các cửa hàng Pachinko.

Vừa rồi là những giới thiệu về cách chơi Pachinko, ngoài ra người chơi còn có thể trải nghiệm thêm nhiều trò chơi hấp dẫn khác tại nhà cái V9BET như Super Fantan hay Roulette.

Với những thông tin mà Lavanthur.com chia sẻ, chúng tôi hy vọng với thông qua bài viết về “[10/2023] Pachinko Là Gì? Khám Phá Cách Chơi Pachinko Chi Tiết❤️️”.có thể giúp bạn có thêm nhiều thông tin cũng như hiểu rõ hơn về chủ đề “[10/2023] Pachinko Là Gì? Khám Phá Cách Chơi Pachinko Chi Tiết” [ ❤️️❤️️ ]”.

Back to top button