[10/2023] Pachinko Là Gì? Cách Chơi Pachinko Như Thế Nào?

Rate this post

Pachinko là gì? Cách chơi Pachinko như thế nào?

Theo kết quả thống kê, mỗi năm, người Nhật “nướng” tới 200 tỷ USD vào các trò chơi Pachinko. Vậy Pachinko là gì? Tại sao chúng lại có sức hút lớn như vậy? Cách chơi Pachinko như thế nào?

Pachinko là gì?

Pachinko là một trò chơi giải trí có thưởng tại Nhật Bản. Trong đó, “Pachin” chỉ âm thanh co dãn của cao su và “Ko” nghĩa là trái bóng. Hiểu một cách đơn giản, Pachinko chính là trò chơi mà người chơi điều khiển những viên bi vào ô điểm thưởng.

Về nguồn gốc, Pachinko có nguồn gốc từ Mỹ, được du nhập vào Nhật Bản vào những năm 1920. Lúc đầu, chúng được gọi là “Korinto Gemu” và sau đó được đổi tên thành “Pachi- Pachi”. Sau đó cái tên Pachinko được đổi ở thời meiji và tồn tại cho đến ngày nay.

Khi mới xuất hiện, Pachinko được dùng bằng gỗ với thiết kế phần đầu cao hơn đuôi để tạo nên độ dốc. Theo đó, người chơi sẽ thả các quả bóng theo hình ziczac được tạo ra bằng đinh làm sao để bóng có thể đi vào những ô có điểm thưởng cao nhất.

Hiện nay, Pachinko được sử dụng rất nhiều loại máy chơi khác nhau nhưng về cách chơi thì cũng không có nhiều khác biệt. Hai loại Pachinko được chơi phổ biến nhất hiện nay là Pachinko Pinball và Pachinko Sult. Hai loại máy này được đánh giá là có nhiều tính năng hiện đại, thu hút người chơi bởi những âm thanh sống động. Đặc biệt, Nhật Bản còn phát triển những máy Pachinko kết hợp với video và anime cùng với những đoạn phim ngắn, đem đến nhiều trải nghiệm cho người chơi.

Read More:   https://thphandangluu-danang.edu.vn/tieu-su-hot-girl-van-shi-la-mot-trong-nhung-hot-girl-dinh-dam-nhat-ha-thanh-e2h0poe6/

Cách chơi Pachinko như thế nào?

Thực tế, trò chơi Pachinko khá đơn giản. Bạn có thể tham khảo hướng dẫn chi tiết dưới đây:

Chơi với máy Pachinko Pinball

Để chơi trò chơi này thì người chơi cần phải mua bi hoặc mua xu. Nếu là bi thì khoảng 4 yên/viên, sau đó cho bi vào máy, bi sẽ được thả xuống bàn chơi.

Nhiệm vụ của người chơi là điều khiển để 2 thanh chiếu gạt để đưa được viên bi vào những ô có điểm thưởng. Tuy cách chơi khá đơn giản nhưng để vào ô có điểm cao thì không phải chuyện dễ dàng, nó đòi hỏi sự khéo léo và tư duy của người chơi.

Chơi với máy Pachinko Sult

Nếu như bạn dùng đồng xu để chơi Pachinko thì loại máy này có 3 ô vuông đứng cạnh nhau. Ở mỗi ô vuông bạn sẽ thấy các hình chạy cực nhanh và nhiệm vụ của người chơi chính là bấm nút. Khi mà cả ba ô có hình giống nhau thì bạn đã chiến thắng và ra số ở cả bảy ô thì bạn sẽ thắng độc đắc.

Với những trường hợp chơi thắng và có điểm, bạn có thể đổi tiền thưởng tại các cửa hàng Pachinko. Và mặc dù bạn phải mất 4 yên/viên bi hay đồng xu nhưng khi đổi lại, bạn chỉ được 2-3 yên/xu thôi.

Mặc dù trò chơi Pachinko vẫn còn gây khá nhiều tranh cãi, xong không thể phù nhận nó trong ngành giải trí Nhật Bản. Bài viết hi vọng đã đem đến chia sẻ hữu ích, giúp bạn tìm hiểu về Pachinko – loại hình giải trí phổ biến tại Nhật Bản.

Read More:   [10/2023] Phép Tịnh Tiến Lịch Sử Thành Tiếng Anh, Từ điển Tiếng Việt

Nguồn: TỔNG HỢP

Với những thông tin mà Lavanthur.com chia sẻ, chúng tôi hy vọng với thông qua bài viết về “[10/2023] Pachinko Là Gì? Cách Chơi Pachinko Như Thế Nào?❤️️”.có thể giúp bạn có thêm nhiều thông tin cũng như hiểu rõ hơn về chủ đề “[10/2023] Pachinko Là Gì? Cách Chơi Pachinko Như Thế Nào?” [ ❤️️❤️️ ]”.

Back to top button