[10/2023] Nhạc Disco Là Gì?

Rate this post

Nhạc nền của âm nhạc Disco và âm nhạc dàn nhạc được định nghĩa những năm 1970

Nhạc disco là một thể loại được phát triển trong các câu lạc bộ đêm trong những năm 1960 và 1970. Nó được tạo thành từ các phần của truyền thống âm nhạc khác nhau, bao gồm cả soul, funk, Motown và thậm chí salsa và meringue. Đây là âm nhạc có nghĩa là để được nhảy múa và là một tiền thân của âm nhạc câu lạc bộ, trance và hip-hop âm nhạc của những năm 1990 và xa hơn nữa.

Từ vũ trụ xuất phát từ vũ trường từ tiếng Pháp, một thuật ngữ được sử dụng để mô tả các câu lạc bộ đêm khiêu vũ mọi người đã đi đến trong những năm 1960 và 70.

Disco đã sinh ra một số điệu múa đặc biệt, bao gồm cả Hustle, the Bump và YMCA. Sau đó đã được phổ biến bởi Village People, một trong những nhóm hát đầu tiên của những người đàn ông đồng tính để có một bài hát đánh các bảng xếp hạng âm nhạc chủ đạo.

Disco Musical Style

Ngoài một chữ ký thời gian 4/4 và nhịp độ nhanh, nhạc disco được đặc trưng bởi phong cách nhịp điệu “bốn trên sàn”. Đây là khi trống bass chơi trên các nhịp “on” và chũm chập chội hi-hat chơi trên các nhịp “off”.

Một hiệu ứng reverb hoặc echo thường được áp dụng cho các bài hát trong các bài hát disco. Hầu hết các bài hát đều tuân theo cấu trúc điệp khúc và dàn nhạc pop truyền thống.

Read More:   [09/2023] Cách Làm Sạch Mực đơn Giản Chuẩn Nhất Cho Chị Em Nội Trợ

Ban đầu, nhạc disco là một yếu tố quan trọng của câu lạc bộ đêm, với những người chơi đĩa và chơi các bài hát như “Get Down Tonight” của KC và ban nhạc Sunshine, “Never Can Say Goodbye” của Gloria Gaynor và các nghệ sĩ khác. Nhưng những bài hát đó cuối cùng cũng tiến lên sóng vô tuyến và vào trong lĩnh vực âm nhạc chính thống.

Lịch sử Disco Music

Trong sự khởi đầu của nó, disco là về các ca sĩ và sắp xếp.

Sau đó, nhịp độ của các bài hát trở nên nhanh hơn, thời gian chơi dài hơn và các bài hát từ các thể loại khác như funk được trộn lẫn. Vào giữa những năm 1970, nhạc disco đã thống trị các sóng phát thanh với các bài hát như “If I Can’t Have You” bởi Yvonne Elliman và sau đó, “More Than A Woman”, “Night Fever”, “Stayin ‘Alive” và “You Should Be Dancing” của Bee Gees trở nên phổ biến.

Ngay sau đó, âm nhạc disco cũng có thể được nghe trong phim, đáng chú ý nhất trong bộ phim năm 1977 “Saturday Night Fever ” , với sự tham gia của một diễn viên trẻ John Travolta như một vũ công đang cố gắng làm cho nó trở nên lớn. Disco trở nên phổ biến đến nỗi các nghệ sĩ nhạc pop và rock nổi tiếng như Cher, Kiss và Rod Stewart đã thu âm các bài hát disco. Đến những năm 1980, sức hấp dẫn của âm nhạc disco đã giảm đi nhưng lại trở lại trong những năm 90.

Read More:   [10/2023] Bộ Công An Là Gì? Chức Năng, Nhiệm Vụ, Tổ Chức Bộ Công An?

Di sản âm nhạc Disco

Mặc dù sự nổi tiếng của nó có một khoảng thời gian tương đối ngắn so với các thể loại nhạc phổ biến hiện đại khác, disco đã sản xuất nhiều bài hát cổ điển, một số nghệ sĩ tham gia vào các thể loại khác, như The Rolling Stones, và một số ca sĩ và ban nhạc có nghề nghiệp và di sản âm nhạc giới hạn trong thời đại vũ trường, như Donna Summer và BeeGees.

Một vài trong số các bài hát disco đáng chú ý nhất của thập niên 1970 và 1980 bao gồm:

“Tôi yêu cuộc sống về đêm” của Alicia Bridges“Chuông của tôi” bởi Anita Ward“Good Times” của Chic“Upside Down” của Diana Ross“Love to Love You Baby”, “Bad Girls” và “Macarthur Park” của Donna Summer“Funkytown” của Lipps Inc.

Mẫu nhạc:

“Không bao giờ có thể nói lời tạm biệt” của Gloria Gaynor

Với những thông tin mà Lavanthur.com chia sẻ, chúng tôi hy vọng với thông qua bài viết về “[10/2023] Nhạc Disco Là Gì?❤️️”.có thể giúp bạn có thêm nhiều thông tin cũng như hiểu rõ hơn về chủ đề “[10/2023] Nhạc Disco Là Gì?” [ ❤️️❤️️ ]”.

Back to top button