[10/2023] Modem Wifi Bị Lỗi Không Vào được Mạng, Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục

Rate this post

Modem wifi bị lỗi không vào được mạng quả là điều khủng khiếp hiện nay khi mà nhu cầu truy cập internet, vào facebook, xem phim, nghe nhạc trên điện thoại là quá cần thiết, nếu bạn đang ở trong tình trạng này, tham khảo cách khắc phục Modem Wifi bị lỗi dưới đây của Taimienphi.vn.

Modem wifi là công cụ nhận và phát wifi, truyền internet cho tất cả các thiết bị điện tử khác như Smartphon hay laptop, máy tính bàn, vì thế chúng ta hiểu tầm quan trọng của Modem wifi là như thế nào.

sua loi modem wifi bi loi khong vao duoc mang

Modem Wifi bị lỗi không vào được mạng, nguyên nhân và cách khắc phục

Trong quá trình sử dụng mạng dây hay cả mạng Wifi đôi khi chúng ta bắt gặp phải nhiều lỗi khác nhau gây nên tình trạng không thể vào được mạng, nếu đó không phải là lỗi liên quan đến phần mềm thì chỉ có thể liên quan đến thiết bị phát và cụ thể ở đây là Modem Wifi. Bạn sẽ làm gì trong tình trạng Modem Wifi bị lỗi không vào được mạng và phải làm gì để có thể sửa được lỗi trên.

Để nói về Modem Wifi bị lỗi có rất nhiều vấn đề xung quanh nó và không phải cách giải quyết nào cũng là chính xác nhất cụ thể nhất. Đôi khi chúng ta phải dựa vào tình trạng lỗi, lỗi phát Wifi đó ở modem có biểu hiện gì mới có thể biết dược xem cụ thể Modem Wifi bị lỗi gì. Và để giúp bạn đọc tìm hiểu các lỗi trên Modem cũng như giúp sửa Modem Wifi bị lỗi có thể phát Wifi trở lại thì bài viết sau đây sẽ tổng hợp lại các trường hợp bạn có thể gặp khi sử dụng mạng.

Cách sửa lỗi modem Wifi bị lỗi không vào được mạng.

Read More:   [10/2023] Gợi ý 10+ Cách Nấu Rau Câu Con Cá Thái Lan [Đầy Đủ Nhất]

1. Khởi động lại Modem, Router phát Wifi

sua loi modem wifi bi loi khong vao duoc mang 2

Cách dễ nhất cũng là cách đơn giản nhất để sửa Modem Wifi bị lỗi chính là khởi động lại Modem hoặc Router phát Wifi, việc khởi động lại sẽ giúp Modem của bạn khởi động lại toàn bộ tất cả các tiến trình cần thiết và biết đâu nếu bạn gặp may sẽ có mạng trở lại, đây là cách được áp dụng phổ biến nhất và cũng là cách cho kết quả khả quan cao nhất bạn nên áp dụng thử đầu tiên khi Modem Wifi bị lỗi.

2. Kiểm tra Modem có nóng hay không

Đây là tình trạng mà rất ít người sử dụng để ý đến, bản thân Modem cũng có khả năng chịu nóng cực kỳ tốt nhưng với modem sử dụng được vài năm rồi và hơn nữa trong điều kiện môi trường chật hẹp, chỗ để không thoáng khí thì khả năng cao có thể gây nóng, gây quá tải có thiết bị thì khả năng đẫn đến Modem Wifi bị lỗi là khá cao.

Hãy đảm bảo cho Wifi của bạn một nơi thông thoáng để hoạt động nhé, ngoài ra bạn cũng nên chú ý vệ sinh cho Modem Wifi để đề phòng các trường hợp bụi rơi vào làm tắt hệ thống tản nhiệt, các ống thông khí của Modem.

3. Kiểm tra cáp kết nối Modem

sua loi modem wifi bi loi khong vao duoc mang 3

Nghe điều này có vẻ như “nói vui” nhưng thực sự bạn rất cần phải kiểm tra bước này vì đây lại là công đoạn hay bị bỏ xót nhất, ở đây không chỉ kiểm tra xem các đầu dây đã được cắm đúng hay chưa mà chúng ta còn phải xem đèn có sáng, có hoạt động hay không nếu đó là một Router chứ không phải Modem Wifi chính.

4. Xem lại ăn ten, vị trí đặt Modem

sua loi modem wifi bi loi khong vao duoc mang 4

Hãy đảm bảo rằng không có gì ngăn chặn được các tín hiệu không dây, các vật kim loại hay một loại thiết bị nào đó chèn sóng, can thiệp vào sóng của bạn. Cũng có thể là một số thiết bị điện tử khác như lò vi sóng. Nếu như bạn đặt Modem Wifi của bạn tại vị trí đó có khả năng cao tình trạng nhiễu sóng sẽ xảy ra và nguy cơ Modem Wifi bị lỗi là rất cao.

Read More:   [09/2023] 6 Cách Download Video Từ Trang Web Không Cho Download

Bạn cũng nên đảm bảo rằng ăng ten trên Modem phải đặt theo chiều thuận lợi nhất, nếu có 2 ăng ten bạn nên đặt một cái ngang và 1 cách dọc để đảm bảo tính phủ sóng của thiết bị.

6. Reset lại toàn bộ Modem

Trong trường hợp áp dụng các phương án trên nhưng không có tiến triển gì, Modem Wifi bị lỗi thì tốt nhất bạn nên thử reset lại toàn bộ Modem Wifi của mình đi và thiết lập lại từ đầu.

Về vấn đề này cũng không có gì khó khăn cả khi mà chúng tôi đã từng có bài viết hướng dẫn độc giải reset Modem rất nhiều lần rồi. Nếu như không còn phương án nào giúp bạn sửa Modem Wifi bị lỗi thì hãy tiến hành reset Modem để đưa thiết bị về trạng thái ban đầu

7. Modem bị hỏng

Nếu tất cả các phương án trên đều không giúp sửa Modem Wifi bị lỗi hoạt động trở lại thì xin chia buồn với bạn, rất có thể Modem Wifi của bạn đã bị hỏng và bạn nên mua thiết bị khác thay thế đi là vừa, nếu như đó là loại modem hợp đồng từ nhà mạng thì bạn nên liên hệ với họ để xin đổi loại Modem khác vì chúng ta đã thử rất nhiều cách rồi nhưng không được.

Trên đây là những cách giúp bạn sửa Modem Wifi bị lỗi không vào được mạng, bạn có thể áp dụng một trong những cách trên đây để thực hiện nếu bạn nghi vấn tình trạng Modem bị lỗi của mình tương tự như vậy còn không hãy cứ thử các cách đơn giản, dễ làm nhất.

Read More:   [10/2023] Contingent Liabilities Là Gì?

Còn rất nhiều vấn đề khác liên quan đến Modem Wifi bị lỗi trong quá trình sử dụng nhưng nếu có bất cứ thắc mắc vào về lỗi Modem hay lỗi wifi bạn hãy cứ để lại câu hỏi tại đây, Taimienphi.vn sẽ giải đáp cho các bạn các lỗi Wifi, Modem trong thời gian nhanh nhất có thể.

Sau khi sửa được lõi modem wifi bị hỏng, mọi người nên thường xuyên đổi pass wifi để bảo vệ đường truyền của mình, nên đổi pass wifi với những ký tự khó nhưng lại dễ thuộc với bạn tránh trường hợp quên mật khẩu lại phải reset lại modem.

Để giúp cho bạn đọc có được kiến thức nhất định về WiFi cũng như cách sửa lỗi WiFi không vào mạng thì Taimienphi.vn cũng đã tìm hiểu và thử nghiệm trên rất nhiều các model WiFi, giả lập các tình huống xảy ra nhất với người dùng. Còn đối vơi đọc thì nhiệm vụ duy nhất của bạn chỉ là ghé thăm Taimienphi.vn để được cập nhật các mẹo vặt, các kiến thức giúp sửa lỗi wifi không vào được mạng hoặc các vấn đề về WiFi tương tự xảy ra trong quá trình sử dụng.

https://thuthuat.taimienphi.vn/sua-loi-modem-wifi-bi-loi-khong-vao-duoc-mang-23168n.aspx

Với những thông tin mà Lavanthur.com chia sẻ, chúng tôi hy vọng với thông qua bài viết về “[10/2023] Modem Wifi Bị Lỗi Không Vào được Mạng, Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục❤️️”.có thể giúp bạn có thêm nhiều thông tin cũng như hiểu rõ hơn về chủ đề “[10/2023] Modem Wifi Bị Lỗi Không Vào được Mạng, Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục” [ ❤️️❤️️ ]”.

Back to top button