[10/2023] Mô Tả Công Việc Nhân Viên QM

Rate this post

ảnh

Tạo CV online có ngay việc làm mơ ước

[3500+] mẫu CV “tuyệt đẹp”, chỉnh sửa dễ dàng trong 3 phút

Trang việc làm ứng dụng sâu AI

Tạo cv – tìm việc làm

Tác giả: Phương Anh Nguyễn

Nhân viên quản lý chất lượng (nhân viên QM) là một vị trí quan trọng không thể thiếu trong bất kỳ công ty, doanh nghiệp sản xuất nào. Vị trí này sẽ trực tiếp đánh giá, ảnh hưởng đến chất lượng đầu ra của sản phẩm, bao quát hết toàn bộ quy trình để đảm bảo chất lượng luôn đạt yêu cầu. Vậy, chi tiết thì vị trí này sẽ đảm nhận những công việc gì? Mô tả công việc nhân viên QM như thế nào? Các bạn cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Trước khi tìm hiểu về công việc của nhân viên quản lý chất lượng thì ta cần phải hiểu cũng như biết được nhân viên quản lý chất lượng là ai?

Quản lý chất lượng chính là công việc bao gồm các hoạt động có chức năng quản lý nhằm mục đích chính là đề ra các kế hoạch, mục tiêu, chính sách, gắn với trách nhiệm của người thực hiện để trực tiếp kiểm tra, quản lý chất lượng của sản phẩm qua các công đoạn nhằm đảm bảo được chất lượng đầu ra đạt chuẩn theo yêu cầu quy định.

Nhân viên quản lý chất được hay chính là Quality Manager, viết tắt là nhân viên QM, sẽ là người chịu trách nhiệm thực hiện công việc ấy. là người trực tiếp thực hiện việc quản lý, kiểm tra chất lượng của sản phẩm, loại bỏ những khuyết điểm của nguyên vật liệu đầu vào và những sản phẩm lỗi của đầu ra trong dây chuyền sản xuất hiện hành.

Có thể nói, nhân viên quản lý chất lượng đóng vai trò rất quan trọng hiện nay. Các công ty, doanh nghiệp nếu không đảm bảo được chất lượng của sản phẩm thì sẽ rất khó để cạnh tranh trên thị trường hiện nay. Việc này nhằm đảm bảo được sản phẩm đầu ra thỏa mãn các chỉ tiêu về chất lượng cũng như việc cải tiến không ngừng về chất lượng sản phẩm, dịch vụ để thỏa mãn được nhu cầu, yêu cầu của khách hàng ngày càng tăng.

Chính vì lý do này mà việc các công ty, doanh nghiệp cần có nhân sự chuyên môn để thực hiện và đảm nhận công việc này. Đây cũng là một công việc và vị trí thiết yếu trong lĩnh vực sản xuất hiện nay.

Vậy, những công việc nào mà Quality Manager phải thực hiện? Cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Xem thêm: Có phải bạn đang muốn so sánh lương? Vậy thì còn chờ gì mà không click ngay nào!

Một nhân viên QM nếu hiểu chung chung thì sẽ là người chịu trách nhiệm quản trị về chất lượng. Còn chi tiết công việc của vị trí này thì không phải ai cũng biết. Dưới đây sẽ là bản mô tả công việc nhân viên QM các bạn có thể tham khảo.

Với mỗi sản phẩm, dịch vụ bất ký ngoài thỏa mãn những tiêu chuẩn chung thì sẽ có những yêu cầu riêng về chất lượng. Vì vậy, là người quản trị chất lượng sản phẩm thì QM sẽ phải nắm bắt được các tiêu chuẩn một cách chi tiết nhất về chất lượng của sản phẩm.

QM sẽ phải đọc kỹ về bản thiết kế, thành phần các nguyên vật liệu trong sản phẩm, cách thức chế tạo, hướng dẫn sử dụng,…để hiểu rõ hơn về sản phẩm, dịch vụ mà công ty, doanh nghiệp mình làm ra. Thông qua đó, xác định được tiêu chuẩn, kỳ vọng mà sản phẩm, dịch vụ cần đạt được. Từ đó, có thể tiến hành quy trình kiểm tra, giám sát và quản lý chất lượng.

Việc làm nhân viên quản lý chất lượng

Nguyên liệu đầu vào là phần quan trọng trong quy trình sản xuất sản phẩm, dịch vụ. Vì thế các nhân viên quản lý chất lượng cần phải thực hiện việc giám sát, kiểm tra chất lượng nguyên liệu thô sau khi nhận được từ nhà cung cấp, loại bỏ các khuyết điểm, lỗi có trong nguyên liệu nhằm việc sản xuất sản phẩm đầu ra đạt chất lượng tốt hơn.

Thêm vào đó là việc đánh giá chất lượng của nguyên liệu đầu vào cũng như chỉ tiêu an toàn có phù hợp và thỏa mãn yêu cầu đề ra để phục vụ cho quá trình sản xuất hay không? Qua đó, có thể nhìn nhận và đánh giá được phần nào về dịch vụ cũng như chất lượng của nhà cung cấp nguyên vật liệu và xác định việc kết hợp và hợp tác lâu dài hay không?

Read More:   [10/2023] Temp Là Gì Tới Máy Tính Không? Temporary File Là Gì

Các nhân viên quản lý chất lượng sẽ lựa chọn một sản phẩm mẫu đầu ra trong dây chuyền sản xuất để tiến hành kiểm tra bằng các hình thức hay cách thức khác nhau. Thông qua đó để nắm bắt được chất lượng sản phẩm ở mức độ nào và cần phải cải tiến điều gì?

Các hình thức kiểm tra có thể được thực hiện bằng các phương pháp hay các hình thức khác nhau và phù hợp với tính chất của sản phẩm. Đo kích thước, thực hiện kiểm tra chức năng sản phẩm, so sánh với các thông số, số liệu ban đầu khi sản xuất. Việc này cần phải được thực hiện một cách chính xác, đúng theo quy trình kiểm tra từng bước một. Bởi nó sẽ cho ra kết quả về sản phẩm chung sau này khi được sản xuất với số lượng lớn. Vì thế, cần phải tìm hiểu, nắm bắt kỹ về chất lượng ban đầu từ đó xây dựng và đề ra các kế hoạch, mục tiêu chất lượng chung cần đạt được của sản phẩm sau đó.

Ngoài ra, với những quy trình kiểm định, thử nghiệm phức tạp thì các nhân viên quản trị chất lượng sẽ có thể sử dụng các hệ thống tự động để thực hiện các quy trình này để có được kết quả chính xác nhất.

Việc làm trưởng phòng quản lý chất lượng

Các sản phẩm trong quá trình sản xuất đều sẽ được ghi lại theo từng quy trình nhất định. Các sản phẩm lỗi, chưa đạt yêu cầu hay đạt yêu cầu chất lượng đều được ghi chép một cách rõ ràng trong hồ sơ sản phẩm.

Việc duy trì kiểm tra, xem xét các hồ sơ, thông tin về sản phẩm sẽ giúp nhân viên quản lý chất lượng có thể nắm bắt được tình hình, chất lượng của từng loại sản phẩm được sản xuất ra. Nắm bắt các số liệu cụ thể liên quan để kiểm soát tình hình về chất lượng sản phẩm, lấy căn cứ thông tin để đề ra kế hoạch, chiến lượng nâng cao chất lượng phù hợp. Đặc biệt là những sản phẩm bị lỗi thì càng cần phải được tìm hiểu một cách chi tiết, cụ thể.

Quy trình sản xuất chung không chỉ là nhiệm vụ của một bộ phận sản xuất mà ngay cả nhân viên QM cũng phải thực hiện đảm nhận công việc này. Tuy nhiên, vị trí công việc này sẽ có mục đích chính là kiểm tra về việc đảm bảo chất lượng về từng quy trình sản xuất cũng như đảm bảo vệ sinh an toàn trong cả chu trình.

Việc này nhằm chắc chắn rằng toàn bộ quá trình sản xuất đó được tiến hành và thực hiện một cách nghiêm túc, tuân thủ đúng theo yêu cầu đề ra và đảm bảo được tiêu chuẩn sản xuất trong từng chu trình sản phẩm nhất định.

Đây cũng là công việc khá quan trọng của nhân viên QM, vì nó sẽ ảnh hưởng đến chất lượng đầu ra của sản phẩm.

Máy móc, thiết bị ở đây chủ yếu là các thiết bị được sử dụng trong việc kiểm tra, đánh giá chất lượng của sản phẩm. Đảm bảo những thiết bị đó đều được hoạt động một cách ổn định, bình thường. Thực hiện loại bỏ những thiết bị không đáp ứng được yêu cầu đề ra hoặc chưa đảm bảo được chất lượng của công việc yêu cầu.

Thêm vào đó, nhân viên QM sẽ phải thực hiện việc đề xuất các thiết bị cần thiết, quan trọng để đảm bảo công việc quản trị chất lượng được thực hiện một cách tốt nhất và đem lại kết quả khả thi nhất.

Là nhân viên nắm bắt cũng như thực hiện trực tiếp các công việc liên quan đến quản trị chất lượng sản phẩm nên các nhân viên QM sẽ có nhiệm vụ làm báo cáo và thực hiện việc báo cáo công việc với cấp trên.

Read More:   [10/2023] Visa F3 Hàn Quốc

Thông qua báo cáo, cấp trên sẽ có thể nắm bắt được tình hình, hiệu quả công việc cũng như các công việc mà bạn đã thực hiện được và hiệu quả đáp ứng yêu cầu công việc của bạn như thế nào.

Bên cạnh đó là việc báo cáo về các đề xuất, dự định của bạn để phát triển tối ưu chất lượng sản xuất sản phẩm.

Đóng vai trò quan trọng trong hệ thống các vị trí công việc tại công ty, vậy, muốn trở thành một nhân viên QM thì bạn sẽ phải thỏa mãn những điều kiện nào?

Việc có bằng cấp và chứng chỉ đại học liên quan đến chuyên ngành sản xuất tại doanh nghiệp sẽ là một điều kiện dành cho bạn khi ứng tuyển vào vị trí nhân viên QM này. Đặc biệt, những ứng viên có chứng chỉ QC (Quality Control – Kiểm soát chất lượng) hoặc chứng chỉ QA (Quality Assurance – đảm bảo chất lượng) sẽ là một lợi thế dành cho bạn. Với yêu cầu này, nhà tuyển dụng muốn chắc chắn rằng bạn có khả năng cũng như được đào tạo một cách chuyên nghiệp về lĩnh vực mà mình theo đuổi, ứng tuyển và ở đây chính là nhân viên quản trị chất lượng sản phẩm.

Bên cạnh đó là việc có kinh nghiệm làm việc ở các vị trí tương đương sẽ giúp bạn có thể tăng cơ hội trúng tuyển cũng như khẳng định được sự phù hợp của mình và khả năng đáp ứng công việc nhân viên quản lý chất lượng sản phẩm này. Không chỉ vậy, việc có kinh nghiệm trong việc thử nghiệm chất lượng hay chác chương trình hành động khắc phục cũng sẽ là một điểm cộng rất lớn.

Có sự am hiểu về các tiêu chuẩn chất lượng, quy trình quản lý hay giám sát chất lượng là điều cần thiết và là yếu tố bắt buộc của nhân viên QM. Hơn thế chính là việc biết khai thác hiệu quả các công cụ phân tích dữ liệu và thống kê sẽ giúp cho ứng viên có thể thực hiện được công việc, nhiệm vụ của mình một cách tốt nhất.

Để trở thành một nhân viên quản trị chất lượng sản phẩm thì ứng viên cần phải có thêm các kỹ năng cần thiết để hỗ trợ cũng như đảm bảo được các công việc có thể được thực hiện và giải quyết ổn thỏa nhất. Một vài kỹ năng phải kể đến như kỹ năng sử dụng thành thạo các công cụ thí nghiệm, kỹ năng sử dụng các phần mềm tin học, kỹ năng sử dụng máy móc trong xưởng, kỹ năng giao tiếp, xử lý tình huống,… Đây đều là những kỹ năng cơ bản cần có của một nhân viên quản trị chất lượng sản phẩm.

Ngoài ra, việc sở hữu các tố chất phù hợp cũng sẽ là một lợi thế giúp bạn tạo được ấn tượng mạnh với nhà tuyển dụng. Việc có trách nhiệm và đáng tin cậy sẽ giúp bạn khẳng định hơn được các kết quả kiểm tra, giám định cũng như việc thực hiện các nhiệm vụ được giao một cách chỉn chu, đúng quy trình. Cộng với việc sắc sảo, chi tiết quá và sự đa dạng trong các cách tiếp cận định hướng hiệu suất cũng giúp bạn thể hiện được khả năng đáp ứng công việc của mình. Thêm vào đó chính là việc có khả năng chịu được áp lực công việc cao cũng như khả năng làm việc độc lập dưới áp lực đó. Sở hữu yếu tố này giúp cho bạn có thể hoàn thành được công việc cũng như đảm bảo được tiến độ khi gặp cường độ công việc lớn.

Điều đầu tiên mà một nhân viên QM có thể nhận được chính là một môi trường làm việc chuyên nghiệp, ổn định và khả năng gắn bó lâu dài cũng như thăng tiến về sau. Hầu hết, môi trường làm việc trong các công ty, doanh nghiệp sản xuất đều có những điều kiện tốt để phát triển khả năng cá nhân cũng như là cơ hội để rèn luyện bản thân.

Thêm vào đó, việc trở thành một nhân viên chính thức bạn cũng sẽ nhận được các quyền lợi cơ bản theo quy định trong luật lao động. Như việc đóng bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, các chế độ thai sản, nghỉ ốm,… Ngoài ra sẽ là những chính sách đãi ngộ của các công ty, doanh nghiệp như thưởng vào các ngày lễ lớn, thưởng lương tháng 13, các chuyến du lịch trong nước hay các gói chăm sóc sức khỏe,… Đặc biệt, nếu như bạn là người có tố chất và khả năng thì sẽ được đưa đi đào tạo tại các môi trường chuyên nghiệp về lĩnh vực quản trị chất lượng.

Read More:   Hướng Dẫn Cách Kích Hoạt Thẻ Maritime Bank Đơn Giản Nhất, Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Thẻ Tín Dụng Của Msb Từ A

Một vấn đề nữa không thể không nhắc đến chính là mức thu nhập của nhân viên quản lý chất lượng. Với vị trí công việc này thì sẽ tùy thuộc vào khả năng, kinh nghiệm cũng như trình độ chuyên môn để có thể thỏa thuận được mức lương phù hợp với mình.

Thông thường, một nhân viên QM sẽ có thể nhận được mức thu nhập khoảng 12 triệu đồng. Khoảng lương trung bình của vị trí này sẽ từ 8 – 14 triệu đồng. Nếu như bạn là người có khả năng và tạo được kết quả công việc tốt thì mức thu nhập có thể cao hơn rất nhiều.

Việc làm trưởng phòng quản lý chất lượng

Quản lý chất lượng là công việc hiện nay thu hút được khá nhiều ứng viên. Với vị trí nhân viên quản trị chất lượng thì bạn có thể nắm bắt được các thông tin tuyển dụng qua nhiều nguồn cũng như phương tiện khác nhau. Và hiện nay, một cách phổ biến nhất chính là việc sử dụng mạng Internet để tìm kiếm những thông tin tuyển dụng hấp dẫn nhất.

Và một trang web mà nhiều người có thể sử dụng và tìm kiếm các thông tin tuyển dụng cho mình chính là Timviec365.vn. Đây là một trang web chuyên cung cấp các thông tin tuyển dụng về các việc làm ngành nghề một cách chi tiết, đầy đủ nhất dành cho ứng viên. Với việc cập nhật thường xuyên, nhanh chóng thì Timviec365.vn hứa hẹn sẽ là một nguồn thông tin tuyển dụng hấp dẫn nhất dành cho các bạn.

Thêm vào đó, với tính năng tạo CV trực tuyến dành cho ứng viên thì Timviec365.vn đang là một website mang đến những tiện ích và trải nghiệm tốt nhất dành cho người dùng. Với trang web này, các bạn có thể dễ dàng tìm kiếm thông tin việc làm cho mình và tạo lập CV ứng tuyển theo phong cách riêng. Không chỉ vậy, hiện nay Timviec365.vn đã có dạng app dành cho phiên bản điện thoại di động. Vì thế, các bạn có thể sử dụng một cách dễ dàng, thuận tiện, và tìm kiếm các thông tin cho mình mọi lúc, mọi nơi.

Bên cạnh ứng viên thì các công ty, doanh nghiệp cũng có thể sử dụng trang web một cách dễ dàng. Việc đăng ký đơn giản tài khoản dành cho nhà tuyển dụng, các công ty, doanh nghiệp đã có thể dễ dàng đăng tải thông tin tuyển dụng của mình lên website. Đặc biệt, với số lượng ứng viên đăng ký khá lớn thì Timviec365.vn cũng là một thị trường cung cấp nhân sự lớn hiện nay. Thông qua việc tìm đọc và tham khảo các bản CV online mà ứng viên tải lên thì các công ty, doanh nghiệp có thể tìm kiếm các nhân tố tiềm năng, phù hợp với mình.

Trên đây là những thông tin về công việc của nhân viên quản trị chất lượng. Mong rằng bài viết này đã mô tả công việc nhân viên QM một cách cụ thể, chi tiết gửi tới các bạn cũng như giúp các bạn hiểu rõ hơn về vị trí công việc này. Nếu như các bạn muốn ứng tuyển vào vị trí nhân viên QM thì Timviec365.vn sẽ là một cánh cửa dẫn bạn đến với những cơ hội hấp dẫn và phù hợp nhất.

Chia sẻ

Bình luận

Bài viết liên quan

Từ khóa liên quan

Chuyên mục

Với những thông tin mà Lavanthur.com chia sẻ, chúng tôi hy vọng với thông qua bài viết về “[10/2023] Mô Tả Công Việc Nhân Viên QM❤️️”.có thể giúp bạn có thêm nhiều thông tin cũng như hiểu rõ hơn về chủ đề “[10/2023] Mô Tả Công Việc Nhân Viên QM” [ ❤️️❤️️ ]”.

Back to top button