[10/2023] Làm Kín Phòng Máy Lạnh, Một Số Chú ý Người Dùng Thường Bỏ Qua

Rate this post

Theo khuyến cáo từ nhà sản xuất, phòng máy lạnh phải là phòng kín để đảm bảo hiệu suất làm lạnh của máy lạnh ở mức tốt nhất. Nếu gia đình bạn lắp máy lạnh mà phòng không kín thì nên làm kín phòng máy lạnh. Khi làm kín phòng máy lạnh các bạn thường bỏ qua một số yếu tố khá quan trọng như khả năng cách nhiệt, che nắng cho phòng và cả cách sử dụng máy lạnh để giúp phòng nhanh mát.

Nội dung chính

Một số chú ý khi làm kín phòng máy lạnh

1. Không nên làm kín phòng máy lạnh hoàn hoàn

Phòng máy lạnh nên làm kín nhưng không nên bít kín tất cả các khe hở như khe cửa hay lỗ thông gió. Nếu cửa sổ hoặc cửa chính bị hở nhiều thì bạn nên tìm phương án để làm kín nhất có thể. Các lỗ thông gió trong phòng nếu không quá lớn thì cũng không cần phải bịt lại. Nếu phòng máy lạnh mà thông sang phòng khác thì khi sử dụng máy lạnh cần đóng cửa lại là được. Nói chung là các bạn chỉ cần làm kín phòng máy lạnh một cách tương đối chứ không cần phải làm kín hoàn toàn. Nếu làm kín hoàn toàn thì ở lâu trong phòng sẽ có cảm giác ngột ngạt, khó thở.

Xem thêm: Phòng máy lạnh có nên kín hoàn toàn

2. Cách nhiệt cho phòng máy lạnh

Một lỗi sử dụng điều hòa mà rất nhiều gia đình thường hay mắc phải đó là chỉ làm kín phòng chứ không cách nhiệt cho phòng. Nếu tường nhà quá mỏng mà lại bị nắng chiếu thẳng vào thì nhiệt độ trong phòng những lúc nắng nóng cao điểm thường rất cao. Dù phòng của bạn đã kín nhưng những khi trời nắng nóng chắc chắn nhiệt độ trong phòng sẽ khó có thể mát được. Vì vậy, ngoài việc làm kín phòng máy lạnh thì cũng cần chống nóng cho phòng. Nếu bị hắt nắng nhiều thì có thể dùng bạt để che hoặc có các biện pháp chống nóng thích hợp.

Read More:   https://thphandangluu-danang.edu.vn/leu-phep-tinh-tien-thanh-tieng-anh-vi-du-7qacnwsa/

3. Dùng rèm che nếu bị hắt nắng từ cửa kính

Nhiều gia đình có cửa chính và cửa sổ được thiết kế bằng chất liệu kính trong. Làm như vậy vẫn có thể giúp phòng kín mà lại có ánh sáng tự nhiên. Thế nhưng, nếu trời nắng nóng thì chính những cửa kính này lại là những nơi khiến phòng bị nóng hơn vì nắng có thể chiếu thẳng qua kính vào phòng. Để hạn chế vấn đề này, bạn có thể dùng rèm che nếu bị hắt nắng hoặc sử dụng các miếng dán phản quang giúp cửa sổ không bị nắng chiếu vào.

4. Sử dụng máy lạnh để làm mát đúng cách

Phòng máy lạnh kín sẽ giúp máy lạnh hoạt động tốt hơn. Tuy nhiên, nhiều bạn vẫn không chú ý đến cách sử dụng máy lạnh vì đôi khi chính việc sử dụng máy lạnh không đúng cách sẽ khiến phòng dù kín nhưng vẫn không mát. Cách sử dụng máy lạnh cơ bản rất đơn giản. Bạn chỉ nên đặt nhiệt độ trên remote vào khoảng 25 – 28 độ C. Nếu phòng có trẻ sơ sinh thì mới đặt nhiệt độ ở mức 29- 30 độ C. Khi mới bật máy lạnh, nên xem lại cài đặt nhiệt độ trên remote và chuyển sang chế độ làm lạnh nhanh. Việc chuyển chế độ làm lạnh nhanh vừa giúp tiết kiệm điện lại khiến phòng nhanh mát hơn rất nhiều.

Vói những lưu ý trên, có thể thấy rằng việc làm kín phòng điều hòa cũng khá quan trọng nhưng bạn cũng không cần phải làm kín quá mức. Bên cạnh đó, cần chú ý cách nhiệt cho phòng máy lạnh sẽ giúp máy lạnh hoạt động hiệu quả hơn.

Read More:   [10/2023] Paint Là Gì, Nghĩa Của Từ Paint | Từ điển Anh

Với những thông tin mà Lavanthur.com chia sẻ, chúng tôi hy vọng với thông qua bài viết về “[10/2023] Làm Kín Phòng Máy Lạnh, Một Số Chú ý Người Dùng Thường Bỏ Qua❤️️”.có thể giúp bạn có thêm nhiều thông tin cũng như hiểu rõ hơn về chủ đề “[10/2023] Làm Kín Phòng Máy Lạnh, Một Số Chú ý Người Dùng Thường Bỏ Qua” [ ❤️️❤️️ ]”.

Check Also
Close
Back to top button