[10/2023] Không Xác Định Được Các Tế Bào Vảy Không Điển Hình (ASCUS)

Rate this post

Không Xác Định Được Các Tế Bào Vảy Không Điển Hình (ASCUS)

Khi xét nghiệm sàng lọc ung thư cổ tử cung cho thấy sự hiện diện của ASCUS, điều đó có nghĩa là các tế bào hơi khác so với tế bào bình thường dưới kính hiển vi nhưng mức độ suy giảm của chúng không đủ nghiêm trọng để chúng được gọi là tế bào tiền ung thư. Trong số 100 phụ nữ tham gia xét nghiệm sàng lọc, khoảng 3-5 người sẽ có biểu hiện trên và 50% trong số họ sẽ có các tế bào trở lại bình thường sau 4-6 tháng.

Xét nghiệm sàng lọc không thể phản ánh đầy đủ mức độ suy giảm của các mô cổ tử cung. Trên thực tế, trong số 100 phụ nữ có tế bào cổ tử cung bất thường, khoảng 5 người có mô cổ tử cung bị suy giảm nghiêm trọng. Do đó, phụ nữ nên thực hiện lại xét nghiệm sau 6 tháng cho đến khi đạt được hai kết quả bình thường liên tiếp. Nếu các tế bào bất thường vẫn tồn tại hoặc tình trạng xấu đi, hãy đến phòng khám chuyên khoa để soi cổ tử cung. Vì quá trình phát triển từ giai đoạn các tế bào cổ tử cung suy giảm nghiêm trọng đến khi chuyển thành ung thư thường mất khoảng 5-10 năm, nên tình trạng này không gây ra bất kỳ mối đe dọa ngay lập tức nào, xin đừng quá lo lắng.

Read More:   [10/2023] Onlyfan Là Gì? Phải Trả Phí Nhưng Vì Sao Onlyfan Vẫn Nổi Tiếng?

Sự phát triển của ung thư cổ tử cung là một quá trình lâu dài. Các tế bào cổ tử cung từ từ trải qua một loạt các thay đổi từ tế bào bình thường sang tế bào bất thường, đến mức nhẹ, trung bình, sau đó suy giảm nghiêm trọng và cuối cùng là phát triển thành ung thư cổ tử cung. Ngoài tình trạng liên tục trở nên tệ hơn khi tế bào thay đổi, bất cứ lúc nào tế bào cũng có thể tự trở lại bình thường. Tuy nhiên, ngay cả khi các thay đổi tế bào cho thấy tình trạng suy giảm nghiêm trọng, vẫn có thể mất đến 5-10 năm trước khi cuối cùng phát triển ung thư.

Chúng tôi hiểu rằng phụ nữ có thể muốn thực hiện lại xét nghiệm càng sớm càng tốt. Vì lớp tế bào cổ tử cung bên ngoài đã bị bong ra trong lần cạo trước đó và các tế bào phải mất thời gian để phát triển trở lại (ít nhất 4-6 tuần) nên việc làm xét nghiệm lại sớm có thể phản ánh chính xác tình trạng của các tế bào cổ tử cung. Vui lòng đến làm xét nghiệm lặp lại theo thời gian được lên lịch.

Thủ thuật soi cổ tử cung là gì?

Soi cổ tử cung đề cập đến việc kiểm tra âm đạo bằng kính lúp. Các thủ thuật kiểm tra có thể được thực hiện tại các phòng khám mà không cần gây mê và sẽ mất khoảng 10 phút.

Read More:   [10/2023] Cảm Biến Nhiệt PT100, Can Nhiệt Và Kinh Nghiệm Sử Dụng

Quy trình

Bác sĩ sẽ đặt ống nội soi âm đạo, nhuộm âm đạo và cổ tử cung bằng dung dịch thuốc đặc biệt và sau đó sử dụng kính lúp để xác định bất kỳ tổn thương bất thường nào. Nếu phát hiện tổn thương bất thường, bác sĩ sẽ sử dụng một thiết bị để trích ra một mảnh mô nhỏ và gửi đến phòng thí nghiệm để phân tích thêm. Toàn bộ quá trình không gây đau và do đó, quý vị không cần phải lo lắng.

Với những thông tin mà Lavanthur.com chia sẻ, chúng tôi hy vọng với thông qua bài viết về “[10/2023] Không Xác Định Được Các Tế Bào Vảy Không Điển Hình (ASCUS)❤️️”.có thể giúp bạn có thêm nhiều thông tin cũng như hiểu rõ hơn về chủ đề “[10/2023] Không Xác Định Được Các Tế Bào Vảy Không Điển Hình (ASCUS)” [ ❤️️❤️️ ]”.

Back to top button