[10/2023] Hướng Dẫn Gỡ Bỏ Internet Download Manager Triệt để

Rate this post

Hướng dẫn gỡ bỏ Internet Download Manager triệt để

Cách xóa Internet Download Manager không khó. Bài viết sẽ hướng dẫn bạn cách gỡ IDM đơn giản nhất.

Nếu thường xuyên xem phim, nghe nhạc online trên máy tính, ắt hẳn không ít lần bạn đã muốn tải clip hay file nhạc yêu thích về máy để nghe khi mất kết nối Internet phải không? Nếu như trước đây, bạn cần phải nhờ cậy tới phần mềm bên thứ 3 để tải tập tin mong muốn về máy thì giờ đây bạn đã có nhiều lựa chọn đơn giản hơn, thậm chí không cần cài đặt bởi nó đã được tích hợp sẵn vào trình duyệt. Cốc Cốc là một ví dụ điển hình.

Chính vì thế, phần mềm từng nổi tiếng về lĩnh vực download video – Internet Download Manager hay IDM đã bị “thất sủng”. Nhiều người thực sự đã muốn gỡ IDM bởi nó chỉ cho phép sử dụng miễn phí trong 30 ngày. Sau đó, họ phải mua để tiếp tục dùng hoặc gỡ bỏ hoàn toàn, rồi đổi IP và cài lại. Thật rắc rối phải không?

Nếu bạn cũng đang muốn “uninstall IDM”, thì có thể thoải mái làm việc đó rất dễ dàng. Dưới đây là cách gỡ IDM trên máy tính.

Hướng dẫn gỡ bỏ hoàn toàn Internet Download Manager

Bước 1: Gỡ IDM theo cách thông thường

Vào Control Panel, tìm tới Programs và nhấn vào Uninstall a program để gỡ bỏ cài đặt Internet Download Manager.

Read More:   [10/2023] Cách Đọc Kinh Sám Hối Hàng Ngày Tại Gia & Bài Khấn Nguyện Mỗi Ngày

Tại cửa sổ Programs and Features tìm tới phần mềm Internet Download Manager, nhấn chuột phải vào chọn Uninstall/Change để gỡ bỏ IDM.

Ngay sau đó cửa sổ Select Uninstall Method xuất hiện cho phép bạn lựa chọn phương thức gỡ bỏ cài đặt IDM, hãy nhấn vào ô Full, rồi nhấn Next để chuyển sang bước tiếp theo.

Đợi 1 lát để quá trình gỡ bỏ cài đặt IDM hoàn tất, nhấn Finish để hoàn thành quá trình gỡ bỏ cài đặt IDM ra khỏi hệ thống.

Như vậy, Internet Download Manager đã được gỡ bỏ khỏi máy tính theo cách thông thường, tuy nhiên chưa gỡ được hoàn toàn nếu bạn tiến hành cài lại IDM thì sau khi cài xong vẫn hiện lên thông báo hết hạn sử dụng. Nên bạn hãy tiếp tục thực hiện theo các bước dưới đây thì mới gỡ bỏ IDM triệt để được.

Bước 2: Gỡ bỏ IDM trong Registry

Đây là bước quan trọng nhất trong quá trình gỡ bỏ Internet Download Manager khỏi máy tính. Đầu tiên, nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoại Run, rồi gõ Regedit vào ô Open và nhấn OK hoặc nhấn phím Enter.

Ngay sau đó, cửa sổ Registry Editor xuất hiện, mở theo đường dẫn HKEY_CURRENT_USERSoftwareDownloadManager. Tại đây, nhấn chuột phải vào và chọn Delete.

Tiếp tục chọn HKEY_LOCAL_MACHINESOFTWAREInternet Download Manager, nhấn chuột phải vào Internet Download Manager và chọn Delete.

Bước 3: Xóa IDM trong ổ C

Tiếp theo vào ổ C –> Program Files. Sau đó tìm ứng dụng Internet Download Manager và xóa nó đi. Nhớ nhấn Shift + Del để xóa sạch khỏi máy tính luôn bạn nhé.

Read More:   [10/2023] Quy Đổi Điểm Thưởng Citibank Cashback Online, Cashback Citibank Là Gì

Cuối cùng khởi động lại máy tính để Windows chuyển sang trạng thái mới và để loại bỏ toàn bộ những dữ liệu của Internet Download Manager còn lưu lại trước đó. Sau khi đăng nhập trở lại bạn có thể cài đặt Internet Download Manager như thông thường được rồi.

Vậy là chỉ với vài thao thác bạn đã gỡ bỏ hoàn toàn IDM khỏi máy tính, mà không cần cài đặt bất kỳ phần mềm hỗ trợ nào. Còn nếu ai ngại thao tác theo cách thủ công này thì có thể tham khảo một số phần mềm hỗ trợ gỡ bỏ ứng dụng như: Your Uninstaller, Revo Uninstaller, KUninstall, IObit Uninstaller…

Xem thêm bài viết khác

Cách tải video Youtube về thư viện Ảnh của iPhone
Cách tăng tốc IDM hiệu quả nhất
Cách bật, tắt IDM trên Chrome, Firefox, Internet Explorer
Cách giảm Rebuilding File trên Internet Download Manager
Cách thêm Proxy vào IDM để tăng tốc download
Cách tải dữ liệu trên Opera bằng Internet Download Manager (IDM)
Hướng dẫn gỡ bỏ Internet Download Manager triệt để
Cách hẹn giờ tắt máy bằng Internet Download Manager
Thiết lập chế độ tự động quét virus sau khi tải file trên IDM
Cách giới hạn tốc độ download cho Internet Download Manager
Cách kiểm tra tốc độ kết nối của uTorrent trên các phiên bản gần đây
Hướng dẫn tải video Youtube bằng IDM (Internet Download Manager)

Với những thông tin mà Lavanthur.com chia sẻ, chúng tôi hy vọng với thông qua bài viết về “[10/2023] Hướng Dẫn Gỡ Bỏ Internet Download Manager Triệt để❤️️”.có thể giúp bạn có thêm nhiều thông tin cũng như hiểu rõ hơn về chủ đề “[10/2023] Hướng Dẫn Gỡ Bỏ Internet Download Manager Triệt để” [ ❤️️❤️️ ]”.

Back to top button