[10/2023] Hướng Dẫn Cách Làm Giàn Hoa đậu Biếc Sinh Trưởng Tốt Nhất

Rate this post

Tại sao cần phải làm giàn cho cây hoa đậu biếc?

Hoa đậu biếc thông thường còn được gọi là cây đậu hoa tím hay bông biếc thuộc họ đậu, có tên khoa học là Clitoria ternatea. Hoa đậu biếc có nguồn gốc ở các nước Đông Nam Á, thuộc thân cây thảo, leo, thân và cành mảnh có lông. Vì vậy, khi trồng các loại cây thuộc thân leo như hoa đậu biếc bạn cần phải làm giàn cho chúng. Ngọn và cành của hoa đậu biếc sẽ quấn quanh giàn để leo lên trên cao để tiếp xúc được với ánh sáng mặt trời, nâng cao năng suất ra hoa. Bên cạnh đó, cách làm giàn hoa đậu biếc sẽ trở thành một chiếc khung để nâng đỡ cho cây không bị đổ, nghiêng trong quá trình phát triển.

Hướng dẫn các cách làm giàn hoa đậu biếc đơn giản cho người mới

Khu vực sân thượng luôn là không gian rộng rãi và ngập tràn ánh nắng mặt trời. Chính vì vậy, khu vực này thường là nơi lý tưởng của nhiều bạn sử dụng để thỏa mãn đam mê trồng trọt, biến sân thượng thành khu vườn thu nhỏ với nhiều loại cây khác nhau. Và cây hoa đậu biếc cũng là một trong số chúng dùng để làm cảnh, leo giàn để che phủ tường, thu hoạch hoa và dùng làm thuốc chữa bệnh như lợi tiểu, nhuận tràng, gây xổ, làm dịu da,…

Read More:   [10/2023] "sitting Across From Each Other" Có Nghĩa Là Gì?

Cách làm giàn hoa đậu biếc đơn giản trên sân thượng

Bạn chuẩn bị các vật dụng sau:

Khung lưới sắt ô vuông sơn tĩnh điện.

Dây rút, đinh treo

Hạt giống hoặc cây hoa đậu biếc nhỏ

Chậu/ khay hoa đậu biết có sẵn.

Cách làm giàn hoa đậu biếc nhanh chóng, đơn giản:

Bạn sử dụng khung lưới sắt ô vuông có sẵn, sơn tĩnh điện để vừa sử dụng được lâu vừa chắc chắn, không bị rỉ dưới tác động của môi trường. Ghép các lưới ô vuông theo chiều cao, chiều rộng phù hợp với khu vực bạn muốn trồng hoa đậu biếc và nối chúng lại bằng dây rút chắc chắn.

Dùng búa đóng các đinh treo ở vị trí bạn muốn treo khung lưới xuống. (Loại đinh treo không cần khoan tường nhưng vẫn chịu lực đến 10kg).

Sau đó, bạn treo khung lưới sắt đã làm lên phần đinh đã đóng, treo xổ xuống dưới là hoàn thành.

Lưu ý: Công đoạn làm ghép khung bạn nhớ làm chắc chắn để đảm bảo sau này hoa đậu biếc leo lên không bị đổ hay rớt xuống.

Bí quyết làm giàn hoa đậu biếc hiệu quả, luôn sai hoa

Thường xuyên tỉa cành: Vì hoa đậu biếc sau khi thích ứng môi trường sẽ phát triển rất nhanh. Vì vậy, bạn nên chú ý tỉa bớt cành mỗi tuần/ lần, tỉa bỏ các cành khô, cành sát đất, cành mọc vượt để mang lại mỹ quan cho khu vườn. Bên cạnh đó, việc này cũng giúp cho bạn hạn chế các mầm bệnh của cây.

Read More:   [10/2023] Công Thức Tính Số ước Số Nguyên Dương Của Một Số Tự Nhiên

Bón phân: Để cho cách làm giàn hoa đậu biếc trở nên um tùm, luôn sai hoa thì bạn cần bổ sung các chất dinh dưỡng cho cây bằng phân bón. Sau khi trồng hoa đậu biếc trên sân thượng từ 25 – 30 ngày thì bạn nên bổ sung phân lân, kali, Ure, phân đạm theo tỉ lệ 3:1 để cho cây phát triển được tốt nhất.

Tưới nước thường xuyên: Sau khi áp dụng các cách làm giàn hoa đậu biếc, bạn nên chú ý thường xuyên tưới nước mỗi ngày 2 lần để chúng có thể phát triển tốt và ra hoa. Lưu ý là bạn tưới vào sáng sớm và chiều mát là tốt nhất. Vào những ngày mưa, bạn nên cân đối tình hình để tưới nước, kiểm tra và giúp hoa đậu biếc thoát nước kịp thời, tránh tình trạng bị úng nước.

Mẹo bố trí giàn hoa đậu biếc phù hợp

Trong trường hợp bạn không muốn đục lỗ làm hỏng tường thì bạn hoàn toàn có thể dùng khung giàn nghiêng vào vách tường hoặc lan can là được.

Và để cho cách làm giàn hoa đậu biếc giàn đều thì bạn nhớ chú ý tỉa bỏ, cắt dây leo khô để chúng tập trung dinh dưỡng phát triển và dàn đều ra khung lưới.

Ngoài cách làm giàn hoa đậu biếc trên sân thượng, bạn hoàn toàn có thế làm các kiểu giàn khác tùy theo không gian và vị trí của bạn muốn trồng. Ví dụ giàn chữ A bằng cọc tre/ ống thép kết hợp với lưới bầu chẳng hạn.

Read More:   [10/2023] Ý Nghĩa Sao Lộc Tồn ở Cung Mệnh Và Các Cung Khác Trong Tử Vi

Với những kiến thức bổ ích của Cleanipedia chia sẻ ở trên, chúng tôi hy vọng đã giúp bạn nhanh chóng biết cách làm giàn hoa đậu biếc tại nhà. Và đừng quên thường xuyên ghé Cleanipedia để bỏ túi cho mình nhiều mẹo đời sống hữu ích nhé.

Tác giả: Team Cleanipedia

Bản quyền thuộc về: Unilever Vietnam. Ghi rõ nguồn khi tham khảo.

Với những thông tin mà Lavanthur.com chia sẻ, chúng tôi hy vọng với thông qua bài viết về “[10/2023] Hướng Dẫn Cách Làm Giàn Hoa đậu Biếc Sinh Trưởng Tốt Nhất❤️️”.có thể giúp bạn có thêm nhiều thông tin cũng như hiểu rõ hơn về chủ đề “[10/2023] Hướng Dẫn Cách Làm Giàn Hoa đậu Biếc Sinh Trưởng Tốt Nhất” [ ❤️️❤️️ ]”.

Back to top button