[10/2023] Hướng Dẫn Cách Kích Hoạt Bảo Mật 2 Lớp Tài Khoản Facebook

Rate this post

Bài viết dưới đây là hướng dẫn cách bật bảo mật 2 lớp cho tài khoản Facebook. Nhờ đó, bạn có thể bảo vệ tài khoản Facebook của mình một cách tốt nhất. Vui lòng tham khảo trước.

1. Bảo mật 2 lớp Facebook là gì?

2-Factor Security (xác thực 2 yếu tố) là tùy chọn đáng tin cậy cho phép bạn tăng cường bảo mật cho tài khoản Facebook của mình. Nó có tác dụng tạo thêm một thao tác yêu cầu bạn nhập mã xác nhận để có thể đăng nhập tài khoản Facebook thành công.

Công cụ này giúp người dùng bảo vệ toàn bộ tài khoản Facebook trước nguy cơ bị đánh cắp tài khoản.

Xem thêm: Cách xem lại và hủy lời mời kết bạn Facebook đã gửi

2. Cách bật 2FA Facebook qua SMS:

Bước 1:

Tại giao diện của ứng dụng Facebook, chúng ta ấn chọn mục Cài đặt và quyền riêng tư, sau đó chúng ta ấn chọn mục Cài đặt.

Lúc này người dùng nhấn vào mục Mật khẩu và bảo mật để tiếp tục cấu hình.

Bước 2: Tại phần xác thực 2 yếu tố, bạn nhấn Sử dụng xác thực 2 yếu tố để kích hoạt mã 2FA cho Facebook qua SMS. Bây giờ chúng ta sẽ nhấn vào mục Tin nhắn văn bản (SMS).

Bước 3:

Khi chuyển sang giao diện mới, người dùng sẽ nhập số điện thoại để nhận mã xác thực 2 yếu tố từ Facebook rồi nhấn Xác nhận bên dưới.

Sau khi nhập số điện thoại, bạn sẽ nhận được mã xác minh để vào giao diện Facebook như hình bên dưới.

Như vậy là bạn đã kích hoạt xác thực 2 yếu tố Facebook qua SMS. Đăng nhập Facebook chúng ta sẽ nhận được một mã code gồm 6 chữ số gửi về số điện thoại đã đăng ký.

Bước 4:

Trong giao diện Xác thực 2 yếu tố, bạn sẽ có tùy chọn sử dụng tùy chọn bảo mật dự phòng của Facebook khi Facebook gặp lỗi chưa nhận được mã xác minh.

Hạn chế về cách sử dụng khôi phục mã với các mã bên dưới mà bạn đã lưu.

Bước 5:

Để tắt xác thực Facebook SMS, hãy nhấp vào Tắt. Nhập mật khẩu Facebook của bạn để xác nhận thao tác.

Cuối cùng, bạn sẽ không sử dụng bảo mật 2 yếu tố của Facebook với tin nhắn nữa.

Xem thêm: Cách xem ngày sinh bạn bè trên Facebook khi bị ẩn

3. Hướng dẫn bảo mật 2 lớp Facebook bằng khóa bảo mật:

Để sử dụng phương pháp này, bạn cần chuẩn bị một khóa bảo mật vật lý kết nối với điện thoại và sau đó là quá trình thiết lập. Sau đó, bạn không cần nhập mã mà khóa bảo mật vật lý sẽ xác nhận.

Nhấn Đăng ký khóa bảo mật để thực hiện. Tiếp theo, bạn đính kèm và kích hoạt khóa bảo mật để kích hoạt 2FA Facebook.

Xem thêm: Cách ẩn toàn bộ bài viết trên Facebook nhanh nhất

Read More:   [10/2023] Unusual Là Gì

4. Hướng dẫn tạo mã Facebook 2FA bằng ứng dụng desktop:

Chúng ta cũng sẽ tải 2 ứng dụng Duo Mobile và Google Authenticator để thực hiện trên thiết bị nếu muốn.

Bước 1:

Bạn đã nhấp vào Bảo mật và đăng nhập vào Facebook PC.

Tiếp theo, bạn nhìn sang nội dung bên phải, tìm mục Xác thực 2 yếu tố rồi nhấn vào tùy chọn Sử dụng xác thực 2 yếu tố.

Bước 2:

Nhấn nút Bắt đầu để tiến hành xác thực Facebook 2 yếu tố an toàn.

Lúc này hệ thống sẽ yêu cầu người dùng nhập lại mật khẩu Facebook.

Bước 3: Xác thực hai yếu tố trên Facebook hiện có 2 cách: thông qua tin nhắn SMS đến số điện thoại hoặc thông qua ứng dụng xác thực. Nhấp vào Trình xác thực ứng dụng rồi nhấp vào nút tiếp theo bên dưới.

Bước 4: Lúc này, người dùng sẽ được thông báo sử dụng ứng dụng Duo Mobile và Google Authenticator để kích hoạt xác thực. Chúng ta sẽ có 2 cách để tiến hành cấu hình: bằng công cụ xác thực bên thứ ba, bằng mã QR hoặc nhập mã xác thực. Nhấp vào nút Tiếp tục.

Bước 5: Bây giờ bạn mở ứng dụng đã cài đặt trên thiết bị lên, đây là Google Authenticator, nhấn Khởi động thiết bị. Sau đó, chúng ta sẽ có sự lựa chọn về cách cấu hình nó. Để quét mã QR, chạm vào Quét mã. Nếu muốn nhập mã thì nhấn Enter Manually.

Bước 6: Bạn phải đồng ý để ứng dụng truy cập camera, nhấn OK. Sau đó, chỉ cần để máy ảnh quét mã QR để tiếp tục thiết lập. Ngay lập tức chúng tôi sẽ nhận được một mã truy cập. Mã sẽ có ngày hết hạn. Hết thời gian sẽ chuyển sang mã khác.

Bước 7:

Hoặc nhập mã vào ứng dụng Google Authenticator trong giao diện Facebook này.

Nếu nhập chính xác, bạn sẽ nhận được thông báo Xác thực 2 yếu tố đã được kích hoạt và bạn đã bảo mật Facebook 2 lớp thành công bằng ứng dụng xác thực. Người dùng sẽ có 1 tuần đăng nhập không cần mã và bạn có thể chọn bật hoặc tắt tính năng này.

Bước 8:

Nếu phương thức ứng dụng xác thực khác bị xóa, hãy nhấp vào Xóa ứng dụng.

Facebook sẽ hỏi bạn có chắc chắn gỡ bỏ trình xác thực hay không, nhấn Remove.

Bước 9:

Để vô hiệu hóa hoàn toàn yếu tố bảo mật 2 lớp của Facebook, nhấn vào nút Vô hiệu hóa phía trên giao diện.

Cuối cùng nhấn nút tắt để quyết định không sử dụng xác thực 2 yếu tố trên Facebook.

Từ nay, mỗi khi bạn đăng nhập tài khoản Facebook bằng máy tính hoặc smartphone lạ (chưa đăng nhập Facebook trước đó), Facebook sẽ gửi tin nhắn chứa mật khẩu đến số điện thoại bạn chỉ định. ngẫu nhiên (OTP). Bạn sẽ cần nhập mật khẩu tài khoản Facebook, sau đó nhập mật khẩu xác minh thứ hai để truy cập tài khoản Facebook của mình.

Read More:   https://thphandangluu-danang.edu.vn/leu-phep-tinh-tien-thanh-tieng-anh-vi-du-7qacnwsa/

Lưu ý: quá trình kích hoạt chức năng bảo vệ tài khoản Facebook bằng mật khẩu 2 bước trên máy tính không ảnh hưởng đến tài khoản Facebook đã đăng nhập trước đó trên smartphone (thông qua ứng dụng). Tức là sau khi kích hoạt chế độ bảo mật này, bạn vẫn có thể sử dụng ứng dụng Facebook trên smartphone một cách bình thường mà không cần phải đăng nhập hay khai báo lại.

Xem thêm: Kích thước ảnh bìa Facebook , Kích thước ảnh bìa Fanpage Facebook

5. Cách xác thực 2 yếu tố Facebook bằng ứng dụng:

Facebook đã bổ sung phương thức bảo mật Facebook 2 lớp, xác thực 2FA cho Facebook với chương trình xác thực Duo Mobile và Google Authenticator, nếu bạn không muốn sử dụng số điện thoại, hãy ẩn thông tin cá nhân Facebook.

Bước 1:

Bạn tải xuống ứng dụng Duo Mobile hoặc Google Authenticator rồi tạo tài khoản người dùng.

Tải xuống Duo Mobile

Tải xuống ứng dụng Google Authenticator

Bước 2: Chúng ta cũng ấn chọn Sử dụng xác thực 2 yếu tố rồi chọn Phương thức xác thực ứng dụng.

Bước 3:

Lúc này hiển thị mã QR để chúng ta dùng ứng dụng xác thực quét mã QR này hoặc nhập đoạn mã bên dưới vào chương trình xác thực.

Nếu bạn đã cài đặt cùng một trình xác thực trên 1 thiết bị như Facebook, hãy nhấn vào Thiết lập trên cùng một thiết bị. Mở ứng dụng xác thực Facebook.

Bước 4:

Lúc này bạn sẽ thấy dãy số xác minh trong ứng dụng xác thực để đăng nhập vào giao diện Facebook. Sau khi đăng nhập, bạn đã bật xác thực 2 yếu tố của Facebook bằng ứng dụng xác minh.

Để vô hiệu hóa bảo mật 2 lớp của Facebook bằng ứng dụng, bạn cũng nhấn vào Vô hiệu hóa để hoàn tất.

Xem thêm: Cách kiểm tra lịch sử, phát hiện người lạ đăng nhập Facebook

6. Tạo bảo mật Facebook hai yếu tố bằng ứng dụng Google Authenticator:

Ngoài cách sử dụng số điện thoại để kích hoạt bảo mật 2 yếu tố, chúng ta còn có thể sử dụng ứng dụng Google Authenticator để bảo mật tài khoản Facebook. Chi tiết cách thực hiện như sau:

Bước 1: Đăng nhập tài khoản Facebook, chọn Cài đặt.

Bước 2: Tại bảng tính năng bên trái, bạn chọn tính năng Bảo mật và đăng nhập.

Bước 3: Chọn nút Chỉnh sửa trong tính năng Sử dụng xác thực hai yếu tố.

Bước 4: Nhập mật khẩu của bạn (Nếu được yêu cầu).

Bước 5: Nếu trước đó bạn đã thiết lập một phương thức bảo mật khác, hãy kéo xuống phần Thêm phương thức dự kiến và chọn Đặt trên trình xác thực.

Bước 6: Dùng điện thoại đã cài Duo hoặc Google Authenticator để quét mã QR này. Hoặc nhập mã bên cạnh.

Read More:   [10/2023] Code Hải Tặc Đại Chiến Mới Nhất Và Cách Nhập Code 2022

Bước 7: Nếu bạn sử dụng Google Authenticator trên Android, bạn có thể tải xuống từ Google Play, hoặc sử dụng iOS, hãy truy cập App Store và tải xuống ứng dụng. Tiếp theo, nhấp vào biểu tượng Dấu cộng ở cuối ứng dụng và chọn Quét mã QR.

Bước 8: Sau đó, trong ứng dụng Google Authenticator của bạn sẽ xuất hiện một mã gồm 6 chữ số như sau.

Bước 9: Nhấn Continue trên cửa sổ Facebook 2-Factor Authentication.

Bước 10: Nhập mã gồm 6 chữ số xuất hiện trong Google Authenticator vào ô này.

Bước 11: Như vậy là bạn đã cài đặt thành công tính năng Xác thực hai yếu tố của Facebook bằng ứng dụng Google Authenticator. Từ giờ, mỗi khi đăng nhập tài khoản Facebook, bạn phải nhập mã ứng dụng xác thực của điện thoại vào ô Mã đăng nhập và chọn Tiếp tục.

Xem thêm: OBS Studio là gì? Làm cách nào để phát trực tiếp trên Facebook bằng OBS Studio?

7. Đăng nhập Facebook nếu đầu vào không được mã hóa:

Như đã nói, khi bật tính năng này, bạn sẽ nhận được mã thứ hai qua tin nhắn văn bản. Chúng ta phải nhập mã này để đăng nhập vào tài khoản. Vậy nếu bạn không mang theo điện thoại và không nhập được mã bảo mật thì sao?

Bước 1: Trước hết các bạn cũng truy cập vào mục Bảo mật và đăng nhập Facebook. Vào phần Use two-factor authentication để xem Recovery Code, nhấn Get Code.

Bước 2: Nếu được nhắc, hãy nhập lại mật khẩu tài khoản Facebook của bạn. Tiếp theo, hộp thoại Mã phê duyệt đăng nhập xuất hiện. Chúng ta sẽ thấy 10 đoạn mã ngẫu nhiên mà chúng ta có thể sử dụng để đăng nhập vào tài khoản Facebook của mình nếu bạn không mang theo điện thoại để nhập mã xác minh. Tốt nhất bạn nên lưu lại cả 10 mã trên phòng trường hợp không lấy được mã bảo mật hoặc không mang theo điện thoại.

Bạn thấy bài viết Hướng dẫn cách kích hoạt bảo mật 2 lớp tài khoản Facebook có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu không hãy comment góp ý thêm về Hướng dẫn cách kích hoạt bảo mật 2 lớp tài khoản Facebook bên dưới để thpttranhungdao.edu.vn có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Trường THPT Trần Hưng Đạo

Chuyên mục: Kiến thức chung

Nguồn: thpttranhungdao.edu.vn

Với những thông tin mà Lavanthur.com chia sẻ, chúng tôi hy vọng với thông qua bài viết về “[10/2023] Hướng Dẫn Cách Kích Hoạt Bảo Mật 2 Lớp Tài Khoản Facebook❤️️”.có thể giúp bạn có thêm nhiều thông tin cũng như hiểu rõ hơn về chủ đề “[10/2023] Hướng Dẫn Cách Kích Hoạt Bảo Mật 2 Lớp Tài Khoản Facebook” [ ❤️️❤️️ ]”.

Back to top button