[10/2023] Hướng Dẫn Cách Gửi CV Qua Mail Cho Nhà Tuyển Dụng

Rate this post

Mục lục

Có rất nhiều phương pháp để gửi CV đến nhà tuyển dụng. Chúng ta có thể sử dụng nhiều cách như: gửi CV qua bưu điện, gửi CV thông qua việc để thẳng công ty và gửi CV qua mail. Trong đó, cách gửi CV qua email là phổ biến nhất hiện nay khi người dùng tiện lợi và dễ dàng hơn trong quá trình tìm việc. Và nhà tuyển dụng thì có thể tiết kiệm thời gian và công sức trong việc lọc chọn hồ sơ. Thế nhưng, cách gửi CV qua mail cho nhà tuyển dụng như thế nào cho thật hoàn hảo? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau.

Hiện tại, có rất nhiều giải pháp để nộp đơn ứng tuyển, nhưng hiện tại có 2 kênh phổ biến nhất. Đó là nộp CV trực tiếp trên các website tìm việc như Việc Làm Tốt và gửi hồ sơ qua email cho nhà tuyển dụng.

Vậy, khi sử dụng phương pháp, cách gửi hồ sơ qua email trực tiếp của nhà tuyển dụng chính là đáp án cho câu hỏi trên.

Việc gửi CV qua email nghe qua rất dễ dàng, chỉ cần một cú click chuột là xong. Tuy nhiên, sự thật lại không đơn giản như vậy. Bởi không phải ai cũng Việc gửi thư qua mail rất dễ khiến ứng viên mắc các lỗi nhỏ về trình bày, thời gian, hình thức,… Điều này rất dễ dàng làm ứng viên bị loại ngay từ những vòng đầu tiên.

Có rất nhiều trường hợp, nhà tuyển dụng đã thẳng tay loại ứng viên ngày từ vòng nhận email là bởi vì email của ứng viên mắc các lỗi về hình thức, nội dung,… Chính vì vậy, việc soạn email và gửi email đúng cách là vô cùng quan trọng.

Việc làm này nói dễ thì không phải dễ, khó cũng không phải khó. Bởi cách gửi hồ sơ xin việc qua email (gmail) không quá khó, tuy nhiên lại đòi hỏi ở ứng viên sự chú ý đến từng chi tiết nhỏ cũng như là cách trình bày email sao cho phù hợp.

Read More:   [09/2023] Đường Ngân Sách

Bước này rất quan trọng, tuy nhiên có rất nhiều ứng viên đã bỏ qua. Việc gửi mail cho nhà tuyển dụng CV của bạn không chỉ dừng lại ở việc gửi 1 file CV. Việc chuẩn bị bộ mặt email thật đẹp, chỉn chu cũng là một bước quan trọng giúp thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng.

Vậy email cần có những nội dung gì? Bạn nên tham khảo bố cục sau:

Ngoài bố cục và nội dung email thì hình thức của email cũng rất quan trọng. Bởi nó sẽ đập vào mắt nhà tuyển dụng trước tiên. Trước khi sử dụng email để gửi CV xin việc, bạn nên kiểm tra lại các phần này xem có phù hợp chưa nhé.

Các bước và nội dung trong cách gửi CV qua mail tuy đơn giản nhưng rất quan trọng. Ứng viên nên chú ý và làm theo các gợi ý nhất định. Về phần hình thức của email, ứng viên nên chú ý đến 2 vấn đề chính đó là Tiêu đề thư và nội dung thư. Đây đều là những điều quan trọng quyết định quyền lực của một bức thư nhưng không có quá nhiều ứng viên hiểu rõ.

Luôn luôn đặt tiêu đề cho thư – đây là một lời nhắc luôn luôn không bao giờ thừa. Một điều chắc chắn rằng nhà tuyển dụng sẽ thẳng tay loại các email không có tiêu đề thư. Chính vì vậy, nếu trong tin tuyển dụng các bạn đọc ở dòng cuối có yêu cầu ghi tiêu đề như thế nào, hãy làm đúng như thế. Nếu không có yêu cầu tiêu đề thì ứng viên chỉ cần viết theo format tiêu chuẩn: Tên Bạn – Ứng Tuyển Vị Trí ABC, công ty XYZ…

Read More:   [10/2023] 1Nêu Vai Trò Nhiệm Vụ Của Trồng Trọt?

Cũng như tiêu đề, một điều ứng viên không nên bỏ qua đó là phải có nội dung email. Email mà không có nội dung thì chắc chắn sẽ bị loại ngay. Nội dung cũng chẳng không cần quá cầu kỳ hay dài lòng. Ứng viên có thể viết theo mẫu sau:

“Dear Mr./Ms. A,

Viết ngắn gọn một câu nói về vị trí và công ty ứng viên muốn ứng tuyển.Lý do bạn gửi mail cho họ.Bạn ứng tuyển vào vị trí nào? Trình độ của bạn có phù hợp với yêu cầu công việc hay không? Bạn sẽ cống hiến như thế nào cho công ty nếu trúng tuyển? Cách liên hệ trong quá trình phỏng vấn.

Hãy kết thúc email một cách thật lịch sự và chuyên nghiệp với những câu từ như “Trân trọng!”; “Tôi xin chân thành cảm ơn”; “Kính chúc anh/chị sức khỏe và chúc quý công ty ngày càng thành công và phát triển”, Best Regards,…

Tên ứng viên.”

Nếu tin tuyển dụng yêu cầu ứng viên phải gửi hồ sơ thì điều đó có nghĩa là ứng viên cần gửi CV và Cover Letter. Lưu ý rằng 2 file này nên được lưu riêng biệt và tên của file lưu chính là CV và Cover Letter. Hạn chế nén hồ sơ thành file .zip hay .rar, vì rất bất tiện cho nhà tuyển dụng. Một lưu ý khác khá quan trọng là file gửi không nên nặng quá 2MB.

Có thể nói, việc gửi CV cho nhà tuyển dụng là một chuyện nhiều người cứ nghĩ đơn giản nhưng thật ra không phải vậy. Việc gửi email cho nhà tuyển dụng đúng cách còn giúp nhà tuyển dụng đánh giá được sự chuyên nghiệp, nghiêm túc và kỹ năng của bạn. Điều này sẽ là một phần quan trọng giúp bạn đến gần hơn cánh cửa phỏng vấn và nhận việc sau này. Hy vọng với những chia sẻ trên, bạn sẽ có một cái nhìn toàn diện hơn về cách gửi CV qua gmail cho nhà tuyển dụng chuẩn nhất để từ đó có cơ hội lớn hơn, tiến đến bước phỏng vấn và tìm được việc làm.

Read More:   [09/2023] File Desktop.ini Là Gì? Cách ẩn Và Xóa File Desktop.ini Trên Windows – Thủ Thuật Máy Tính

Nếu bạn đã nắm được cách viết cv cũng như gửi thư xin việc qua mail, bạn có thể tìm đến một kênh tìm việc giúp bạn tiếp cận được nhiều đơn vị tuyển dụng hơn. Theo đó, Việc Làm Tốt luôn là một trong những địa chỉ không thể bỏ qua. Rất nhiều tin tức tuyển dụng với nhiều ngành nghề khác nhau chắc chắn sẽ giúp bạn nhanh chóng tìm được công việc tốt, phù hợp, với mức lương mà bạn mong muốn.

Ngoài ra, nếu bạn là nhà tuyển dụng và có nhu cầu tìm cho mình những ứng viên phù hợp với các vị trí trong công ty. Còn chần chờ gì nữa, hãy nhanh chóng liên hệ với Việc Làm Tốt để có thể tìm cho mình những ứng viên phù hợp nhất! Tại đây luôn có hàng nghìn lượt truy cập tìm việc mỗi ngày, bạn sẽ tiếp cận dễ dàng với ứng viên của mình. Từ đó, mau chóng tuyển được nhân viên thích hợp. Hy vọng bạn sẽ có được những trải nghiệm tuyển dụng việc làm tốt trên Việc Làm Tốt!

Với những thông tin mà Lavanthur.com chia sẻ, chúng tôi hy vọng với thông qua bài viết về “[10/2023] Hướng Dẫn Cách Gửi CV Qua Mail Cho Nhà Tuyển Dụng❤️️”.có thể giúp bạn có thêm nhiều thông tin cũng như hiểu rõ hơn về chủ đề “[10/2023] Hướng Dẫn Cách Gửi CV Qua Mail Cho Nhà Tuyển Dụng” [ ❤️️❤️️ ]”.

Back to top button