[10/2023] Hướng Dẫn Cách Dán Gáy Sách Bị Bung đơn Giản Tại Nhà Cùng SIC

Rate this post

Hướng dẫn cách dán gáy sách bị bung đơn giản tại nhà cùng SIC

Trên thực tế, các cuốn sách khi sử dụng rất dễ bị bung từng phần hoặc bìa sách bị rời ra. Tuy nhiên, các bạn không cần phải quá lo lắng. Việc sửa chữa những cuốn sách bị bung không hề khó chút nào. Hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây để khám phá các cách dán gáy sách bị bung đơn giản, hiệu quả ngay nhé!

Các phương pháp dán gáy sách bị bung chi tiết

Dưới đây là 3 phương pháp dán gáy sách bị bung hiệu quả nhất mà chúng tôi muốn hướng dẫn đến các bạn:

Phương pháp 1: Gắn các trang sách rời rạc, mất liên kết

Phương pháp này bao gồm các thao tác cơ bản sau đây:

Bước 1: Chuẩn bị keo dán

Loại keo cần chuẩn bị có thể là keo dán gáy sách không axit hoặc loại keo dán sách thông thường. Các bạn có thể mua keo ở những cửa hàng vật liệu thủ công, cửa hàng vật tư ngành in máy in hay các cửa hàng tạp hóa nhỏ lẻ,…. Bạn nên lưu ý sử dụng loại keo không chứa axit bởi các loại keo chứa axit có thể khiến cho các trang sách bị ăn mòn.
Bạn đang xem: Hướng dẫn cách dán gáy sách bị bung đơn giản tại nhà cùng SIC

Bước 2: Tổng hợp các trang sách bị bung

Những trang sách bị bung sau khi tổng hợp các bạn hãy đặt sang một bên để tránh bị dính keo. Các bạn cần lưu ý sắp xếp đúng thứ tự trang sách tránh việc trang sách nằm sai vị trí khi vô ý dán nhầm thứ tự.

Bước 3: Bôi keo

Mở vị trí trang sách bị bung ra sau đó bôi một lớp keo vừa phải vào phần bên trong gáy sách. Các bạn có thể sử dụng một chiếc que mỏng để phết đều keo và phủ đều gáy sách.

Bước 4: Sắp xếp lại các trang sách theo đúng trình tự

Ở bước này, các bạn cần đảm bảo đầu trên và đầu dưới của từng trang sách ngang bằng nhau và ngang bằng với các trang còn lại trong cuốn sách. Sau đó, ép chặt gáy sách cho thật phẳng.

Bước 5: Gập sách và sử dụng dây thun để cố định

Bước này giúp cho các trang sách được giữ ngay ngắn và cẩn thận trước khi keo khô. Ngoài ra, để các trang sách liên kết tốt nhất các bạn cũng có thể đặt những cuốn sách nặng phía trên.

Read More:   [10/2023] How To Treat A Sprained Ankle On A Dog: 9 Steps (with Pictures)

Bước 6: Hoàn thiện

Sau khi chờ keo dán sách khô, các bạn tháo dây chun và nhẹ nhàng lật từng trang sách. Kiểm tra tất cả các trang sách nhằm đảm bảo chúng đều được dính chắc nhất.

Phương pháp 2: Dán khít những khe hở giữa gáy sách và các trang sách

Phương pháp này bao gồm các thao tác cơ bản sau đây:

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ, vật liệu cần thiết

Các vật liệu mà bạn cần chuẩn bị bao gồm: keo dán gáy sách, kim đan, giấy sáp, một mảnh nhựa phẳng. Ban nên đựng keo trong lọ cao để đảm bảo keo có thể bao phủ hết kim đan, giúp việc phết keo khi dán sách dễ hơn.

Bước 2: Dựng đứng cuốn sách

Sau khi dựng đứng sách, bạn dùng tay nhẹ nhàng tách khe hở giữa các trang sách và bản lề một cách khéo léo mà không gây hư hại thêm.

Bước 3: Bôi keo lên kim đan

Từ từ đưa kim đan vào lọ keo dán và phủ đều keo, sau đó nhẹ nhàng đưa nó vào những khe hở đã tách ra từ trước đó và bôi keo vào gáy sách. Nếu kim đan không đủ dài để bôi keo toàn bộ gáy sách thì các bạn sẽ phải lật ngược sách để phết keo dính vào những vị trí còn lại.

Bước 4: Gấp và đặt sách nằm ngang

Tiến hành miết chặt tay sao cho phần ruột sách dính chặt vào gáy sách. Tiếp đến, dùng mảnh nhựa để ép tờ tờ giấy trắng đầu tiên của cuốn sách dính chặt vào bản lề đảm bảo rằng không trang sách nào bị rách.

Bước 5: Dùng giấy sáp ép bản lề

Bạn đẩy tờ giấy sáp ép càng chặt vào bản lề càng tốt nhằm đảm bảo keo dính chắc trên bìa sách và không tràn keo ra ngoài. Điều này đảm bảo cuốn sách có thể dễ dàng đóng mở bình thường khi keo khô.
Xem thêm: Thế Nào Là Thai 17 Tuần Sao Không Thấy Máy Mà Mẹ Mang Thai Lần Đầu Nên Biết

Bước 6: Ép sách

Bạn sử dụng một tấm ván phẳng đặt dưới cuốn sách, sau đó đặt thêm một tấm ván nữa lên trên. Có thể chèn thêm vật nặng khoảng 4 – 5kg lên trên cuốn sách và để chèn như vậy qua đêm.

Read More:   https://thphandangluu-danang.edu.vn/con-heo-lon-tieng-anh-la-gi-2djxa638/

Tham khảo thêm: Keo dán hộp giấy uy tín, chính hãng.

Phương pháp 3: Sửa phần bản lề sách bị bong

Phương pháp này bao gồm các thao tác cơ bản sau đây:

Bước 1: Tách bản lề

Thực hiện cắt bỏ các sợi chỉ hay các trang giấy bị bung đảm bảo phần ruột sách ngay ngắn, gọn gàng. Bởi nếu phần lề còn dính vào sách thì rất khó để sửa chữa.

Bước 2: Sử dụng dải băng có hàng chỉ đơn dán gáy sách

Bạn cắt dải băng tương đương với chiều dài của các trang sách. Các bạn nên lưu ý không nên đo theo chiều dài của gáy sách bởi phần gáy sách thành dài hơn phần ruột sẽ khiến cho băng keo quá dài.

Bước 3: Phết keo dải băng và dán vào phần ruột gáy sách

Dùng cọ phết đều keo lên dải băng, sau đó dán nó vào phần gáy ruột sách sao cho đường chỉ dải băng thẳng hàng với cạnh ruột sách. Tiếp đến, dán 1 phần dải băng lên trên trang đầu tiên của ruột sách và dùng một thanh nhựa miết chặt. Sau đó, đợi keo khô trước khi tiến hành bước tiếp theo.

Bước 4: Đặt giấy sáp lên trên phần ruột và trong gáy sách

Đặt giấy sáp lên trên phần dải băng đã dính trên ruột sách và bên dưới phần băng chưa được dán. Sau đó, phết keo vào dải băng và nhẹ nhàng dựng bìa sách lên. Khi dựng bìa sách, các bạn nên lưu ý dựng sao cho cạnh bìa sách trùng khớp với đùng nối của băng dán gáy sách.

Bước 5: Miết gáy sách vào phần còn lại dải băng

Phần dải băng này nằm song song với gáy sách và ruột sách. Khi bạn kéo bìa sách lên cần đảm bảo phần gáy sách nằm sát phần băng này. Tiếp đến, dùng mảnh nhựa vuốt phẳng cho sát vào bìa sách.

Bước 6: Dùng dây chun cố định quanh sách

Bạn sử dụng 2 dây chun cố định giúp cho keo nhanh khô và đảm bảo các dải băng dính sát vào ruột sách và gáy sách. Sau đó, để sách cố định qua đêm chờ keo khô.

Read More:   [10/2023] Trí Tuệ Xúc Cảm – Wikipedia Tiếng Việt

Bước 7: Hoàn thiện thao tác

Cẩn thận tháo dây chun và lấy phần giấy sáp Nhẹ nhàng lật từng trang sách và điều chỉnh sách vào nếp sau khi sửa chữa.

Tại sao nên lựa chọn sửa chữa với keo dán gáy sách?

Keo dán gáy sách là loại keo có dạng lỏng, keo có thể hấp thụ vào các sợi liên kết của giấy một cách dễ dàng. Tuy keo dán gáy sách có thời gian lâu khô hơn khi sử dụng ở nhiệt độ thấp những chất lượng bám dính của keo rất tốt. Chính vì vậy, loại keo này được ứng dụng rất nhiều trong các ngành công nghiệp sản xuất giấy và in ấn phẩm (sách vở, lịch cuốn, tạp chí,…).

Nếu các bạn chưa biết mua keo dán gáy sách ở đâu uy tín, chất lượng thì Siêu thị ngành in SIC là gợi ý lý tưởng dành cho bạn. Công ty cổ phần XNK ngành in SIC hiện là một trong những đơn vị cung cấp máy móc, vật tư ngành in uy tín nhất hiện nay. Đặc biệt, keo dán gáy sách là một trong những dòng sản phẩm luôn được khách hàng tin dùng.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực ngành in, SIC luôn cam kết và hướng đến những giá trị tốt nhất dành cho khách hàng. Khi lựa chọn mua hàng tại SIC, khách hàng không chỉ nhận được sản phẩm chất lượng, giá thành rẻ mà còn nhận được sự tư vấn, hỗ trợ nhiệt tình từ đội ngũ nhân viên của SIC.

Vì vậy, các bạn hãy truy cập website: https://sieuthinganhin.com/ của SIC ngay để được khám phá và trải nghiệm thực tế nhé!

Như vậy, trên đây là 3 phương pháp dán gáy sách bị bung đơn giản mà chúng tôi muốn hướng dẫn đến các bạn. Hy vọng những phương pháp này sẽ giúp ích cho các bạn trong việc sửa chữa và phục hồi sách một cách hiệu quả nhất.

Chuyên mục: Tổng hợp

Với những thông tin mà Lavanthur.com chia sẻ, chúng tôi hy vọng với thông qua bài viết về “[10/2023] Hướng Dẫn Cách Dán Gáy Sách Bị Bung đơn Giản Tại Nhà Cùng SIC❤️️”.có thể giúp bạn có thêm nhiều thông tin cũng như hiểu rõ hơn về chủ đề “[10/2023] Hướng Dẫn Cách Dán Gáy Sách Bị Bung đơn Giản Tại Nhà Cùng SIC” [ ❤️️❤️️ ]”.

Back to top button