[10/2023] Executive Là Gì? Tổng Hợp Các Vị Trí Executive Thường Gặp Nhất Hiện Nay

Rate this post

Lượt xem: 5,858

Khi tìm kiếm các thông tin tuyển dụng các bạn dễ dàng tìm thấy vị trí Executive như: Sales Executive, HR Executive, SEO Executive…, các vị trí mà hầu hết các doanh nghiệp hiện nay đều cần đến. Vậy Executive là gì? Làm việc ở vị trí Executive có khó không, cần phải có những kỹ năng nào? Tìm việc làm Executive ở đâu, có dễ không? Thông qua bài viết dưới đây, CareerBuilder sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các vị trí của Executive và những kỹ năng quan trọng cần có để trở thành một Executive cấp cao.

Chức danh công việc Executive (Nguồn: Internet)

Executive là từ tiếng anh có rất nhiều nghĩa, nhưng nghĩa được hiểu phổ biến nhất là: Điều hành, quản lý. Vậy Executive là gì trong công việc, nó là từ dùng để chỉ cấp bậc chức danh của một nhân viên chính thức ở một doanh nghiệp nào đó. Nhân viên Executive là người có kinh nghiệm làm việc nhiều năm, có trình độ kiến thức sâu sắc và đảm nhiệm tốt một chuyên môn cụ thể nào đó. Khối lượng việc làm của mỗi nhân viên Executive ở các ngành nghề là khác nhau, nó tùy vào từng cơ cấu tổ chức của doanh nghiệp.

Executive là làm gì? (Nguồn: Internet)

Khi tìm kiếm các vị trí tuyển dụng, bạn sẽ gặp nhiều vị trí Executive, sau đây là chi tiết một số vị trí Executive thường hay gặp nhất:

Search Engine Optimization được gọi tắt là SEO Executive, đây là vị trí công việc khá “hot” hiện nay. Với thời đại công nghệ như hiện nay, SEO Executive không còn quá xa lạ với dân làm Marketing, nó là một vị trí quan trọng của ngành Digital Marketing.

Người ở vị trí SEO Executive có nhiệm vụ là cải thiện thứ hạng và tốc độ tìm kiếm thông tin của một hay nhiều từ khóa mà họ phụ trách trên các công cụ website tìm kiếm. Cụ thể một số công việc mà SEO Executive phải làm là:

Read More:   [10/2023] Zimbra Mail Là Gì? Hướng Dẫn Cài Đặt Zimbra Mail Dễ Dàng

Như vậy với công việc của một SEO Executive thì thứ hạng tìm kiếm cao trên internet sẽ giúp thu hút người dùng, tăng view,… giúp doanh nghiệp tăng doanh thu.

Chức danh SEO Executive (Nguồn: Internet)

Xem thêm:

HR Executive thuộc bộ phận nhân sự của một doanh nghiệp hay còn gọi là nhân viên nhân sự. Công việc của HR Executive chuyên về công tác tuyển dụng, lên kế hoạch đào tạo nhân sự, thực hiện các hợp đồng về nhân sự.

Chi tiết một số công việc mà nhân viên HR Executive phải làm như sau:

Duy trì nguồn nhân lực với vị trí HR Executive (Nguồn: Internet)

Xem thêm:

Legal Executive hay còn gọi là chuyên viên pháp lý là người đóng vai trò bảo vệ và định hướng cho doanh nghiệp hoạt động tuân thủ đúng quy chế pháp luật.

Mọi doanh nghiệp hoạt động đều được kiểm soát bới pháp luật và do đó Legal Executive đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của doanh nghiệp. Cụ thể các công việc mà một nhân viên Legal Executive phải làm như sau:

Hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp Legal Executive (Nguồn: Internet)

Xem thêm:

Marketing Executive còn được gọi là nhân viên Marketing, đây là một trong những vị trí được tuyển dụng nhiều nhất. Marketing Executive là chức danh chung chỉ nhân viên trong bộ phận Marketing, tuy nhiên tùy theo tính chất công việc mà nhiệm vụ của mỗi người cũng sẽ khác nhau như: Content, Copywriter, Design, Planner,…Nhiệm vụ chung của một Marketing Executive như sau:

Nhân viên Marketing Executive (Nguồn: Internet)

Xem thêm:

Account Executive có vị trí công việc trong các agency hay production house quảng cáo. Account Executive hiện là một ngành mới ở Việt Nam, thích hợp cho các bạn đam mê Marketing và tính cách năng động. Công việc của một Account Executive như sau:

Vị trí Account Executive (Nguồn: Internet)

PR Executive hay còn gọi chuyên viên quan hệ công chúng, có nhiệm vụ xây dựng, duy trì mạng lưới quan hệ của công ty với bên ngoài. Công việc của một PR Executive như sau:

Read More:   [09/2023] Cây Khế Cảnh Nên Trồng Ở Đâu Ý Nghĩa Phong Thủy

Chịu trách nhiệm quan hệ công chúng PR Executive (Nguồn: Internet)

Xem thêm:

Sales Executive là nhân viên kinh doanh thuộc bộ phận của phòng kinh doanh, có trách nhiệm tìm kiếm thị trường đem về nguồn doanh thu cho doanh nghiệp. Tùy theo từng ngành nghề, lĩnh vực kinh doanh mà Sale Executive sẽ có tính chất công việc khác nhau. Công việc của một Sale Executive như sau:

Chức danh Sales Executive (Nguồn: Internet)

E- commerce Executive mang chức danh là giám đốc điều hành kinh doanh thương mại điện tử. Đây là vị trí còn khá mới ở thị trường việc làm Việt Nam vì ngành thương mại điện tử cũng chỉ mới phát triển gần đây.

Nhiệm vụ chính ở vị trí này là nhân viên E- commerce Executive chịu trách nhiệm quản lý hệ thống thương mại điện tử và đưa ra chiến lược nhằm phát triển các trang thương mại điện tử.

Điều hành kinh doanh thương mại điện tử E-commerce Executive (Nguồn: Internet)

Một Executive cần có những kỹ năng cơ bản sau:

Ngoài ra Executive cần phải rèn luyện thành thạo các công cụ Microsoft Office, có hiểu biết về các phần mềm quản lý khách hàng, kỹ năng sáng tạo và quản lý thời gian, kỹ năng liên kết, tổng hợp thông tin và nhiều kỹ năng khác để nhanh chóng thăng tiến trong công việc.

Kỹ năng để thăng tiến trong công việc Executive (Nguồn: Internet)

Bên trên là những giới thiệu về các vị trí nhân viên executive, nếu bạn yêu thích và mong muốn tìm cho mình một vị trí Executive SEO Executive, HR Executive, Legal Executive, Marketing Executive, Account Executive, …thì hãy nhanh tay tham khảo các thông tin tuyển dụng tại Careerbuilder.vn. Song song với tìm kiếm việc làm, đừng quên chuẩn bị cho mình một CV thật ấn tượng và hoàn chỉnh chỉ với vài bước đơn giản tại Cvhay.vn bạn nhé!

CareerBuilder

Lương: Cạnh Tranh

Read More:   [10/2023] Phân Tích Diễn Biến Tâm Lý Khách Hàng Theo Lộ Trình Mua Hàng

Hồ Chí Minh

Lương: 15 Tr – 30 Tr VND

Bình Phước

Lương: 12 Tr – 50 Tr VND

Hồ Chí Minh

Lương: 18 Tr – 25 Tr VND

Hồ Chí Minh

Lương: Cạnh Tranh

Hà Nội

Lương: Cạnh Tranh

Hồ Chí Minh

Lương: 8 Tr – 30 Tr VND

Thái Nguyên | Phú Thọ

Lương: 22 Tr – 30 Tr VND

Đồng Nai | Tiền Giang | Long An

Lương: Lên đến 1,500 USD

Hưng Yên

Lương: 15 Tr – 30 Tr VND

Hồ Chí Minh

Lương: Cạnh Tranh

Hồ Chí Minh

Lương: 30 Tr – 60 Tr VND

Hồ Chí Minh | Hà Nội

Lương: Cạnh Tranh

Hồ Chí Minh

Lương: 20 Tr – 25 Tr VND

Hà Nội

Lương: 12 Tr – 30 Tr VND

Tiền Giang | Bến Tre | Long An

Lương: 20 Tr – 25 Tr VND

Hồ Chí Minh

Lương: 15 Tr – 100 Tr VND

Hà Nội

Lương: Cạnh Tranh

Hồ Chí Minh

Lương: 15 Tr – 25 Tr VND

Hà Nội

Lương: Cạnh Tranh

Hồ Chí Minh

Lương: Cạnh Tranh

Hồ Chí Minh

Lương: 8 Tr – 25 Tr VND

Hà Nội

Lương: 19 Tr – 25 Tr VND

Bình Dương

Lương: Cạnh Tranh

Hồ Chí Minh

Lương: 15 Tr – 30 Tr VND

Quảng Ngãi

Lương: 15 Tr – 30 Tr VND

Quảng Ngãi

Lương: 20 Tr – 35 Tr VND

Hà Nội

Lương: 20 Tr – 30 Tr VND

Cà Mau

Lương: 18 Tr – 35 Tr VND

Hồ Chí Minh

Lương: 30 Tr – 45 Tr VND

Hồ Chí Minh

Lương: 18 Tr – 30 Tr VND

Hà Nội

Lương: Cạnh Tranh

Hồ Chí Minh

Vui lòng đăng nhập để thực hiện chức năng này

Với những thông tin mà Lavanthur.com chia sẻ, chúng tôi hy vọng với thông qua bài viết về “[10/2023] Executive Là Gì? Tổng Hợp Các Vị Trí Executive Thường Gặp Nhất Hiện Nay❤️️”.có thể giúp bạn có thêm nhiều thông tin cũng như hiểu rõ hơn về chủ đề “[10/2023] Executive Là Gì? Tổng Hợp Các Vị Trí Executive Thường Gặp Nhất Hiện Nay” [ ❤️️❤️️ ]”.

Back to top button