[10/2023] Công Dụng Và Cách Sử Dụng Lệnh Pl Trong Cad

Rate this post

Công Dụng Và Cách Sử Dụng Lệnh Pl Trong Cad – Unica

Có thể bạn quan tâm

Lệnh Pl trong Cad là lệnh tắt của lệnh Polyline. Đây là lệnh được sử dụng thường xuyên khi thiết kế bản vẽ trên Cad. Nhằm giúp cho những người mới học Autocad hiểu và thực hành được lệnh PI một cách thành thạo. Trong bài viết này UNICA sẽ chia sẻ cho bạn công dụng và cách sử dụng lệnh Pl một cách chính xác và nhanh chóng nhất.

Video hướng dẫn cách hiệu chỉnh các đường Polyline trong Cad

Công dụng của lệnh Pl trong Cad

Lệnh Pl hay còn được gọi là lệnh Polyline, dùng để vẽ những phân đoạn là cung tròn, đoạn thẳng hoặc cả cung tròn và đoạn thẳng. Theo đó, các cung tròn và đoạn thẳng khi được thiết kế nên sẽ là các đa tuyến liên kết với nhau thành một đối tượng duy nhất. Như vậy, có thể khẳng định, lệnh Pl là lệnh rất quan trọng khi thiết kế bản vẽ Autocad, bởi cung tròn và đoạn thẳng là 2 yếu tố chủ yếu để cấu tạo nên các đối tượng trên bản vẽ.

>>> Xem thêm: Cách dùng lệnh chia đoạn thẳng trong Cad đơn giản nhất

Lệnh Pl dùng để vẽ những phân đoạn là cung tròn, đoạn thẳng hoặc cả cung tròn và đoạn thẳng

Cách gọi lệnh Polyline trong Cad

Đối với lệnh pline trong cad thì bạn có thể thực hiện thao tác gọi lệnh rất dễ dàng. Cụ thể, bạn sẽ có 2 cách gọi lệnh như sau: – Cách 1: Trên giao diện Cad, bạn nhập phím tắt PL và nhấn Enter để hiển thị lệnh Polyline. – Cách 2: Trên giao diện Cad, bạn nhấp chuột vào thẻ Home, nhấn chọn Draw và chọn tiếp Polyline để hiển thị lệnh.

Read More:   [09/2023] 10+ Cách Làm Hộp Quà Bằng Giấy Cực đơn Giản Tại Nhà

Cách sử dụng lệnh PL khi thiết kế bản vẽ Cad

Đối với lệnh PL thì bạn cần nắm các tiêu chuẩn cơ bản để bản vẽ được thiết kế một cách chuẩn xác nhất. Dưới đây là 3 thao tác phổ biến nhất đối với lệnh Pl mà bạn cần phải áp dụng.

Cách sử dụng các tham số trong lệnh Polyline

Để quá trình sử dụng lệnh Polyline trong Cad được nhanh chóng và chính xác nhất thì trước tiên, bạn phải nắm vững các tham số ở dòng [Arc/Halfwidth/Length/Undo/Width]. Cụ thể như sau: – Arc: Dùng để vẽ cung tròn. – Halfwidth: Vẽ chiều rộng điểm đầu tiên và điểm thứ 2. – Length: Dùng để vẽ đoạn thẳng. – Undo: Quay lại thao tác vừa thực hiện với lệnh trước đó. – Width: Thiết kế bề rộng của đoạn thẳng đã được vẽ.

Khi thực hiện lệnh Polyline thì bạn cần nắm vững các tham số trong lệnh

Vẽ lệnh Polyline thông thường

Lệnh polyline trong cad nếu vẽ theo cách thông thường thì sẽ tương tự như cách vẽ các đoạn thẳng liên tiếp trong lệnh Line. Chỉ có điểm khác là các đoạn thẳng sau khi vẽ sẽ liền nhau còn lệnh Line thì sẽ là các đoạn thẳng rời rạc. Đối với thao tác này, sau khi đã gọi xong lệnh Pl thì bạn cần thực hiện đối với các dòng nhắc sau đây: – Specify start point: Nhấn chuột trái vào điểm thứ nhất, nếu vẽ từ đối tượng khác thì phải kết hợp với lệnh truy bắt điểm. – Specify next point or [Arc/Halfwidth/Length/Undo/Width]: Nhấn vào điểm thứ 2, bạn được một đoạn thẳng thứ nhất. – Specify next point or [Arc/Close/Halfwidth/Length/Undo/Width]: Nhấn vào điểm thứ 3, bạn sẽ được đoạn thẳng thứ 2. – Nhấn Enter để kết thúc lệnh.

Read More:   [10/2023] Mô Hình Kết Nối Điểm

Lệnh Polyline sử dụng với ARC

Với thao tác vẽ vòng cung, đoạn thẳng trong Cad bằng lệnh Polyline với ARC thì sau khi gọi lệnh Pl, bạn cần nắm vững các dòng nhắc lệnh sau đây: – Specify start point: Nhấn vào điểm đầu tiên trên giao diện Cad. – Specify next point or [Arc/Halfwidth/Length/Undo/Width]: Gõ phím A lệnh tắt của Arc rồi Enter để hiển thị công cụ. – Specify endpoint of arc or: Nhấn vào điểm thứ 2 trên giao diện Cad, bạn sẽ được một cung tròn đầu tiên. – Specify endpoint of arc or: Nhấn vào điểm thứ 3 trên giao diện Cad, bạn sẽ được cung tròn thứ hai. – Nhấn Enter để kết thúc lệnh.

>>> Xem thêm: Các bước dùng lệnh array trong Autocad bạn không thể bỏ qua

Thao tác đối với lệnh Polyline sử dụng với ARC rất đơn giản nên bạn có thể áp dụng

Ngoài ra, các bạn cũng nên nắm vững các kiến thức khi vẽ đoạn thẳng, vòng cung không bị lỗi. Bạn đừng quên trên Unica còn rất nhiều những khóa học đến từ những chuyên gia hàng đầu Việt Nam trực tiếp giảng dạy sẽ đưa ra cho bạn những kinh nghiệm, cách sử dụng các phần mềm hiệu quả trong thiết kế như phần mềm học Solidworks đang được nhiều người quan tâm và sử dụng, mời bạn tham khảo.

Với các cách vẽ polyline trong cad nêu trên, chắc chắn sẽ giúp cho việc thiết kế bản vẽ của bạn được nhanh chóng và chính xác hơn.

Read More:   [10/2023] Bảng Chữ Cái Tiếng Anh – Wikipedia Tiếng Việt

Unica gợi ý cho bạn: Khóa học “Học Autocad cơ bản và nâng cao”

XEM TRỌN BỘ KHÓA HỌC TẠI ĐÂY

Chia sẻ Đánh giá : 1 2 3 4 5 Tags: Autocad

Bài liên quan

2 cách xuất tọa độ trong Cad khi thiết kế bản vẽ kỹ thuật

Hướng dẫn dùng lệnh trim trong cad để cắt nhanh hiệu quả

Thêm Lisp vào Cad giúp tiết kiệm thời gian thiết kế bản vẽ

Hướng dẫn cách scale không thay đổi kích thước trong cad

Cách in nhiều bản vẽ trong Cad nhanh chóng hay nhất

Thủ thuật dùng lệnh kéo dài đối tượng trong Cad nhanh hơn

Từ khóa » Chỉnh Nét Pl Trong Cad

Cách Thay đổi độ Dày Nét Vẽ Trong AutoCAD
Cách Chỉnh Sửa độ Dày Pline Trong Autocad đơn Giản Nhất
Cách Thay đổi độ Dày Nét Vẽ Trong Autocad – HTTL
Chỉnh độ Dày Nét Pline Trong Autocad đơn Giản Và Dễ Dàng Nhất
Chỉnh độ Dày Nét Pline Trong Autocad #short – YouTube
Chỉnh Sửa độ Dày Pline Trong Autocad
Cách Chỉnh độ Dày Của Nét Trong Cad Dễ Dàng Cho Người Mới Sử Dụng
Chỉnh độ Dày Nét Pline Trong Autocad – Dhlamnghiep
Top 15 Chỉnh Nét Pl Trong Cad
Chỉnh độ Dày Nét Pline Trong Autocad
Top 15 Chỉnh độ Dày Nét Pline Trong Autocad
Hiển Thị độ Dày Nét Trong Cad?
Cách Vẽ Nét Đậm Trong Cad, Chỉnh Khoảng …

Với những thông tin mà Lavanthur.com chia sẻ, chúng tôi hy vọng với thông qua bài viết về “[10/2023] Công Dụng Và Cách Sử Dụng Lệnh Pl Trong Cad❤️️”.có thể giúp bạn có thêm nhiều thông tin cũng như hiểu rõ hơn về chủ đề “[10/2023] Công Dụng Và Cách Sử Dụng Lệnh Pl Trong Cad” [ ❤️️❤️️ ]”.

Back to top button