[10/2023] Chúng Có Tác Dụng Như Thế Nào

Rate this post

Đơn hàng dự trữ (tiếng Anh: Backorder) là một yêu cầu của nhà bán lẻ cho một nhà cung ứng hay nhà bán buôn về nguồn hàng bổ sung của một mặt hàng bán ra để đáp ứng đơn đặt hàng chưa được thanh toán của khách hàng.

Đang xem: Backorder là gì

11-11-2019 Phương pháp trị giá giao dịch (Transaction Value) trong nhập khẩu là gì? 11-11-2019 Trị giá hải quan (Customs Valuation) là gì? 11-11-2019 Hiệp định PSI (Pre-Shipment Inspection – PSI) là gì? 11-11-2019 Hiệp định ILP (Import Licensing Procedures – ILP) là gì? 11-11-2019 Hiệp định SPS (Sanitary and Phytosanitary – SPS) là gì?

Đơn hàng dự trữ (Backorder)

Khái niệm

Đơn hàng dự trữ trong tiếng Anh là Backorder.

Đơn hàng dự trữ là một yêu cầu của nhà bán lẻ cho một nhà cung ứng hay nhà bán buôn về nguồn hàng bổ sung của một mặt hàng bán ra để đáp ứng đơn đặt hàng chưa được thanh toán của khách hàng.

Các nhà phân tích theo dõi chặt chẽ số lượng đơn hàng dự trữ đang chờ xử lí mà một nhà bán lẻ có. Nó có thể là một dấu hiệu của một mặt hàng bán chạy nhất. Bên cạnh đó, nó có thể cho biết sự quản lí hàng tồn kho yếu kém.

Cách thức hoạt động của đơn hàng dự trữ

Trong ngành kinh doanh bán lẻ, một số lượng lớn các đơn hàng dự trữ cho thấy nhu cầu của khách hàng đối với sản phẩm hoặc dịch vụ vượt quá khả năng cung cấp của công ty. Tổng số đơn hàng dự trữ được gọi là đơn hàng tồn đọng, có thể được thể hiện dưới dạng đơn vị hoặc tổng giá trị đô la.

Read More:   [10/2023] Bật Mí Cách Ướp Sườn Non Chay, Cách Làm Sườn Chay Mặn Ngọt Đơn Giản Nhất

Một nhà bán lẻ chỉ có thể ước tính số lượng mặt hàng cần thiết trong kho để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Nếu nhu cầu vượt quá nguồn cung thì nhà bán lẻ sẽ đặt hàng lại sản phẩm, riêng lẻ hoặc hàng loạt, để đáp ứng các dịch vụ hỗ trợ và sắp xếp lại các kệ hàng. Các nhà bán lẻ thường đề nghị vận chuyển hàng hóa tới khách hàng khi đơn hàng dự trữ được thực hiện.

Xem thêm: Tải Game Liên Minh – Download Liên Minh Huyền Thoại 11

Trong trường hợp xấu nhất, sản phẩm không có sẵn ngay tại nguồn. Nhà sản xuất có thể thiếu các nguyên liệu thô cần thiết để đẩy mạnh sản xuất. Nhà cung cấp phải đợi cho đến khi nhà sản xuất có thể sản xuất hàng hóa. Trong những trường hợp như vậy, nhà cung cấp phải gửi yêu cầu đơn hàng dự trữ cho nhà sản xuất để thực hiện các đơn hàng dự trữ của nhà bán lẻ từ phía khách hàng.

Mối quan hệ của đơn hàng dự trữ với chiến lược JIT

Các chi phí gia tăng liên quan đến việc thực hiện các đơn hàng dự trữ được cân bằng với chi phí gia tăng của việc lưu trữ hàng tồn kho dồi dào. Đối với một công ty sử dụng phương pháp quản lí sản xuất tức thời (JIT), đơn hàng dự trữ là bình thường. Các doanh nghiệp như vậy chỉ đặt hàng tồn kho theo yêu cầu.

Read More:   [10/2023] Cách Gỡ Bỏ Hoàn Toàn IDM (Internet Download Manager) Khỏi Máy Tính

Tuy nhiên, các công ty này và nhiều công ty khác trải qua sự gia tăng số lượng đơn hàng dự trữ trong thời gian nghỉ lễ hoặc khi họ có một sản phẩm bất ngờ có nhu cầu cao.

Các công ty phải có một hướng đi tốt trong việc quản lí các đơn hàng dự trữ của họ. Mức đơn hàng dự trữ cao cho thấy nhu cầu của khách hàng cao. Mặt khác, có một rủi ro là những khách hàng nào không thể có được thứ họ muốn thì ngay lập tức họ sẽ mua sắm ở nơi khác.

Điều này là ít rủi ro hơn đối với các sản phẩm cải tiến với sự nhận diện thương hiệu cao trong các lĩnh vực như công nghệ. Người muốn có IPhone mới nhất sẽ không đi đâu khác để mua Samsung.

Xem thêm: Endurance Là Gì – Endurance Nghĩa Là Gì

Các nhà sản xuất cũng có động cơ để theo dõi các đơn hàng dự trữ vì số lượng lớn báo hiệu nhu cầu cao đối với một sản phẩm. Thật không may, số lượng đơn hàng dự trữ là một cái gì đó của một chỉ tiêu báo hiệu chậm lại đối với các nhà sản xuất. Nó chỉ nói với họ rằng họ đánh giá thấp nhu cầu ở đơn đặt đầu tiên và có lẽ là đã quá muộn để khắc phục vấn đề.

(Tài liệu tham khảo: investopedia.com)

Với những thông tin mà Lavanthur.com chia sẻ, chúng tôi hy vọng với thông qua bài viết về “[10/2023] Chúng Có Tác Dụng Như Thế Nào❤️️”.có thể giúp bạn có thêm nhiều thông tin cũng như hiểu rõ hơn về chủ đề “[10/2023] Chúng Có Tác Dụng Như Thế Nào” [ ❤️️❤️️ ]”.

Read More:   [10/2023] Thay đổi Mật Khẩu Hoặc Email Cơ Quan, Trường Học Hoặc Tổ Chức Khác Của Bạn
Back to top button