[10/2023] Chỉ Cần Chăm Vẩy Tay Mỗi Ngày Sẽ Chẳng Lo Bệnh Tật

Rate this post

Y học phương Đông đã chứng minh nếu tập luyện bài tập vẩy tay chữa bách bệnh này mỗi ngày thì sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh, tuổi thọ kéo dài mà không cần phải nhờ cậy đến bất kỳ loại thuốc nào.

Trong 72 phép của Dịch cân kinh thuộc phái Thiếu Lâm, theo Thạc sĩ Hoàng Khánh Toàn (bệnh viên Trung ương Quân đội 108), bài tập vẩy tay chữa bách bệnh chỉ là động tác nhỏ trong Dịch cân kinh với những động tác đơn giản nhưng đòi hỏi phối hợp nhịp nhàng thực sự hiệu quả phòng và chữa các bệnh.

Công dụng phòng và chữa bệnh của bài tập vẩy tay Dịch cân kinh

Trong cuốn “Làm sạch mạch và máu”, tác giả có viết: “Chỉ có nước đứng yên mới bẩn, còn nước chảy luôn sạch”, cơ thể chúng ta cũng vậy, chỉ khi được lưu chuyển đều đặn thì máu không bị ứ đọng và cơ thể luôn khỏe mạnh. Cũng dựa vào quy luật này, bài tập Dịch cân kinh lấy sự lưu thông khí huyết làm cơn nguồn, khi khí huyết được lưu thông, máu sẽ mang đi nuôi dưỡng toàn bộ cơ thể, đẩy lùi mọi chất cặn bã ứ đọng và giúp cơ thể phòng, chữa nhiều căn bệnh.

Trong Dịch cân kinh, vẩy tay là động tác nhỏ nhưng hiệu quả trị bệnh

Đối với bài tập vẩy tay Dịch cân kinh, đòi hỏi cần có sự điều hòa và nhịp nhàng giữa động tác tĩnh và động, thần và khí, khí và lực, từ đó giúp khí huyết lưu thông, kinh mạch điều hòa, tạng phủ trong cơ thể được nuôi dưỡng đầy đủ, đưa oxy đến các tế bào và loại trừ các chất độc hại. Bài tập vẩy tay chữa bách bệnh từ Dịch cân kinh giúp nâng cao sức đề kháng, cải thiện xương khớp, suy nhược thần kinh, hen suyễn, tăng huyết áp,…

Read More:   [10/2023] Chỉ Dán Dữ Liệu Hoặc điền Công Thức Vào ô Không Bị ẩn

Cách tập luyện bài tập vẩy tay Dịch cân kinh

Trước khi bắt đầu bài tập, bạn nên chuẩn bị cho mình quần áo co giãn, dễ cử động, đầu tóc gọn gàng cùng tinh thần thư giãn nhất.

Thực hiện vẩy tay Dịch cân kinh kiên trì mỗi ngày với nhịp thở đều đặn

– Bước 1: Đứng thẳng người, dang hai chân khoảng cách bằng vai, đầu ngón chân bấm chặt trên mặt đất.

– Bước 2: Hai cánh tay duỗi thẳng, thả lỏng, ngón tay xòe thẳng, lòng bàn tay hướng ra sau.

– Bước 3: Bắt đầu thực hiện vẩy tay. Trước hết đưa hai bàn tay úp ngang tầm mắt, sau đó vẩy xuống hết cỡ ra phía sau lưng.

Chú ý động tác vẩy thật mạnh ra sau hết mức có thể để tăng lực co bóp của hai lá phổi và xương khớp được khỏe mạnh, linh hoạt.

Thời gian lý tưởng cho mỗi động tác vẩy tay Dịch cân kinh

Mới đầu bắt đầu bài tập, bạn sẽ cảm thấy rất nhẹ nhàng nhưng khi tập tới 600 cái, cơ thể bắt đầu hơi nhức mỏi, bắp tay và chân căng tức, mồ hôi đổ ra cùng cảm giác nóng bừng khắp cơ thể, bên cạnh đó do nhu động ruột tăng lên dẫn tới kích thích hệ tiêu hóa bạn có thể hắt xì liên tục cùng cảm giác buồn trung tiện. Những biểu hiện kể trên đều là dấu hiệu đáng mừng có nghĩa cơ thể đang thích nghi dần với bài tập vẩy tay chữa bách bệnh Dịch cân kinh, không có gì đáng lo lắng.

Read More:   [10/2023] + Hướng Dẫn Cài IFile Cho IPhone Chưa Jailbreak

Số lần lý tưởng cho bài tập mỗi ngày là 1.800 cái vẩy tay, bạn có thể chia ra tập vào mỗi khi rảnh rỗi trong ngày, đều đặn mỗi ngày để hiệu quả phòng và chữa bệnh được đẩy lên cao nhất. Khi bắt đầu chưa quen bạn có thể lượng sức tập từ số lần ít và đẩy lên cao cho mỗi ngày tập luyện để tránh cơ thể quá gắng sức không tốt cho sức khỏe.

Bài tập vẩy tay chữa bách bệnh khá đơn giản, chính sự đơn giản có thể rất nhiều người nghi ngại tới hiệu quả của nó, nhưng thực sự ngay khi mới tập bạn sẽ cảm nhận những hiệu quả mà nó đem lại cùng sự khỏe khoắn, sảng khoái mà bài tập vô cùng đơn giản này đem lại.

Mai Trang

Theo Tạp chí Sống Khỏe

Với những thông tin mà Lavanthur.com chia sẻ, chúng tôi hy vọng với thông qua bài viết về “[10/2023] Chỉ Cần Chăm Vẩy Tay Mỗi Ngày Sẽ Chẳng Lo Bệnh Tật❤️️”.có thể giúp bạn có thêm nhiều thông tin cũng như hiểu rõ hơn về chủ đề “[10/2023] Chỉ Cần Chăm Vẩy Tay Mỗi Ngày Sẽ Chẳng Lo Bệnh Tật” [ ❤️️❤️️ ]”.

Back to top button