[10/2023] Cách Trồng Hoa đậu Biếc Bằng Hạt đơn Giản Tại Nhà

Rate this post

Ngày nay hoa đậu biếc rất được ưa chuộng và sử dụng, cùng với nhiều lợi ích mang lại. Tuy nhiên bạn vẫn không an tâm khi mua tại cửa hàng. Bạn muốn tự tay trồng và chăm sóc cây hoa đậu biếc.

Để giải quyết vấn đề trên, với bài viết này Namix sẽ mách nhỏ cho bạn cách trồng hoa đậu biếc bằng hạt đơn giản tại nhà.

Tổng quan về cây đậu biếc

Đặc điểm về cây đậu biếc

Đậu biếc (danh pháp: Clitoria ternatea) thuộc họ cây thân thảo, dây leo, cành có lông, nhỏ và mảnh khảnh, hoa có màu xanh tím đặc trưng.

Công dụng của cây hoa đậu biếc

Bởi hoa có màu sắc đẹp , đậu biếc thường được trồng làm cảnh xung quanh nhà. Bên cạnh đó, đậu biếc còn được biết đến với nhiều công dụng khác như:

Áp dụng trong ngành nhuộm hoặc dùng làm màu thực phẩm tự nhiên trong các món ăn thức uốngLà thực phẩm giúp an thần có khả năng chống lão hóa được sử dụng như một thực phẩm làm đẹp mới của nữ giớiTốt cho tim mạchỨc chế tế bào ung thư dựa vào chất Cliotide có trong chính bản thân hoa đậu biếcCũng như những cây họ đậu khác, đậu biếc còn được sử dụng như một chất cải tạo đất và làm phân xanh

>>> Xem thêm cách trồng hoa đậu biếc làm trà https://namix.vn/cach-trong-hoa-dau-biec-lam-tra/

Điều kiện sinh thái của cây đậu biếc

Cây đậu biếc có khả năng chịu nắng hạn tốt, phát triển tốt ở nơi có khí hậu nóng ẩm. Vì vậy, cây đậu biếc thường được trồng ở vùng nhiệt đới hoặc cận nhiệt đới. Cách trồng hoa đậu biếc rất dễ áp dụng tại Việt Nam.

Quy trình trồng cây đậu biếc cần chuẩn bị những gì?

Chuẩn bị giống trồng hoa đậu biếc

Đậu biếc có thể trồng bằng nhiều cách khác nhau: trồng hoa đậu biếc bằng hạt,trồng hoa đậu biếc bằng cách giâm cành,…

Read More:   [10/2023] NON-FERROUS Tiếng Việt Là Gì

Tuy nhiên, bài viết này Namix muốn hướng tới bạn cách trồng cây đậu biếc bằng hạt – một quy trình vừa đơn giản vừa thiết thực để trồng tại nhà.

Hạt giống cây đậu biếc cần chú trọng về tính đồng đều, to,khỏe,không bị hại bởi mối mọt,… để đảm bảo tỷ lệ nảy mầm đạt được cao nhất, Namix khuyên bạn nên lựa chọn mua hạt giống tại các của hàng uy tín.

Chuẩn bị đất trồng và dụng cụ trồng hoa đậu biếc

Với điều kiện sinh trưởng ở nhiệt 20-30°C, khả năng chịu đựng thời tiết khắc nghiệt- Cây đậu biếc có thể sinh trưởng trong nhiều loại đất trồng khác nhau.

Với cách trồng hoa đậu biếc đơn giản tại nhà, bạn có thể sử dụng đất có sẵn trong vườn hoặc trồng hoa đậu biếc trong chậu, thùng xốp có sẵn tại nhà.

Đất trồng cũng có thể bổ sung thêm xỉ than (Trấu hun, mụn dừa,mùn cưa,…) các loại phân bón hữu cơ (phân bò hoai mục, phân trùn quế, phân gà,…).

Sau khi trộn giá thể trồng bạn có thể bổ sung thêm chế phẩm nấm Tricoderma để tăng cường hệ vi sinh có lợi trong đất.

Còn với điều kiện bạn quá bận rộn, Namix sẽ hỗ trợ bạn với dòng sản phẩm đất trồng cây Namix.

Trong đất trồng hoa và rau Namix với các thành phần hữu cơ mùn dừa, trấu nguyên cánh, vỏ cây và phân bón hữu cơ compost… cung cấp dinh dưỡng lâu dài cho cây.

Đặc biệt đất được phối trộn thêm thành phần perlite giúp đất tơi xốp, thoáng khí và tăng khả năng giữ nước và dinh dưỡng cho cây, tạo môi trường thuận lợi cho sự phát triển của các loại rau và hoa trồng trong chậu hay khay.

Read More:   [10/2023] Rạo Rực Trong Tiếng Anh, Dịch, Câu Ví Dụ

Bên cạnh đó bổ sung thêm phân hữu cơ compost cung cấp cả dinh dưỡng phân giải nhanh và chậm giúp cây ra nhiều hoa hơn, màu đẹp hơn, rau có mùi vị đậm đà hơn.

Cách trồng hoa đậu biếc đơn giản tại nhà

Ngâm hạt giống cây đậu biếc

Đem hạt giống đã chọn ngâm trong nước ấm, thường pha với tỉ lệ 2 sôi :3 lạnh trong thời gian 3-4 tiếng

Sau khi ngâm hạt xong, bạn tiến hành ủ trong thời gian 24h để hạt tách vỏ và nảy mầm. Hoặc bạn có thể gieo trục tiếp nhưng thời gian nảy mầm sẽ lâu hơn.

Kỹ thuật trồng cây đậu biếc

Sau khi cây đậu biếc nảy mầm, bạn có thể tiến hành gieo trước trong khay nhỏ…sau khi cây cao đến 30-40 cm, bạn có thể trồng vào chậu hoặc đất đã chuẩn bị trước đó.Khi cây đã được trồng bạn có thể phủ một lớp phủ hữu cơ Namix trên bề mặt cho cây và tưới nước trên bề mặt để giữ ẩm cho đất trồng.Sau vài ngày trồng, cây con sẽ bén rễ và phát triển nhanh chóng.

Cách chăm sóc cây đậu biếc đơn giản tại nhà

Với cách trồng hoa đậu biếc đơn giản như trên thì chăm sóc cũng sẽ vô cùng đơn giản: tưới nước, bón phân, làm giàn và tỉa ngọn.

Nước tưới cho cây đậu biếc

Cần cung cấp nước tưới thường xuyên cho cây-tốt nhất là 2 lần/ ngày vào sáng sớm và chiều mát.Tuy nhiên ,cần chú ý cung cấp đủ độ ẩm cho cây phát triển tránh ngập nước gây úng rễ và hạn chế tưới nhiều vào thời kỳ cây ra hoa.

Bón phân cho cây đậu biếc

Chú trọng bón đạm trong thời gian 20 ngày kể từ ngày trồng câyBổ sung Urea, lân và NPK trong thời kỳ 45 ngày sau khi bón thúc đạmTiếp tục bổ sung phân bón theo chu kỳ 1 tháng/ lần cho đến khi ra hoaĐến thời kỳ cây ra hoa cần bổ sung thêm Kali cho cây trồng hấp thụ thúc đẩy quá trình đậu hoa.Lưu ý: Sau mỗi mùa trồng có thể bón phân hữu cơ hoặc phân chuồng ủ hoai mục để cái có thể tái sinh sinh trưởng và phát triển tốt cho mùa sau.

Read More:   [09/2023] Thư Mục Temp Là Gì ??? Xoá File Rác Trong Windows

Làm giàn và cắt tỉa cây đậu biếc

Khi trồng cây đậu biếc bạn có thể tận dụng trồng gần bờ tường hoặc hàng rào để cây bám và leo lên.Hoặc tùy vào mục đích hoặc sở thích bạn có thể tạo giàn phù hợp để che mát hay thu hái phục vụ nhu cầu gia đình,…Chú ý cắt tỉa cành héo, khô và có dấu hiệu bị sâu bệnh định kỳ để đảm bảo cây luôn khỏe mạnh.

Cách thu hoạch hoa đậu biếc

Thu hoạch hoa đậu biếc tốt nhất nên thực hiện vào buổi chiều mátÁp dụng theo phương pháp thủ công bằng tayVà tùy theo mục đích sử dụng ban đầu, tiến hành xử lí nguyên liệu hoa đậu biếc.

Với những thông tin và cách trồng hoa đậu biếc vừa được nói đến, Namix mong bạn có thể hiểu và trồng loài cây vừa đẹp vừa có ích này thành công tại nhà.

Với những thông tin mà Lavanthur.com chia sẻ, chúng tôi hy vọng với thông qua bài viết về “[10/2023] Cách Trồng Hoa đậu Biếc Bằng Hạt đơn Giản Tại Nhà❤️️”.có thể giúp bạn có thêm nhiều thông tin cũng như hiểu rõ hơn về chủ đề “[10/2023] Cách Trồng Hoa đậu Biếc Bằng Hạt đơn Giản Tại Nhà” [ ❤️️❤️️ ]”.

Back to top button