[10/2023] Cách Trồng Đào Tết Đơn Giản Bằng Cành – Kinh Nghiệm Thực Tế

Rate this post

Để nhân rộng diện tích trồng đào, nhiều người đã áp dụng cách trồng đào chơi Tết bằng cành thông qua hình thức chiết cành đào. Việc làm này khá đơn giản và dễ thực hiện. Tuy nhiên, người làm cũng cần nắm được một số kỹ thuật nhất định nếu muốn tỷ lệ thành công cao.

Lợi ích của cách trồng đào Tết bằng cành

Người Việt thường có tục lệ chơi cây cảnh vào dịp Tết. Ở thời điểm này, những cây cảnh được lựa chọn khá đa dạng, trong đó có cây đào – một trong những loại cây nở hoa rất đẹp và bền.

Nhìn chung, sức sống của cây đào khá mãnh liệt. Thế nhưng, dựa vào nhiều yếu tố mà mỗi cây đào lại mang một hình dáng, kích thước riêng. Nhờ vậy mà người chơi cây có thể dễ dàng chọn được cây cảnh phù hợp với yêu cầu của mình nhất.

Đối với các chủ vườn nói riêng và người trồng đào không chuyên nói chung, có khá nhiều cách thức để trồng đào chơi Tết, điển hình trong số đó chính là trồng đào Tết bằng cành. Áp dụng cách này, người trồng sẽ được hưởng một số lợi ích sau:

Dễ dàng nhân rộng diện tích trồng đào

Việc trồng đào thông qua cách thức chiết cành được đánh giá là có tỷ lệ sống cao. Bởi vậy, người trồng có thể dễ dàng nhân rộng diện tích đào mà không cần quá lo ngại về mức độ rủi ro.

Read More:   [09/2023] Sáp Ong Dưỡng Môi, Cách Làm Son Trị Thâm Không Cần Sáp Ong Tại Nhà

Thời gian trồng ngắn

Thay vì phải chăm sóc trong nhiều tháng liền, nếu người trồng chọn những cành đào to, đẹp để chiết thì chỉ trong một thời gian ngắn, cành đào đã có thể phát triển và trở thành một cây đào riêng biệt. Lúc này, cây đào mới sẽ sẵn sàng cho việc chưng Tết, đón xuân.

Lợi ích về kinh tế

Trồng đào cảnh là một nghề được nhiều người theo đuổi. Trên thực tế, nghề này đã giúp cho nhiều hộ gia đình có kinh tế ổn định, khá giả hơn. Tất nhiên, nếu việc trồng đào bằng cành diễn ra thuận lợi, người trồng hoàn toàn có thể tin tưởng vào một cái Tết ấm no hơn nhờ vào thu nhập từ vườn đào này.

Xem ngay: Những loại thực phẩm giúp bổ sung estrogen tốt nhất cho phụ nữ

Hướng dẫn cách trồng đào Tết bằng cành

Trồng đào Tết bằng cành còn được gọi là chiết cành thường phải trải qua một số công đoạn cụ thể. Mặc dù các công đoạn này không quá phức tạp nhưng nó đòi hỏi sự cẩn thận của người thực hiện. Cụ thể như sau:

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ

Dụng cụ để cắt cành đơn giản chỉ là dao và kéo. Tuy nhiên, 2 dụng cụ này phải đạt độ sắc bén cần thiết. Đặc biệt, chúng phải được tiệt trùng sạch sẽ trước khi sử dụng để phòng trừ gây hại cho cành.

Read More:   [10/2023] Hiệu Điện Thế Là Gì? Công Thức Tính Hiệu Điện Thế Hay Nhất Hiệu Điện Thế Là Gì

Để thực hiện, người trồng đào chọn cho mình một cành nhỏ và cắt khoanh trên cành với khoảng cách giữa 2 đường cắt khoảng 1 inch. Tiếp đó, bóc hết vỏ ở vị trí vừa cắt. Có thể bôi thêm thuốc kích thích mọc rễ nếu muốn quá trình chiết cành nhanh hơn.

Tiếp đó, sử dụng đất để bọc kín phần vỏ bóc. Lấy bao nylon bọc kín và dùng băng dính quấn chặt. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng vải để bọc phần cành cắt.

Thông thường, khoảng 1 tháng sau khi chiết đào, cành sẽ ra rễ và sinh trưởng như một cây con mới. Lúc này, bạn có thể đánh ra chậu hoặc trồng ra vườn và chăm sóc đúng cách để đào ra hoa ngày dịp Tết.

Lưu ý, thời gian sinh trưởng của đào còn phụ thuộc vào thời tiết. Bởi vậy, ngoài nắm được một số kỹ thuật nhất định, bạn còn cần có sự tính toán về thời gian phát triển của cây. Điều đó sẽ giúp đào ra hoa vào đúng thời điểm mà bạn mong muốn.

Cách trồng đào Tết bằng cành ở trên phù hợp với những người chơi cây thích đào cảnh kích thước nhỏ. Nếu muốn đào phát triển to và có thể tạo thành nhiều dáng khác nhau đòi hỏi người trồng phải bỏ ra thời gian dài hơn. Tùy theo nhu cầu của bản thân mà bạn nên chọn lựa cách thức phù hợp nhất. Chúc bạn thành công!

Read More:   [10/2023] "decline" Là Gì? Nghĩa Của Từ Decline Trong Tiếng Việt. Từ điển Anh-Việt

Xem thêm: Kết quả xét nghiệm vi khuẩn Hp dương tính có nguy hiểm không?

Raed More: Reviews Simple

Với những thông tin mà Lavanthur.com chia sẻ, chúng tôi hy vọng với thông qua bài viết về “[10/2023] Cách Trồng Đào Tết Đơn Giản Bằng Cành – Kinh Nghiệm Thực Tế❤️️”.có thể giúp bạn có thêm nhiều thông tin cũng như hiểu rõ hơn về chủ đề “[10/2023] Cách Trồng Đào Tết Đơn Giản Bằng Cành – Kinh Nghiệm Thực Tế” [ ❤️️❤️️ ]”.

Back to top button