[10/2023] Cách Sửa Lỗi Router Không Phát được Wifi

Rate this post

Router là một thiết bị nối trực tiếp với dây cable quang hoặc cáp đồng mà các nhà mạng phân phối hiện nay như FPT, VNPT, Viettel… Router cho phép người dùng có thể kết nối internet thông qua cổng mạng Rj45 khi sử dụng dây nối từ máy tính tới Router. Hoặc qua kết nối internet không giây ( Wifi) đối với những Router hỗ trợ chuẩn truyền này. Khi đó, Router là thiết bị phát, điện thoại, máy tính bảng, laptop là những thiết bị thu. Trong quá trình sử dụng người dùng gặp phải lỗi router không phát được wifi. Mời tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục lỗi router không phát được wifi như thế nào qua phần hướng dẫn ngay bên dưới đây của FPT Shop.

Hình ảnh một chiếc router vừa hỗ trợ kết nối mạng với các thiết bị qua cổng RJ45 và wifi

Có nhiều nguyên nhân gây ra hiện tượng lỗi modem không phát wifi. Một trong những nguyên nhân chính là do trong quá trình sử dụng thời gian dài liên tục, các chi tiết cấu tạo bên trong router hoạt động mất ổn định. Hoặc người dùng có thể kiểm tra tình trạng nợ cước hàng tháng dẫn đến nhà cung cấp mạng ngắt kết nối. Ngoài ra, đứt cable cũng là nguyên nhân gây ra lỗi router không phát được wifi, dấu hiệu đơn giản để xác định lỗi này đèn báo internet xuất hiện màu đỏ nhấp nháy liên tục. Vậy cách khắc phục lỗi modem wifi không vào được mạng như thế nào mời theo dõi phần hướng dẫn ngay sau đây.

Read More:   [10/2023] Hướng Dẫn Chi Tiết Cách áp 5 Mã Giảm Giá Lazada Trong 1 đơn Hàng

Hình ảnh đèn internet nhấp nháy đỏ cho thấy kết nối dây cáp tới router có vấn đề

Để khắc lỗi modem wifi không vào được mạng cách đơn giản nhất là khởi động lại modem đang sử dụng. Khi modem khởi động lại thành công, lỗi sẽ nhanh chóng được khắc phục. Trong trường hợp đã khởi động lại nhưng lỗi router không phát được wifi vẫn tồn tại, người dùng có thể kiểm tra kết nối vật lý của dây cable mạng nối với router. Có thể dây lỏng, cable đứt hoặc router bị lỗi. Biện pháp cuối cùng là liên hệ trực tiếp với nhà cung cấp để nhanh chóng sửa khắc phục lỗi này. Có 3 cách để khởi động lại Router như sau:

Hình ảnh button power phía sau một router cho phép người dùng có thể khởi động lại

Cách 1: khởi động lại trực tiếp.

Nếu không có hiểu biết chuyên sâu về router người dùng có thể khởi động lại router đơn giản bằng cách ngắt nguồn điện cung cấp cho router sau đó kết nối lại và chờ khoảng 3 đến 5 phút để router khởi động hoàn tất.

Cách 2: sử dụng nút nguồn trên router

Thông thường phía sau mỗi router nhà sản xuất đều tích hợp cho nó một nút nhấn vật lý cho phép người dùng tắt mở để khởi động router. Nhiệm vụ của bạn là tìm ra nút này và nhấn 2 lần (khi router đang mở) để khởi động lại.

Read More:   [10/2023] Thuật Ngữ Tiếng Anh Buồng Phòng

Cách 3: Nếu có thể truy cập vào router thông qua 192.168.1.1 và mật khẩu đặt sẵn, người dùng cũng có thêm tùy chọn khởi động lại router đang sử dụng.

Như vậy bạn vừa xem bài giới thiệu một số nguyên nhân và cách khắc phục lỗi router không phát được wifi, lỗi modem wifi không vào được mạng và modem không phát wifi như thế nào. Theo dõi trang tin tức của FPT Shop để cập nhật các tin tức mới nhất về công nghệ nhé.

Xem thêm: Cách chỉnh font chữ mặc định trong Word có thể bạn chưa biết

Minh Hieu

Source: Tổng hợp

Nhập số điện thoại mua hàng để hưởng
đặc quyền riêng tại FPT Shop

Với những thông tin mà Lavanthur.com chia sẻ, chúng tôi hy vọng với thông qua bài viết về “[10/2023] Cách Sửa Lỗi Router Không Phát được Wifi❤️️”.có thể giúp bạn có thêm nhiều thông tin cũng như hiểu rõ hơn về chủ đề “[10/2023] Cách Sửa Lỗi Router Không Phát được Wifi” [ ❤️️❤️️ ]”.

Back to top button