[10/2023] Cách Quay Màn Hình điện Thoại Samsung Nhanh Chóng, đơn Giản

Rate this post

Để quay màn hình Samsung cần phải thực hiện một số thao tác vì không có chức năng này ngay sẵn trên màn hình. Do đó, nhiều người không biết cách quay màn hình trên dòng điện thoại này như thế nào. Vì vậy, Sforum sẽ giới thiệu đến bạn những cách quay màn hình trên điện thoại Samsung nhanh chóng và dễ thực hiện nhất dưới đây.

Tính năng quay màn hình giúp người dùng hoàn toàn có thể ghi lại hình ảnh trên điện thoại thông minh mà không cần sử dụng thêm những thiết bị ghi hình khác. Đặc biệt, điện thoại thông minh hoàn toàn có thể quay màn hình sẽ giúp người dùng hoàn toàn có thể san sẻ những thông tin hướng dẫn. Cụ thể, nếu bạn muốn hướng dẫn người thân trong gia đình, bạn hữu sử dụng một loại dịch vụ trên di động thì quay màn hình sẽ giúp họ hiểu rõ một cách trực quan hơn .

Cách quay màn hình Samsung khi máy có trình ghi hình

Để tương hỗ người dùng có thưởng thức tốt hơn, nhà phân phối Samsung đã tích hợp sẵn tính năng ghi hình vào điện thoại cảm ứng. Tuy nhiên, để sử dụng, thứ nhất bạn cần bật tính năng này trong phần setup .

Cách setup trình ghi màn hình

Để quay màn hình bằng trình ghi hình, trước tiên là phải kích hoạt trình này trên điện thoại. Đối với điện thoại Samsung thì cách kích hoạt như sau:

Bước 1: Vào ứng dụng “Cài đặt”

Bước 2: Kéo xuống bên dưới và chọn “Tính năng nâng cao”.

Bước 3: Kéo xuống và vào “Ảnh chụp màn hình” rồi tiếp đến là “trình ghi màn hình”.

Bước 4: Trong mục “Trình ghi màn hình”, bạn có thể điều chỉnh 3 tùy chọn bao gồm Âm thanh, Chất lượng video và Kích thước video selfie.

Lưu ý, ở phần kiểm soát và điều chỉnh bạn chỉ cần nhấp vào và chọn những giải pháp mà mạng lưới hệ thống đưa ra. Trong mục Âm thanh, Âm thanh truyền thông nghĩa là âm thanh phát ra từ ứng dụng, còn Âm thanh micro là âm thanh ở bên ngoài môi trường tự nhiên. Còn về mục Chất lượng video, bạn chọn chất lượng càng cao thì hình ảnh càng sắc nét nhưng hoàn toàn có thể khiến máy bị đứng hoặc tự dừng quay video .

Cách quay màn hình điện thoại Samsung bằng

trình ghi hình

Nếu bạn đã kích hoạt Trình ghi màn hình trên điện thoại thông minh Samsung thì hoàn toàn có thể thực thi tiếp những bước sau để khởi đầu quay màn hình Samsung :

Read More:   [09/2023] Từ Vựng Tiếng Anh Về Cắm Trại

Bước 1: Đặt tay lên phía trên của điện thoại và kéo xuống để mở bảng điều khiển.

Bước 2: Tìm biểu tượng có : Tìm hình tượng có camera và có tên là “ Trình ghi MH ” rồi nhấn vào .

Bước 3: Hệ thống sẽ mở ra hộp thoại câu hỏi về loại âm thanh cần ghi. Bạn chọn loại âm thanh cần ghi rồi chọn “Bắt đầu ghi”.

Bước 4: Nếu hệ thống hiển thị đếm ngược thì bạn đã kích hoạt thành công. Khi đồng hồ đếm đến 0 thì điện thoại sẽ tự động ghi hình.

Khi ghi hình, bạn cần chú ý quan tâm một số ít điều sau :

Một số ứng dụng không cho bạn ghi hình bằng trình ghi trên điện thoại thông minh .
Bạn có thể thao tác thông thường trong quy trình ghi hình .
Bạn hoàn toàn có thể viết lên màn hình bằng cách chọn hình tượng bút chì trên màn hình .
Bạn hoàn toàn có thể ghi hình bản thân song song với quay màn hình bằng cách chọn biểu tượng hình người trên màn hình .

Cách quay màn hình Samsung bằng AZ Screen Recorder

Đối với những dòng điện thoại cảm ứng Samsung cũ, đơn vị sản xuất không tích hợp trình ghi màn hình vào điện thoại thông minh. Do đó, bạn cần sử dụng đến một ứng dụng tương hỗ Nếu bạn muốn quay màn hình với nhiều tính năng hơn thì cũng hoàn toàn có thể sử dụng AZ Screen Recorder theo cách sau :

Bước 1: Vào kho ứng dụng tải về máy AZ Screen Recorder về máy. Tại một số cửa hàng, ứng dụng này có tên là Quay video màn hình – AZ.

Bước 2: Mở AZ Screen Recorder bằng cách nhấp vào biểu tượng của ứng dụng. Mặt khác, bạn có thể ấn giữ biểu tượng để hiện ra các tùy chọn. Sau đó, bạn chọn nút Cài đặt có hình bánh răng cưa.

Bước 3: Nếu mở bằng cách nhấp vào biểu tượng thì bạn cần cho phép ứng dụng hiển thị trên các ứng dụng khác bằng cách chọn Cho phép. Còn nếu dùng cách ấn giữ thì có thể bỏ qua bước này.

Bước 4: Bạn điều chỉnh cấu hình video theo nhu cầu của bản thân rồi thoát ra giao diện chính.

Bước 5: Ấn giữ ứng dụng để hiển thị các tùy chọn. Tiếp theo, nhấn chọn vào ứng dụng Camera để ghi hình. Khi đó, biểu tượng của app sẽ biến thành đồng hồ đếm ngược.

Read More:   [10/2023] SAU KEEP LÀ GÌ

Xem thêm: SamSung Chính Hãng VN/A

Bước 6: Nếu bạn nhấp vào biểu tượng đếm ngược thì app sẽ hiển thị 3 tùy chọn. Theo thứ tự từ trên xuống là tạm dừng, kết thúc ghi hình và chụp màn hình.

Bước 7: Bạn có thể xem lại video đã quay bằng cách chọn Play trên màn hình khi đã kết thúc quay video.

Cách để quay màn hình Samsung với Rec

Rec là một trong những ứng dụng nổi tiếng với năng lực cung ứng nhiều tính năng ghi hình. Để sử dụng Rec bạn thực thi những thao tác sau :

Bước 1: Cài đặt ứng dụng Rec về máy. Logo của ứng dụng là chiếc camera màu trắng trên nền đỏ.

Bước 2: Bạn mở ứng dụng và điều chỉnh cấu hình khi quay cho ứng dụng.

Bước 3: Sau khi đã chỉnh cấu hình, bạn bấm vào nút RECORD ở ngay dưới màn hình.

Bước 4: Khi hết thời gian đếm ngược, video sẽ tự động được lưu vào bộ nhớ với định dạng .mp4.

Lưu ý, trong phần thông số kỹ thuật ứng dụng, bạn hoàn toàn có thể thiết lập thiết lập như sau :

Size: Bạn có thể tùy chọn kích thước chiều ngang và dọc của khung hình.

Bit rate: Bạn nên giữ nguyên chỉ số này.

Duration: Đây là thời gian ghi hình đếm ngược.

Audio: Nếu bạn muốn ghi cả âm thanh thì bấm chọn tích đỏ.

Filename: Đây là tên file ghi màn hình. Nếu bạn không điền thì ứng dụng sẽ chọn tên mặc định là screen-recording.mp4. Càng lưu nhiều file thì các file sẽ được lưu tên tương tự nhưng có số ở đuôi.

Câu hỏi thường gặp

Khi vận dụng những cách quay video màn hình Samsung, bạn hoàn toàn có thể gặp những rắc rối hoặc yếu tố đặc biệt quan trọng và không biết phải giải quyết và xử lý thế nào Sforum sẽ tổng hợp và đưa ra đáp án cho những yếu tố thường gặp nhất trong số đó .

Những cách quay màn hình Samsung trên có thể quay toàn bộ màn hình không?

Trình ghi màn hình hoàn toàn có thể ghi phần nhiều mọi thông tin. Tuy nhiên, cuộc gọi thoại, VOIP và cả video đều sẽ không hề quay lại. Khi đó, bạn cần phối hợp thêm một vài công cụ khác. Còn những ứng dụng khác thì bạn hoàn toàn có thể ghi hình thông thường .

Read More:   [10/2023] Vòng 1, Vòng 2, Vòng 3 Có Nghĩa Là Gì ? Công Thức Tình Vòng Ngực, Eo V

Nếu những cách quay video màn hình Samsung không khả dụng thì làm sao?

Có hai trường hợp khiến ứng dụng ghi màn hình không hoạt động giải trí. Một là ứng dụng khác ngăn không cho ghi màn hình vì yếu tố bản quyền hoặc bảo mật thông tin thông tin. Hai là nếu dung tích bộ nhớ trống trong điện thoại cảm ứng không đủ thì ứng dụng cũng sẽ không hoạt động giải trí được .Đối với trường hợp tiên phong, bạn không hề ghi màn hình bằng những ứng dụng được. Khi đó, giải pháp duy nhất là lấy một thiết bị khác để quay. Đối với trường hợp thứ hai, bạn cần giải phóng bộ nhớ bằng cách xóa bộ nhớ đệm, ứng dụng không thiết yếu, tệp rác, …

Cách liên tục quay màn hình điện thoại thông minh khi máy đứng hoặc tắt nguồn

Rất nhiều người gặp trường hợp đang quay thì máy dừng lại hoặc tự động hóa tắt nguồn. Song song với thực trạng này, máy hoàn toàn có thể tự động hóa thoát ứng dụng ghi hình và trở lại màn hình chính. Đây hoàn toàn có thể là do máy bị lỗi, ứng dụng có yếu tố hoặc bộ nhớ không đủ tài liệu trống. Lúc này, bạn cần thử những cách sau :

Tắt nguồn rồi mở lại điện thoại cảm ứng .

Xóa bớt một số dữ liệu hoặc ứng dụng.

Xóa ứng dụng và tải lại .
Mang đến cơ sở bh gần nhất .

Bạn hoàn toàn có thể chọn một trong những cách quay màn hình Samsung nêu trên để triển khai. Nếu cả ba cách đều không hề ghi hình bất kỳ thông tin nào thì rất hoàn toàn có thể điện thoại thông minh của bạn đang gặp lỗi. Khi đó, bạn cần mang đến cơ sở bh để được tương hỗ tốt nhất. Ngoài những thông tin về điện thoại cảm ứng Samsung như trên, nếu bạn muốn tìm thêm thông tin những dòng điện thoại thông minh khác, Sforum sẽ liên tục update cho bạn sớm nhất .

Với những thông tin mà Lavanthur.com chia sẻ, chúng tôi hy vọng với thông qua bài viết về “[10/2023] Cách Quay Màn Hình điện Thoại Samsung Nhanh Chóng, đơn Giản❤️️”.có thể giúp bạn có thêm nhiều thông tin cũng như hiểu rõ hơn về chủ đề “[10/2023] Cách Quay Màn Hình điện Thoại Samsung Nhanh Chóng, đơn Giản” [ ❤️️❤️️ ]”.

Back to top button