[10/2023] Cách Nấu Mì Quảng Chay Siêu Ngon Chuẩn Vị Miền Trung

Rate this post

Cách làm mì quảng chay ngon chuẩn vị miền trung

Bạn đang tìm công thức nấu mì quảng chay miền trung chuẩn vị? Hãy để Bách hoá XANH gợi ý công thức giúp bạn nhé!

Chế biến
15 phút Chuẩn bị
25 phút Dành cho
2 – 3 người

Mì quảng chay là một trong những món ăn được tín đồ ăn chay yêu thích. Để biết thêm về cách nấu món ăn ngon vị này. Mời bạn đọc cùng Bách hoá XANH xem qua cách làm mì quảng chay ngon chuẩn bị miền trung.

1Nguyên liệu nấu món mì quảng chay

Nguyên liệu nấu món mì quảng chayNguyên liệu nấu món mì quảng chay

2Cách nấu mì quảng chay ngon tại nhà

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Rửa sạch các loại nguyên liệu đã được chuẩn bị gồm có nấm đùi gà, nấm linh chi, củ nén, boa-rô.

Sau đó cắt nấm đùi gà thành từng lát nhỏ, bỏ chân nấm linh chi nâu, củ nén thì đập dập, boa-rô cắt mỏng.

Lấy tàu hủ ky đem ngâm với nước khoảng 15 phút rồi vớt ra để ráo nước, khi tàu hủ đã được ráo ướp với 3 muỗng canh nước tương khoảng 1 tiếng đồng hồ.

Mì căn xé thành những miếng vừa ăn, có thể trụng sơ với nước sôi.

Sơ chế nguyên liệuSơ chế nguyên liệu

Bước 2 Xào nguyên liệu

Bắt bếp lên cho từ 4 đến 5 muỗng canh dầu ăn cùng màu dầu đều vào chảo, đun lửa vừa tới khi dầu trong chảo nóng lên rồi thêm boa-rô vào phi cho thơm. Khi đã được phi thơm bỏ củ nén vào, tiếp tục cho tàu hủ ky khô vào xào đều lại với nhau.

Read More:   https://thphandangluu-danang.edu.vn/ao-ba-ba-cach-tan-01vjsepm/

Giảm lửa nhỏ sau đó thêm mì căn vào, rồi bỏ thêm nấm linh chi nâu, nấm đùi gà vào xào. Đảo đều hỗn hợp, xào sơ qua không cần quá chín, sau đó tắt bếp.

Xào nguyên liệuXào nguyên liệu

Bước 3 Nấu nước dùng

Sau khi tắt bếp, bắt đầu nêm nếm nguyên liệu gồm có 3 muỗng canh nước mắm chay, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh bột nêm, 3 muỗng canh nước tương và 2 muỗng bớt bột rồi trộn đều lại với nhau.

Nấu nước dùngNấu nước dùng

Bắt bếp mở lửa nhỏ và đảo đều hỗn hợp cho gia vị được thấm. Cho nước vào chảo, đổ nước một lượng vừa ăn cho hai người, tương ứng với 2 tô canh.

Bước 4 Thành phẩm

Nấu đến khi nước trong nồi sôi lên thì tắt bếp, bỏ một ít nguyên liệu vừa xào vào tô rồi từ từ đổ 1 vá nước dùng vào mép tô, thêm một ít đậu phộng đã được giã rang vào tô thêm phần ngon miệng hơn.

Món mì quảng chay Món mì quảng chay

Món mì quảng chay thơm ngon chuẩn vị miền trung thật dễ dàng chế biến phải không nào. Với hương vị thơm ngon của nấm hoà quyện cùng nước dùng sẽ giúp món ăn thêm phần ngon miệng.

3Thưởng thức

Không những vậy màu sắc của nấm, tàu hủ ky, mì quảng, mì căn cùng các nguyên liệu khác sẽ giúp món ăn thêm phần ngon miệng khiến bạn không thể nào cưỡng lại được. Cùng vào bếp và làm ngay món mì quảng chay cho cả nhà thôi nào!

Read More:   [09/2023] Cách Viết Sớ Cúng Gia Tiên

Thưởng thứcThưởng thức

Hy vọng món ăn mì quảng chay chuẩn vị miền trung của Bách hóa XANH, sẽ giúp bạn có thêm món ngon và mới lạ. Ngoài ra bạn có thể tham khảo Tổng hợp công thức mì quảng miền Trung đậm vị quê hương cho mọi người trong gia đình cùng thưởng thức.

Chọn mua rau tươi ngon các loại tại Bách hóa XANH:

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Với những thông tin mà Lavanthur.com chia sẻ, chúng tôi hy vọng với thông qua bài viết về “[10/2023] Cách Nấu Mì Quảng Chay Siêu Ngon Chuẩn Vị Miền Trung❤️️”.có thể giúp bạn có thêm nhiều thông tin cũng như hiểu rõ hơn về chủ đề “[10/2023] Cách Nấu Mì Quảng Chay Siêu Ngon Chuẩn Vị Miền Trung” [ ❤️️❤️️ ]”.

Back to top button