[10/2023] Cách Luộc đậu Bắp Không Bị Nhớt, Xanh Mướt

Rate this post

Cách luộc đậu bắp không bị nhớt, xanh mướt

Cách luộc đậu bắp ngon và đặc biệt không bị nhớt cần có bí quyết. Hãy thử áp dụng cách làm của Cookbeo để có đĩa đậu bắp luộc xanh mướt, bổ dưỡng.

Đậu bắp luộc

Muốn đậu bắp luộc không bị nhớt bạn để nguyên cuống để luộc. Khi luộc chín, vớt ra mới cắt cuống. Làm vậy bên ngoài đậu bắp và cả nước luộc đậu bắp đều không bị nhớt. Trình bày món ăn sẽ đẹp mắt hơn. Đây cũng là món ăn thích hợp cho người ăn chay, người thiếu máu, bệnh nhân tiểu đường, người đang bị ho hay viêm họng, nam giới cần cải thiện sinh lý…

Nguyên liệu

400g đậu bắpMuối hạtNước chấm: Nước mắm tỏi ớt hoặc xì dầu tỏi ớt

Cách làm

Sơ chế đậu bắp

đậu bắp

Thường mọi người khi làm đậu bắp hay cắt bỏ phần cuống, rửa rồi bổ đôi quả, nhưng làm như vậy vô tình khiến cho chất nhớt tiết ra nhiều hơn. Cách đơn giản nhất và khử nhớt hiệu quả đó là đậu bắp khi mua về, bạn nên rửa qua rồi ngâm trong nước có pha muối hạt khoảng 10 phút. Sau đó xả lại, rửa sạch cho lớp lông bên ngoài đậu bắp không còn bám bụi và nhớt nữa rồi cho ra rổ, để ráo nước.

ngâm đậu bắp trong nước muối

Cách luộc đậu bắp ngon

Cho nước vào nồi, ước tính đậu bắp ngập trong nước thì đậu bắp luộc mới xanh. Khi nước già sôi mới thả đậu bắp vào để luộc.

Read More:   [10/2023] Cách Vào Chơi Game Play Together Khi Bảo Trì IOS, Android

Vì đậu bắp vị khá nhạt, nên khi luộc đậu, bạn cho thêm 1 chút muối hạt để đậu bắp được đậm thơm hơn. Thời gian luộc đậu bắp khoảng 3 phút, tính từ lúc nước sôi trở lại sau khi cho đậu bắp vào nồi.

luộc đậu bắp

Để đậu bắp luộc ngon, có màu xanh mát đẹp mắt, khi luộc đậu bắp, bạn không nên đậy nắp nồi và phải luộc ở nhiệt độ lớn.

đậu bắp luộc ngâm nước đá

Đậu bắp chín vớt ra rổ cho ráo nước rồi lúc này mới cắt phần cuống và xếp vào đĩa. Nếu muốn ăn giòn và sạch nhớt hơn thì sau khi vớt ra, bạn ngâm đậu bắp vào tô nước đá lạnh cho nguội, sau đó vớt ra, để ráo nước.

đĩa đậu bắp luộc
Đậu bắp luộc

Mẹo & lưu ý

Việc chọn đậu bắp tươi, non cũng góp phần quyết định vào độ ngon của đĩa đậu bắp luộc. Bạn nên chọn những quả đậu bắp có màu xanh sáng, cuống và màu sắc tươi tắn, không héo úa, không nhũn dập.

Đặc biệt, dùng tay sờ nhẹ bên ngoài mình quả, nếu thấy hạt gồ ghề nổi lên nghĩa là quả đậu bắp đấy bị già, không nên chọn. Chỉ nên lấy những quả mà khi sờ thân thấy láng mịn và chọn quả không quá dài, không quá to.

Thông tin thêm

Đậu bắp luộc chấm gì?

Đậu bắp luộc chấm nước tương hoặc xì dầuĐậu bắp luộc chấm nước mắm tỏi ớtĐậu bắp luộc chấm chao

Dùng 1 muỗng chao pha với tỏi, ớt, đường và 1 chút nước cốt chanh để chấm với đậu bắp cũng ngon.

Read More:   [10/2023] Cách Tự đổi Mật Khẩu Wifi ở Nhà Cực Dễ, Chỉ Trong 5 Phút

Với những thông tin mà Lavanthur.com chia sẻ, chúng tôi hy vọng với thông qua bài viết về “[10/2023] Cách Luộc đậu Bắp Không Bị Nhớt, Xanh Mướt❤️️”.có thể giúp bạn có thêm nhiều thông tin cũng như hiểu rõ hơn về chủ đề “[10/2023] Cách Luộc đậu Bắp Không Bị Nhớt, Xanh Mướt” [ ❤️️❤️️ ]”.

Back to top button