[10/2023] Cách Làm Hoa Bằng Tiền Vừa đẹp Vừa Sang độc đáo Gây ấn Tượng MẠNH

Rate this post

Hãy thử thực hiện một bó hoa bằng tiền dành tặng cho những người bạn yêu thương để thể hiện tình yêu thương dành tặng cho họ, ắt hẳn đây là món quà tặng ý nghĩa được nhiều người yêu thích. Nếu bạn chưa biết cách làm những bó hoa bằng tiền thì NGON-AZ (ngonaz.com) sẽ giới thiệu đến bạn trong bài viết sau đây.

Làm hoa bằng tiền có dễ thực hiện không?

Hoa bằng tiền

Những bó hoa bằng tiền cầu kỳ, phức tạp và cũng đòi hỏi ở người thực hiện cần có sự khéo tay cũng như kỹ thuật nhất định. Hay nói cách khác là đã từng có kinh nghiệm trong việc cắm hoa thì bó hoa sẽ đẹp và hấp dẫn hơn. Tuy nhiên, không việc gì khó nếu bạn chưa bắt tay vào làm.

Để có thể làm ra 1 bó hoa thành phẩm hoàn chỉnh thực sự không khó nếu như bạn cố gắng và kiên trì để làm. Khi bạn tặng 1 món quà còn điều gì quý giá hơn món quà ấy do chính bạn làm ra. Nên nếu có thể hãy tự tay thực hiện 1 bó hoa bằng tiền để dành tặng cho người thân yêu với cách chúng tôi giới thiệu bên dưới nhé! Với cách này bạn không cần phải biết cách cắm hoa hay nguyên liệu cầu kỳ chỉ với vài bước đơn giản.

Lựa chọn mệnh giá để gói bó bó hoa bằng tiền?

Hoa bằng tiền với các loại mệnh giá khác nhau

Ngày nay quà ngày càng phong phú và đa dạng với nhiều kiểu dáng khác nhau nhưng khi tặng món quà bằng tiền lúc nào cũng gây ra nhiều điều thú vị và bất ngờ đến cho người nhận.

Bạn muốn gửi tiền dành cho mẹ bạn, tặng vợ, bạn gái nhân các dịp lễ kỷ niệm thì sử dụng bó hoa bằng tiền có bất kỳ mệnh giá nào đều là rất ý nghĩa giúp bạn để gửi những tình cảm chân thành của mình đến người nhận.

Mỗi mệnh giá hay số tiền có thể được cân nhắc sao cho phù hợp với khả năng của bản thân cũng như mang lại 1 ý nghĩa nhất định dành tặng cho người thân yêu sẽ là ý nghĩa nhất. Không nhất thiết phải 1 số tiền thật lớn thì mới thể hiện thành ý của bạn!

Mệnh giá tiền dùng để gói thành hoa tùy thuộc vào sở thích của từng đối tượng tặng, mệnh giá thường là: 5.000, 1.000, 20.000, 50.000, 100.000, 200.000 hay 500.000 hoặc các mệnh giá thấp hơn đều có thể gói thành hoa.

Bạn có thể đặt mua bó hoa bằng tiền ở những đâu?

Hiện nay tặng hoa bằng tiền khá phổ biến, bạn có thể đặt làm những bó hoa bằng tiền ở các cửa tiệm buôn bán hoa chuyên nghiệp. Là bạn có thể nhanh chóng có ngay những bó hoa bằng tiền dùng để làm quà tặng hay quà biếu cực kỳ đẹp mắt và ý nghĩa. Những bó hoa bằng tiền cũng rất đa dạng có thể là toàn bộ là tiền hoặc hoa và tiền tùy theo ý thích.

Read More:   [10/2023] Rạo Rực Là Gì, Nghĩa Của Từ Rạo Rực | Từ điển Việt

Có thể đặt mua bó hoa bằng tiền ở những đâu?

Và nếu bạn chưa có mẫu mong muốn bạn cũng có thể đến các cửa hàng này để xin tư vấn, chỉ cần bạn cho thông tin số tiền và mệnh giá.

Cách làm bó hoa bằng tiền

Cách làm bó hoa bằng tiền

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm bó hoa bằng tiền

– 1 xấp tiền với mệnh giá và số lượng tùy sở thích, nhu cầu của bạn. Để đẹp nhất nên chuẩn bị 1 xấp tiền với mệnh giá bằng nhau và khoảng 30 tờ trở lên. Nên lựa chọn tiền mới thì bó hoa sẽ trở nên đẹp mắt hơn bạn nhé.

– Giấy gói hoa, giấy nhún, giấy bóng kính

– Tăm tre dài

– Hoa thật, hoa khô hay hoa sáp tùy sở thích của người làm

– Thanh xốp dài

– 1 cuộn băng keo trong

– Kẽm dùng để bó hoa

– Dây ruy băng, nơ để trang trí…

Để làm bó hoa thật sự xinh đẹp và hoàn chỉnh, điều đầu tiên bạn nên chuẩn bị đầy đủ tất cả các nguyên liệu.

Các bước làm bó hoa bằng tiền đơn giản

Bước 1 – Đầu tiên chính là bước xếp những cánh hoa, xác định điểm giữa của mỗi tờ tiền.

Gấp tờ tiền sao cho 2 đầu bằng nhau, sau đó bóp nhẹ rồi dùng tăm đặt ở chính giữa, dùng băng keo để cố định lại.

Tiếp tục gấp 2 đầu của tờ tiền vào bên trong sao cho 2 đầu của tờ tiền bằng nhau và dùng băng keo để cố định lại.

Tiếp tục thực hiện tương tự với những cánh hoa khác.

Bước 2 – Bắt đầu tiến hành cắm hoa.

Sử dụng hoa hồng bằng sáp (có thể là hoa thật, hoa giấy…) vào giữa thanh xốp. Tiếp tục cắm các cánh hoa tiền đã xếp ở trên xung quanh những hoa hồng sao cho độ cao của cánh hoa tiền ngay đài của hoa bông hồng. Cắm khoảng 6 cánh hoa ở hàng đầu tiên.

Lưu ý: Bạn nên vừa cắm vừa canh chỉnh lại cho các cánh hoa đều nhau và nằm sát vào bông hoa hồng.

Ở Lượt cắm thứ 2 sẽ cắm sao cho thấp hơn lớp 1 khoảng 1cm. Cắm các cánh hoa bằng tiền sát cánh hoa kia cho đến khi hết vòng là được. Tùy theo số lượng tiền bạn cần cắm có thể điều chỉnh 10 -12 cánh hoa.

Sau khi cắm xong bạn cần chỉnh lại các cánh hoa cho vừa khít và tiếp tục cắm lớp thứ 3 là hoàn thành bước cắm hoa. Các bước cắm hoa lần thứ 3 cũng được thực hiện tương tự như 2 lần cắm trên.

Bước 3 – Hướng dẫn làm bó hoa bằng tiền đơn giả

Sau khi đã cắm xong, bạn cắm thêm 1 ít hoa khô hay hoa tươi lên bó hoa lúc nảy. Nên chọn hoa khô để căm vì sẽ bảo quản được lâu hơn. Giữ chặt các nhánh hoa khô thành 1 vòng cố định rồi dùng băng keo trong để quấn lại cho chặt.

Read More:   [10/2023] IPhone Bị Treo Táo – Cách Xử Lý đơn Giản Có Thể áp Dụng Ngay

Nếu dùng giấy gói hoa bằng giấy bóng kính thì bạn có thể sử dụng thêm giấy nhún hay giấy gói hoa màu trắng ở bên trong để che đi những khuyết điểm của bó hoa như tăm tre hay miếng xốp cắm hoa. Dùng kéo cắt đôi miếng giấy nhún, cắt thành các miếng nhỏ để che đi thanh xốp. Cắt tiếp phần giấy nhún dư thừa ra, gấp lại cho đẹp rồi dùng băng keo trong để dán lại cho chắc.

Tiếp tục dùng giấy nhún để bó phần dưới của bó hoa của bạn.

Sử dụng 3 tờ giấy gói hoa có kích cỡ 60cm x 60cm.

Gấp 2 tờ lấy gói hoa sao cho làm 4 phần bằng nhau sau đó cắt ra. Lấy 2 tờ giấy mà bạn vừa cắt xếp xéo lên nhau sao cho khoảng cách giữa 2 đầu giấy là 15 cm. Dùng băng keo trong dán cố định lại rồi đặt bó hoa lên. Khoảng cách giữa hoa với tờ giấy gói khoảng 1 bàn tay là vừa.

Tiếp tục sử dụng giấy gói thực hiện tương tự cho đến khi bao hết bó hoa.

Lưu ý: Bạn cần canh sao cho khoảng cách các tờ giấy còn lại bằng với 2 tờ giấy đầu tiên, sau đó dùng băng keo dán cố định lại.

Sau khi bạn đã xếp các giấy gói hoa xong, dùng keo dán các giấy gói hoa cố định lại với nhau hoặc cũng có thể dùng kẽm bó hoa buộc.

Bước 4 – Dùng giấy gói hoa thứ 3 trải rộng ra, sau đó đặt bó hoa vào ngay chính giữa của giấy.

Dùng một giữ hoa, một tay còn lại vuốt giấy gói hoa cho căng đều và đẹp. Sao cho giấy được căng, thẳng ra rồi bắt đầu xếp lại cho đẹp.

Dùng tay vuốt cho thật đẹp rồi dùng băng keo hoặc dây kẽm để bó lại cho chặt lại. Đây chính là phương pháp để làm bó tiền tiết kiệm giấy nhiều nhất mà các bước thực hiện lại cực kỳ đơn giản.

Cách làm hoa bằng tiền cắm cùng với hoa tươi

Ngoài các cách cắm hoa bằng tiền như trên, bạn cũng có thể kết hợp cả hoa làm bằng tiền với hoa tươi thật, sẽ cho ra bó hoa càng đẹp và sang trọng hơn.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

– Hoa hồng, hoa cẩm chướng hay bất kỳ loại hoa nào bạn yêu thích

– Hoa nhỏ và lá xanh để trang trí

– Tiền mệnh giá tuỳ chọn theo yêu cầu

– Socola

– Giỏ hoa

– Mút xốp

Các bước cắm hoa bằng tiền với hoa tươi

Cắm hoa bằng tiền với hoa tươi

Bước 1- Cắm hoa tươi:

– Trước tiên, xem xét chiều cao của giỏ hoa bạn đã chuẩn bị, bạn dùng kéo cắt hoa tươi tương xứng với chiều cao của giỏ hoa.

– Tiếp theo, dùng dao cắt mút xốp tương thích với chiều rộng của giỏ hoa. Sau đó dùng băng keo 2 mặt để dán cố định mút xốp trong giỏ hoa cho chắc chắn.

Read More:   [10/2023] "đell" Có Nghĩa Là Gì?

– Bạn lần lượt cắm hoa tươi vào các vị trí xung quanh giỏ hoa,

Lưu ý: Bạn cần chừa khoảng trống ở giữa để cắm các bông hoa tiền. Sau đó bạn cắm các hoa nhỏ và lá xung quanh, điều chỉnh lại cho đều và đẹp mắt nhất.

Bước 2- Làm hoa tiền giả:

– Nếu muốn các bông hoa chắc chắn hơn, bạn có thể gắn tiền giả lê trên cây tăm dài. Xác định điểm chính giữa của tờ tiền và gấp 2 đầu của tờ tiền sao cho bằng nhau. Dùng tay bóp nhẹ, sau đó dùng tăm đặt ở chính giữa vị trí này và dung băng keo để dán cố định lại.

– Tiếp tục gấp 2 đầu của tờ tiền vào bên trong và dùng tay điều chỉnh 2 đầu tờ tiền sao cho bằng nhau. Đến khi đụng phần dưới của nó và tiếp tục dùng băng keo để dán cố định lại là được 1 cánh hoa bằng tiền.

Bước 3-Hoàn thiện cách làm bó hoa bằng tiền với hoa tươi

– Bạn cắm những cánh hoa bằng tiền đã thực hiện ở bước trên vào vị trí trung tâm của giỏ hoa cho chắc chắn.

– Tiếp theo bạn cho thêm những viên socola vào chính giữa các cánh hoa tiền. Điều chỉnh lại bó hoa cho đẹp là có thể hoàn thành bó hoa bằng tiền với hoa tươi.

Bó hoa bằng tiền và hoa tươi

Bởi chính nhờ vào màu sắc hay ý nghĩa may mắn của những tờ tiền nên nó có thể được lựa chọn để làm những bó hoa. Bởi vì tiền là là quà tặng mang tính thực tế và cũng có giá trị hiện vật.

Nếu bạn muốn lựa chọn làm 1 bó hoa bằng tiền để dành tặng bạn gái, vợ để tạo ra sự bất ngờ cho người ấy trong những dịp lễ đặc biệt thì ngoài việc lựa chọn mệnh giá của tờ tiền thì các loài hoa thật việc sử dụng các loại hoa gắn thêm cũng được quan tâm. Các loại hoa này cũng cần có ý nghĩa nhất định để tăng thêm phần ý nghĩa cho món quà tặng của bạn.

Lời kết

Như vậy là đã giới thiệu đến bạn xong các bước làm hoa bằng tiền nhanh chóng đơn giản chỉ với bước đơn giản. Hy vọng đây là món quà tặng ý nghĩa và nhận được sự yêu thích của người nhận. Hãy thực hiện theo các bước trong bài chúng tôi hướng dẫn nhé!

Với những thông tin mà Lavanthur.com chia sẻ, chúng tôi hy vọng với thông qua bài viết về “[10/2023] Cách Làm Hoa Bằng Tiền Vừa đẹp Vừa Sang độc đáo Gây ấn Tượng MẠNH❤️️”.có thể giúp bạn có thêm nhiều thông tin cũng như hiểu rõ hơn về chủ đề “[10/2023] Cách Làm Hoa Bằng Tiền Vừa đẹp Vừa Sang độc đáo Gây ấn Tượng MẠNH” [ ❤️️❤️️ ]”.

Back to top button