[10/2023] Cách Kiểm Tra Tình Trạng Pin Và Tắt Giảm Hiệu Năng Trên IPhone

Rate this post

Sau những tranh cãi, “lùm xùm” về việc Apple cố tình làm giảm hiệu năng trên các thiết bị iOS của người dùng. Apple đã hứa hẹn sẽ tung ra một phiên bản iOS hỗ trợ tắt tính năng giảm hiệu năng thiết bị để bảo vệ pin. Hiện nay tính năng này đã xuất hiện trên bản iOS 11.3 Beta 2. Tuy nhiên đây mới chỉ là phiên bản Beta nên khi ra iOS 11.3, chúng ta sẽ phải đợi thêm để Apple đưa ra bản update iOS 11.3 chính thức. Cùng tham khảo thêm mẹo vặt iphone này nhé.

I. Cách kiểm tra tình trạng pin trên Iphone:

Tính năng này được xuất hiện tại mục cài đặt Pin, để truy cập và kiểm tra thiết bị có bị giảm hiệu năng không bạn vào Cài đặt xong vào Pin sau đó bạn vào Tình trạng pin (Beta)

Tại Tình trạng Pin (Beta) sẽ có 2 mục chính là Dung lượng tối đa và Dung lượng hiệu năng đỉnh. Theo như Apple:

Dung lượng tối đa: thể hiện mức % pin có thể nạp vào tối đa khi so với dung lượng pin thực tế mà hãng cam kết. Ví dụ nếu thông số này là 60% thì pin của bạn đã bị chai đi 40%

Dung lượng hiệu năng đỉnh: Thông báo cho bạn biết, liệu thiết bị của bạn có đang bị giới hạn hiệu năng hay không.

Xem thêm :

Hướng dẫn thao tác trên iPhone X khi không còn phím Home (P1)Cách phân biệt phụ kiện iPhone chính hãng và hàng giả nhái

Read More:   [10/2023] Karma Là Gì? Tổng Hợp Các Kiến Thức ít Người Biết Về Karma

II. Nếu thiết bị của có pin bình thường hoặc chưa bị chai nhiều

Bạn sẽ biết Dung lượng tối đa cũng như nhận được một thông báo: “Pin của bạn hiện đang hỗ trợ hiệu năng đỉnh thông thường”. Với thông báo này, bạn có thể yên tâm rằng điện thoại của bạn có thể sử dụng với hiệu năng như máy mới, và sẽ không cần phải tắt chế độ giảm hiệu năng.

III. Nếu thiết bị của bạn bị có pin bị chai nhiều hoặc hay bị sập nguồn:

iPhone sẽ được tự động giới hạn hiệu năng trên thiết bị nếu máy bị tắt đột ngột lần đầu tiên cũng như viên pin trên iPhone đã bị chai. Tính năng Giảm hiệu năng này sẽ được tự động kích hoạt, sẽ không có nút kích hoạt thủ công cho người dùng. Song song đó, tính năng sẽ tự động được kích hoạt lại nếu iPhone bị tắt nguồn đột ngột.

Sẽ có một nút Vô hiệu hóa (Disable) ở bên cạnh để bạn tắt đi tính năng này nếu cảm thấy cần thiết. Bạn cũng nên đi thay pin tại các trung tâm ủy quyền để đảm bảo iPhone của bạn hoạt động tốt hơn nếu như đang gặp sự cố về pin.

IV. Các dòng máy được hỗ trợ sử dụng tính năng kiểm tra tình trạng pin và có tính năng tắt giảm hiệu năng

Theo Apple tính năng này sẽ hỗ trợ trên các dòng iPhone 6/6 Plus, iPhone 6S/6S Plus, iPhone SE, iPhone 7 và iPhone 7 Plus. Các dòng máy mới như iPhone 8/8 Plus hay iPhone X hiện tại sẽ chỉ có thể kiểm tra Dung lượng tối đa, việc kiểm soát hiệu năng của máy là không thể.

Read More:   [10/2023] Hướng Dẫn Chi Tiết Cách đăng Story Dài Trên Instagram

Với những thông tin mà Lavanthur.com chia sẻ, chúng tôi hy vọng với thông qua bài viết về “[10/2023] Cách Kiểm Tra Tình Trạng Pin Và Tắt Giảm Hiệu Năng Trên IPhone❤️️”.có thể giúp bạn có thêm nhiều thông tin cũng như hiểu rõ hơn về chủ đề “[10/2023] Cách Kiểm Tra Tình Trạng Pin Và Tắt Giảm Hiệu Năng Trên IPhone” [ ❤️️❤️️ ]”.

Back to top button