[10/2023] Cách Kiểm Tra Nợ Xấu, Check CIC, điểm Tín Dụng Online

Rate this post

Cách kiểm tra nợ xấu cá nhân, check CIC, điểm tín dụng online

02873-036-527Số 1 đường Song Hành, Phường An Phú500000-10000000 VNDhttps://oncredit.vn/images/logo-img.svg

Khi có nhu cầu vay vốn để đầu tư hoặc gia đình có việc phải cần tiền xoay xở gấp nhưng bị ngân hàng từ chối vì lý do nợ xấu. Lại hay, đây là lần đầu đi vay, trước giờ cũng chưa “bùng nợ” ai bao giờ, tại sao lại như thế? Làm cách để biết mình có nợ xấu hay không? Cách tra cứu nợ xấu là gì? Dưới đây là cách kiểm tra nợ xấu cá nhân, check CIC đơn giản và nhanh chóng nhất.

CIC là gì? Nợ xấu là gì?

CIC là viết tắt của cụm từ Credit Information Center, hay còn gọi là Trung Tâm Thông Tin Tín Dụng trực thuộc Ngân Hàng Nhà Nước Việt Nam, làm nhiệm vụ thu nhận, lưu trữ, phân tích, xử lý, dự báo thông tin tín dụng phục vụ cho yêu cầu quản lý của ngân hàng nhà nước.

CIC sẽ quản lý các thông tin người vay qua việc các ngân hàng cung cấp về các khoản vay, tên người vay, tổ chức vay và quá trình thanh toán khoản vay đó. Sau đó, CIC sẽ tổng hợp chúng thành một cơ sở dữ liệu thống nhất phản ánh lịch sử tín dụng của từng cá nhân/doanh nghiệp.

Vì vậy, để đánh giá việc cấp xét tín dụng cho bạn, ngân hàng sẽ truy cập vào hệ thống CIC và kiểm tra thông tin của bạn trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

Nợ xấu ngân hàng là những khoản nợ được phân loại từ nhóm 3 (dưới tiêu chuẩn), nhóm 4 (nghi ngờ) và nhóm 5 (khả năng mất vốn cao) theo sự phân loại của hệ thống CIC. Hay nói cách khác nợ xấu là những khoản nợ quá hạn trả lãi và gốc lớn hơn 90 ngày. Vậy có cách kiểm tra mình có nợ xấu hay không? Câu trả lời là “Có”.

CIC là gì? Nợ xấu là gì? Chúng có ảnh hưởng gì trong quá trình vay vốn của bạn?

Cách kiểm tra nợ xấu cá nhân, check CIC

Cách kiểm tra nợ xấu như thế nào? Kiểm tra điểm tín dụng CIC để làm gì? Để tra cứu nợ xấu ngân hàng thì cần phải thực hiện những thao tác gì? Mời bạn tham khảo 2 phương thức sau đây:

Tra cứu nợ xấu online

Bước 1: Bạn có thể check CIC online bằng cách dùng máy tính hoặc điện thoại có kết nối internet để truy cập website https://cic.org.vn. Đây là website chính thức của Trung Tâm Thông Tin Tín Dụng trực thuộc Ngân Hàng Nhà Nước Việt Nam – CIC.

Read More:   [10/2023] Hướng Dẫn Cách Nuôi ốc Táo Sinh Sản đẻ Nhiều Trứng ⋆ Cá Cảnh Mini

Bước 2: Hoàn tất cả thông tin theo yêu cầu để đăng ký Thể Nhân. Các thông tin cần điền bao gồm:

– Họ và tên

– Ngày sinh

– Số điện thoại

– Địa chỉ

– Email…

Bước 3: Nhận mã OTP được CIC gửi vào số điện thoại hoặc email. Sau đó, điền vào để xác nhận giao dịch và đợi kết quả từ CIC trả về.

Bước 4: Trong 24h làm việc nhân viên CIC sẽ gọi điện liên hệ với bạn để kiểm tra thông tin liên quan. Lúc này, bạn cần cung cấp số chứng minh thư nhân dân, thẻ căn cước công dân của mình để xác nhận chính chủ. Kết quả kiểm tra nợ xấu CIC sẽ được hệ thống chuyển về email của bạn ngay lập tức.

Bạn có thể thực hiện tra cứu online dễ dàng để biết được lịch sử tín dụng của mình

Tra cứu nợ xấu offline

Bước 1: Bạn cung cấp chứng minh nhân dân bao gồm mặt trước và mặt sau cho tổ chức tín dụng mà bạn muốn đăng ký vay vốn.

Bước 2: Ngân hàng sẽ tổng kết một số tiêu chí và tiến hành kiểm tra CIC của bạn. Bạn cần kiểm tra có bị nợ xấu hay không thì mới được hỗ trợ vay vốn.

Mỗi lần kiểm tra chứng minh nhân dân của bạn, phía ngân hàng sẽ mất một khoản chi phí cho Trung tâm Tín dụng Quốc gia Việt Nam khoảng 100.000 VNĐ.

Trên đây là 2 cách check CIC nợ xấu, giúp bạn biết cách làm sao để biết mình có nợ xấu hay không. Từ đó bạn có thể đăng ký vay vốn dễ dàng hoặc thanh toán toàn bộ dư nợ xấu nếu có.

Cách xóa nợ xấu ngân hàng

Sau khi tiến hành tra cứu thông tin tín dụng cá nhân, check CIC, phát hiện bản thân đã bị cho vào danh sách nợ xấu, bạn nên thực hiện nghiêm túc những điều sau đây:

Ngay lập tức thanh toán hết các khoản nợ và khoản phạt của mình, việc thanh toán toàn bộ những khoản nợ chính là cách tốt nhất để giải quyết nợ xấu.Hãy đăng ký với nhân viên tín dụng, khi có thông tin về vay tiêu dùng họ sẽ báo cho bạn.Thông tin tín dụng của bạn sẽ được cập nhật tùy thuộc vào đơn vị cho vay mà bạn mắc phải nợ xấu, thời gian cập nhật tùy vào mỗi đơn vị, từ 1 đến 3 tháng.

Read More:   [10/2023] Con Cá Sấu Tiếng Anh Là Gì Và đọc Như Thế Nào Cho đúng

Thời gian xóa nợ xấu trong bao lâu? Nếu xóa được, khi nào có thể vay lại?

Tùy vào cấp độ nợ theo từng nhóm mà có thời gian xóa nợ xấu trên CIC khác nhau. Cụ thể, nếu nhóm 2 thì thời gian xóa nợ xấu là 12 tháng.

Xét ở nhóm 3, 4, 5 thì thời gian xóa nợ xấu là 60 tháng (5 năm). Trong thời gian đó, khách hàng nếu có thực hiện vay mượn thì phải thanh toán đầy đủ, nếu không, tình trạng nợ xấu sẽ càng kéo dài và khó xử lý hơn.

Đa phần, những ai bị vướng nợ xấu đều bị ngân hàng từ chối cho vay vốn. Tuy nhiên, tùy thuộc vào điều kiện khách quan, nguồn thu của khách hàng mà ngân hàng hay các tổ chức tín dụng vẫn có thể hỗ trợ cho vay.

Đa phần, những ai vướng nợ xấu đều bị ngân hàng từ chối cho vay, tuy nhiên, vẫn có giải pháp dành cho những trường hợp ấy

Không vay vốn hoặc vay nhưng thanh toán đúng hạn, tại sao vẫn bị liệt vào danh sách nợ xấu của hệ thống CIC?

Chưa từng đi vay, cũng chẳng “bùng nợ” ai bao giờ, song nhiều người vẫn bị dính vào nợ xấu. Đó có thể là do một trong những lý do sau:

Đứng ra vay giùm người khácCho mượn Chứng minh nhân dânMất điện thoại, bị người khác đánh cắp thông tin cá nhân

Vì vậy, OnCredit có đưa ra một số lưu ý để khách hàng không phải vướng vào những khoản nợ xấu “oan ức” đó.’

Thứ nhất, tuyệt đối không đứng ra bảo lãnh giùm bạn bè, người thân để vay ngân hàng. Nếu đã lỡ đứng ra bảo lãnh hoặc cho mượn CMND thì nên chú ý và nhắc nhở người vay nên đóng đúng ngày.Thứ hai, nếu là người đang vay tiền online, bạn phải thanh toán đúng hạn, không nên chậm quá 10 ngày. Bởi, nếu thanh toán khoản vay trễ, công ty cho vay sẽ đưa hồ sơ của bạn đến bộ phận CIC. Điều này gây ảnh hưởng tiêu cực đến lịch sử tín dụng của bạn.Thứ ba, đừng bao giờ có suy nghĩ “Vay rồi, đằng nào cũng trả, trễ một chút cũng chẳng sao”. Đó còn là câu chuyện về chữ “tín”, vay đúng ngày, trả đúng hạn, có như thế bạn mới nâng cao độ uy tín của cá nhân, có thể được vay với hạn mức cao.

Uy tín là vàng!

Vay tiền nhanh trong ngày – Chỉ cần “alo” là có tiền ngay

Trên đây là những cách kiểm tra có bị nợ xấu không, giúp bạn hiểu rõ hơn về tình trạng tín dụng của mình. Nợ xấu ngân hàng là một trong những nguyên nhân phổ biến khiến khoản vay không được phê duyệt. Tuy nhiên, đừng quá lo lắng vì đã có OnCredit – Dịch vụ chuyên hỗ trợ vay tiền nhanh trong ngày.

Read More:   [10/2023] Tác Hại Của Like Ảo? Cách Xóa Like Ảo Trên Facebook Phần 3, Hướng Dẫn

Chúng tôi cam kết cung cấp dịch vụ chất lượng, uy tín cho mọi người, đảm bảo hỗ trợ khách hàng nhận được khoản vay cần thiết để giải quyết nhu cầu tài chính của mình.

Ưu điểm của dịch vụ hỗ trợ vay vốn tại OnCredit

Đội ngũ nhân viên tín dụng tư vấn nhiệt tình, giúp người dùng định hướng những việc làm cần thiết để khoản vay được chấp thuậnQuy trình thẩm định hồ sơ đơn giản, chỉ cần CMND. Nhận kết quả sau 30 phút, kể từ khi khách hàng nhận được cuộc gọi từ chuyên viên thẩm địnhLãi suất vay theo ngày với nhiều ưu đãi hấp dẫnKỳ hạn thanh toán khoản vay linh hoạt, tạo điều kiện thuận lợi cho người đi vayNhận tiền vay vốn trong vòng 5 phút sau giải ngân.

OnCredit.vn – Vay tiền mọi lúc, mọi nơi

Ở trên là cách thức tra cứu nợ xấu, check CIA để kiểm tra thông tin tín dụng cá nhân mà mọi người có thể áp dụng để biết được tình hình tín dụng của mình. Hiện tại, có thể bạn chưa cần những khoản vay vốn lớn, nhưng trong tương lai, khi cơ hội đến, biết đâu bạn lại muốn thử sức đầu tư kinh doanh để mang lại nguồn lợi nhuận “khổng lồ”. Do đó, việc check CIC là điều hết sức cần thiết.

Với phương châm: đặt quyền lợi của khách hàng lên hàng đầu, Oncredit luôn sẵn sàng hỗ trợ những ai đang thật sự khó khăn và muốn vay tiền nhanh trong ngày tại OnCredit. Tải ngay App OnCredit để được trải nghiệm vay online bạn nhé.

Thông tin tham khảo hữu ích dành cho bạn:

Nợ xấu là gì? Nếu bị xếp vào nợ xấu bạn sẽ gặp những bất lợi gì?CIC là gì? Cách tra cứu CIC như thế nào?

Thông tin được biên tập bởi: OnCredit.vn

Với những thông tin mà Lavanthur.com chia sẻ, chúng tôi hy vọng với thông qua bài viết về “[10/2023] Cách Kiểm Tra Nợ Xấu, Check CIC, điểm Tín Dụng Online❤️️”.có thể giúp bạn có thêm nhiều thông tin cũng như hiểu rõ hơn về chủ đề “[10/2023] Cách Kiểm Tra Nợ Xấu, Check CIC, điểm Tín Dụng Online” [ ❤️️❤️️ ]”.

Back to top button