[10/2023] Cách Kiểm Tra Nợ Xấu Bằng CMND & 4 Check CIC đơn Giản 2023

Rate this post

Để đáp ứng nhu cầu sinh hoạt và kinh doanh, nhiều khách hàng lựa chọn vay vốn. Tuy nhiên, nếu thuộc nhóm nợ xấu, bạn sẽ gặp khó khăn có thể tiến hành đăng ký khoản vay mới. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cùng bạn cách kiểm tra nợ xấu bằng CMND một cách đơn giản và nhanh chóng.

Ficombank.com.vn hỗ trợ kiểm tra nợ xấu bằng CMND chi tiết. Bản báo cáo khách hàng nhận được là thông tin ngân hàng sử dụng để kiểm tra điểm tài chính.

Nợ xấu là gì?

Nợ xấu, hay còn được biến đến với các tên là nợ khó hoặc không thể đòi, là một thuật ngữ chuyên ngành trong lĩnh vực tài chính – ngân hàng. Cụm từ này được dùng để chỉ những khoản nợ không được khách hàng thanh toán sau khi đã qua thời hạn trả nợ tại các đơn vị tài chính.

Việc khách hàng không thể trả lại tiền vay theo đúng thời hạn trong hợp đồng có rất nhiều nguyên nhân khác nhau. Đó có thể là do hành vi vô ý hoặc cố ý. Khi đánh giá, ngân hàng hoặc các công ty tài chính sẽ không xem xét đến yếu tố này và khách hàng có khoản nợ quá hạn đều sẽ bị xếp chung vào nhóm nợ xấu.

Xem thêm:

CIC cập nhật ngày nào?Nợ xấu vay được ngân hàng nào?Nợ xấu Home Credit có vay được nữa không?Cách tra cứu số hợp đồng Home Credit bằng CMNDKinh nghiệm tránh nợ xấu Hải Phòng, Nam Định, Phan Thiết

Nợ xấu có mấy nhóm?

Theo quy định từ ngân hàng nhà nước Việt Nam, hệ thống phân loại nợ xấu do CIC – Trung tâm Thông tin tín dụng, một cơ quan trực thuộc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam – thành lập và quản lý. Hiện nay, sau khi check nợ xấu sẽ được đánh giá và phân loại thành 05 nhóm tùy theo số tiền cũng như thời hạn quá hạn. Cụ thể:

Nhóm 1: nhóm nợ có khả năng thu hồi được. Đây là tập hợp những khoản nợ đủ tiêu chuẩn, khách hàng vay vốn trễ hạn thanh toán từ 1 – 10 ngày so với hợp đồng đã được ký kết.Nhóm 2: nhóm nợ cần được chú ý. Là những khoản vay vốn bị nợ quá hạn từ 10 – 30 ngày.Nhóm 3: nhóm nợ dưới tiêu chuẩn. Là khoản nợ đã bị trễ thanh toán trong thời hạn từ 30 – 90 ngày.Nhóm 4: nhóm nợ nghi ngờ bị mất vốn, có thời hạn quá hạn trong khoảng thời gian từ 90 ngày đến 180 ngày.Nhóm 5: nhóm nợ có khả năng mất vốn với thời hạn trễ thanh toán là hơn 180 ngày so với kỳ hạn của khoản vay được thỏa thuận ban đầu.

Trong tất cả 05 nhóm nêu trên, khách hàng hãy lưu ý rằng đối với nhóm 3, 4 và 5 mới bị lưu thông tin là có nợ xấu. Nếu như bạn thuộc vào trường hợp 1 và 2, thông tin sẽ được lưu trên hệ thống là nợ chậm trả, và các đơn vị tài chính sẽ xem xét hồ sơ nếu bạn có nhu cầu vay vốn những lần sau.

5 Lý do bạn nên kiểm tra nợ xấu ngay từ bây giờ!

Kiểm tra nợ xấu và liệt kê các nợ xấu có trong hồ sơ cá nhân bằng CMND có thể mang lại nhiều lợi ích cho người dân như sau:

1. Biết được “sức khoẻ” tài chính của mình!

Kiểm tra nợ xấu giúp bạn biết được tổng số tiền nợ còn lại của mình đang là bao nhiêu, từ đó đánh giá được tình trạng tài chính cá nhân của mình, đưa ra kế hoạch quản lý tài chính hiệu quả.

Read More:   [09/2023] Review Dop Là Gì ? Công Việc Chính Của Người Làm Dop? Công Việc Chính Của Người Làm Dop

2. Có tiếp tục vay vốn, mở thẻ tín dụng không

Nếu không kiểm tra nợ xấu, bạn có thể không biết rằng mình đang có các khoản nợ chưa thanh toán hoặc trả chậm, điều này sẽ ảnh hưởng đến khả năng vay vốn của bạn. Nếu bạn biết rõ về tình trạng nợ của mình, bạn có thể tích cực hơn trong việc trả nợ cũng như tăng cơ hội vay vốn cho các nhu cầu cần thiết trong cuộc sống.

3. Tránh rủi ro tài chính sau này

Kiểm tra nợ xấu giúp bạn tránh được rủi ro tài chính. Khi biết được tình trạng nợ của mình, bạn có thể đưa ra kế hoạch hoàn thiện để trả nợ đúng hạn, tránh bị phạt tiền hoặc tố cáo lên Cơ quan chức năng, tạo uy tín cho bản thân.

4. Giúp đánh giá đối tác kinh doanh

Nếu bạn muốn hợp tác với một đối tác kinh doanh mới, kiểm tra nợ xấu của đối tác cũng là một yếu tố quan trọng. Nếu đối tác có nợ xấu, có thể là một dấu hiệu cho thấy họ không quản lý tài chính tốt hoặc có khả năng sẽ không thực hiện được các cam kết về thanh toán.

5. Đảm bảo an toàn thông tin cá nhân

Việc kiểm tra nợ xấu bằng CMND giúp đảm bảo an toàn thông tin cá nhân của bạn. Các thông tin của bạn chỉ được sử dụng trong mục đích kiểm tra nợ và được bảo mật bởi các quy định của pháp luật.

Ở mục lịch sử tra cứu, khách hàng sẽ biết rõ có bao nhiêu đơn vị dùng số chứng minh thư mình tra cứu, sử dụng CIC kèm theo là ngày kiểm tra.

Cách kiểm tra nợ xấu bằng CMND

Hiện nay, có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng một cá nhân có khoản nợ khó thanh toán. Đặc biệt là trong bối cảnh việc đánh cắp thông tin tài chính trở nên phức tạp và khó kiểm soát.

Để đảm bảo quyền lợi của bản thân, kiểm tra nợ xấu cá nhân bằng CMND hay kiểm tra căn cước công dân có nợ xấu không là điều cần thiết. Việc này được thực hiện một cách rất nhanh chóng và dễ dàng bằng những cách thức dưới đây

1. Cách kiểm tra nợ xấu cá nhân bằng Website

Một trong những cách kiểm tra nợ xấu đơn giản, dễ tiến hành nhất là kiểm tra nợ xấu cá nhân bằng Website. Chỉ cần một chiếc điện thoại hoặc thiết bị thông minh có kết nối với internet, bạn đã có thể hành tra cứu mọi lúc, mọi nơi, bất kể là ngày nghỉ hay ngày lễ. Các bước thực hiện cũng rất đơn giản và dễ thao tác.

Bước 1: Khách hàng truy cập vào website chính thức của CIC (cic.org.vn). Tiến hành đăng nhập nếu đã có tài khoản hoặc đăng ký nếu là khách hàng mới.Bước 2: Tại màn hình chính, bạn bấm chọn “Khai thác nhu cầu vay”, tick chọn vào tùy chọn “cá nhân”. Sau đó, điền đầy đủ những thông tin theo yêu cầu, bao gồm họ và tên, số điện thoại, số chứng minh nhân dân,… Bạn cũng cần tải lên 03 hình ảnh gồm mặt trước CMND, mặt sau CMND và ảnh chụp chân dung có kèm CMND.Bước 3: Hệ thống sẽ gửi về điện thoại của bạn một dãy số OTP. Khách hàng nhập dãy số này lên hệ thống.Bước 4: sau khoảng 01 ngày tiếp nhận thông tin, nhân viên sẽ gọi điện thoại để xác minh thông tin khách hàng. Nếu chính xác, hệ thống sẽ gửi các thông tin về nợ xấu và tài khoản tín dụng về địa chỉ email cho khách hàng.

Read More:   [10/2023] Ý Nghĩa Và Chức Năng Của Số CVV Trên Thẻ Tín Dụng

2. Cách kiểm tra nợ xấu cá nhân bằng CMND trên ứng dụng điện thoại

Bạn cũng có thể thực hiện check CIC online bằng chiến thoại thông minh của mình. Cách thức này cũng rất đơn giản, không tốn quá nhiều công sức và đem lại sự thuận tiện và nhanh chóng.

Bước 1: Bạn tải app CIC Credit Connect về điện thoại của mình. Hiện nay ứng dụng này có phiên bản dành cho hai hệ điều hành phổ biến là Android (Goole Play) và iOS (Apple Store) nên rất tiện lợi.Bước 2: Bạn tiến hành đăng nhập hoặc đăng ký tài khoản mới, nhập các thông tin cá nhân theo yêu cầu của hệ thống, trong đó có số CMND. Sau đó, bạn sẽ chờ hệ thống tiến hành xác nhận thông tin trong khoảng thời gian từ 1 – 3 ngày. Thông báo xác minh sẽ được gửi đến email của khách hàng để hoàn tất quá trình đăng ký.Bước 3: Sau khi nhận được thông báo xác minh từ CIC, khách hàng đăng nhập lại vào app, truy cập vào mục “Khai thác báo cáo”. Các thông tin về tài khoản tín dụng sẽ được hiển thị tại đây. Hãy lưu ý con số tại đề mục “mức độ rủi ro”, so với thông tin của bảng bên dưới để kiểm tra mình có nợ xấu hay không.

3. Hướng dẫn tra cứu nợ xấu qua app ngân hàng

Hoặc bạn cũng có thể kiểm tra nợ xấu cá nhân bằng các app ngân hàng. Hình thức này rất phổ biến và được nhiều khách hàng lựa chọn sử dụng vì app ngân hàng cung cấp rất nhiều các tiện ích.

Một số ngân hàng có cung cấp dịch vụ đăng ký vay vốn online, thông qua các app của mình. Và đây cũng là kênh thông tin giúp kiểm tra nợ xấu là gì vô cùng hiệu quả.

Bước 1: Đăng ký vay vốn online tại app ngân hàng.Bước 2: Cung cấp các thông tin cá nhân, số CMND, ảnh chụp mặt trước và mặt sau của CMND để Ngân hàng xác minh. Ngoài ra, thông tin về CMND cũng là cơ sở để giúp các giao dịch viên kiểm tra tình trạng nợ xấu giúp bạn.Bước 3: Khi có kết quả, nhân viên sẽ thông báo đến cho bạn qua email hoặc qua mục thông báo tại app.

4. Cách kiểm tra nợ xấu tại Ficombank

Ficombank chuyên cung cấp các dịch vụ tài chính, giúp khách hàng giải đáp thắc mắc trong lĩnh vực này ngân hàng. Một trong số đó chính là hoạt động kiểm tra nợ xấu cá nhân. Khách hàng chỉ cần truy cập trực tiếp vào Ficombank và bấm chọn nội dung cần được giúp đỡ, mọi công việc còn lại sẽ do hệ thống giúp bạn hoàn thành.

Thông tin được tiếp nhận, xử lý và cung cấp cho khách hàng nhanh chóng, với độ bảo mật cao. Vì thế, bạn có thể an tâm sử dụng dịch vụ tra cứu nợ xấu bằng CMND của chúng tôi.

Read More:   [10/2023] Các Bài Tập Cho Người Có Chân Vòng Kiềng

Kiểm tra nợ xấu (CIC) chi tiết

Kiểm tra nợ xấu cá nhân bằng CMND/ CCCD có mất phí không?

Kiểm tra nợ xấu cá nhân bằng CMND là một hình thức dịch vụ, và thông thường sẽ tốn một khoản phí. Tùy theo ngân hàng hay đơn vị hỗ trợ tài chính mà bạn sử dụng dịch vụ tra cứu

Với phí sẽ dao động từ khoảng 225.000đ – 255.000đ cho một lần kiểm tra. Khách hàng có thể nộp phí trực tiếp tại quầy giao dịch hoặc sẽ được trừ thông qua tài khoản ngân hàng.

Câu hỏi liên quan

1. Check nợ xấu bằng cmnd có an toàn không?

Khách hàng nên truy cập trực tiếp website hoặc app CIC để tự mình tra cứu. Ngoài ra, bạn có thể liên hệ một số đơn vị cung cấp file CIC uy tín trên thị trường hiện nay, như là: Ficombank, Nastro, GocNhinTaiChinh, MCSB, Vitaichinh,…

Lưu ý: Việc kiểm tra nợ xấu bằng CMND có thể được thực hiện trên một số trang web, mạng xã hội không kiểm chứng của các tổ chức tín dụng có thể đưa bạn vào rủi ro về lừa đảo hoặc vi phạm quyền riêng tư của bạn.

2. Có thể kiểm tra nợ xấu của người khác không?

Thực tế, bạn có thể sử dụng CIC để tra nợ xấu bất kỳ ai, miễn sao có số chứng minh thư hoặc số căn cước công dân của họ. Tuy nhiên, bạn không thể kiểm tra nợ xấu của người khác mà không có sự cho phép của họ. Việc truy cập trái phép vào thông tin cá nhân của người khác có thể bị xem là vi phạm quyền riêng tư và bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

3. Có nên tin dịch vụ cam kết xoá nợ xấu trên CIC không?

Cần cẩn trọng và tìm hiểu kỹ trước khi sử dụng bất kỳ dịch vụ nào cam kết xoá nợ xấu trên CIC. Một số dịch vụ này có thể là lừa đảo và không đáng tin cậy.

Bạn nên đọc kỹ các điều khoản và điều kiện của dịch vụ và tìm hiểu đánh giá của người dùng trước khi quyết định sử dụng. Bên cạnh đó, bạn cũng nên tìm hiểu về quy trình xoá nợ xấu trên CIC để có thể tự mình xử lý tình trạng nợ xấu của mình.

Lời kết.

Kiểm tra nợ xấu cá nhân bằng CMND là hoạt động cần thiết, giúp khách hàng bảo vệ quyền lợi của mình. Đồng thời, giúp tiết kiệm thời gian và chi phí khi bạn có nhu cầu vay vốn mới tại các đơn vị tài chính ngân hàng. Hy vọng bài viết này đã giúp bạn biết thêm những cách thức kiểm tra nợ xấu bằng CMND đơn giản và nhanh chóng.

Có thể bạn chưa biết!

Thanh toán Mirae AssetThời gian duyệt hồ sơ Mirae AssetCách tất toán khoản vay Mirae AssetCó nên vay tiền ngân hàng Mirae Asset?

TÍN DỤNG SẠCH: lãi suất tốt, quy trình nhanh gọn và dĩ nhiên nói không mọi chi phí! Bạn có muốn nhận tư vấn?

Với những thông tin mà Lavanthur.com chia sẻ, chúng tôi hy vọng với thông qua bài viết về “[10/2023] Cách Kiểm Tra Nợ Xấu Bằng CMND & 4 Check CIC đơn Giản 2023❤️️”.có thể giúp bạn có thêm nhiều thông tin cũng như hiểu rõ hơn về chủ đề “[10/2023] Cách Kiểm Tra Nợ Xấu Bằng CMND & 4 Check CIC đơn Giản 2023″ [ ❤️️❤️️ ]”.

Back to top button