[10/2023] Cách Kết Nối điện Thoại Với Tivi Samsung Chi Tiết, Dễ Hiểu

Rate this post

Cách kết nối điện thoại với tivi Samsung chi tiết, dễ hiểu

Smart tivi ngày nay đã trở thành thiết bị quen thuộc trong mỗi gia đình. Bạn có thể dễ dàng điều khiển tivi bằng remote hoặc bằng cách kết nối tivi với các điện thoại nhanh chóng. Trong bài viết này, Tiki sẽ hướng dẫn bạn cách kết nối điện thoại với tivi Samsung chi tiết, dễ hiểu nhất. Các bạn hãy cùng theo dõi nhé!

Cách kết nối tivi Samsung với điện thoại Android

Kết nối tivi Samsung với điện thoại Android là giải pháp thông dụng, quen thuộc, đơn thuần mà ai cũng hoàn toàn có thể triển khai .Cách kết nối tivi Samsung với điện thoại Android (Nguồn: Internet)

Thông qua kết nối MHL

Thông qua kết nối MHL

MHL ( Mobile High-Definition Link ) là một thiết bị có dây được cho phép người dùng san sẻ màn hình hiển thị từ các thiết bị di động lên màn hình hiển thị lớn. MHL được sử dụng thông dụng để kết nối điện thoại với tivi nhờ vào năng lực truyền hình ảnh sắc nét, âm thanh chân thực và đường truyền không thay đổi. Không những thế, kết nối MHL còn tích hợp tính năng bảo mật thông tin và bảo vệ tác quyền nội dung .MHL được sử dụng phổ biến để kết nối điện thoại với tivi (Nguồn: Internet)

Để kết nối tivi Samsung với điện thoại Android thông qua dây cáp MHL, bạn cần lưu ý tivi nhà mình có cổng MHL và điện thoại phải kết nối được với dây cáp MHL. Thực hiện kết nối, bạn hãy cắm các đầu HDMI (MHL). USB vào cổng tương ứng trên tivi. Cổng USB còn lại (dây nhỏ nhất) cắm vào điện thoại bạn dùng để kết nối. Vậy là bạn đã hoàn thành việc kết nối tivi Samsung với điện thoại thông qua MHL.

Xem thêm: Tìm Hiểu Những Thông Tin Cần Biết Về USB Type A

Chiếu màn hình Youtube từ điện thoại lên tivi Samsung

Youtube là nền tảng vui chơi phổ cập được sử dụng vô cùng thông dụng. Để tăng thưởng thức khi xem Youtube, thay vì xem bằng màn hình hiển thị của điện thoại, các nhà tăng trưởng ứng dụng đã được cho phép người dùng chiếu màn hình hiển thị Youtube từ điện thoại lên tivi. Có 2 cách để bạn hoàn toàn có thể kết nối như sau .

Cách 1: Trên màn hình Youtube của điện thoại, hãy tìm biểu tượng chia sẻ màn hình điện thoại lên tivi (ở phía trên cùng). Nhấp vào và chọn tivi của bạn để bắt đầu kết nối. Sau khi kết nối thành công, tivi sẽ chiếu hình ảnh từ Youtube thay vì điện thoại.

Chiếu màn hình Youtube từ điện thoại lên tivi Samsung (Nguồn: Internet)

Cách 2: Trên Youtube của điện thoại, vào mục Cài đặt (Setting). Tìm và chọn Xem trên TV (Watch on TV). Tại mục Kết nối bằng mã TV (Link with TV code), nhấp vào Nhập mã TV (Enter TV code). Cửa sổ nhập mã hiện lên, bạn chỉ cần nhập mã rồi nhấn Liên kết (Link) là xong.

Lưu ý:

Bạn có thể lấy mã ghép nối tivi bằng ứng dụng Youtube bằng cách vào Cài đặt. Tìm mục Liên kết bằng mã TV. Trên màn hình lúc đó sẽ hiển thị con số màu xanh dương chính là mã ghép nối với TV.Để kết nối, hãy đảm bảo điện thoại của bạn đang mở Youtube và tivi đang được bật. Luôn kết nối điện thoại và tivi nhà bạn cùng một nguồn WiFi.

Read More:   [10/2023] Chuyên đề Giải Toán Bằng Cách Lập Hệ Phương Trình

Sử dụng ứng dụng Samsung Smart View

Smart View là một ứng dụng được tăng trưởng có sẵn trên các dòng điện thoại mưu trí Samsung nói riêng và hệ quản lý Android nói chung. Ứng dụng này giúp người dùng hoàn toàn có thể kết nối điện thoại với tivi một cách dàng dàng. Bạn hãy triển khai các bước như sau để ghép nối hai thiết bị .Sử dụng ứng dụng Samsung Smart View (Nguồn: Internet)

Bước 1: Mở Menu tiện ích trên điện thoại Samsung và chọn Smart View. Với các dòng điện thoại Android khác, hãy tìm và cài đặt ứng dụng Smart View hoặc Smart TV Remote for Samsung trên CH Play.

Bước 2: Một danh sách các thiết bị hiện lên, hãy chọn tên tivi nhà bạn.

Bước 3: Trên tivi sẽ hiển thị một bảng thông báo, bạn nhấn Cho phép.

Nếu điện thoại hiện hình tượng Smart View và màn hình hiển thị tivi đã Open hình ảnh từ điện thoại thì bạn đã kết nối thành công xuất sắc tivi với điện thoại của mình .

Lưu ý:

Bạn cần chắc chắn rằng tivi và điện thoại đang sử dụng cùng một mạng WiFi và không bật chế độ tiết kiệm pin khi sử dụng tính năng Smart View.Bạn cũng có thể sử dụng Smart View trên các dòng điện thoại của Apple bằng cách tìm và cài đặt ứng dụng tương ứng trên App Store.

Cách kết nối tivi Samsung với điện thoại iPhone

Không phải tivi Samsung thì phải dùng các thiết bị Android mới kết nối được. Để kết nối tivi Samsung với điện thoại bạn vẫn hoàn toàn có thể sử dụng điện thoại iPhone qua các cách dưới đây .Cách kết nối tivi Samsung với điện thoại iPhone (Nguồn: Internet)

Sử dụng Screen Mirroring

Screen Mirroring là tính năng kết nối tivi với điện thoại không trải qua dây cáp. Với cách này sẽ thuận tiện hơn so với người sử dụng khó trong việc phân biệt các loại dây dẫn .Screen Mirroring là tính năng kết nối tivi với điện thoại không thông qua dây cáp (Nguồn: Internet)

Để đảm bảo có thể kết nối, hãy kiểm tra tivi Samsung nhà bạn có tích hợp tính năng Screen Mirroring hay không bằng cách nhấn nút HOME trên Remote và tìm Screen Mirroring là được. Sau khi xác nhận có thể kết nối, bạn hãy thực hiện các bước dưới đây:

Bước 1: Trên tivi, chọn tính năng Screen Mirroring vừa kiểm tra đã có ở trên.

Bước 2: Trên điện thoại, vào Cài đặt (Setting). Tìm mục Màn hình, chọn Phản chiếu màn hình và nhấn Bắt đầu để điện thoại bắt đầu tìm kiếm các thiết bị tivi gần đó.

Bước 3: Chọn kết nối với tivi của bạn. Sau đó, màn hình tivi sẽ hiển thị tên Smartphone của bạn đang dùng để kết nối.

Read More:   [10/2023] Hướng Dẫn Tự Học Photoshop Từ Cơ Bản đến Nâng Cao (từ A > Z)

Vậy là bạn đã kết nối thành công xuất sắc hai thiết bị với nhau rồi .

Sử dụng Airplay (áp dụng với iPhone 4 trở lên)

Sử dụng Airplay kết nối điện thoại với tivi đã xuất hiện từ rất lâu, kể từ các thế hệ điện thoại iPhone 4 trở lên. Cách kết nối này vô cùng dễ thực hiện và nhanh chóng cho mọi người dùng ở bất kỳ độ tuổi nào. Dưới đây là cách kết nối chi tiết:

Sử dụng Airplay kết nối điện thoại với tivi đã xuất hiện từ rất lâu, kể từ các thế hệ điện thoại iPhone 4 trở lên (Nguồn: Internet)

Bước 1: Trên màn hình hiển thị tivi, mở chọn phần Cài đặt. Tìm và chọn Tổng quát, chọn tiếp Cài đặt Apple Airplay. Bạn hãy bật tính năng đó lên để kích hoạt.

Bước 2: Trên điện thoại iPhone của bạn, vuốt màn hình để mở Trung tâm điều khiển. Tiếp đó bạn chọn Phản chiếu màn hình và chọn smart TV là tivi mà bạn đang muốn kết nối.

Bước 3: Sau khi nhấn kết nối với tivi, trên tivi sẽ xuất hiện một mã. Bạn hãy nhập mật mã đó lên Airplay code trên điện thoại.

Sau khi nhập đúng mã, tivi và điện thoại của bạn được kết nối thành công xuất sắc .

Lưu ý: Điện thoại và tivi phải kết nối cùng một mạng WiFi để sử dụng AirPlay.

Sử dụng HDMI (dùng cho iPhone 4 trở lên)

Tương tự như Android, bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng cáp HDMI để kết nối điện thoại với tivi Samsung. Nhưng so với các thiết bị iPhone, bạn cần phải bổ trợ thêm các thiết bị chuyển đổi khác ( đầu chuyển Digital AV của Apple ) ngoài dây cáp HDMI thì mới hoàn toàn có thể kết nối .
Một số thiết bị quy đổi Apple lúc bấy giờ như : Apple 30 pin Digital AV Adapter ( so với iPhone 4, iPhone 4S ), Apple Lightning Digital AV Adapter ( so với iPhone 5, iPhone 5, iPhone 5C, iPhone 6, iPhone 6 Plus, iPhone 6 s Plus ), …Alt: Kết nối điện thoại iPhone với tivi Samsung qua dây cáp HDMI (Nguồn: Internet) Để kết nối iPhone với tivi Samsung dùng HDMI, bạn triển khai như sau :

Bước 1: Cắm 1 đầu của HDMI vào đầu chuyển đổi, đầu còn lại cắm vào cổng tương ứng ghi trên tivi.

Bước 2: Kết nối đầu còn lại của cáp chuyển đổi với điện thoại iPhone qua cổng sạc.

Bước 3: Bật tivi lên bằng remote. Chọn nguồn vào là HDMI bằng cách nhấn nút SOURCE hoặc INPUT để hình ảnh từ điện thoại được chiếu lên tivi.

Sau khi kết nối thành công xuất sắc, bạn hoàn toàn có thể xem hình ảnh với kích cỡ lớn của tivi thay vì điện thoại rồi đấy .

Ứng dụng kết nối Analog

Kết nối qua Analog là phương pháp sửa chữa thay thế nếu tivi nhà bạn không có cổng HDMI. Kết nối Analog dùng được qua cổng AV ( AV Composite, AV Component ) hoặc VGA. Loại kết nối này thích hợp với các dòng từ iPhone 3G trở lên .Kết nối qua Analog là cách thức thay thế khi tivi không có cổng HDMI (Nguồn: Internet)

Read More:   [10/2023] Mặt Nọng Là Gì? Phương Pháp Giảm Mặt Nọng Hiệu Quả Tại Nhà!

Bước 1: Cắm 1 đầu của cáp Analog vào cổng sạc trên điện thoại iPhone.

Bước 2: Cắm đầu dây còn lại vào cổng AV (cổng có 3 giắc màu trắng, đỏ, vàng hoặc 5 giắc trắng đỏ xanh lá, xanh dương, đỏ) hoặc VGA trên tivi nhà bạn. Hãy cắm đúng dây vào đúng màu để kết nối được nhanh chóng, chính xác nhất.

Bước 3: Bật tivi lên bằng remote. Chọn nguồn vào là AV hoặc VGA bằng cách nhấn nút SOURCE hoặc INPUT để hình ảnh từ điện thoại được chiếu lên tivi.

Bạn đã ghép nối thành công xuất sắc rồi. Bắt đầu chiêm ngưỡng và thưởng thức các chương trình vui chơi qua màn hình hiển thị lớn tivi nhà mình thôi !

Lợi ích khi kết nối tivi Samsung với điện thoại

Việc kết nối tivi Samsung với điện thoại sẽ đem đến nhiều sự thuận tiện hơn cho người dùng. Kết nối nhanh chóng, dễ dàng chia sẻ hình ảnh/ video từ điện thoại lên tivi màn hình rộng để trải nghiệm khi xem phim, nghe nhạc,… được tuyệt vời hơn. Cả gia đình có thể cùng nhau ngồi lại, thưởng thức những chương trình giải trí, phim ảnh, tin tức,… Hạn chế mỏi mắt hơn khi phải xem qua màn hình điện thoại, đặc biệt là với bố mẹ/ ông bà đã có tuổi.

Lợi ích khi kết nối tivi Samsung với điện thoại (Nguồn: Internet)

Lưu ý trước khi kết nối tivi Samsung với điện thoại

Kết nối tivi Samsung với điện thoại không quá khó để triển khai đúng không. Nhưng cần quan tâm những điều sau để hạn chế gặp rắc rối hay kết nối thất bại nhé .

Luôn đảm bảo điện thoại, tivi kết nối cùng một nguồn mạng, WiFi.Khi thực hiện kết nối, đảm bảo điện thoại và tivi ở khoảng cách gần nhau. Đừng đem điện thoại đi quá xa tivi cần kết nối vì sẽ khó trong việc tìm thiết bị.Nếu kết nối với HDMI, hãy chắc chắn thiết bị nhà bạn có tích hợp tính năng đó. Chuẩn bị đầy đủ dây cáp chính hãng, cắm đúng dây cáp vào cổng tương ứng để không xảy ra tình trạng lỗi kết nối.

Lưu ý trước khi kết nối tivi Samsung với điện thoại (Nguồn: Internet)

Xem thêm:

Trên đây là thông tin tổng hợp về cách kết nối điện thoại với tivi Samsung mà Tiki muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng đây sẽ là một bài viết hữu ích hỗ trợ bạn trong việc kết nối, điều khiển chiếc tivi nhà mình. Theo dõi TikiBlog để cập nhật các xu hướng nổi bật của năm 2023 nhé! Cần tìm mua các sản phẩm công nghệ cho gia đình, hãy ghé ngay Tiki.vn.

Source: https://dvn.com.vn/
Category : Gia Dụng

Với những thông tin mà Lavanthur.com chia sẻ, chúng tôi hy vọng với thông qua bài viết về “[10/2023] Cách Kết Nối điện Thoại Với Tivi Samsung Chi Tiết, Dễ Hiểu❤️️”.có thể giúp bạn có thêm nhiều thông tin cũng như hiểu rõ hơn về chủ đề “[10/2023] Cách Kết Nối điện Thoại Với Tivi Samsung Chi Tiết, Dễ Hiểu” [ ❤️️❤️️ ]”.

Back to top button