[10/2023] Cách Hạ Cấp Từ IOS 16 Xuống IOS 15 Mà Không Làm Mất Dữ Liệu

Rate this post

Nếu bạn không thích iOS 16 sau khi cập nhật iPhone của mình, thì đây là cách bạn có thể hạ cấp iOS 16 xuống iOS 15 mà không làm mất dữ liệu.

Apple thường xuyên phát hành các bản cập nhật cho iOS để giới thiệu các tính năng mới, nhưng cũng thực hiện các thay đổi về cách thức hoạt động của hệ điều hành. Người dùng đã có thể dùng thử iOS 16 thông qua chương trình beta của Apple. Tuy nhiên, sau khi cài đặt cấu hình iOS 16 beta, không phải ai cũng sẽ đón nhận nhiều thay đổi trên giao diện iPhone. Họ có thể thấy nó quá không ổn định và vì vậy muốn quay lại bản dựng iOS 15 ổn định và gỡ cài đặt iOS 16 beta.

Đây là cách hạ cấp iOS 16 xuống iOS 15 mà không làm mất dữ liệu lưu trữ trên iPhone.

Sao lưu iPhone trước khi hạ cấp từ iOS 16 xuống iOS 15

Trước khi làm bất cứ điều gì với iPhone hoặc iOS, bạn nên sao lưu dữ liệu cá nhân của mình. Đây là bước quan trọng trước khi bạn gỡ bỏ iOS 16 beta và quay lại iOS 15.6 để bảo vệ thông tin của mình.

Đối với bài viết này, bản sao lưu nên được thực hiện trước khi cài đặt bản beta. Nên sao lưu thường xuyên, đặc biệt là trước khi sử dụng phần mềm beta.

Cần sao lưu nếu bạn muốn hạ cấp iOS 16 xuống iOS 15 mà không làm mất dữ liệu. Việc sao lưu dữ liệu vào máy Mac hoặc PC có thể được thực hiện thông qua Finder trong macOS hoặc trong iTunes trên PC Windows.

Cách sao lưu iPhone vào máy Mac hoặc PC

Kết nối iPhone với máy Mac của bạn bằng cáp.Trên máy Mac chạy macOS 10.15 trở lên, mở Finder và chọn iPhone, sau đó chọn General/Chung, sau đó “Back up all of the data on your iPhone to this Mac/Sao lưu tất cả dữ liệu trên iPhone của bạn vào máy Mac này”, sau đó nhấp vào Back Up Now/Sao lưu ngay.Trên các phiên bản macOS trước đó hoặc trong Windows, mở iTunes, nhấp vào nút iPhone, chọn Summary/Tóm tắt, sau đó Back Up Now/Sao lưu ngay.

Read More:   [10/2023] 3 Cách Làm Xôi Gà Ngon Mê Ly Cho Thực đơn Bữa Sáng

Bạn cần nhấp vào đây trong iTunes để truy cập iPhone của mình.

Bạn sẽ có tùy chọn để mã hóa bản sao lưu cục bộ trong quá trình này. Vì lý do bảo mật, tốt nhất bạn nên làm như vậy và đặt mật khẩu để giải mã nó trong tương lai nếu được yêu cầu.

Giao diện sao lưu iPhone vào máy tính.Giao diện sao lưu iPhone vào máy tính.

Bạn cũng có thể sao lưu iPhone của mình thông qua Tenorshare iCareFone hoặc iCloud.

Cách 1: Hạ cấp từ iOS 16 xuống iOS 15 bằng iTunes hoặc Finder

Để hạ cấp xuống iOS 15 từ bản beta, bạn có thể thực hiện trong Finder hoặc iTunes, nhưng bạn cũng sẽ cần thực hiện một số thao tác trước đó. Ngoài việc sao lưu iPhone, bạn cũng sẽ phải tạm thời tắt Find My iPhone. Điều này được thực hiện bằng cách đi tới Settings/Cài đặt > ID Apple của bạn > Find My/Tìm của tôi > Find My iPhone/Tìm iPhone của tôi > tắt công tắc bên cạnh Tìm iPhone của tôi.

Bạn cũng cần có được tệp IPSW phù hợp. Bản này có thể được tải xuống từ IPSW.me và nó phải là bản phát hành đã ký mới nhất cho kiểu iPhone của bạn.

Cách 2: Hạ cấp iOS 16 xuống 15 mà không cần iTunes hoặc Finder

ReiBoot iOS System Recovery là một công cụ sửa chữa hệ thống dành cho iPhone, xử lý hơn 150 sự cố iOS. Một trong những công dụng của nó giúp những ai muốn gỡ cài đặt iOS 16 beta khỏi thiết bị của họ.

Read More:   [10/2023] Sinh Ba Trong Tiếng Anh, Câu Ví Dụ, Tiếng Việt

Nó có thể thực hiện cùng một tác vụ nhanh hơn và đáng tin cậy hơn iTunes và không yêu cầu sử dụng bất kỳ tài khoản Apple nào để hoạt động. Bạn thậm chí không cần phải tải xuống phần sụn trước.

Cách hạ cấp từ iOS 16 beta xuống iOS 15

Tải xuống và cài đặt Tenorshare ReiBoot, tại đây. Kết nối iPhone với PC hoặc Mac, mở ReiBoot và chọn Downgrade/Hạ cấp iOS.

Tenorshare ReiBoot

Khi được hỏi sử dụng tùy chọn hạ cấp nào, hãy chọn Deep Downgrade/Hạ cấp sâu, sau đó nhấp vào nút Deep Downgrade/Hạ cấp sâu.

Chọn Deep Downgrade để chuyển đổi giữa các phiên bản iOS chính.Chọn Deep Downgrade để chuyển đổi giữa các phiên bản iOS chính.

Để tải xuống tệp phần sụn, hãy chọn thư mục mà nó sẽ được cài đặt, sau đó nhấp vào Download/Tải xuống.

Ghi nhớ vị trí cho phần sụn đã tải xuống.

Ghi nhớ vị trí cho mục tải xuống.

Khi mục đã được tải xuống, hãy nhấp vào Start Deep Downgrade/Bắt đầu hạ cấp sâu. Bạn sẽ được cảnh báo rằng việc hạ cấp sẽ xóa sạch tất cả dữ liệu thiết bị, vì vậy hãy nhấp vào Continue/Tiếp tục khi bạn đã sẵn sàng.

Nhấp vào Bắt đầu hạ cấp sâu để bắt đầu quá trình.Nhấp vào Start Deep Downgrade để bắt đầu quá trình.

Sau một vài phút, iPhone của bạn sẽ hoàn tất quá trình đặt lại và sẽ chạy lại iOS 15.Quá trình hạ cấp sẽ cho bạn biết sau khi hoàn tất.Quá trình hạ cấp sẽ cho bạn biết sau khi hoàn tất.

Khi bạn đã thiết lập lại iPhone về iOS 15, bạn sẽ cần khôi phục bản sao lưu dữ liệu của mình. Điều này thường được thực hiện trong iTunes hoặc Finder và tương đối đơn giản. Tuy nhiên, điều này chỉ đơn giản nếu bạn có sẵn bản sao lưu iOS 15. Bạn không thể trực tiếp sử dụng bản sao lưu iOS 16 beta để khôi phục dữ liệu của mình vào thiết bị iOS 15, nhưng vẫn có thể thực hiện được.

Read More:   [10/2023] Cách Xem Lịch Sử Rút Tiền – Giao Dịch, Lời Lỗ Khi Giao Dịch Trên Binance

Cách khôi phục bản sao lưu iOS 16 beta sau khi hoàn nguyên về iOS 15

Định vị tệp sao lưu trên máy Mac hoặc PC của bạn.Trên Mac, chọn và mở tệp info.plist trong Textedit.Trên PC, giữ phím Win và R, sau đó nhập % appdata% hoặc% userprofile% vào hộp lệnh rồi bấm OK, sau đó chọn MobileSync. Mở tệp info.plist có liên quan trong Notepad.Tìm kiếm tệp để tham chiếu đến từ “Product” , ngay sau đó là “16.0”. Sử dụng chức năng tìm kiếm của Command-F hoặc Control-F để xác định vị trí của nó.Thay đổi 16.0 thành 15.0 và lưu tệp.Để khôi phục bản sao lưu, hãy mở Finder hoặc iTunes và truy cập iPhone, sau đó chọn Restore Backup/Khôi phục bản sao lưu.Chọn bản sao lưu bạn đã sửa đổi rồi chọn Restore/Khôi phục.

Khôi phục iPhone của bạn bằng iTunes hoặc Finder sau khi quay lại iOS 15.

Khôi phục iPhone của bạn bằng iTunes hoặc Finder sau khi quay lại iOS 15.
Đây là cách nếu bạn muốn xóa iOS 16 beta và quay lại iOS 15, việc cố gắng xóa cấu hình iOS 16 beta và gỡ cài đặt 16 beta khỏi thiết bị của bạn không hoàn toàn đơn giản, nhưng hoàn toàn có thể. Với các công cụ như ReiBoot của Tenorshare, bạn có thể quay lại những gì bạn đã có trên iPhone trước đây, hoàn chỉnh với dữ liệu của bạn còn nguyên vẹn.

Với những thông tin mà Lavanthur.com chia sẻ, chúng tôi hy vọng với thông qua bài viết về “[10/2023] Cách Hạ Cấp Từ IOS 16 Xuống IOS 15 Mà Không Làm Mất Dữ Liệu❤️️”.có thể giúp bạn có thêm nhiều thông tin cũng như hiểu rõ hơn về chủ đề “[10/2023] Cách Hạ Cấp Từ IOS 16 Xuống IOS 15 Mà Không Làm Mất Dữ Liệu” [ ❤️️❤️️ ]”.

Back to top button