[10/2023] Cách Dán Giấy Dán Tường Lên Vách Thạch Cao Và Chuẩn Bị Bề Mặt + Video đúng Cách

Rate this post

Làm thế nào để dán giấy dán tường thạch cao và chuẩn bị một bề mặt cho chúng trước

Wallpapering là loại trang trí tường phổ biến nhất. Giấy dán tường có thể được dán nhanh chóng và dễ dàng, quá trình này tương đối đơn giản và không yêu cầu bất kỳ kỹ năng đặc biệt hoặc thợ thủ công có tay nghề cao, nhưng một lớp phủ như vậy đòi hỏi khá cao về chất lượng bề mặt.

Thường thì bề mặt tường phải được san phẳng trước bằng cách sử dụng tấm thạch cao, và chỉ sau đó dán giấy dán tường. Trước khi dán giấy dán tường trên vách thạch cao, cần phải chuẩn bị đúng bề mặt của nó. Trong trường hợp này, điều rất quan trọng là phải tuân theo quy trình hoạt động được mô tả dưới đây.

Chuẩn bị bề mặt vách thạch cao

Chuẩn bị vách thạch cao cho giấy dán tường được thực hiện trong các giai đoạn. Mỗi mục được liệt kê phải được thực hiện mà không thất bại.

Sơn lót

Việc áp dụng một lớp sơn lót góp phần vào sự kết dính tốt hơn của bột bả với bề mặt của vách thạch cao, và cũng bảo vệ lớp sau khỏi sự phát triển của nấm mốc và nấm. Sơn lót acrylic thường được sử dụng nhất, mặc dù một số thợ thủ công thích các loại khác. Sơn lót được bán cả ở dạng hoàn thiện và ở dạng chế phẩm mà hỗn hợp làm việc cần phải được chuẩn bị cho chính bạn. Trong trường hợp sau, điều rất quan trọng là phải tuân thủ nghiêm ngặt các hướng dẫn và công thức được cung cấp bởi nhà sản xuất. Sơn lót tường thạch cao cho giấy dán tường được thực hiện bằng cách sử dụng cọ thông thường, trong khi hỗn hợp được phân phối trên toàn bộ bề mặt tường càng đều càng tốt. Khi toàn bộ bức tường đã hoàn thành, nên tạm dừng, chờ cho nó khô hoàn toàn. Thời gian cần thiết để sơn lót khô được chỉ định trên bao bì.

Dán các mối nối giữa các tấm thạch cao

Serpyanka là một băng polyester hoặc sợi thủy tinh với một chất kết dính được áp dụng trên bề mặt của nó. Bề ngoài, nó trông giống như một miếng băng y tế thông thường. Serpyanka nên được dán càng chặt càng tốt vào các khớp giữa các tấm, tránh sự xuất hiện của túi khí. Nếu liềm không tuân thủ tốt, có thể thêm một lượng nhỏ keo PVA.

Read More:   [10/2023] [Bật Mí] Cách Nạp Tiền PUBG Mobile Quốc Tế Chỉ Trong Một Nốt Nhạc

Khớp nối

Sau khi dán bằng serpentine, lượng bột bả cần thiết được đặt trong đường may, sau đó được san bằng. Do đó, khớp trở nên vô hình, hợp nhất với bề mặt tổng thể của bức tường. Sau khi làm mịn lớp bột bả, sau khi sấy khô, cần lau sạch bằng một tờ giấy nhám với phun hạt mịn.

Video Putty của các vách thạch cao

Video Putty của đường nối vách thạch cao

Vách thạch cao

Ngay cả khi bức tường có vẻ hoàn toàn bằng phẳng và mịn màng, cần phải dán nó trước khi dán giấy dán tường lên vách thạch cao. Dán giấy dán tường trên vách thạch cao mà không có bột bả có thể dẫn đến thực tế là toàn bộ bức tường sẽ phải được đối mặt một lần nữa. Rốt cuộc, sớm hay muộn thời gian sẽ đến để sửa chữa mới, khi đó hình nền sẽ cần phải được gỡ bỏ khỏi tường.

Nếu chúng được dán trực tiếp vào vách thạch cao, thì chúng sẽ lấy một lớp phủ bìa cứng với chúng. Trong trường hợp này, không loại trừ thiệt hại cho lõi thạch cao. Ngoài ra, trên giấy dán tường nhẹ sau khi khô, các đường nối giữa các tấm vách thạch cao có thể xuất hiện. Do đó, sự xuất hiện của các bức tường sẽ bị hủy hoại vô vọng và tất cả các công việc sẽ phải được làm lại.

Một hỗn hợp bột xi măng hoặc thạch cao có thể được tự chuẩn bị (thành phần và phương pháp chuẩn bị được đưa ra trong sách tham khảo và trên Internet), hoặc có thể được mua sẵn.Hai loại putty được bán trong các cửa hàng: bắt đầu và hoàn thiện.

Thứ nhất cho phép bạn làm phẳng nhanh chóng và hiệu quả bề mặt tường, thứ hai – như tên gọi của nó – phục vụ cho lớp hoàn thiện cuối cùng, mang lại cho bề mặt một độ mịn đặc biệt và loại bỏ các khuyết điểm nhỏ. Các giải pháp được chuẩn bị trong một thùng chứa khá mạnh mẽ với thêm nước. Để có được hỗn hợp đồng nhất chất lượng cao, tốt hơn là sử dụng máy trộn xây dựng.

Vách thạch cao cho giấy dán tường được thực hiện bằng ba thìa. Một – nhỏ nhất – được sử dụng để lấy bột bả từ bể, hai cái còn lại (dài 40 và 60 cm) – để áp dụng và san bằng dung dịch. Bậc thầy thực hiện các nét dài và đều, giữ nhạc cụ ở góc 45 độ. Lớp putty phải đồng nhất, độ dày của nó là từ 1 đến 2 mm.

Read More:   [10/2023] Ft Markets Là Gì? Có Lừa Đảo Không? Có Nên Đầu Tư Không 2023?

Sau khi áp dụng và làm mịn phần tiếp theo bằng thìa nhỏ, loại bỏ dung dịch còn lại khỏi phần lớn và lặp lại thao tác từ đầu. Sau khi hoàn thành trang trí tường với putty bắt đầu, nó không phải là không có chỗ để sơn lại bề mặt của nó một lần nữa. Đừng lo lắng về các khuyết tật nhỏ, chẳng hạn như các dải vữa được phát âm. Họ sẽ bị loại trong bước tiếp theo.

Vữa vữa

Sau khi sấy khô, bột bả phải được chà nhám bằng giấy nhám. Đầu tiên, vữa được thực hiện bằng giấy thô, sau đó hạt mịn. Công việc này đòi hỏi sự chăm sóc đặc biệt và sự chú ý đặc biệt, nó phải được thực hiện cẩn thận và không vội vàng. Chuyển động bất cẩn có thể dẫn đến sự hình thành của chip, do đó công việc lấp đầy bức tường sẽ phải được bắt đầu lại.

Hãy nhớ rằng mài bột đi kèm với sự hình thành của một lượng lớn bụi mịn và rất ăn mòn. Do đó, trước khi bắt đầu công việc, cần chú ý bảo vệ mắt và đường hô hấp bằng thiết bị bảo vệ cá nhân.

Chà nhám bề mặt của bột bả. Ảnh – bellaidea.es

Sơn lót

Trước khi dán giấy dán tường lên vách thạch cao, cần phải sơn lót cho lớp sơn phủ. Giấy dán tường được dán vào bề mặt sơn lót chất lượng hơn và không bị tụt lại sau khi sấy. Đồng thời, lớp sơn lót ngăn không cho lớp nền hấp thụ chất kết dính quá tích cực. Các chuyên gia khuyên bạn nên áp dụng một lớp sơn lót trong hai lớp. Trong trường hợp này, lớp thứ hai chỉ được áp dụng sau khi lớp thứ nhất khô hoàn toàn.

Vách thạch cao

Trước hết, trước khi dán hình nền, các dấu dọc được áp dụng cho tường tương ứng với chiều rộng của cuộn. Việc đánh dấu này giúp xác định tổng số cuộn, và cũng tạo điều kiện cho việc dán giấy dán tường. Nếu một mô hình được áp dụng cho bề mặt của hình nền, các tấm liền kề phải tương ứng với nhau, nếu không các khớp dọc giữa các tấm sẽ được chú ý.

Read More:   [10/2023] Cách Tải Sticker Facebook Dễ Dàng Nhất, Ai Cũng Làm được

Vẽ các dấu ngang trên tường. Ảnh – diynetwork.com

Cần chú ý đặc biệt đến các hướng dẫn cho việc chuẩn bị keo. Thông thường nó được chỉ định trên các thành phần bao bì. Trong hầu hết các trường hợp, quá trình chuẩn bị keo không gây ra bất kỳ khó khăn nào, tuy nhiên, điều rất quan trọng là phải quan sát chính xác tỷ lệ của lượng bột nền với nước. Mọi người thường hỏi: Có thể dán giấy dán tường lên vách thạch cao ngay sau khi keo được chuẩn bị không? Trong trường hợp này, người ta không nên vội vàng. Dung dịch đã hoàn thành nên để một lúc cho đến khi phản ứng kết thúc.

Keo dán tường được áp dụng tốt nhất với một con lăn. Đầu tiên, keo được dán vào bề mặt bên trong của hình nền, và sau đó bức tường được cuộn ở nơi mà bức tranh sẽ được dán. Bây giờ vải có thể được dán. Để làm công việc này một mình là gần như không thể, vì vậy trước khi bắt đầu công việc, hãy tìm một trợ lý. Tấm phải được dán từ trên xuống dưới, san bằng nó từ đường trung tâm đến các cạnh.

Khi tấm được dán hoàn toàn vào tường, nó phải được làm mịn cẩn thận bằng một miếng giẻ, loại bỏ các nếp gấp hình thành và bong bóng khí bên dưới nó. Các tấm cần phải được dán mà không có chồng chéo, chỉ mông. Đặc biệt cẩn thận và cẩn thận nên ở trong các góc của căn phòng.Canvas hình nền đầu tiên được dán ở góc (bắt đầu từ trên cùng), và chỉ sau đó trên bức tường liền kề.

Giống như bất kỳ giải pháp nước, keo dán giấy dán tường có thể dẫn điện. Sốc điện khi dán tường không quá hiếm. Do đó, trước khi bắt đầu công việc, hãy chắc chắn tắt nguồn cho phòng.

Video Làm thế nào để nhanh chóng và chính xác keo dán giấy dán tường

Với những thông tin mà Lavanthur.com chia sẻ, chúng tôi hy vọng với thông qua bài viết về “[10/2023] Cách Dán Giấy Dán Tường Lên Vách Thạch Cao Và Chuẩn Bị Bề Mặt + Video đúng Cách❤️️”.có thể giúp bạn có thêm nhiều thông tin cũng như hiểu rõ hơn về chủ đề “[10/2023] Cách Dán Giấy Dán Tường Lên Vách Thạch Cao Và Chuẩn Bị Bề Mặt + Video đúng Cách” [ ❤️️❤️️ ]”.

Back to top button