[10/2023] Cách Chèn Thêm Thông Tin Vị Trí Vào ảnh đã Chụp Cực Dễ

Rate this post

Cách chèn thêm thông tin vị trí vào ảnh đã chụp chỉ tốn chưa đầy một phút để thực hiện. Do đó, nếu cần, bạn hãy bỏ túi ngay phần hướng dẫn sau.

Bạn chụp choẹt quá nhiều nên đến khi xem lại, bạn chẳng thể nhớ bức ảnh đó được chụp ở đâu? Với những ai “cuồng chân” và đam mê chụp choẹt ở mỗi địa điểm mình ghé thăm, điều này ít nhiều gây khó chịu.

Tuy nhiên, thực ra bạn có thể dễ dàng thêm thông tin vị trí vào các bức ảnh của mình, dù đang sử dụng iOS hay là “bạn thân” của Android. Vậy các bước thực hiện ra sao nhỉ?

Tham khảo thêm nè:

Không mở được tab mới trong Google Chrome, fix sao đây nhỉ?Tiện ích Grammarly trên Chrome bị lỗi, bỏ túi ngay cách khắc phục

MỤC LỤC

Cách chèn thêm thông tin vị trí vào ảnh đã chụp đơn giản

Muốn thêm thông tin vị trí vào những bức ảnh mình chụp trên điện thoại, để sau này xem lại sẽ biết mình đã chụp chúng ở đâu? Nếu bức ảnh bạn chụp chưa được thêm địa điểm một cách tự động, bạn chỉ cần thêm thông tin này bằng cách làm theo những hướng dẫn bên dưới:

1. Cách chèn thông tin vị trí vào ảnh đã chụp trên iPhone, iPad

Với hệ điều hành iOS và iPadOS, bạn có thể thêm thông tin địa điểm vào ảnh chụp bằng cách:

Read More:   [10/2023] Top 6 Những Bài Toán Khó Nhất Thế Giới

✤ Vào Ảnh => Tìm và chọn bức ảnh bạn muốn thêm thông tin vị trí => Biểu tượng chữ “i” bên cạnh nút Sửa.

✤ Cuối cùng, bạn chỉ cần nhấn vào Thêm vị trí, tìm địa điểm bạn chụp bức hình rồi chèn vào là xong. Sau này, chỉ cần bạn mở ảnh nhấn chọn biểu tượng chữ “i”, thông tin chi tiết của bức hình, bao gồm vị trí chụp sẽ hiển thị đầy đủ.

2. Cách thêm thông tin vị trí vào ảnh đã chụp trên Android

Để thêm thông tin địa điểm vào ảnh đã chụp trên thiết bị Android, bạn cũng chỉ cần thực hiện thao tác đơn giản. Mỗi dòng Android sẽ có cách thực hiện khác nhau, tuy nhiên nhìn chung, bạn cần tiến hành theo các bước:

✤ Vào Thư viện ảnh trên máy, chọn bức ảnh bạn muốn chèn thông tin vị trí.

✤ Nhấn chọn biểu tượng dấu 3 chấm ở góc ảnh => Chi tiết => Sửa.

✤ Biểu tượng dấu (+) ở phần Không có thông tin vị trí => chọn vị trí bạn muốn trên bản đồ => Xong => Lưu.

So với iOS, việc chọn địa điểm chụp ảnh trên Android có phần không tối ưu bằng. Bởi bạn sẽ không thể nhập tìm kiếm địa chỉ cụ thể, mà phải tự chọn một vị trí trên bản đồ có sẵn.

3. Cách thêm thông tin địa điểm vào ảnh đã chụp với Google Photos

Nếu sử dụng Google Photos – ứng dụng lưu trữ ảnh phổ biến trên cả iOS lẫn Android, bạn cũng có thể dễ dàng thêm thông tin vị trí ảnh chụp bằng thao tác:

Read More:   [10/2023] Cách Tháo Lắp ống Nước Máy Giặt Tại Nhà đúng Cách, đơn Giản

✤ Vào Google Photos, chọn ảnh bạn muốn thêm thông tin vị trí.

✤ Nhấn chọn biểu tượng dấu 3 chấm trên góc phải rồi kéo xuống dưới => Thêm vị trí. Bạn nhập vị trí mong muốn rồi lưu lại là được.

Như vậy, chỉ tốn vài giây, bạn đã có thể chèn thêm thông tin vị trí vào ảnh đã chụp trên điện thoại thành công. Learn With Mee hy vọng thủ thuật này hữu ích với bạn!

Với những thông tin mà Lavanthur.com chia sẻ, chúng tôi hy vọng với thông qua bài viết về “[10/2023] Cách Chèn Thêm Thông Tin Vị Trí Vào ảnh đã Chụp Cực Dễ❤️️”.có thể giúp bạn có thêm nhiều thông tin cũng như hiểu rõ hơn về chủ đề “[10/2023] Cách Chèn Thêm Thông Tin Vị Trí Vào ảnh đã Chụp Cực Dễ” [ ❤️️❤️️ ]”.

Back to top button