[10/2023] Cách Chặn Tin Nhắn Rác Trên điện Thoại IPhone & Android

Rate this post

Những tin nhắn với nội dung quảng cáo, spam từ nhà mạng hay từ số điện thoại lạ luôn khiến bạn cảm thấy khó chịu. Nếu bạn đang trong tình trạng này thì đây chính là bài viết dành cho bạn.

Cùng Hoàng Hà Mobile tìm hiểu cách xử lý những tin nhắn rác trên iPhone và Android nhé!

Cách chặn tin nhắn rác trên iPhone

Với tính năng trên iPhone, bạn có thể chặn bất kỳ số điện thoại nào để không nhận tin nhắn văn bản từ số đó. Tuy nhiên, bạn chỉ có thể chặn từng số theo cách thủ công. Nhưng điều này có thể hữu ích nếu một lượng lớn tin nhắn rác đến từ cùng một số. Sau đây là những bước để thực hiện:

Bước 1: Mở ứng dụng Tin nhắn (Messages) trên điện thoại

Bước 2: Chọn một cuộc trò chuyện có chứa văn bản spam

Bước 3: Chọn vào hàng số ở đầu cuộc trò chuyện

Bước 4: Chọn vào nút Thông tin (Info)

Bước 5: Chọn Chặn người gọi này (Block Contact) ở cuối màn hình tiếp theo

Bước 6: Từ cửa số pop-up, chọn Chặn liên hệ (Block Contact) để xác nhận

Thao tác này sẽ chặn cả tin nhắn văn bản và cuộc gọi điện thoại từ các số đã chọn. Lưu ý rằng bạn không thể khôi phục các tin nhắn đến từ số đã chặn đó. Ngoài ra, bạn cũng có thể xem và quản lý danh sách chặn trong ứng dụng Cài đặt -> Tin nhắn -> Danh bạ bị chặn.

Read More:   [10/2023] Tinh Bột Mì Biến Tính Là Gì Và ứng Dụng Của Nó

Cách lọc tin nhắn không rõ người gửi trên iPhone

Bạn có thể tự động lọc ra các tin nhắn từ những người gửi không có trong danh sách liên hệ. Các tin nhắn đã lọc vẫn sẽ xuất hiện trong tin nhắn nhưng được đưa vào thư mục riêng. Bạn cũng có thể tắt thông báo từ những tin nhắn không xác định này. Và đây là cách để thiết lập:

Bước 1: Mở ứng dụng Cài đặt trên iPhone của bạn

Bước 2: Kéo xuống và chọn Tin nhắn

Bước 3: Cuộn xuống và tìm Bộ lọc người gửi không xác định

Bước 4: Chọn công tắt để bật tính năng

Có một điều lưu ý là nếu bạn đã trả lời tin nhắn từ số điện thoại lạ thì Apple sẽ coi cuộc trò chuyện đó đến từ một người bạn đã biết. Vì vậy, bạn không thể đưa số điện thoại đã trả lời vào danh sách người gửi không xác định. Nếu muốn thực hiện tính năng này, bạn cần phải xoá số điện thoại đó.

II. Cách chặn tin nhắn rác trên Android

Chặn tin nhắn rác trên Android có thể phức tạp hơn vì mỗi nhà sản xuất sẽ có một hệ điều hành riêng. Và đối với Android, thông thường sẽ có ứng dụng riêng để xử lý tin nhắn văn bản. Bạn có thể tải ứng dụng Messages by Google xuống điện thoại và tiến hành thực hiện:

Bước 1: Mở ứng dụng Messages by Google trên điện thoại

Read More:   [10/2023] MB Shinsei Là Gì ? Giới Thiệu Về Công Ty Tài Chính TNHH MB Shinsei Mới Nhất 2023

Bước 2: Chọn ảnh hồ sơ của bạn ở góc trên bên phải

Bước 3: Chọn Cài đặt tin nhắn

Bước 4: Kéo xuống dưới và chọn Chống spam

Bước 5: Chọn nút gạt bên cạnh Bật tính năng chống thư rác để bật tính năng này

Khi tính năng chống thư rác đã được bật, ứng dụng Messages by Google sẽ bắt đầu phân tích mọi tin nhắn và chọn ra tin nhắn rác. Nó thực hiện điều này bằng cách sử dụng các thuật toán học trên thiết bị. Tuy nhiên, mọi tin nhắn văn bản bạn nhận được sẽ không rời khỏi điện thoại, trừ khi bạn báo cáo rõ là spam với Google.

Tạm kết

Trên đây là những cách giúp bạn chặn tin nhắn rác trên iPhone và Android được Hoàng Hà tổng hợp. Chúc bạn thực hiện thành công!

Và đừng quên theo dõi Hoàng Hà để cập nhật những thủ thuật công nghệ hữu ích nhé!

Với những thông tin mà Lavanthur.com chia sẻ, chúng tôi hy vọng với thông qua bài viết về “[10/2023] Cách Chặn Tin Nhắn Rác Trên điện Thoại IPhone & Android❤️️”.có thể giúp bạn có thêm nhiều thông tin cũng như hiểu rõ hơn về chủ đề “[10/2023] Cách Chặn Tin Nhắn Rác Trên điện Thoại IPhone & Android” [ ❤️️❤️️ ]”.

Back to top button