[10/2023] Cách Bôi đen 2 Cột Trong Excel

Rate this post

Khi lai 2 cơ thể bố mẹ thuần chủng khác nhau về 2 cặp tính trạng tương phản thì 1:2:1

Cách 1: Bôi đen theo cách thông thường

Bạn đưa chuột đến đầu hàng (Row) hoặc cột (Collum) và click chuột

Bạn Đang Xem: Cách bôi đen 2 cột trong Excel

Cách 2: Bôi đen bằng phím nóng

Bạn click chuột trái vào 1 ô (cell) bất kỳ của hàng/cột cần bôi

Nếu cần bôi đen hàng, bạn nhấn tổ hợp phím Shift + phím cách (space) để bôi đen hàng đó

Hoặc Ctrl + phím cách (space) để bôi đen cột

Hoặc sau khi ấn phím nóng bôi đen hàng (Shift + phím cách) bạn ấn thêm phím nóng bôi đen cột (Ctrl + phím cách) bạn sẽ bôi đen được toàn bộ cả hàng lẫn cột tương tự tổ hợp phím Ctrl + A

Bôi đen nhanh trong Excel là một thủ thuật vô cùng hữu ích. Khi bạn đã biết cách bôi đen nhanh trong Excel, thì việc chọn dữ liệu trong một bảng, một hoặc nhiều cột/dòng, hay bất kỳ một vùng dữ liệu nào sẽ trở nên đơn giản hơn. Do đó, bạn sẽ tiết kiệm thời gian, không phải thao tác nhiều khi làm việc. Vậy, thủ thuật Excel bôi đen trong Excel là gì? Trong nội dung bài viết này, Đỗ Bảo Nam Blog sẽ chia sẻ tất tần tật cho bạn. Đó là những thông tin rất hữu ích giúp bạn làm việc nhanh và hiệu quả hơn.

Việc nắm được những thủ thuật này sẽ giúp bạn thao tác nhanh hơn, đơn giản hơn. Bạn có thể bôi đen nhanh toàn bộ file Excel chỉ với một click chuột. Hoặc bạn cũng có thể bôi đen toàn bộ nội dung của một bảng nào đó chỉ với một phím tắt. Hoặc bạn cũng có thể bôi đen nhanh một hoặc nhiều dòng, nhiều cột mà không cần phải kéo chuột mất thời gian… Tất cả đều được chia sẻ trong video và nội dung dưới đây.

Để giúp bạn trực tiếp xem các thao tác, Đỗ Bảo Nam Blog luôn chuẩn bị sẵn video minh họa. Trong video này, mình chia sẻ rất nhanh, ngắn gọn, nhưng đầy đủ những nội dung ở trên. Do vậy, nếu bạn đang muốn tìm hiểu về thủ thuật Excel này, bạn có thể xem trực tiếp trong nội dung video dưới đây:

Read More:   [10/2023] Giftcode Genshin Impact 3.6 Và Những Gì Sẽ đến Với Game Thủ Trong Bản Update Này

Xem Thêm : wild out là gì – Nghĩa của từ wild out

Video chia sẻ về thủ thuật Excel trên kênh Đỗ Bảo Nam Blog!

Xem Tắt

Các cách bôi đen nhanh trong Excel bạn cần biết

Khi làm việc với Excel, nhiều khi bạn cần chọn một vùng dữ liệu nào đó. Đôi khi, bạn lại muốn chọn toàn bộ nội dung của bảng, hay các dòng, cột…. Và mỗi một trường hợp, bạn lại có những cách bôi đen nhanh đáp ứng yêu cầu công việc. Bạn có thể tham khảo trong từng trường hợp cụ thể được Đỗ Bảo Nam Blog chia sẻ dưới đây:

Cách bôi đen nhanh toàn bộ nội dung của file Excel

Đây là trường hợp khá phổ biến khi bạn làm việc với Excel. Khi đó, bạn không thể kéo, di chuột để bôi đen hết các nội dung được. Chỉ trừ trường hợp file Excel của bạn có vài dòng, vài cột dữ liệu thì bạn có thể bôi đen theo kiểu này. Tuy nhiên khi dữ liệu lên đến hàng trăm cột/dòng hoặc nhiêu hơn nữa, bạn không thể kéo thủ công được. Trong trường hợp này bạn thực hiện như sau:

Đưa chuột lên góc trái phía trên cùng của các cột, sau đó click chuột trái vào ô vuông ở góc để bôi đen toàn bộ.

Cách làm: Đưa chuột lên góc trái phía trên cùng của các cột (ngay dưới name box). Sau đó, bạn click chuột trái là đã có thể chọn toàn bộ nội dung của file Excel.

Cách bôi đen bảng trong Excel nhanh

Trong trường hợp bạn có một bảng chỉ có vài dòng, hoặc vài cột, bạn có thể bôi đen một cách thủ công. Tuy nhiên, khi bảng Excel có nhiều dòng, nhiều cột, việc làm thủ công sẽ mất rất nhiều thời gian, dễ nhầm lẫn. Khi đó, bạn nên sử dụng những cách bôi đen bảng trong Excel nhanh để tiết kiệm thời gian. Và cách làm bạn thực hiện rất đơn giản.

Cách làm: Bạn đưa chuột vào một ô bất kỳ nào đó trong bảng, sau đó nhấn tổ hợp phím Ctrl + A. Bạn lưu ý, phải để chuột vào bên trong bảng. Nếu bạn để chuột vào một ô trống nào đó bên ngoài, có thể kết quả sẽ không được như ý.

Read More:   [10/2023] Cách Sử Dụng BHA Cho Người Mới Bắt Đầu Hiệu Quả

Cách bôi đen nhanh trong Excel cho một vùng dữ liệu bất kỳ

Trong một số trường hợp, bạn cần bôi đen nhanh cho nhiều ô gần nhau. Khi đó, bạn có thể click và giữ chuột trái. Sau đó di chuyển chuột đến vị trí cần bôi đen. Tuy nhiên nếu chọn một vùng Excel có nhiều dữ liệu, cách này dễ bị nhầm lẫn. Vậy, làm thế nào mà bạn vẫn bôi đen nhanh mà không phải giữ chuột trái? Cách làm bạn thực hiện như sau:

Ví dụ trong file Excel này, Đỗ Bảo Nam Blog cần bôi đen vùng dữ liệu từ ô C7 đến ô E12. Thì đầu tiên, bạn chỉ cần click chuột vào ô C7. Sau đó, bạn giữ phím Shift, click chuột tiếp vào ô E12 để bôi đen một vùng như trong ảnh.

Cách làm: Đầu tiên, bạn click chuột vào ô góc đầu tiên của vùng dữ liệu cần bôi đen (ví dụ góc trên bên trái). Sau đó, bạn tìm đến điểm góc tiếp theo để chọn ra một vùng dữ liệu (ví dụ góc dưới bên phải). Và bạn chỉ cần giữ phím Shift, click chuột trái vào ô Excel phía dưới để chọn một vùng nào đó.

Cách bôi đen cột nhanh trong Excel

Nếu bạn muốn bôi đen nhanh một hoặc nhiều cột, bạn thực hiện cũng rất đơn giản. Thao tác này cực kỳ hữu ích trong trường hợp dữ liệu của bảng nhiều. Và nó cũng được sử dụng rất thường xuyên với các bạn đã biết cách sử dụng Excel thành thạo. Ưu điểm của cách này là bạn có thể chọn nhanh một hoặc nhiều cột, nhiều dòng.

Cách làm: Đầu tiên, bạn chọn điểm đầu của cột. Bạn có thể chọn một hoặc nhiều cột. Sau đó, bạn nhấn phím Ctrl + Shift + mũi tên đi xuống. Khi đó, bạn sẽ bôi đen được toàn bộ nội dung của các cột tính từ vị trí đầu bạn chọn. Trong trường hợp bạn muốn bôi đen dòng nhanh, bạn cũng thực hiện tương tự.

Excel cho Microsoft 365 Excel cho Microsoft 365 dành cho máy Mac Excel 2021 Excel 2021 for Mac Excel 2019 Excel 2019 for Mac Excel 2016 Excel 2016 for Mac Excel 2013 Excel 2010 Excel for Mac 2011 Excel Starter 2010 Xem thêm…Ít hơn

Read More:   [09/2023] Phong Ngứa – Wikipedia Tiếng Việt

Excel cho Microsoft 365 Excel cho Microsoft 365 dành cho máy Mac Excel 2021 Excel 2021 for Mac Excel 2019 Excel 2019 for Mac Excel 2016 Excel 2016 for Mac Excel 2013 Excel 2010 Excel for Mac 2011 Excel Starter 2010 Xem thêm…Ít hơn

Trong Excel, bạn có thể chọn nội dung ô trong một hoặc nhiều ô, hàng và cột.

Lưu ý: Nếu một trang tính đã được bảo vệ, có thể bạn không chọn được các ô hoặc nội dung bên trong trên một trang tính.

Xem Thêm : Khi lai 2 cơ thể bố mẹ thuần chủng khác nhau về 2 cặp tính trạng tương phản thì 1:2:1

Bấm vào một ô để chọn. Hoặc sử dụng bàn phím để dẫn hướng đến đó và chọn ô.

Để chọn một dải ô, hãy chọn một ô, sau đó nhấn nút chuột trái, kéo qua các ô khác.

Hoặc sử dụng Shift + phím mũi tên để chọn dải ô.

Để chọn các ô và phạm vi ô không liền kề, giữ Ctrl và chọn các ô.

Chọn chữ cái ở trên cùng để chọn toàn bộ cột. Hoặc bấm vào ô bất kỳ trong cột, rồi nhấn Ctrl + Dấu cách.

Chọn số hàng để chọn toàn bộ hàng. Hoặc bấm vào ô bất kỳ trong hàng, rồi nhấn Shift + Dấu cách.

Để chọn hàng hoặc cột không liền kề, giữ Ctrl và chọn số hàng hoặc cột.

Để chọn một danh sách hoặc bảng, chọn một ô trong danh sách hoặc bảng, rồi nhấn Ctrl + A.

Để chọn toàn bộ trang tính, hãy nhấp vào nút Chọn Tất cả ở góc trên cùng bên trái.

Bạn luôn có thể hỏi một chuyên gia trong Cộng đồng Kỹ thuật Excel hoặc nhận sự hỗ trợ trongCộng đồng trả lời.

Video liên quan

Nguồn: https://quatangtiny.com
Danh mục: Blog

Với những thông tin mà Lavanthur.com chia sẻ, chúng tôi hy vọng với thông qua bài viết về “[10/2023] Cách Bôi đen 2 Cột Trong Excel❤️️”.có thể giúp bạn có thêm nhiều thông tin cũng như hiểu rõ hơn về chủ đề “[10/2023] Cách Bôi đen 2 Cột Trong Excel” [ ❤️️❤️️ ]”.

Back to top button