[10/2023] Bỏ Túi Ngay Cách Kiểm Tra Nợ Xấu Bằng CMND/CCCD đơn Giản, Nhanh Chóng

Rate this post

Nợ xấu còn được biết đến như là một loại nợ khó đòi hay nợ quá hạn. Đây là một thuật ngữ được dùng trong ngành ngân hàng để chỉ các cá nhân hoặc doanh nghiệp khi vay vốn nhưng khi đã đến hạn thanh toán theo cam kết trong hợp đồng lại không có khả năng thanh toán đầy đủ lại cho phía ngân hàng bao gồm cả gốc lẫn lãi.

Trường hợp bạn bị liệt vào nhóm nợ xấu theo phân loại của CIC (Credit Information Center: trung tâm Thông tin Tín dụng Quốc gia Việt Nam, trực thuộc Ngân hàng Nhà nước) thì bạn sẽ rất khó khăn khi muốn vay vốn từ các ngân hàng trên toàn quốc.

Bước 1: Bạn hãy tải ứng dụng CIC về điện thoại theo đường dẫn mình để phía bên dưới. Hiện tại ứng dụng này đã có mặt trên hai kho ứng dụng App Store và CH Play.

Bước 2: Sau khi đã cài đặt thành công ứng dụng CIC, bạn hãy mở ứng dụng lên. Tại trang đăng nhập của ứng dụng, bạn chọn vào mục Đăng ký > Điền các thông tin theo yêu cầu để tạo tài khoản. Bạn cần phải chờ từ 1 đến 3 ngày để CIC xác nhận các thông tin mà bạn đã cung cấp. Hệ thống sẽ gửi cho bạn một mail để thông báo việc xác nhận thông tin hoàn tất.

Bước 3: Bạn chọn vào mục Khai thác báo cáo. Tại đây sẽ có một bản báo cáo chi tiết, bạn hãy nhìn vào mục Mức độ rủi ro và đối chiếu với bảng thông tin phía bên dưới để xem bạn có thuộc trường hợp bị dính nợ xấu hay không nhé.

Read More:   [10/2023] Tính Toán Sàn Dự ứng Lực Với ETABS

Để có thể kiểm tra nợ xấu online trên máy tính, bạn làm theo các bước sau đây

Bước 1: Bạn hãy truy cập vào trang web của CIC theo đường dẫn mình để phía bên dưới. Bạn chọn vào mục Đăng ký để tiến hành tạo tài khoản.

Bước 2: Bạn hãy điền tất cả các thông tin cá nhân được yêu cầu theo mẫu bên dưới để tiến hành đăng ký tài khoản.

Bước 3: Bạn sẽ nhận được một mã OTP gửi đến số điện thoại mà bạn dùng đăng ký để hoàn tất quá trình đăng nhập.

Bước 4: Cũng giống như ứng dụng trên điện thoại, bạn cũng sẽ phải chờ từ 1 đến 3 ngày để CIC xác nhận các thông tin mà bạn đã cung cấp. Hệ thống cũng sẽ gửi mail cho bạn về việc xác nhận thông tin hoàn tất.

Bước 5: Bạn hãy chọn vào mục Khai thác báo cáo để tiến hành kiểm tra về tình trạng nợ xấu của bản thân nhé.

Trên đây là những chia sẻ về cách tra cứu nợ xấu bằng CMND/CCCD. Nếu thấy bài viết hay và hữu ích, hãy để lại một like, một share để ủng hộ cho team Thủ thuật của FPT Shop nhé!

Xem thêm: Cách đăng ký lịch làm CCCD trên Zalo đơn giản và tiện lợi ai cũng nên biết

Nhập số điện thoại mua hàng để hưởng
đặc quyền riêng tại FPT Shop

Với những thông tin mà Lavanthur.com chia sẻ, chúng tôi hy vọng với thông qua bài viết về “[10/2023] Bỏ Túi Ngay Cách Kiểm Tra Nợ Xấu Bằng CMND/CCCD đơn Giản, Nhanh Chóng❤️️”.có thể giúp bạn có thêm nhiều thông tin cũng như hiểu rõ hơn về chủ đề “[10/2023] Bỏ Túi Ngay Cách Kiểm Tra Nợ Xấu Bằng CMND/CCCD đơn Giản, Nhanh Chóng” [ ❤️️❤️️ ]”.

Read More:   [10/2023] Spine Tiếng Anh Là Gì?
Back to top button