[10/2023] ASCUS Là Gì? ý Nghĩa Của Pap ASCUS Trong Chẩn đoán Sức Khỏe Nữ?

Rate this post

ASCUS là gì?

ASCUS là một phát hiện của những tế bào không bình thường trong mô mà dòng phần bên ngoài của cổ tử cung. ASCUS là phát hiện không bình thường phổ cập nhất trong xét nghiệm Pap.

ASCUS viết tắt của: Atypical Squamous Cells of Undetermined Significance; có nghĩa là “Các tế bào vảy không điển hình có ý nghĩa chưa xác định”

ASCUS được sử dụng thế nào?

Những không bình thường rất nhẹ nhất được phát hiện được gọi là ASCUS ( những tế bào vảy nổi bật không nổi bật của ý nghĩa chưa xác lập ). Thuật ngữ này được sử dụng để báo cáo giải trình những phát hiện 1 số ít tế bào phẳng ( vảy ) trông có vẻ như không bình thường và hoàn toàn có thể hoặc không hề có tiền ác tính.

Trong tất cả các xét nghiệm tiết lộ đọc ASCUS, 80-95% là do các điều kiện lành tính, chủ yếu là nhiễm trùng. 20% còn lại chứng minh là tiền ung thư khi thử nghiệm thêm, chẳng hạn như soi cổ tử cung được thực hiện.

Nói chung, phụ nữ và bác sĩ phụ khoa của họ thấy loại này không dễ chịu nhất. Phần lớn trong số này là “ nó hoàn toàn có thể thông thường nhưng tôi muốn theo dõi mọi thứ ”. Phụ nữ trở nên lo ngại rằng họ đang nuôi dưỡng ung thư xâm lấn – phần đông không khi nào xảy ra. Bác sĩ phụ khoa thà nói với một người phụ nữ “ nó trọn vẹn thông thường và bạn hoàn toàn có thể trở lại vào năm tới ”. Hầu hết phụ nữ ASCUS được quản trị tốt nhất bằng cách lặp lại những vết bẩn trong 3-6 tháng hoặc thực thi một thử nghiệm bổ trợ được gọi là soi cổ tử cung. Nói chung, điều trị tốt nhất cho ASCUS là quan sát tích hợp với soi cổ tử cung, vì hầu hết những tổn thương này sẽ tự biến mất mà không cần điều trị. Một số trường hợp cùng sống sót với nhiễm trùng âm đạo hoặc cổ tử cung sẽ nhu yếu điều trị kháng sinh.

Read More:   [10/2023] Cách Quay Màn Hình IPhone, IPad đơn Giản Với 1 Nút Nhấn

Ý nghĩa của ASCUS trong chẩn đoán.

Như tôi đã nói, một vết phồng rộp cho thấy ASCUS không nên bỏ lỡ như một số ít trong số chúng, khi kiểm tra kỹ hơn sẽ bật mý một tổn thương quan trọng hơn. Tuy nhiên, một khi xét nghiệm bổ trợ đã được thực thi, và chứng loạn sản đã được loại trừ, sự không bình thường này hoàn toàn có thể được theo dõi một cách bảo đảm an toàn với những lần nhuộm lặp lại và những triệu chứng tiếp tục – chúng làm sáng tỏ một chút ít thời hạn và kiên trì. Một trong những “ nguy khốn ” của ASCUS là nó có xu thế làm cho phụ nữ lo ngại và họ thường mất ngủ – đặc biệt quan trọng là sau khi trò chuyện với một người bạn có lời khuyên có dự tính thường khuếch đại sự lo ngại của cô. Thật không may, nhiều phụ nữ nghe những lời “ bạn có một xét nghiệm không bình thường ” và nhấn mạnh vấn đề vào phẫu thuật tích cực. Điều này thường không được khuyến nghị và thường tạo ra nhiều yếu tố hơn mà nó xử lý được.

Trên đây là một số giải thích về khái niệm ASCUS là gì và ứng dụng của nó. Nếu còn câu hỏi nào khác, chị em vui lòng liên hệ Phòng Khám Phú Cường để được tư vấn thêm.

Các câu hỏi thường gặp.

Ascus là gì?

Read More:   [10/2023] Bột Neem Ấn Độ Và Cách Sử Dụng Hiệu Quả Nhất

Ascus là viết tắt của cụm từ Atypical Squamous Cells of Undetermined Significance. Nghĩa là: Các tế bào vảy không điển hình có ý nghĩa chưa xác định.

Ascus có phải là ung thư không?

Có thể dẫn đến ung thư nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời.

Bài viết có hữu ích cho bạn không?

Xem thêm: Thuốc Wet Wipes 0.1g/100g là gì?

CóKhông

Source: https://moki.vn
Category: Là gì

Với những thông tin mà Lavanthur.com chia sẻ, chúng tôi hy vọng với thông qua bài viết về “[10/2023] ASCUS Là Gì? ý Nghĩa Của Pap ASCUS Trong Chẩn đoán Sức Khỏe Nữ?❤️️”.có thể giúp bạn có thêm nhiều thông tin cũng như hiểu rõ hơn về chủ đề “[10/2023] ASCUS Là Gì? ý Nghĩa Của Pap ASCUS Trong Chẩn đoán Sức Khỏe Nữ?” [ ❤️️❤️️ ]”.

Back to top button