[10/2023] 9 Email Xin Việc Làm Tốt Nhất

Rate this post

Có rất nhiều ứng viên đã bỏ lỡ cơ hội của mình chỉ vì gửi thư xin việc quá đơn giản, sơ sài vô tình đã không tạo được ấn tượng gì với nhà tuyển dụng mặc dù là người tài năng, có kinh nghiệm. Vậy viết thư xin việc và gửi email xin việc ra sao cho chuyên nghiệp, thuyết phục, thu hút? Bài viết này, JOBOKO.com sẽ đưa ra các mẫu Email xin việc, thư xin việc đúng chuẩn và chuyên nghiệp nhất cho các bạn lựa chọn.

MỤC LỤC:I. Định nghĩa về Email xin việc và thư xin việc1. Email xin việc là gì?2. Thư xin việc (Cover Letter) là gì?II. Mẫu Email xin việc chuẩn1. Mẫu Email xin việc bằng tiếng Việt2. Mẫu Email xin việc bằng tiếng Anh 3. Cách viết Email xin việc cơ bản4. Một Email xin việc đầy đủ gồm các thông tin, tài liệu gì? III. Mẫu thư xin việc đúng chuẩn1. Các mẫu thư xin việc tiếng Việt2. Mẫu thư xin việc tiếng AnhIV. Lỗi sai cơ bản khi viết email, thư xin việc

I. Định nghĩa về Email xin việc và thư xin việc

1. Email xin việc là gì?

Email xin việc là phần nội dung mà bạn viết trực tiếp trên email khi gửi Cv xin việc hay hồ sơ xin việc cho nhà tuyển dụng. Thực tế Email xin việc bạn chỉ cần viết ngắn gọn, rõ ràng nhưng đảm bảo đầy đủ thông tin cũng như thể hiện được sự chuyên nghiệp của bản thân để nhà tuyển dụng dễ dàng xem hồ sơ xin việc mà không mất nhiều thời gian. Trong phần email xin việc này bạn không cần giới thiệu quá chi tiết về bản thân vì nội dung chính bạn đã có trong hồ sơ của mình. Phần email này là mở đầu và giới thiệu sơ qua giúp nhà tuyển dụng nhận biết bạn đã gửi mail và ứng tuyển vào vị trí nào.

2. Thư xin việc (Cover Letter) là gì?

Có nhiều bạn thường có sự nhầm lẫn email xin việc là thư xin việc nhưng thực tế không đúng, đây là hai phần riêng biệt. Như các bạn đã biết email xin việc ở trên, còn thư xin việc là một file đính kèm riêng được gửi cùng với Cv xin việc. Một lá thư xin việc hay thể hiện được ý nghĩa cũng như mục đích của bạn chắc chắn sẽ tạo được ấn tượng tốt nhất với nhà tuyển dụng và thuyết phục để bạn có thêm cơ hội cho buổi phỏng vấn. Qua đây chắc chắn các bạn cũng dễ dàng phân biệt được Email xin việc, thư xin việc. Cũng không quá khó khăn cho quá trình chuẩn bị nội dung và làm việc, chính vì thế bạn tham khảo cách viết cùng mẫu cụ thể để ứng dụng cho dễ dàng nhất nhé.

II. Mẫu Email xin việc chuẩn

Thường gửi email xin việc sẽ có hai cách đó là viết thư xin việc ngay trong email và gửi kèm CV hoặc viết emai có nội dung ngắn gọn rồi gửi kèm thư xin việc và Cv. Thường các bạn sẽ dùng cách thứ hai vừa chuyên nghiệp lại dễ dàng hơn cho nhà tuyển dụng khi mở hồ sơ xin việc ra xem.

1. Mẫu Email xin việc bằng tiếng Việt

Tải ngay Mẫu email xin việc bằng tiếng Việt được ứng viên dùng phổ biến trong nhiều lĩnh vực. Với biểu mẫu này, ứng viên có thể tải về và điền thông tin cá nhân phù hợp với việc làm cụ thể, rồi gửi kèm CV xin việc cùng nhiều giấy tờ khác như bảng điểm, thư xin việc,… để gửi tới nhà tuyển dụng một cách nhanh chóng, tạo ấn tượng mạnh.

2. Mẫu email xin việc bằng tiếng Anh

Đối với một số vị trí, nhà tuyển dụng cần ứng viên có khả năng sử dụng tiếng Anh thành thạo thì viết email xin việc bằng tiếng Anh là lựa chọn sáng suốt. Một số mẫu email xin việc bằng tiếng Anh độc đáo, lịch sử dưới đây bạn có thể tham khảo và lựa chọn sao cho phù hợp với vị trí mình ứng tuyển nhất.

Mẫu 1:

Tải ngay

Mẫu 2:

Tải ngay

Mẫu 3:

Tải ngay

3. Cách viết Email xin việc cơ bản

Đầu tiên bạn cần chọn địa chỉ email nghiêm túc khi xin việc cũng như duy trì email cho công việc sau này. Email chuyên nghiệp sẽ là yếu tố đầu tiên giúp nhà tuyển dụng đánh giá được sự cẩn thận của ứng viên.Nội dung của email các bạn cần chú ý:

Phần tiêu đề email (chủ đề): Phần này cần đầy đủ và rõ ràng, hãy lựa chọn cho mình thông tin cần thiết, không được để trống phần tiêu đề hay dùng tiêu đề đơn giản quá như “xin chào quý công ty”… Phần này bạn hãy cho biết mục đích của bạn để nhà tuyển dụng dễ dàng nắm bắt, ví dụ ” Đơn xin ứng cử vị trí Biên tập viên JOBOKO.com…”Hãy nhớ đính kèm File CV xin việc, hồ sơ xin việc và thư xin việc cùng những thông tin bạn muốn gửi tới nhà tuyển dụng.Bày tỏ mong muốn của bản thân để có được sự liên hệ sau đó: Hãy viết trong email của bạn với sự mong chờ và nhận được các thông tin phản hồi sớm cùng mong muốn được liên hệ tiếp sau, bạn có thể chủ động gọi đến nhà tuyển dụng sau vài ngày sau đó khi gửi mail để xác định xem họ đã nhận được Cv xin việc của bạn hay chưa.Đọc kỹ Email và kiểm tra lỗi chính tả: Trước khi bạn gửi email hãy dành thời gian đọc lại và chú ý lỗi chính tả cùng ngữ pháp của mình. Những lỗi dù nhỏ cũng khiến nhà tuyển dụng đánh giá không tốt về mức độ chuyên nghiệp của bạn.

Read More:   [09/2023] Giải Bài Toán Bằng Cách Lập Phương Trình – Dạng Toán Chuyển động

4. Một Email xin việc đầy đủ gồm các thông tin, tài liệu gì?

Email xin việc đầy đủ cũng được coi như là bộ hồ sơ thay cho hồ sơ viết tay bao gồm đầy đủ những thông tin và giấy tờ cần thiết của ứng viên gửi đến nhà tuyển dụng. Gửi Email xin việc cần những gì, thực hiện ra sao chắc còn nhiều người chưa nắm rõ, hãy thực hiện đầy đủ những nội dung sau:

Đây là file thông tin quan trọng nhất khi ứng viên xin việc làm, hầu hết ứng viên đều có thói quen tạo file Cv xin việc dưới bản word hoặc Power Point, nhưng lại quên mất khi gửi cần chuyển sang định dạng PDF để tránh bị lỗi định dạng hay font khi nhà tuyển dụng xem. Nếu bạn chưa biết cách tạo CV sao cho đẹp và ấn tượng thì hãy tham khảo các mẫu CV xin việc, tạo ngay CV xin viêc chuẩn 2021 tại JOBOKO.COM. CV sẽ được tải về và tự động chuyển đổi dưới dạng PDF, đủ mẫu mã từ đơn giản, tinh tế, hiện đại, cá tính, chỉn chu…

Đối với thư xin việc hay đơn xin việc là phần được mô tả dưới nội dung trong email xin việc, bạn không cần phải đính kèm. Bạn có thể tham khảo những mẫu thư xin việc với đầy đủ các mẫu thư xin việc tiếng Việt và tiếng Anh. Xem ngay các mẫu tại đây Thư xin việc.

Tùy thuộc vào yêu cầu của mỗi doanh nghiệp bạn cần đáp ứng đầy đủ thông tin. Đối với file bảng điểm bạn có thể đính kèm file ảnh chụp dưới dạng PDF, chi tiết và rõ ràng thông tin nhất.

Các bằng cấp khác theo yêu cầu của Quý công ty

Những bằng cấy giấy tờ khác khi nộp hồ sơ xin việc qua email nhà tuyển dụng có thể yêu cầu như, chứng chỉ tiếng Anh, chứng chỉ tin học, những thành tích bạn đạt được. Hay những sản phẩm của bạn trong quá trình làm việc (các bản thiết kế, các bài nội dung…) tùy thuộc vào vị trí việc làm sẽ có những yêu cầu giấy tờ khác nhau, ứng viên cần lưu ý và cập nhật đầy đủ, không được bỏ sót.

III. Mẫu thư xin việc đúng chuẩn

Thư xin việc và Cv xin việc là hai nội dung có liên quan mật thiết với nhau, chính vì thế các bạn cần chú trọng và chuẩn bị kỹ lưỡng. Đặc biệt, thư xin việc cũng là thứ mà nhà tuyển dụng đọc đầu tiên, giúp chuyên viên tuyển dụng biết tài liệu của bạn là gì và đây cũng là cơ hội cho bạn tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng. Bạn có thể tham khảo các mẫu thư xin việc bằng tiếng Việt và tiếng Anh dưới đây để thuận tiện sử dụng khi có nhu cầu nhé:

1. Các mẫu thư xin việc tiếng Việt

Mẫu thư xin việc số 1:

Tải ngay

Mẫu 2:

Tải ngay

Mẫu 3:

Tải ngay

2. Mẫu thư xin việc tiếng Anh

Mẫu 1:

Tải ngay

IV. Lỗi sai cơ bản khi viết email, thư xin việc

Khi tỷ lệ thất nghiệp tăng cao, tính cạnh tranh cho một số vị trí tuyển dụng sẽ trở nên khốc liệt hơn bao giờ hết. Điều này có nghĩa là bạn sẽ phải tạo ra một hình ảnh hoàn hảo ngay từ những bước ứng tuyển đầu tiên cho công việc mà mình yêu thích. Bất cứ lỗi sai cơ bản nào trong email hoặc thư xin việc cũng có thể sẽ khiến bạn đánh mất đi cơ hội của mình.

1. Viết sai chính tả hàng loạt trong thư xin việc

Đây là lỗi sai lớn nhất mà bất cứ ai cũng có thể sẽ mắc phải trong quá trình viết email hoặc thư xin việc. Bạn phải luôn nhớ kiểm tra chính tả thật kỹ trước khi gửi, hoặc thậm chí là nhờ một người bạn của mình kiểm tra giúp. Chỉ một lỗi sai chính tả đơn giản cũng sẽ khiến nhà tuyển dụng nghĩ bạn là người cẩu thả, bất cẩn trong công việc. Vậy nên, nếu viết sai chính tả hàng loạt, bạn chắc chắn sẽ mất đi cơ hội được gọi phỏng vấn, hoặc nếu có thì nhà tuyển dụng cũng chỉ muốn kiểm tra thực hư những gì bạn đã viết trong CV mà thôi.

2. Ghi sai tên nhà tuyển dụng

Bạn có thể đang rất tự tin rằng mình sẽ chẳng bao giờ ghi sai tên nhà tuyển dụng; thế nhưng khi ứng tuyển vào nhiều công việc cùng lúc và gần như cảm thấy chán nản với việc gửi email xin việc, bạn hoàn toàn có thể mắc lỗi mà không hề hay biết. Trên thực tế, có tới 70% nhà tuyển dụng nói rằng họ sẽ tự động loại một ứng viên nếu như viết sai tên mình. Do đó, bên cạnh kiểm tra chính tả, hãy đảm bảo chắc chắn rằng tên nhà tuyển dụng được viết chính xác.

Read More:   [10/2023] Lật Sơ Mi Cổ Chân – Cách Chữa Chữa Trị Và Hồi Phục

3. Không đúng trọng tâm

Tập trung khoe khoang quá nhiều về bản thân cũng là một lỗi sai đáng lưu ý khi viết thư xin việc. Mục đích của nhà tuyển dụng là tìm kiếm một ứng viên có thể mang lại những giá trị tốt đẹp cho công ty của họ. Hơn hết, họ muốn biết bạn sẽ làm được những gì cho họ nếu như được tuyển. Việc chia sẻ những kinh nghiệm, trình độ, và thậm chí là thành công trong quá khứ cũng rất quan trọng, nhưng nếu như nó chẳng liên quan gì đến yêu cầu của nhà tuyển dụng, thì những thông tin này hoàn toàn vô nghĩa. Do đó, hãy cố gắng nêu thành tích dựa trên những gì mà nhà tuyển dụng đang tìm kiếm, tất cả đều có trong bản mô tả công việc.

4. Tên Email ứng tuyển thiếu chuyên nghiệp

Tên email (cùng với tên và địa chỉ của người gửi) sẽ là những thứ nhà tuyển dụng nhìn vào đầu tiên khi nhận được email của bạn. Ngày nay có rất nhiều email quảng cáo, spam,… nên những người bận rộn thường sẽ không mở tất cả thư mà họ nhận được. Khi đó, tên email xin việc sẽ là yếu tố quyết định họ sẽ mở hoặc xóa email. Vì vậy, hãy nhớ viết tên email thật rõ ràng và đặc biệt là không được chứa bất cứ lỗi chính tả nào nhé.

5. Viết email quá ngắn hoặc quá dài

Nếu gửi email xin việc quá ngắn, nhà tuyển dụng sẽ có thể nghĩ bạn không hẳn hứng thú với vị trí tuyển dụng này. Hơn nữa, khi viết quá ngắn, bạn cũng không thể cho nhà tuyển dụng thấy hết được tiềm năng của bạn đối với công ty. Nhưng ngược lại, email viết quá dài cũng sẽ là một điểm trừ. Nhà tuyển dụng nhận được hàng ngàn thư xin việc mỗi ngày, và nếu như thư quá dài, họ thường sẽ có xu hướng bỏ qua và chuyển ngay sang một ứng viên khác.

Một số lỗi sai trong Email, thư xin việc có thể khiến bạn mất cơ hội

6. Quên đính kèm CV

CV là phương tiện duy nhất để nhà tuyển dụng bước đầu đánh giá ứng viên. Việc đính kèm CV không hề khó, nhưng lại có rất nhiều người nhấn gửi email rồi mới nhận ra mình quên chưa đính kèm CV. Thậm chí, nếu bạn nhận ra mình đã quên đính kèm CV và sửa lỗi bằng cách gửi ngay một email khác, thì bạn vẫn sẽ trở thành người thiếu chuyên nghiệp trong mắt nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, Gmail hiện nay đã có tính năng “Undo Email” (thu hồi email) có thể giúp bạn gỡ khó trong trường hợp này. Thư xin việc sẽ là điểm nhấn cho phần kỹ năng cũng như kinh nghiệm của bạn, tạo cơ hội cho bạn được nhà tuyển dụng chú ý. Trong Thư xin việc của mình bạn có thể tạo sự khác biệt với những ứng viên khác vì vậy hãy thật nghiêm túc thể hiện cá tính của mình nhé. Trên đây là mẫu email xin việc và thư xin việc mà các bạn có thể tham khảo chi tiết để ứng dụng cho quá trình gửi hồ sơ xin việc cho bản thân. Bên cạnh đó các bạn cũng hoàn toàn có thể đưa ra cách viết email đúng chuẩn và thực hiện mẫu thư xin việc để hỗ trợ cho quá trình tìm việc làm của mình diễn ra nhanh chóng và hiệu quả nhất. Bên cạnh mẫu email xin việc này các bạn cũng có thể tham khảo thêm những mẫu đơn xin việc hay tìm hiểu về mẫu đơn xin việc đúng chuẩn để có thể hoàn thiện và viết đơn xin việc, ứng tuyển vào những vị trí thích hợp nhất với bản thân. Việc viết đơn xin việc không quá khó, các bạn cũng có thể tải trực tiếp các mẫu đơn có sẵn và chỉnh sửa để tạo ra các mẫu đơn của riêng mình. Rất nhiều những thông tin hữu ích liên quan đến tuyển dụng và tìm kiếm việc làm tại Hà Nội, TP.HCM và nhiều tỉnh thành khác, các bạn hãy cùng tham khảo tại Blog việc làm và ứng dụng cho nhu cầu của mình dễ dàng để đạt kết quả như mong đợi.

Top 9 email xin việc làm tổng hợp bởi Tin Tức Giáo Dục Học Tập Tiny

Cách viết Email xin việc chuyên nghiệp chinh phục nhà tuyển dụng

Tác giả: jobsgo.vnNgày đăng: 07/25/2022Đánh giá: 4.7 (351 vote)Tóm tắt: Tiêu đề rõ ràng, ngắn gọn · Nên sử dụng địa chỉ email chuyên nghiệp · Chú ý đến đoạn mở đầu trong email xin việc · Hạn chế dùng dấu chấm than, dấu …Khớp với kết quả tìm kiếm: Khi viết mail xin việc, bạn cần hạn chế sử dụng các dấu chấm than, dấu biểu cảm quá mức. Bởi thông thường, khi mất kiểm soát, chúng ta sẽ có thói quen viết nhiều dấu chấm than ở cuối câu. Điều này có thể khiến cho người đọc đánh giá bạn là người …

Cách Viết Mail Xin Việc Chinh Phục Nhà Tuyển Dụng

Tác giả: glints.comNgày đăng: 08/07/2022Đánh giá: 4.59 (307 vote)Tóm tắt: Gửi mail xin việc, tưởng chừng dễ mà lại lắm vấn đề. … trong cái tên Email cá nhân như “[email protected]” để dùng làm mail ứng tuyển.Khớp với kết quả tìm kiếm: Sau khi hoàn thành những bước trên cũng đừng quên kiểm tra lại thật kỹ lưỡng nhé. Hãy đảm bảo bạn không có thiếu sót bất kỳ thông tin nào hay những lỗi chính tả nhỏ nhặt. Các bước trên có thể được áp dụng kể cả khi bạn viết thư gửi nhà tuyển dụng …

Read More:   [09/2023] Wix Là Gì? Hướng Dẫn Cách Thiết Kế Website Bằng Wix Từ A-Z

Cách gửi email xin việc để ngay lập tức ghi điểm với nhà tuyển dụng

Tác giả: topcv.vnNgày đăng: 04/30/2022Đánh giá: 4.26 (467 vote)Tóm tắt: Nguyên tắc vàng khi gửi email… · Địa chỉ và tên hiển thị email… · Chữ ký emailKhớp với kết quả tìm kiếm: Ở cách viết CV gửi qua email không đòi hỏi lối hành văn cầu kỳ, chỉ cần ngắn gọn, rõ ràng, đầy đủ các ý khái quát để thể hiện sự chuyên nghiệp. Qua đó, nhà tuyển dụng sẽ không mất nhiều thời gian xem hồ sơ xin việc của ứng viên. Vậy cách gửi email …

Cách viết Email xin việc ấn tượng chinh phục nhà tuyển dụng

Tác giả: news.timviec.com.vnNgày đăng: 01/27/2023Đánh giá: 4.08 (355 vote)Tóm tắt: Gửi CV qua mail là gì? Gửi CV ứng tuyển qua mail là phương pháp thay thế cho cách làm truyền thống buộc ứng viên phải đến tận công ty nộp CV hay …Khớp với kết quả tìm kiếm: Tên email là tiêu chí đánh giá đầu tiên mà bạn cần lưu ý trước khi bắt tay vào viết mail xin việc. Bạn nên thể hiện sự chuyên nghiệp và nghiêm túc của mình khi chọn tên email, đừng sử dụng những email kiểu [email protected] hay [email protected]… mà …

Cách viết email xin việc chuyên nghiệp, chinh phục mọi nhà tuyển

Tác giả: careerbuilder.vnNgày đăng: 04/09/2022Đánh giá: 3.86 (202 vote)Tóm tắt: Giới thiệu ngắn gọn về mục tiêu nghề nghiệp, kỹ năng, kinh nghiệm làm việc nổi bật để chứng tỏ bạn là ứng viên sáng giá. Đính kèm thư ứng tuyển, Cv, Portfolio …Khớp với kết quả tìm kiếm: Tên email là tiêu chí đánh giá đầu tiên mà bạn cần lưu ý trước khi bắt tay vào viết mail xin việc. Bạn nên thể hiện sự chuyên nghiệp và nghiêm túc của mình khi chọn tên email, đừng sử dụng những email kiểu [email protected] hay [email protected]… mà …

Cách Viết Email Xin Việc Đúng Chuẩn – Những Lưu Ý Cần Tránh

Tác giả: leanhhr.comNgày đăng: 09/25/2022Đánh giá: 3.63 (234 vote)Tóm tắt: a. Cách viết Email xin việc bằng Tiếng Việt · Thông tin cơ bản về bản thân: Họ và tên, nơi đang học tập hoặc vị trí bạn đang công tác,… · Bạn gửi Email này để …Khớp với kết quả tìm kiếm: – Quên ghi vị trí ứng tuyển: thư của bạn có thể bị loại ngay khi bạn viết thiếu thông tin này. Nhà tuyển dụng phải nhận rất nhiều hồ sơ gửi đến ứng tuyển vào các vị trí khác nhau. Nếu hồ sơ của bạn không ghi rõ thông tin này, họ sẽ không nắm bắt …

Hướng dẫn cách viết email xin việc gửi nhà tuyển dụng hay nhất 2022

Tác giả: 123job.vnNgày đăng: 07/05/2022Đánh giá: 3.55 (436 vote)Tóm tắt: Trong thời đại công nghệ số như hiện nay, gửi email xin việc là một xu hướng tất yếu. Tuy nhiên cách viết email xin việc làm sao nhằm gây ấn tượng với nhà …Khớp với kết quả tìm kiếm: – Quên ghi vị trí ứng tuyển: thư của bạn có thể bị loại ngay khi bạn viết thiếu thông tin này. Nhà tuyển dụng phải nhận rất nhiều hồ sơ gửi đến ứng tuyển vào các vị trí khác nhau. Nếu hồ sơ của bạn không ghi rõ thông tin này, họ sẽ không nắm bắt …

Cách viết mail xin việc ấn tượng để chinh phục mọi nhà tuyển dụng

Tác giả: luatvietnam.vnNgày đăng: 08/07/2022Đánh giá: 3.38 (324 vote)Tóm tắt: Email xin việc là nội dung được viết trong mail, giới thiệu qua về bản thân và vị trí ứng tuyển. Còn thư xin việc là một file đính kèm với bộ hồ …Khớp với kết quả tìm kiếm: Theo như mô tả công việc trong nội dung tuyển dụng của Quý công ty và với kinh nghiệm … năm làm việc trong lĩnh vực này, tôi thực sự tin rằng mình có thể đáp ứng 100% các yêu cầu công việc cho vị trí này và có đủ tiềm năng để trở thành nhân viên ưu …

Mẫu email xin việc hay và Cách viết email ứng tuyển ấn tượng

Tác giả: blog.freec.asiaNgày đăng: 10/26/2022Đánh giá: 3.09 (381 vote)Tóm tắt: Những tài liệu nào nên đính kèm vào Email xin việc? · 1. CV (Sơ yếu lý lịch) · 2. Thư xin việc (Cover letter) · 3. Portfolio (Danh mục đầu tư) · 4.Khớp với kết quả tìm kiếm: Rất nhiều người nghĩ rằng Email xin việc và thư xin việc là một. Email xin việc là email gửi cho nhà tuyển dụng kèm các tài liệu được yêu cầu, giới thiệu sơ về ứng viên và vị trí ứng tuyển. Còn thư xin việc là một file đính kèm với các tiều liệu …

Với những thông tin mà Lavanthur.com chia sẻ, chúng tôi hy vọng với thông qua bài viết về “[10/2023] 9 Email Xin Việc Làm Tốt Nhất❤️️”.có thể giúp bạn có thêm nhiều thông tin cũng như hiểu rõ hơn về chủ đề “[10/2023] 9 Email Xin Việc Làm Tốt Nhất” [ ❤️️❤️️ ]”.

Back to top button