[09/2023] Yoga Flow Là Gì? Sự đặc Biệt Của Phong Cách Yoga Khác Lạ

Rate this post

Yoga là một trong những môn tập luyện tuyệt vời mà con người sáng tạo ra. Trải qua lịch sử hình thành phát triển, có rất nhiều trường phái yoga được hình thành và có lối đi riêng. Flow yoga chính là một trong những nhánh đó. Nó đã thay đổi cái nhìn của nhiều người về Yoga nhưng vẫn giữ được các phẩm chất tuyệt vời. Cùng Kickfit Sports tìm hiểu Yoga flow là gì nhé.

Yoga flow là gì?

Yoga flow hay còn gọi là Vinyasa yoga. Flow có nghĩa là dòng chảy, trong yoga nó là sự kết nối liền mạch của các tư thế với nhau. Khác với các lớp học Hatha yoga thường cố định tư thế tại một thời điểm. Yoga flow liên kết các tư thế với nhau thành một chuỗi. Thứ tự các động tác có thể thay đổi do giáo viên quyết định.

Yoga flow là gì? Đây là một biến thể độc đáo của Yoga truyền thống

Một biến thể khác của Flow yoga là Inside flow yoga. Đây là sự kết hợp giữa chuyển động, hơi thở và nhịp điệu của âm nhạc. Inside Flow có sự thay đổi linh hoạt ứng với các thể loại nhạc khác nhau.

XEM THÊM:

Kundalini Yoga – Đánh thức năng lượng tiềm ẩn trong cơ thể

Vinyasa yoga là gì? Vinyasa có tác dụng gì đặc biệt?

Các đặc điểm của Yoga flow

Mặc dù là một nhánh của Yoga nhưng Yoga Flow cũng có những đặc điểm riêng, yêu cầu đặc thù của loại hình.

Tập trung vào hơi thở

Rèn luyện nhịp thở được chú trọng trong Flow yoga

Yoga Flow yêu cầu bạn phải nghiêm túc tập trung vào hơi thở. Oxy là yếu tố vô cùng quan trọng quyết định sự sống. Vì vậy Yoga đề cao việc duy trì hơi thở ổn định. Hơi thở thể hiện vai trò rất lớn trong quá trình tập luyện. Nó giữ nhiệt độ cơ thể phù hợp, tinh thần minh mẫn hơn. Ngoài ra việc cung cấp đủ oxy cũng khiến các cơ quan hoạt động trơn tru hơn.

Read More:   [10/2023] Flop Là Gì ? Giải Nghĩa Về Flop Là Gì Trên Tiktok, Facebook

Quá trình tập bài bản

Yoga Flow được xây dựng lộ trình tập luyện bài bản

Yoga flow có hệ thống bài tập được thiết kế bài bản, khoa học. Những bài tập này dẫn đến một kết quả nhất định cho mục tiêu nhất định. Yoga truyền thống có rất nhiều lợi ích – điều này không thể phủ nhận. Tuy nhiên người tập Yoga truyền thống thường bị loay hoay khi có quá nhiều bài tập xung quanh.

Yoga Flow khác biệt so với Power Vinyasa

Yoga Flow được phát triển bởi Sri Tirumalai Krishnamacharya. Phương châm của bài tập chú trọng đến hơi thở và sự kết nối trong các chuyển động. Trong khi đó, Power Vinyasa lại có hình hài khỏe khắn hơn. Các động tác tập trung ở cường độ, động tác có phần ngắn, dứt khoát.

Lợi ích của flow yoga

Tạo sự cân bằng cơ thể

Trong tất cả mọi lĩnh vực, sự cân bằng giữa thể chất và tinh thần là một điều quan trọng nhất. Điều này đã được nâng lên thành triết lý sống và gói gọn trong một chữ “tu” trong Phật Giáo. Yoga Flow giống như một cách sống chậm lại để hoàn thiện bản thân hơn. Tạo ra những khoảnh khắc cân bằng trong một cuộc sống vội vã, gấp gáp hiện nay.

Hỗ trợ giảm cân

Người luyện tập với Flow yoga sẽ có quá trình tập luyện chậm rãi nhưng liên tục. Điều này rất phù hợp với mục tiêu giảm cân bởi cơ thể sẽ liên tục đốt cháy calo mà không có quãng nghỉ. Cái hay của Flow yoga là mặc dù không có quãng nghỉ nhưng người tập vẫn không bị quá tải.

Read More:   [10/2023] Con Dao Tiếng Anh Là Gì ? Dịch Sang Tiếng Anh Con Dao Là Gì

Tăng khả năng hô hấp

Yoga Flow là hệ thống bài tập và động tác chú trọng vào nhịp thở. Điều này rất có lợi cho hoạt động hô hấp cơ thể, tạo nên thói quen cho phổi. Khi việc thở ra hít vào nhịp nhàng cũng thúc đẩy sự hoạt động tốt hơn của các bộ phận khác trong cơ thể như tim mạch, não bộ, dạ dày bởi các bộ phận cần chất dinh dưỡng và oxy để hoạt động tốt hơn.

Thư giãn tinh thần

Tinh thần được thư giãn một cách tối đa với Yoga

Những động tác nhẹ nhàng, tập trung hơi thở, điều hoà hô hấp từ những bài tập của Yoga Flow là cách hiệu quả để bạn thư giãn tinh thần, giảm stress. Không như các môn chạy, bơi lội, gym… tập Yoga Flow bên cạnh rèn thể lực còn là khoảng thời gian tĩnh tại, lặng mình để suy chiêm nghiệm. Bạn sẽ được sống chậm lại, không còn những căng thẳng, lo toan của cuộc sống xen ngàng nữa, tự mình giải thoát cho chính mình.

Rèn luyện sức khỏe

Tập Yoga Flow là một cách bạn rèn luyện bản thân cả về tinh thần và thể lực, một cách sống tĩnh tại, thư thái trước một cuộc sống nhiều áp lực, xô bồ như hiện nay. Tập yoga bạn sẽ sống chậm lại hơn. Kết hợp với chế độ ăn khoa học, ngủ nghỉ hợp lý bạn sẽ thấy cơ thể thay đổi mỗi ngày, sức khỏe tốt hơn, tinh thần sảng khoái, tự mình vượt qua những áp lực, căng thẳng.

Read More:   [10/2023] Sugar Nghĩa Là Gì Trong Tiếng Anh

Một số lưu ý khi tập Yoga flow

Để thực hiện để đảm bảo hiệu quả tập cao nhất, mang lại nhiều lợi ích nhất cho sức khỏe.

Nên có một bữa ăn nhẹ trước buổi tập

Bạn cần tuân thủ một số lưu ý sau:

Khởi động trước khi tậpMặc trang phục thoải máiDụng cụ tập đầy đủ, đảm bảo chất lượngĂn nhẹ trước khi tậpPhải cực kỳ chú ý vào hơi thở

Trên đây là tổng hợp kiến thức về một biến thể của Yoga truyền thống. Kickfit Sports đã giúp bạn hiểu Yoga Flow là gì, những lợi ích và điểm đặc biệt của Flow Yoga so với Yoga truyền thống. Không thể phủ nhận Yoga là một bộ môn tuyệt vời mà ai cũng nên tập luyện. Nếu có nhu cầu tập luyện, hãy đến Kickfit Sports. Chúng tôi luôn sẵn sàng đồng hành cùng bạn chinh phục những mục tiêu tập luyện.

ĐĂNG KÝ TẬP THỬ 7 NGÀY MIỄN PHÍ NGAY TẠI ĐÂY:

Với những thông tin mà Lavanthur.com chia sẻ, chúng tôi hy vọng với thông qua bài viết về “[09/2023] Yoga Flow Là Gì? Sự đặc Biệt Của Phong Cách Yoga Khác Lạ❤️️”.có thể giúp bạn có thêm nhiều thông tin cũng như hiểu rõ hơn về chủ đề “[09/2023] Yoga Flow Là Gì? Sự đặc Biệt Của Phong Cách Yoga Khác Lạ” [ ❤️️❤️️ ]”.

Back to top button