[09/2023] Ready To Wear Là Gì? Làm Sao để Có Một Chiếc Quần đẹp

Rate this post

Nếu bạn gặp vấn đề khi mua cái quần cái áo vì có thể là chúng không đúng form người của các bạn. Thừa một tí, thiếu một chút – kiếm được cái form ưng thì chất vải lại không đúng với ý mình. Đây là những điều thường thấy khi chúng ta đang nằm trong một thị trường thời trang “Ready – To-Wear” như hiện nay. Vậy Ready to wear là gì? và Haute Couture là gì? Cùng TSFU tìm hiểu nhé !

Contents

Ready-To-Wear là gì ? Haute Couture là gì ?

1. Ready-To-Wear là gì?

“Ready – To – Wear” là quần áo may sẵn với các kích cỡ mà nhà sản xuất cũng như các fashion designer đã ướm sẵn cho người tiêu dùng. Có thể là size chữ như S(small – nhỏ), M(medium – vừa), L(Large) phổ thông hoặc với các thương hiệu cao cấp quốc tế (Nhật Bản, Âu Mỹ) thì số size có thể được chuyển qua size 1-2 hoặc là 3. Ready-to-wear là một phần quan trọng và biến đổi lớn trong nền công nghiệp thời trang đã từ rất lâu, với sự phát triển của các hãng thời trang nhanh (Fast Fashion) cùng với mức độ mua sắm vượt quá nhu cầu của thị trường trẻ đã “rút gọn” quá trình ra từng mùa của nhãn hàng thời trang.

2. Haure Couture là gì?

” Haute Couture” Chúng bắt nguồn từ tiếng Pháp, “haute” có nghĩa là “cao cấp”, “couture” là “may quần áo”. Nhà thiết kế người Anh Charles Frederick Worth được biết đến là cha đẻ của Haute Couture, đặt những viên gạch đầu tiên cho thuật ngữ này khi giới thiệu các thiết kế độc đáo vào khoảng thế kỷ 19 và 20.

Read More:   [10/2023] Definition And Detailed Explanation

Khác với “high fashion”, Haute Couture có những chuẩn mực khắt khe riêng. Một thương hiệu thời trang cao cấp (high fashion) chưa chắc đủ điều kiện đứng vào hàng ngũ Haute Couture. Liên đoàn thời trang cao cấp Pháp (The Fédération Française de la Couture) sẽ đặt ra những luật lệ để xác nhận hoặc phủ nhận nhãn hiệu nào được nhìn nhận là Haute Couture.

Trụ sở của nhà may được đặt ở ParisThiết kế quần áo theo đơn đặt hàng của khách hàng tư nhân và có hơn 1 mẫu thửXưởng may có ít nhất 15 nhân viên làm việc toàn thời gianCó 20 nhân viên kỹ thuật toàn thời gian tại một trong các xưởngTrình làng một bộ sưu tập không dưới 35 mẫu vào mỗi mùa trong năm, vào tháng 1 và tháng 7

Câu chuyện giữa Ready To Wear và Haute Couture trong phân khúc thị trường

Trong lịch sử Haute Couture – Thời trang cao cấp vốn dĩ khá khắt khe và kén khách hàng. Vốn dĩ chỉ dành cho khách hàng thượng lưu, mà các khách ấy toàn là người có tiền nên khi bỏ một số không nhỏ để dành cho quần áo – tất nhiên là phải được “đo ni đóng vải” cẩn thận. Ngày xưa, các nhà may tư nhân và các thương hiệu thời trang tập trung vào việc này để xây dựng đẳng cấp cho họ. Nhưng tất cả đã bị phá vỡ khi nhu cầu “Thời trang” của thị trường đại chúng tăng cao, sự xuất hiện của các fast-fashion brands với khả năng ra đồ liên tục, số lượng nhiều và giá vô cùng rẻ (So với các thương hiệu kia) đã “chiếm” mất kha khá thị trường của các thương hiệu lớn. Zara, H&M thời kì đỉnh cao đã vươn bàn tay của mình ra khắp thế giới

Read More:   [10/2023] Nêu ý Nghĩa Của Chiếu Lập Học/Chiếu Khuyến Nông

Không bị bó buộc trong quy trình sản xuất là người này size này người kia size kia. Thiết kế cũng không phải đầu tư thời gian quá nhiều, dựa vào các size sẵn để fast fashion brand dạy dỗ cách mua sắm của người tiêu dùng. Ready-to-wear trở thành một khái niệm chủ yếu trong ngành công nghiệp thời trang. Ngày hôm nay ra lookbook/clip hay runway thì ngày mai có thể mua được luôn tại các cửa hàng phân phối hay online.

Hãy chọn một chiếc quần ưng ý theo phong cách của bạn !

Haute-Couture 2

Trong khi đó, với tỉ lệ thân hình của con người bình thường thì phần chân phải chiếm 2/3 trong mắt người nhìn và trang phục các bạn mặc hàng ngày. Do đó, đầu tư cho phần quần là một đầu tư dài hạn và mang lợi rất nhiều cho set đồ bạn mặc hàng ngày.
Quay trở lại – Ready to wear. Đồ may sẵn không bao giờ, có thể chuẩn chỉnh và đẹp như các bạn đặt may. Vì nó dựa trên size sẵn có nên có thể phần eo hơi chật 1 tí, phần gấu quần ngắn/dài – tùy thuộc vào form quần các bạn chọn (Trouser, Loose, Slim fit, straight, crop pants) mà nó cần được điều chỉnh hợp lí theo cơ thể của các bạn.
Vậy nên đầu tư đặt may của một chiếc quần , không bao giờ là lỗ và mang chắc hẳn sẽ mang một trải nghiệm mới cho các bạn. Tuy nhiên điểm yếu của nó là:

Read More:   [09/2023] 5 Cách đo Size Nhẫn Chính Xác 95% Khi Mua Nhẫn Online

Thứ nhất, đó là tay nghề của thợ may. Dù bây giờ các bác tân tiến hơn rồi nhưng để may các form quần hiện đại và cách tân như hiện nay thì các bạn phải kiếm những tailor lành nghề, am hiểu thị trường và nắm bắt xu hướng.Thứ hai, đó là tiền. Dĩ nhiên, vì nó là một bản “bespoke” của riêng bạn nên giá thành không bao giờ là rẻ được (so với đồ Ready-to-wear)Thứ ba, đó là thời gian. Cái tên nói lên tất cả “Đặt may” vs “Đồ may sẵn”. Như gói mì ăn liền – bạn chỉ cần đổ nước sôi, đợi 3 phút và ăn. Còn đồ ăn tự nấu, bạn phải chọn nguyên liệu, phải mất công nêm nếm, nấu, trang trí. Và dĩ nhiên, đồ ăn nấu lúc nào chả giàu dinh dưỡng và ngon hơn đồ ăn liền.Chủ động trong form dáng theo tỉ lệ cơ thể bản thân. Thứ mà đồ may sẵn không bao giờ hoặc họa hoằn lắm mới fit được đúng với bạn.Chủ động trong thiết kế. Thì bạn muốn cái quần thêu tên bạn lên, thêu nguyên cái mặt bạn lên cũng được nữa. Quan trọng là tiền.Chủ động trong thời gian sử dụng và vòng đời của sản phẩm cũng như chủ động về chất lượng.

Với những thông tin mà Lavanthur.com chia sẻ, chúng tôi hy vọng với thông qua bài viết về “[09/2023] Ready To Wear Là Gì? Làm Sao để Có Một Chiếc Quần đẹp❤️️”.có thể giúp bạn có thêm nhiều thông tin cũng như hiểu rõ hơn về chủ đề “[09/2023] Ready To Wear Là Gì? Làm Sao để Có Một Chiếc Quần đẹp” [ ❤️️❤️️ ]”.

Check Also
Close
Back to top button