[09/2023] Mẫu Đơn Xin Bãi Nại Tai Nạn Giao Thông

Rate this post

Mẫu Đơn xin bãi nại tai nạn giao thông

Bãi nại là bãi bỏ yêu cầu khiếu nại hoặc khởi tố một vụ án, thông thường người bị hại trong vụ án nào đó mà họ có đơn bãi nại nghĩa là họ không yêu cầu khởi tố hoặc rút đơn khởi tố.

Theo quy định của pháp luật hiện hành khi người bị hại nộp đơn xin bãi nại tai nạn giao thông thì vụ án có bị khởi tố không? Mẫu Đơn xin bãi nại tai nạn giao thông như thế nào? Nội dung bài viết dưới đây sẽ giải đáp về vấn đề này.

Bãi nại là gì?

Bãi nại là bãi bỏ yêu cầu khiếu nại hoặc khởi tố một vụ án, thông thường người bị hại trong vụ án nào đó mà họ có đơn bãi nại nghĩa là họ không yêu cầu khởi tố hoặc rút đơn khởi tố.

Đơn bãi nại không phải là một thuật ngữ pháp lý, đây đơn giản là khái niệm để chỉ đến loại đơn của người bị hại hoặc người đại diện của người bị hại là người dưới 18 tuổi, người bị hại có nhược điểm về tâm thần hoặc thể chất hoặc người bị hại đã chết với nội dung rút lại yêu cầu khởi tố vụ án hình sự, nghĩa là không còn tiếp tục truy cứu trách nhiệm hình sự nữa.

Do đó có thể hiểu làm đơn bãi nại là quyền của người bị hại hay người đại diện của họ, Mẫu Đơn xin bãi nại tai nạn giao thông như thế nào?

Cách viết đơn xin bãi nại

Trước khi tìm hiểu về Mẫu Đơn xin bãi nại tai nạn giao thông thì cấn nắm được cách viết đơn bãi nại.

– Quốc hiệu, tiêu ngữ là nội dung không thể thiếu trong đơn

– Đơn xin bãi nại trong vụ việc tai nạn giao thông cần ghi nơi viết, ngày tháng năm viết;

– Tên đơn: ĐƠN XIN BÃI NẠI

– Thông tin người viết đơn: Người viết đơn ghi tên, ngày tháng năm sinh theo Giấy khai sinh, chứng minh nhân/ Căn cước công dân, địa chỉ;

– Phần là bị hại trong vụ án ghi theo tên vụ án mà cơ quan điều tra, Viện Kiểm sát, Tòa án đang thụ lý; ghi đầy đủ tên bị can/bị cáo gây ra. Thông thường đó là Tội vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ;

Read More:   https://thphandangluu-danang.edu.vn/cach-dung-va-bai-tap-co-dap-an-g1r8ta6q/

– Trình bày cụ thể nội dung vụ việc và lý do viết đơn bãi nại.

– Cuối cùng người làm đơn bãi nại tai nạn giao thông cần ký và ghi rõ họ tên.

Mẫu đơn xin bãi nại tai nạn giao thông

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

……………., ngày…tháng…năm…

ĐƠN XIN BÃI NẠI

Đối với………….. trong vụ án……………………………..

Kính gửi:

– Cơ quan Cảnh sát điều tra công an huyện/quận……, công an tỉnh …….

– Viện kiểm sát nhân dân huyện/quận…., tỉnh………………………

– Tòa án nhân dân huyện/quận….., tỉnh …………………………….

Tôi là ………………………………………… Sinh năm …………………

Địa chỉ: ………………………………………………………………………

Tôi là người bị hại trọng vụ án …………………………………… do ông/bà ……gây ra đang được quý các cơ quan tiến hành Điều tra/Truy tố về tội ………………………

Bằng văn bản này tôi xin bãi nại (rút toàn bộ các yêu cầu và đề nghị khởi tố vụ án nêu trên, khởi tố bị can đối với ông/bà………) và đề nghị quý các cơ quan tiến hành Đình chỉ Điều tra/Đình chỉ việc truy tố và giải quyết vụ án nêu trên, lý do xin rút như sau:

Chúng tôi đã thống nhất và thỏa thuận được với nhau về việc bồi thường thiệt hại có liên quan đến vụ án này, Ông/bà……………………….. sau khi thực hiện hành vi phạm tội đã ăn năn, hối cải, khắc phục hậu quả và nhận thức được hành vi vi phạm của mình, mong muốn chuộc lại lỗi lầm và phấn đấu trở thành công dân tốt.

Nhận thấy hành vi và nhận thức của ông/bà là thành khẩn, không nhất thiết phải trừng trị trước pháp luật hơn nữa việc gây nguy hại cho tôi là người bị hại cũng không lớn do đó không nhất thiết phải tiến hành điều tra, truy tố, xét xử về hành vi phạm tội này.

Nay tôi làm đơn này đề nghị Quý các cơ quan tiến hành việc đình chỉ điều tra, truy tố, xét xử đối với vụ án nêu trên.

Read More:   [10/2023] Xe Bún Mắm Nêm Ở Sài Gòn Ngon Khó Cưỡng, Bún Mắm Nêm Đà Nẵng Ở Đâu Ngon

Tôi xin chịu trách nhiệm trước pháp luật về toàn bộ nội dung của đơn này và những điều tôi đã cam kết, trình bày tại đơn này. Kính đề nghị Quý cơ quan xem xét, tạo điều kiện giúp đỡ.

Tôi xin chân thành cảm ơn!

Người làm đơn bãi nại

(Ký và ghi rõ họ tên)

Tải download Mẫu Đơn xin bãi nại tai nạn giao thông

Bồi thường tai nạn giao thông như thế nào?

Ngoài Mẫu Đơn xin bãi nại tai nạn giao thông thì bồi thường thiệt hại cũng được nhiều người quan tâm tìm hiểu.

– Việc bồi thường tai nạn giao thông được thực hiện theo quy định của Bộ luật dân sự năm 2015. Tuy nhiên bộ luật không đưa ra số tiền cụ thể để yêu cầu bồi thường thiệt hại bởi lẽ thiệt hại xảy ra đối với mỗi trường hợp là khác nhau nên không thể ấn định một số tiền bồi thường được cụ thể.

Tuy nhiên luật cũng đưa ra các khoản thiệt hại để giúp các bên có thể thuận lợi hơn khi bồi thường như sau:

– Thiệt hại do tài sản bị xâm phạm bao gồm: Tài sản bị mất, bị hủy hoại hoặc bị hư hỏng. Lợi ích gắn liền với việc sử dụng, khai thác tài sản bị mất, bị giảm sút. Chi phí hợp lý để ngăn chặn, hạn chế và khắc phục thiệt hại. Thiệt hại khác do luật quy định.

– Thiệt hại do sức khỏe bị xâm phạm gồm: Chi phí hợp lý cho việc cứu chữa, bồi dưỡng, phục hồi sức khỏe và chức năng bị mất, bị giảm sút của người bị thiệt hại; Thu nhập thực tế bị mất hoặc bị giảm sút của người bị thiệt hại; Nếu thu nhập thực tế của người bị thiệt hại không ổn định và không thể xác định được thì áp dụng mức thu nhập trung bình của lao động cùng loại;….

– Thiệt hại do tính mạng bị xâm phạm bao gồm: Thiệt hại do sức khỏe bị xâm phạm, Chi phí hợp lý cho việc mai táng; Tiền cấp dưỡng cho những người mà người bị thiệt hại có nghĩa vụ cấp dưỡng; Thiệt hại khác do luật quy định.

Read More:   [10/2023] 13 Trang Web Tự Học Tiếng Hàn Online Tại Nhà Bạn Nên Biết !

Như vậy có thể thấy được rằng tùy theo mức độ thiệt hại về tài sản, sức khỏe, tính mạng mà mức bồi thường sẽ khác nhau theo quy định của bộ luật dân sự.

Ngoài ra người gây ra thiệt hại sẽ phải bồi thường một khoản bù đắp tổn thất về tinh thần do các bên tự thỏa thuận, nếu không thỏa thuận được thì áp dụng theo quy định của pháp luật.

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN QUÝ KHÁCH CÓ THỂ CHỌN HÌNH THỨC SAU

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Mẫu đơn tố cáo người ném chất bẩn vào nhà

Ném chất bẩn vào nhà người khác làm ảnh hưởng tiêu cực đến chủ nhà. Mẫu đơn tố cáo người ném chất bẩn vào nhà như…

Mẫu đơn xin hoãn chấp hành hình phạt tù 2023

Hoãn chấp hành án phạt tù là việc người phạm tội được Tòa án cấp có thẩm quyền cho phép chưa cần phải thực hiện chấp hành hình phạt tù vì những lý do nhất…

Mẫu đơn xin khoan hồng mới nhất 2023

Trong nội dung bài viết này chúng tôi sẽ hỗ trợ tư vấn thông tin và cung cấp Mẫu đơn xin khoan hồng mới nhất…

Mẫu đơn xin giảm nhẹ hình phạt

Mẫu đơn xin giảm nhẹ hình phạt là mẫu văn bản được soạn nhằm đề nghị cơ quan có thẩm quyền xem xét, giảm nhẹ trách nhiệm hình sự cho người phạm tội….

Mẫu đơn xin tại ngoại trong quá trình điều tra

Bảo lãnh hay Bảo lĩnh là biện pháp ngăn chặn thay thế tạm giam. Căn cứ vào tính chất, mức độ nguy hiểm cho xã hội của hành vi và nhân thân của bị can, bị cáo, Cơ quan điều tra, Viện kiểm sát, Tòa án có thể quyết định cho họ được bảo…

Xem thêm

Với những thông tin mà Lavanthur.com chia sẻ, chúng tôi hy vọng với thông qua bài viết về “[09/2023] Mẫu Đơn Xin Bãi Nại Tai Nạn Giao Thông❤️️”.có thể giúp bạn có thêm nhiều thông tin cũng như hiểu rõ hơn về chủ đề “[09/2023] Mẫu Đơn Xin Bãi Nại Tai Nạn Giao Thông” [ ❤️️❤️️ ]”.

Back to top button