[09/2023] Lấy Lại Sheet Đã Xóa Trong Excel Bị Xóa Nhanh Chóng, Cách Lấy Lại Sheet Đã Xóa Trong Excel – Website WP

Rate this post

Trong quá trình làm việc với Excel, nhất là khi bạn phải sử dụng quá nhiều Sheet. Lúc này sẽ khiến cho người làm cảm thấy bị rối mắt vô cùng. Điều này chắc chắn sẽ làm ảnh hưởng nhiều tới hiệu suất làm việc của bạn. Vì thế, đôi khi người dùng sẽ muốn ẩn đi những sheet không cần thiết. Sau đó, đến lúc cần thiết bạn sẽ hiển thị sheet đó lên. Vậy, phải làm sao để có thể thực hiện được cách ẩn/hiện sheet trong Excel? Liệu có cách khôi phục sheet đã xóa trong Excel không? https://chonmuacanho.com/ sẽ giải đáp thắc mắc này cho bạn.Bạn đang xem: Cách lấy lại sheet đã xóa

Có cách khôi phục sheet đã xóa trong excel hay không?

Sử dụng thanh công cụ của Excel để ẩn/hiện sheet

Cách ẩn/hiện sheet trong khi sử dụng thanh công cụ có sẵn trong Excel. Cách làm này được thực hiện như sau:

Ẩn sheet bằng thanh công cụ của Excel

Để ẩn sheet đầu tiên, bạn cần chọn sheet mà bạn muốn ẩn đi. Bằng cách, người dùng bấm trực tiếp vào sheet đó phía giao diện dưới của Excel.Sau đó, trên thanh công cụ của Excel bạn kích vào Home rồi chọn Format. Tại định dạng Format bạn sẽ kích vào lựa chọn Hide & Unhide.Tại lựa chọn Hide & Unhide bạn sẽ chọn vào Hide sheet. Điều này có nghĩa là ẩn sheet.Ẩn sheet bằng thanh công cụ của Excel

Sau khi bạn thực hiện xong cách ẩn sheet theo như hướng dẫn. Lúc này, bạn sẽ thấy sheet mình chọn đã bị ẩn đi. Như vậy, là bạn đã ẩn đi sheet này thành công rồi đó. Vậy, phải làm sao để có thể hiển thị sheet đó khi cần thiết. Cách làm này sẽ được thực hiện như sau:

Read More:   [10/2023] CÁC MÓN ĐẶC SẢN TRONG TIẾNG ANH

Hiện sheet bằng thanh công cụ của Excel

Để có thể hiển sheet đã bị ẩn khi sử dụng thanh công cụ của Excel. Bạn hãy chọn vào Home -> Format -> Hide & Unhide. Tại lựa chọn Hide & Unhide, chỉ khi nào Excel có sheet bị ẩn đi. Thì lựa chọn Unhide sheet mới được hiển thị với màu đen đậm. Lúc này, bạn mới có thể kích vào Unhide sheet để hiển thị sheet đó lên.

Đang xem: Lấy lại sheet đã xóa trong excel

Hiện sheet bằng thanh công cụ của Excel

Giao diện hộp thoại Unhide sẽ được xuất hiện khi bạn kích vào Unhide sheet. Tại đây, người dùng sẽ nhìn thấy các sheet bị ẩn trước đó trong phần Unhide sheet. Tiếp tới, bạn sẽ chọn vào sheet nào mà mình muốn hiển thị bằng cách kích vào đó. Cuối cùng, bạn hãy chọn Ok để sheet đó được hiển thị lại trên Excel. Người dùng chỉ có thể khôi phục lại sheet bị ẩn trong Excel. Trường hợp với các sheet bị xóa hoàn toàn liệu có cách nào để khôi phục không? Câu trả lời về cách khôi phục sheet đã xóa trong Excel sẽ được chonmuacanho.com trả lời trong phần sau của bài viết.

Sử dụng thanh chứa tên sheet để ẩn/hiện sheet trong Excel

So với cách sử dụng thanh công cụ để ẩn/hiện sheet trong Excel. Thì cách sử dụng thanh chứa tên để thực hiện việc này được nhiều người ưu tiên hơn. Bởi vì, cách làm này đơn giản hơn rất nhiều.

Read More:   [10/2023] Thay Màn Hình Samsung A71 : Lấy Ngay

Ẩn sheet trên thanh chứa tại Excel

Đầu tiên, bạn sẽ kích vào sheet mà mình muốn ẩn đi.Sau đó, bạn sẽ chọn chuột phải vào sheet đó. Tại đây, bạn sẽ nhìn thấy rất nhiều lựa chọn để thực thi cho sheet.Lúc này, để ẩn đi sheet mà bạn vừa chọn. Bạn chỉ cần kích vào Hide là xong.

Xem thêm: Bí Quyết Tạo Menu Online Cho Quán Cafe, Nhà Hàng Chỉ Trong 10′

Ẩn sheet trên thanh chứa tại Excel

Ngay lập tức, sheet bạn chọn đã bị ẩn đi tức thì và nhanh chóng. Như vậy, để sheet này được hiển thị bạn hãy áp dụng cách làm tiếp như sau:

Cách hiển thị sheet bằng thanh chứa trong Excel

Đầu tiên, bạn sẽ nhấn vào một sheet bất kỳ nào đó trong Excel. Sau đó, bạn sẽ chọn Unhide. Cụm từ ngày mang ý nghĩa là hiển thị.Giao diện mới sẽ xuất hiện hộp thoại Unhide giống với hướng dẫn ở phần 1. Lúc này, bạn chỉ cần chọn tên sheet mà bạn muốn hiển thị rồi nhấn Ok.

Cách hiển thị sheet bằng thanh chứa trong Excel

Sheet bạn muốn hiển thị đã được xuất hiện trở lại Excel rồi đó. Vậy, với trường hợp người dùng nhỡ tay xóa mất sheet trong Excel. Liệu rằng có cách nào để khôi phục không?

Cách khôi phục sheet đã xóa trong Excel có hay không?

chonmuacanho.com xin đưa ra câu trả lời cho bạn trong trường hợp này. Đó là, hiện nay chưa có cách khôi phục sheet đã xóa trong Excel. Người dùng chỉ có thể khôi phục được toàn bộ file Excel nếu vô tình xóa mất. Trường hợp, bạn xóa sheet thì sẽ không khôi phục được.

Read More:   [10/2023] Định Nghĩa Và Ví Dụ Về Các Từ đồng Nghĩa Bằng Tiếng Anh

Do vậy, khi thao tác với Excel nếu file chứa quá nhiều sheet. Nếu bạn cảm thấy sheet nào không cần thiết bạn nên lựa chọn cách ẩn chúng đi. Bởi vì, nhiều khi trong trường hợp nào đó bạn muốn lấy chúng ra. Bạn vẫn có thể hiển thị lại sheet đó ra được theo hướng dẫn của chúng tôi. Người dùng tuyệt đối không được xóa sheet đi vì không có cách lấy lại đâu nhé.

Để giúp các bạn hiểu rõ hơn, xin mời tham khảo ngay video mà chúng tôi chia sẻ chi tiết dưới đây nhé!

Như vậy, bài viết đã chia sẻ xong cho các bạn về cách ẩn/hiện sheet trong Excel. Đồng thời, chúng tôi cũng trả lời thắc mắc về cách khôi phục sheet đã xóa trong Excel . Với bài viết chia sẻ này chúng tôi vẫn muốn nhấn mạnh cho bạn một điều. Đó là, tuyệt đối không nên xóa đi các sheet trong Excel nhé. Bởi vì, một khi bạn đã xóa chúng đi mất. Bạn sẽ không có cách nào để khôi phục lại chúng đâu. Hãy nhớ nhé.

Với những thông tin mà Lavanthur.com chia sẻ, chúng tôi hy vọng với thông qua bài viết về “[09/2023] Lấy Lại Sheet Đã Xóa Trong Excel Bị Xóa Nhanh Chóng, Cách Lấy Lại Sheet Đã Xóa Trong Excel – Website WP❤️️”.có thể giúp bạn có thêm nhiều thông tin cũng như hiểu rõ hơn về chủ đề “[09/2023] Lấy Lại Sheet Đã Xóa Trong Excel Bị Xóa Nhanh Chóng, Cách Lấy Lại Sheet Đã Xóa Trong Excel – Website WP” [ ❤️️❤️️ ]”.

Back to top button