[09/2023] Inside Flow Là Gì?

Rate this post

Inside Flow là gì?

Inside Flow là trường phái yoga
đầu tiên và duy nhất trên Thế giới
đến nay đưa được cấu trúc của âm nhạc
kết hợp với hơi thở của yoga.

Inside Flow là trường phái yoga đầu tiên và duy nhất trên Thế giới đến nay đưa được cấu trúc của âm nhạc kết hợp với hơi thở của yoga.

Inside Flow là sự kết hợp giữa chuyển động của các động tác yoga với hơi thở và nhịp của bài hát hiện đại, giúp người tập đạt được trạng thái thiền định trong lúc di chuyển.

NHÀ SÁNG LẬP YOUNG HO KIM

Young Ho Kim sinh ra ở Hàn Quốc và lớn lên ở Đức. Ông tập võ taekwondo từ nhỏ và luôn muốn làm cho môn võ thích hợp với thời đại hơn bằng cách biểu diễn võ trên nền nhạc hiện đại, nhưng gặp sự phản đối từ các sư phụ của mình. Khi đến với yoga, ông cũng gặp nhiều khó khăn khi mọi người luôn muốn giữ yoga theo truyền thống.

Một lần, Young Ho Kim đọc được trong cuốn sách yoga của một giáo viên đến từ New Zealand, là, nhiệm vụ chính của người giáo viên yoga là chạm đến trái tim của học viên. Chia sẻ này thực sự có ý nghĩa với ông. “Chúng ta không cần phải giác ngộ bằng cách mở hết các luân xa trong cơ thể để trở thành một con người phi thường. Những năm 20-21 tuổi, tôi cũng cố gắng luyện tập để có thể bay, có thể mở kundalini, nhưng đến giờ, hình như kundalini của tôi vẫn còn đang ngủ!” – ông chia sẻ.

Ông nhận ra sức mạnh của âm nhạc. Âm nhạc giúp cảm nhận cảm xúc của mình và có thể chạm tới trái tim của tất cả mọi người. Từ đó, tôi không quan tâm đến yoga truyền thống có chấp nhận tôi hay không. 2007 Inside Flow ra đời.

INSIDE FLOW LÀ SỰ TIẾN HÓA CỦA VIỆC THỰC HÀNH VINYASA TRUYỀN THỐNG

Cuộc đời của con người quan trọng nhất là hơi thở. Bạn có thể nhịn ăn, nhịn khát 1-2 ngày, nhưng bạn không thể nhịn thở trong 10 phút. Hít vào và thở ra, là công việc cần làm mọi lúc mọi nơi của mỗi người để duy trì sự sống.

Vinyasa truyền thống sẽ gồm những chuỗi động tác yoga mở rộng ra, hoặc thu nhỏ lại, nhằm mục đích hỗ trợ cho việc hít vào hoặc thở ra. Khi bạn hít vào kết hợp với động tác mở rộng, giúp phổi tăng thể tích nhằm lấy được nhiều không khí nhất. Ngược lại, khi bạn thở ra kết hợp với động tác thu nhỏ lại, hỗ trợ tống lượng khí thải ra ngoài nhiều nhất, để từ đó, hơi thở tiếp theo sẽ mang được nhiều nguồn không khí mới.

Read More:   [10/2023] Cách Hủy Gói M10 VinaPhone Tiết Kiệm 10K Cho Thuê Bao

Inside Flow ra đời sau tuân thủ nghiêm ngặt nguyên tắc hít vào & thở ra này. Tuy nhiên, Inside Flow còn có những những nguyên tắc cơ bản như sau:

Spanda: khi hít vào bạn đi kèm với động tác mở rộng cơ thể, khi thở ra bạn thu nhỏ người lại. Đây là điểm khác biệt rõ ràng nhất của Inside Flow, Vinyasa Flow với những hình thức nhảy múa khác, kể cả yoda dance, hoặc yoga với âm nhạc. Inside Flow sẽ kết hợp cấu trúc của âm nhạc vào trong cấu trúc của chuyển động. Inside Yoga là trường phái yoga đầu tiên và duy nhất trên Thế giới đến nay đã đưa được cấu trúc của âm nhạc kết hợp với hơi thở của yoga.Động tác đầu và cuối giống nhau để bạn có thế lặp đi lặp lại thành 1 vòng lặp không cần kết thúc (looping). Looping là một đặc trưng trong dạy Inside Yoga và Inside Flow.Tốc độ âm nhạc sử dụng trong Inside Flow từ 50-120bpm.Chuỗi Inside Flow được thiết kế để tập cho cả bên phải và bên trái.Chuỗi Inside Flow phải thể hiện được ý nghĩa của bài hát.

Mục đích của Inside Flow là giúp cho người tập đạt được trạng thái thăng hoa khi chuyển động từ động tác yoga này qua động tác yoga khác, cùng hơi thở và nhịp điệu của âm nhạc.

ÂM NHẠC LÀ NGÔN NGỮ CỦA TRÁI TIM

Câu hỏi đặt ra là, xưa đến giờ không có âm nhạc, con người vẫn tập yoga tốt. Đúng vậy. Nhưng cuộc sống hiện đại ngày nay, có rất nhiều tài năng sáng tác âm nhạc, có nhiều công nghệ mới giúp con người tiếp cận với nhiều nguồn nhạc yêu thích. Âm nhạc trở thành thứ không thể thiếu trong cuộc sống của con người. Có người cảm thấy thoải mái khi nghe rock, có người lại thích nhạc cổ điển.

Khi tập Inside Flow, bạn được thực hành yoga với gu âm nhạc của riêng mình.

Ngoài ra, âm nhạc còn được dùng để neo hơi thở của bạn giúp bạn hít thở đều. Nhạc được sử dụng trong Inside Flow có chậm và nhanh. Bạn tập hít thở theo nhạc cả khi nhanh và khi chậm được gọi là Pranayama nâng cao.

Read More:   [09/2023] PUBG Bản Quốc Tế Là Gì? Hướng Dẫn Cách Nạp UC PUBG Quốc Tế

MỘT LỚP HỌC INSIDE FLOW CŨNG GIỐNG NHƯ CÁC LỚP YOGA TRUYỀN THỐNG KHÁC

Một lớp Inside Flow thông thường cũng kéo dài 45-75 phút.

30 phút đầu, Giáo viên sẽ giúp bạn khởi động cơ thể, tập lặp lại những chuỗi Vinyasa ngắn, được lấy ra từ chuỗi chính. Giáo viên có thể sẽ dừng lại 1-3 lần để giải thích rõ hơn cho bạn những chuyển động mới, hoặc những chuyển động khó của chuỗi.Sau khi đã hoàn tất chuỗi chuyển động chính, bạn sẽ được đi cùng với bài nhạc chính 1-2 lần.Sau đó, Giáo viên sẽ kể cho bạn nghe ý nghĩa của bài hát, và thông điệp của Người sáng tạo chuỗi muôn gửi đến người tập.Cuối cùng, bạn sẽ tập lại chuỗi chính 3-5 lần.

Ngoài lớp thông thường, bạn còn có thể tham gia các lớp Master hoặc Workshop.

Khi tham gia một lớp Inside Flow, hãy quan sát chuyển động của mình trong từng giai đoạn, đặc biệt trước và sau khi Giáo viên chia sẻ với bạn câu chuyện ý nghĩa của bài hát. Trước khi bạn nghe Giáo viên kể chuyện, chuỗi Vinyasa chỉ đơn thuần là chuỗi các động tác yoga trên nền nhạc yêu thích. Nhưng sau khi nghe Giáo viên chia sẻ với bạn về ý nghĩa của bài hát, bạn sẽ hiểu được tại sao cảm xúc của bạn được đưa vào chuyển động của mình thật là tự nhiên.

CÁC CẤP BẬC TRONG HỆ THỐNG INSIDE FLOW

Flow Lover: dành cho tất cả các bạn yêu thích môn Inside Flow.Silver InstructorGold InstructorJunior InstructorSenior TeacherPro TeacherMaster

MỘT SỐ THÔNG TIN KHÁC

TEC – Teaching Credit – là Tín chỉ dạy, là điểm tích luỹ thời gian bạn dạy Inside Flow. Tín chỉ dạy là một điểm mới và khác biệt của hệ thống Inside Flow và các trường phái yoga khác. Tín chỉ dạy là một trong những cách để theo dõi kinh nghiệm dạy Inside Flow của bạn.

Một tín chỉ dạy tương đương với một giờ bạn dạy Inside Flow cho người khác, bao gồm các lớp như:

lớp thông thườnglớp nâng cao masterclass (là lớp học chuyên sâu, chuẩn bị nền tảng cho các khoá đào tạo giáo viên).buổi concert.hội thảo, workshop.khoá retreat.buổi summit.khoá đào tạo giáo viên.

Tuy nhiên, cách tính Tín chỉ dạy khác biệt với các lớp dài hơn HOẶC ngắn hơn 2 tiếng.

Đối với những lớp ngắn hơn 2 tiếng (lớp thông thường hoặc master class):

Bạn được tích luỹ 1 Tín chỉ dạy cho 1 lớp dạy.Bạn được tích luỹ nhiều nhất là 100 Tín chỉ dạy mỗi năm (tương đương với 2 lớp Inside Flow mỗi tuần).

Read More:   [09/2023] Cải Táng Mộ Là Gì ? Tại Sao Cần Phải Cải Táng Mộ ?

Đối với những lớp dài hơn 2 tiếng (workshop, concert, và khoá đào tạo giáo viên)

Bạn được tích luỹ số Tín chỉ dạy bằng số lượng học viên tham gia nhân với số giờ dạy.Ví dụ: bạn đã dạy 1 buổi workshop Inside Flow thời lượng 3 tiếng cho 10 người, tức là bạn được 3 giờ x 10 người = 30TEC.

Bạn cần gửi bằng chứng về khoá học mà bạn dạy, có thể là lịch dạy có chữ kí của người chủ studio đã tổ chức lớp cho bạn, đến hệ thống insideflow.com

Tín chỉ dạy của các level trong hệ thống Inside Flow:

Flow Lover: 0 TECSilver Instructor: 0 TECGold Instructor: 50 TECJunior Teacher: 200 TECSenior Teacher: 5,000 TECPro Teacher: 20,000 TECMaster Teacher: 100,000 TEC

TRC – Training Credit – là tín chỉ đào tạo. Tín chỉ đào tạo là một điểm mới và khác biệt của hệ thống Inside Flow và các trường phái yoga khác. Tín chỉ đào tạo được xem là một cách để theo dõi kinh nghiệm học tập Inside Flow của bạn.

Một tín chỉ đào tạo thường được tính tương đương với một giờ học Inside Flow, hoặc khi bạn tham gia các sự kiện có thời lượng dài hơn 2 tiếng, được dạy bởi các Giáo viên cấp cao thuộc hệ thống Inside Flow, từ Junior Teacher trở lên, như những lớp được liệt kê bên dưới:

lớp nâng cao masterclass (là lớp học chuyên sâu, chuẩn bị nền tảng cho các khoá đào tạo giáo viên).hội thảo, workshop.buổi concert.khoá retreat.khoá đào tạo giáo viên.

Những lớp Inside Flow thông thường, hoặc những sự kiện ít hơn 2 tiếng sẽ không được tính tích luỹ Tín chỉ đào tạo. Ví dụ: bạn đã tham gia một hội thảo Inside Flow 3 tiếng của một Senior Teacher, bạn sẽ được 3 giờ x 1 tín chỉ/giờ = 3 TRC.

Để được tích luỹ Tín chỉ đào tạo trên hệ thống Inside Flow quốc tế, bạn cần nộp các chứng chỉ đào tạo Inside Flow mà bạn có lên hệ thống insideflow.com.

Sau khi được xác nhận, Tín chỉ đào tạo của bạn sẽ tự động được tích luỹ. Tín chỉ đào tạo của các level trong hệ thống Inside Flow

Flow Lover: 1TRCSilver Instructor: 20TRCGold Instructor: 70 TRCJunior Teacher: 200 TRCSenior Teacher: 400 TRCPro Teacher: 800 TRCMaster Teacher: 1,000 TRC

Với những thông tin mà Lavanthur.com chia sẻ, chúng tôi hy vọng với thông qua bài viết về “[09/2023] Inside Flow Là Gì?❤️️”.có thể giúp bạn có thêm nhiều thông tin cũng như hiểu rõ hơn về chủ đề “[09/2023] Inside Flow Là Gì?” [ ❤️️❤️️ ]”.

Back to top button